Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cướp Lấy Bàn Tay Vàng Của Vai Chính!
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Edit: Quỳnh

Beta: Wan+Miêu Nhi

Văn Khanh chuẩn bị tốt mọi thứ, cuối cùng bắt đầu phát trực tiếp vào đêm trước hôm thi lại kiểm tra thể chất.

Thế giới này phát triển quá mức tưởng tượng, thiết bị phát sóng trực tiếp cũng là công nghệ cao, camera như những con ruồi lớn nhỏ, lơ lửng giữa không trung, có thể quay chụp 360 độ không góc chết. Độ tự nhiên thì không cần phải nói, còn có cả trí tuệ nhân tạo thay đổi ống kính.

Văn Khanh sau khi chuẩn bị xong, bật hết thiết bị lên, bắt đầu buổi stream đầu tiên của mình.

"Chào mọi người, tôi là người dẫn chương trình Nữ vương đại nhân."

Nữ vương đại nhân là nickname Văn Khanh vừa mới sửa, nickname ban đầu của nguyên chủ là Khanh Khanh, không có tí khí phách nào, tên của phòng phát sóng trực tiếp cũng bị cô đổi thành Phòng phát sóng trực tiếp của Nữ vương đại nhân toàn năng.

【Chủ bá, cô vẫn còn nhớ trực tiếp hả! Đã một tuần rồi cô không stream đó!】

【Chủ bá, sao cô lại đổi tên thành như vậy? Cái tên Khanh Khanh cũng khá ổn mà?】

【Ồ! Chủ bá chuyển nhà à? Chả trách lại ngưng stream một tuần. Phòng mới rất đẹp đó! 】

【Hôm nay chủ bá muốn hát gì? Không thì hát bài mới "Ngừng chiến" của Liêu thiên vương đi?】

【Phải! Chủ bá mau hát bài "Ngừng chiến", nếu cô hát tôi sẽ gọi cô là Nữ vương đại nhân!】

【Chủ bá hôm nay hơi khang khác, tôi cảm thấy trên mặt cô ấy viết "bổn cô nương đang chuẩn bị ra đại chiêu"! 】

......

Fans của nguyên chủ chậm rãi tham gia vào phòng phát sóng, mới một lát đã tăng đến ba ngàn người. Có điều con số này không được khả quan cho lắm, dân cư ở các tinh cầu lấy mười vạn (100000) làm đơn vị, trước đây nguyên chủ phát trực tiếp tối thiểu cũng có trên vạn người. Xem ra việc không livestream một tuần đã ảnh hưởng không nhỏ đến số lượng khán giả.

Nhưng Văn Khanh cũng không quá lo lắng, đây mới chỉ là bắt đầu.

Cô cười tủm tỉm nhìn màn ảnh nói: "Không sai, tôi đang chuẩn bị ra đại chiêu! Tôi thấy danh tiếng của tôi đang giảm mạnh, ngành sản xuất phát sóng trực tiếp của Liên Minh lại cạnh tranh quá kịch liệt, chỉ tính riêng stream nhạc đã có hơn mười vạn người. Là một nữ vương toàn năng, lương tâm không cho phép tôi đoạt lấy bát cơm của người khác. Bởi vậy bổn nữ vương quyết định thay đổi hình tượng!"

【Ha ha, hôm nay chủ bá không đi theo con đường cao lãnh mà chuyển sang loại hình pha trò rồi!】

【Có thể biến da trâu trở nên thanh cao thoát tục, quả không hổ danh là Nữ vương đại nhân!】

【 Khanh Khanh quên uống thuốc rồi hả?】

......

Phần bình luận toàn là fans trung thành của nguyên chủ, Văn Khanh nhìn lướt qua, sau đó mới tiếp tục nói tiếp: "Xem ra trước kia tôi quá khiêm tốn nên mọi người nghĩ tôi chỉ có mỗi cái mã. Được rồi, không nói nhiều nữa, đây là lúc mọi người được chứng kiến thực lực chân chính của bổn nữ vương! Hôm nay, tôi sẽ stream chế dược tề."

Lời vừa nói ra làm chấn động phòng phát sóng một giây, không sai, bởi vì dược tề sư đối với người dân các tinh cầu là một nghề nghiệp vô cùng cao quý.

Con người phát triển đến thời đại này đã có rất nhiều đột phá to lớn, robot, chiến hạm giúp con người có thể ngao du trong vũ trụ; quang não, skynet giúp cho việc giao lưu học hỏi giữa con người trở nên thuận tiện hơn... Mà bước đột phá quan trọng nhất là khai phá tiềm năng con người.

