Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Nguyên Thủy Thời Đại
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Sau lần đầu tiên sử dụng lò nung, Minh Vũ phát hiện ra khá nhiều sai lần dẩn đến lò nung không đạt đủ nhiệt độ. Thứ nhất là cửa lò quá lớn, thoát nhiệt quá nhiều. thứ hai là hệ thống thổi khí không được ổn định, lò nung không đủ oxi.

Thứ ba là miệng lò nung quá nhỏ và thấp nên nhiệt lượng thất thoát là cực lớn.

Để sửa chữa nhưng sai lầm trên, Minh Vũ ngay lập tức bắt tay sửa chữa những sai sót trên. Đặc biệt là bộ phận ống thổi khí phải sửa đổi hoàn toàn.

Các ống gốm được sắp xếp lại, các phần hở ra được đắp đất sét va da thú lên. Ngoài ra hệ thống đẩy khí được thay mới. vật thổi khi mới được làm bằng da thú và gỗ có cấu tạo như một cái máy nén không khí. Người sử dụng không cần phải nhiều thao tác như củ, chỉ việc kéo ra đẩy xuống mà thôi. Hiệu quả thổi khí được nâng cáo rất nhiều.

Tiếp theo là phần thân lò và cửa lò cũng được chỉnh sữa. Nói thì nhanh, thế nhưng phải mất hai ngày mới hoàn thành công việc.

Còn về phần Klu sau 3 ngày ngồi mài rìu, lưỡi rìu lúc này đã vô cùng sáng bóng, hơn nữa vô cùng sắc bén, so với dao xương hay dao móng vuốc đều sắc hơn rất là nhiều lần.

Minh Vũ chạm lên lưỡi rìu, hắn cảm nhận độ sắc bén qua từng milimet.

“ Orc lại đây!: Minh Vũ lên tiếng.

Orc từ phía xa khi nghe tên thủ lĩnh gọi tên mình, hắn vô cùng cao hứng, hắn biết mỗi lần thủ lĩnh gọi hắn như thế này, thì sẽ có đồ ăn ngon, thế nhưng lần này làm cho hắn thất vọng.

Quả thật lần này cũng thử, nhưng không phải thức ăn,ma là thử độ sắc của lưỡi búa.

“ nằm Xuống!” Minh Vũ chỉ xuống dưới đất.

Orc láo ngáo không hiểu chuyện gì xảy ra, ngay lập tức nắm xuống.

Minh Vũ thân hình nhỏ nhắn ngồi hẳn lên ngực Orc. Dùng lưỡi rùi bắt đầu cạo râu cho tên mập mạp này.

“ roạt Roạt!!! âm thanh không ngừng vang lên.

Mà nét mặt của tộc nhân lại xanh mét.

“ thủ lĩnh đây là đang làm thịt Orc!”

“ không thể nào! Bộ lạc không có thiếu thức ăn mà!” không ít người nhỏ giọng.

Hiện tại uy vọng của Minh Vũ trong bộ lạc rất là cao, mọi hành động của hắn sẽ không bao giờ chịu sự ngăn cản của mọi người, thậm chí mọi người sẽ học theo.

Orc cũng không biết chuyện gì xảy ra, hắn nhắm nghiền mắt, hắn cảm giác trên mặt mình có một cảm giác vô cùng nhẹ nhỏm, có một chút ngưa ngứa.

Chừng 5 phút sau, Minh Vũ mới ngời dậy, theo đó Orc cũng đứng dậy, lúc này bộ râu khủng bố xồm xoàm của hắn cũng rơi xuống theo từng hành động của mình.

Lúc này mọi người mới phát hiện ra khuôn mặt hoàn chỉnh của Orc, quả thật là rất lâu bọn họ chưa có nhìn thấy.

Orc không ngừng vuốc cằm cảm giác như đã phát hiện ra một tân thế giới.

“ ha ha ha ha! thật nhẹ! Không còn ngứa! ha ha ha ha ha!” Orc cười dài.

Minh Vũ cũng không có nói gì nhưng hắn lại cười, quả thật nhìn thấy mấy tên này râu tóc như một cái ổ quả nhìn chắng có một chút thể thống cống rãnh gì cả, nhìn đối nổi phát bực.

Với lại hằng đêm, hắn thường nhìn thấy mấy tên nay than ngứa, có rận.

Vì thế ngay sau khi rìu được tạo ra hắn không có vội mà ngay lập tức đem mấy tên này làm lông một thể.

Chưa dừng lại ở cạo râu, Minh Vũ cũng bắt đầu cạo đầu. từ nay về sau hắn sẽ đặt ra qui định, nếu là đàm ông vào tuổi trưởng thành thì 1 tháng phải cạo đầu một lần cạo râu 2 lần.