Liên Minh chia thể lực con người và sức mạnh tinh thần thành sáu cấp độ từ F đến A, sau lại có thêm cấp S, cấp SS, cấp SSS. Con người có tư chất càng cao, tiềm năng càng lớn, sức chiến đấu sẽ càng mạnh mẽ. Ví dụ người điều khiển cơ giáp có những yêu cầu khắt khe về thể lực - phải đạt từ cấp A trở lên. Phụ tá cơ giáp vì cần suy nghĩ tỉ mỉ để khống chế toàn cục, nhất định phải có sức mạnh tinh thần cường đại mới đảm nhận được.

Thể lực được xác định từ khi sinh ra, rất ít có người có thể đột phá. Sức mạnh tinh thần thì có thể tăng lên, nhưng bình thường cũng chỉ có thể tăng thêm một hai cấp.

Chỉ là, kể từ khi thể lực và sức mạnh tinh thần được phân cấp, việc có ý thức hơn về chuyện rèn luyện thể lực, hướng dẫn sử dụng sức mạnh tinh thần đã diễn ra hàng trăm năm nay. Nói cách khác, việc phát triển thể lực và sức mạnh tinh thần vẫn đang trong giai đoạn khai phá - thế nên sự phát triển của hai thứ này không được ổn định.

Chiến sĩ thể lực thường xuyên xuất hiện hiện tượng cuồng bạo, rất khó để khống chế bản thân, tấn công không kể địch ta. Mà sau khi hiện tượng cuồng bạo kết thúc, chiến sĩ thể lực sẽ trở nên vô cùng suy yếu, thậm chí khó khôi phục như lúc ban đầu.

Mà người có sức mạnh tinh thần, đôi khi sẽ xuất hiện tình trạng suy nhược hay bất ổn, giống như chiến sĩ thể lực - tạo thành những tổn thương khó chữa lành.

Có điều khi tìm hiểu những thứ gì mới chúng ta sẽ luôn gặp phải khó khăn, mọi người đang tích cực tìm kiếm phương pháp đến giải quyết những vấn đề này - dược tề sư đã xuất hiện trong tình huống như vậy.

Dược tề sư có thể chế ra các loại dược tề khác nhau, ví dụ như có thể tăng cường thể chất, khôi phục thương tích thân thể, ổn định sức mạnh tinh thần... vân vân và mây mây. Nhưng mà những thuốc này mới chỉ được chế tác thủ công, xác suất thành công lại thấp, không thể sản xuất hàng loạt bằng máy móc cho nên vẫn luôn cung không đủ cầu. Mà điều kiện để trở thành dược tề sư vô cùng hà khắc nên dược tề sư trong Liên Minh vô cùng hiếm hoi.

Vật hiếm thì quý, những thứ thuốc này lại hoàn toàn không thể thay thế, ai cũng muốn sở hữu nó, thế nên địa vị của dược tề sư chẳng cần nghĩ cũng đoán ra được nó cao chừng nào.

Học viện Quân sự Liên Minh cũng có hệ Dược sư, nhưng chỉ có một lớp, sĩ số không quá hai mươi người. Từng người một được coi như bảo bối, miễn học phí, miễn phí ăn ở, còn có phụ cấp sinh hoạt, hàng năm còn được phát riêng một khoản tiền để bọn họ nghiên cứu dược tề...

Cho nên, khi Văn Khanh nói muốn trực tiếp chế tác dược tề, người xem đương nhiên là không tin. Khỏi cần nói, cô muốn trở thành dược tề sư, thế tại sao lại vào hệ Văn nghệ? Kẻ ngốc cũng biết giữa lính văn nghệ vô bổ với dược tề sư bên nào có tiền đồ hơn! Mà chế tác dược tề cần có sức mạnh tinh thần cường đại dẫn đường, không thể xảy ra bất cứ sự cố nào, chẳng lẽ cô định một bên phát trực tiếp, một bên chế dược tề? Còn một điểm quan trọng nữa, phương pháp điều chế dược tề là bí mật bất truyền, ai mà ngốc đến mức công bố ra ngoài chứ?

Tóm lại, lúc trực tiếp không ai nghĩ Văn Khanh sẽ thật sự chế tác dược tề, tất cả đều cho là cô lừa gạt bọn họ. Thậm chí còn có người còn mắng:

【Chủ bá xấu xa! Dược tề sư là một nghề nghiệp thiêng liêng lại bị cô lấy ra để bịp bợm! Cô xứng là dược tề sư trị liệu cho hàng vạn chiến sĩ trong Liên Minh sao! 】

【Đúng đó! Chủ bá cặn bã! Mau cút ra khỏi Liên Minh!】

【Đây là tố chất của học sinh Học viện Quân sự Liên Minh sao? Đúng là bôi bác lời khen này rồi!】

...

Có mấy người không chịu được việc cô bôi nhọ nghề nghiệp dược tề sư thiêng liêng này, dù sao dược tề sư cũng là nghề rất được mọi người tôn kính. Mà những người còn lại thì chửi cô chỉ vì ghét cô.

Văn Khanh không thèm để ý, nói tiếp: "Ít nhất phải nhìn xem tôi có chế được không rồi hãy chửi tôi chứ? Lỡ như tôi làm được thì mấy người coi như tự vả hả? Đợi tôi không làm được rồi cầm chứng cứ chửi tôi không phải thuyết phục hơn sao?"

Hả? Cũng có chút đạo lý! Thế nên không ít người yên tĩnh lại ngồi đợi chứng cứ, vài người thông minh cảm thấy Văn Khanh nói như vậy, không chừng cô lại lưỡng bả xoát tử (*), nếu không sao dám nói ra những lời này? Nhưng phát trực tiếp chế dược tề... Bọn họ vẫn cảm thấy không có khả năng.

(*) Lưỡng bả xoát tử (两把刷子): dùng để nói người nào đó có một chút tài năng, kĩ năng.

Văn Khanh không muốn nhiều lời, mang camera đi vào một căn phòng khác, bên trong là các công cụ chế tác dược tề.

【Mặc dù không biết chủ bá có thể làm ra dược tề hay không, nhưng những thiết bị này rất chuyên nghiệp. 】

【Làm dáng tí thôi! Tôi không tin cô ta có thể làm ra dược tề!】

【Stream làm dược tề? Thú vị.】

Lầu trên chính là thổ hào nổi danh đã lâu! Xin chụp ảnh chung!

Xin chụp ảnh với lầu trên!

...

Không thể không nói, mánh khóe chế tác dược tề trong lúc stream do Văn Khanh nhả ra đã hấp dẫn không ít người, bây giờ người xem đã hơn một vạn. Cô ngẩng đầu nhìn, người bị vây xem chính là một ID siêu cấp VIP màu vàng kim, nickname sặc mùi thổ hào – Thổ Hào Kim Quang Siêu Cấp Lóng Lánh!

Người này là thổ hào có tiếng trong giới, chỉ cần hắn thích thì muốn bao nhiêu quà hắn cũng tặng, có thể nói là thổ hào giàu có nhất Liên Minh. Biết bao nhiêu streamer hận không thể đội hắn lên đầu, hết lòng hết dạ chỉ để đổi một nụ cười của hắn. Văn Khanh lại chỉ nhìn lướt qua rồi thu hồi ánh mắt, tiếp tục chuẩn bị nguyên liệu.

Thổ hào chưa bao giờ bị lạnh nhạt như vậy, hắn không những không tức giận, trái ngược lại còn cảm thấy có chút hứng thú.

【Thú vị thật.】

【Thổ Hào Kim Quang Siêu Cấp Lóng Lánh tặng bạn một tàu chiến vũ trụ. 】

Một tàu chiến vũ trị có giá mười vạn, là quà tặng đắt tiền nhất trong ngành sản xuất phát sóng trực tiếp của Liên Minh. Không hổ là thổ hào, vừa ra tay đã khiến người người khiếp sợ!

Văn Khanh cuối cùng cũng ngẩng đầu nói: "Được rồi, anh đã thu hút sự chú ý của tôi thành công!"

【...】

Sao cứ có cảm giác vai diễn của hai người bị đảo ngược nhỉ? Đây không phải là lời thoại của thổ hào sao?

Trên thực tế, thổ hào vừa mới tặng tàu chiến cũng có suy nghĩ như vậy! Bình thường streamer vì muốn nhận được lời khen của hắn mà không tiếc xuất hết vốn liếng, lần đầu tiên mới thấy người lạnh nhạt như Văn Khanh, hắn còn cho rằng đối phương dùng cách này để thu hút sự chú ý của hắn.

Văn Khanh mặc kệ người nọ suy nghĩ thế nào, sau khi chuẩn bị xong hết tất cả mọi thứ, cô bắt đầu chế tạo dược tề.

"Mọi người biết tôi thể lực cấp D, sức mạnh tinh thần cấp S, bởi vì cộng điểm tài nghệ mới thi được vào Học viện Quân sự Liên Minh. Mặc dù về sau tôi là lính văn nghệ nhưng được huấn luyện không khác quân nhân là bao. Thể lực cấp D là hạng chót ở học viện, rất khó ứng phó với những bài kiểm tra thể lực. Thật không may, tuần trước tôi cũng vừa trượt một bài kiểm tra thể lực, tuần này phải thi lại rồi. Thi lại mà không qua, tôi chắc chắn sẽ bị đuổi học! Không có cách nào khác, tôi phải cố gắng qua môn thôi!"

"Lần này tôi muốn chế Tẩy Tủy dịch. Còn công dụng, tôi tạm thời sẽ không nói."

【Tẩy Tủy dịch? Là thứ quái gì? Làm gì có loại thuốc này! 】

【Lầu trên đừng tin vào lời nói dối của cô ấy, rõ ràng không biết làm mới bịa ra một cái tên. Dù sao cũng là cô ấy tự nghĩ ra, lát nữa cho dù tạo ra thành phẩm gì chúng ta cũng không nhận xét được.】

【Đúng, ai biết cô ta chế cái gì? Không bằng chế thuốc làm ổn định tinh thần, vậy chúng tôi mới đánh giá được. 】

...

Những lời này hoàn toàn không lọt vào mắt Văn Khanh, cô vừa miệt mài chế thuốc vừa giải thích với ống kính.

"Dược liệu cần thiết chế tạo Tẩy Tủy dịch có hai mươi tám loại, ngoại trừ rễ của hoa Bích, Hạnh Tử Liên, vỏ cây Chiết thì những thứ khác đều rất phổ biến. Làm thế nào để các thuộc tính khác biệt này dung hợp hoàn toàn mới là mấu chốt để chế tạo Tẩy Tủy dịch thành công."

"Đầu tiên tôi chiết những dược liệu này thành tinh chất. Việc này rất đơn giản, Liên Minh đã có thiết bị tinh luyện chuyên môn, chia những dược liệu này bỏ vào máy tinh luyện. Nhưng phải chú ý là, mỗi loại dược liệu có nhiệt độ tinh luyện không giống nhau, quá cao hay quá thấp đều sẽ ảnh hưởng đến dược tính."

"Được rồi, xong phần chiết xuất tinh chất dược liệu, bước kế tiếp là dung hợp, đương nhiên không phải trộn chung hết tất cả với nhau, nhất định phải tuân thủ chặt chẽ theo thứ tự và tỉ lệ."

...

Tẩy Tủy dịch là Văn Khanh biến đổi dựa trên Tẩy Tủy đan của Tu Chân giới, dù sao ở đây không có những dược liệu kia của Tu Chân giới, không thể giống bản gốc hoàn toàn được, chỉ có thể tìm những thực vật có dược tính tương tự thay thế. Đúng ra thì trong không gian của cô có dược liệu, nhưng giờ không phải lúc thích hợp để lấy ra.

Vì như thế cô sẽ không thể giải thích nguồn gốc của những dược liệu kia ở đâu ra, mặc dù cô có thể tệ trửu tự trân (*) giống những dược tề sư khác, hoàn toàn không công khai phương thuốc nhưng nhiệm vụ của cô là báo đáp Liên Minh, báo đáp fan hâm mộ nên không thể làm như vậy được. Đó là lý do cô mất rất nhiều thời gian để cải tiến việc thực nghiệm. Dù gì thì kiếp trước cô cũng chìm đắm trong Đan đạo nhiều năm, kể cả những loại cây chưa từng gặp bao giờ cũng có thể tìm ra thuộc tính của chúng rất nhanh.

(*) Tệ trửu tự trân (敝帚自珍): ví von đồ vật tuy không tốt, nhưng của mình thì mình vẫn quý.

Cô giải thích liên tục, phần bình luận trực tiếp bùng nổ.

【Quào, mở mang kiến thức, rễ hoa vỏ cây cũng có thể chế tác dược tề được.】

【Ngồi đợi streamer mất mặt, Miên Tiêu và Lê Hợp Tử không thể trộn chung với nhau, sẽ nổ tung!】

【Hạnh Tử Liên có kịch độc, không thể ăn! Nó đã bị Liên bang cho vào mục thuốc cấm!】

【Mấy thứ đồ lung tung trộn lại với nhau là thành dược tề? Streamer à, không chỉ có thể lực của cô cần sửa lại, đầu óc cũng nên sửa lại đi.】

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.ORG
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
Thang Nguyen08 Tháng một, 2020 16:32
lần đầu xem 1 truyện xuyên nhanh hay và ý nghĩa như vậy. cảm ơn tác giả nhé. dù viết chưa mượt lắm nhưng hay.
Avatar
Hương11 Tháng một, 2020 22:35
truyện hay nhưng kết hơi lãng xẹt
BÌNH LUẬN FACEBOOK