Tuy đây là thời đại nguyên thủy, thế nhưng hắn cũng không cho phép bản thân cùng đồng loại của mình giống như người rừng như thế. Phải bắt đầu tạo ra nền nếp, tạo ra một nền vắn hóa riêng cho mình.

Thế là ngày hôm này đám thợ săn không có ra ngoài bắt cá mà ở lại trong hang thanh lý râu tóc, dưới ánh mắt tràn đầy ngạc nhiên của mọi người.

Toàn bộ lạc hễ là 1 cây hai trái thì phải đen cạo đầu. riêng chỉ có duy nhất một mình Vu là không làm theo. Minh Vũ cũng mặt kệ, đợi tới mùa nắng thì lão sẽ biết lợi hại của việc cắt tóc.

Sau khi hoàn thành xong công việc mang tính văn minh thời đại này, Minh Vũ mới cho Klu đem lưỡi búa tra cán vào làm nhiệm vụ của nó từ khi được tạo ra, đốn củi.

Chừng nữa này sau khoảng 50 thành viê bộ lạc đang tập trung tại rừng cây, Klu làm nhiệm vụ cao cả nhất, là dùng rìu đồng đốn gỗ.

Mục tiêu của hắn là một cây cao chừng 15m, có đường kính thân cây khoảng 15cm, loại cây này thuộc kích cở nhỏ trong khu rừng mà thôi, thế nhưng lại chiếm thành phần đa số.

Nếu như theo sữ dụng công cụ rìu đá như thường thì, cần phải hai người đồng thời liên tiếp chặc trong vòng hai ngày, cây gỗ này mới có hy vọng ngã xuống,

Thế nhưng với lưỡi rìu đồng này chỉ một mình Klu, hắn chỉ trong vòng 20 phút cái cây đã ngã xuống dưới đất. mọi người dường như là không tin vào mắt mình, thế này bọ họ thay phiên nhau là sử dụng. và thế là trong một buổi chiều đã có hơn 20 cây gỗ đã ngã xuống.

Nhóm thợ rèn đi theo Minh Vũ cảm giác toàn thân sướng rân rân, bọn họ không thể nào ngờ được cái vật mà bọn họ tiêu tốn hai ngày mới hoàn thành kia lại có uy lực mạnh đến như thế.

Bọn họ cũng không có đợ thủ lỉnh ra lệnh đi làm, mà ngay sau đó chuẩn bị đốt lò nung làm thêm những cây rìu mới.

Có kinh nghiệm lần trước, thế nên lần này cũng bắt nhịp công việc cũng nhanh hơn. Lò nung được cải tiến, hiệu quả được tăng cao rõ rệt, nhiệt lượng ít thất thoát ra ngoài, nên khối đồng nhanh chóng bị nung đỏ, thậm chí có dấu hiệu hóa dẻo.

Nhìn thấy hiệu quả đó Minh Vũ vô cùng phấn khích, nếu cứ như tốc độ này, hắn có thể chế tác được nhiều vật dụng có ích hơn, vì như cưa, dao,….

Cải thiện được công nghê, công việc trở thêm nhẹ nhàng, lần này chỉ cần hai lần nung đã cắt đượ một khối đồng.

Mà lần này đồng được nung khá dẻo, nên việc tạo hình có chút dễ dàng hơn trước, lưỡi búa tạo ra khá là mãnh, không có thô to như trước, thẩm mỹ được đề cao khá là nhiều.

Tranh thủ có một khó đồng dư ra, Minh Vũ liền chế tác một lưỡi cao con, mục đích cài này thì khỏi phải bàn, dùng đề cạo râu tóc vô cùng thích hợp. so với cái lưỡi rùi to nặng kia.

Sau 5 ngày chế tác, toàn bộ bộ lạc đã có được 4 cây rìu hai con dao lớn, 2 con dao nhỏ, và 1 con dao để cạo râu. Và thế là thanh đồng của tê thủ lĩnh bộ lạc ăn thịt người kia đã trở thành những vật dụng vô cùng hữu ít.

Rất may mắn cho Minh Vũ là tìm được một thanh đồng tự nhiên, hơn nữa có khối lượng lớn như thế, nếu như là quặng thì còn lâu mới có thể chế tác ra những vật dụng như thế chỉ trong mấy ngày.Mà trong những ngày vừa qua, bộ lạc đã sản xuất gạch với một số lượng cực lớn, cho đến hiện tại đã có hơn 20.000 viên gạch tạo ra, toàn khung cảnh bộ lạc lúc này không khác gì một lò gạch thời trung cổ.

Nhắm thấy nguyên vật liệu đã sẵng sàn, Minh Vũ mắt đầu triệu tập mọi người bắt đầu xây nhà. Đây là thứ mà mọi người cực kỳ mong đợi trong khoảng thơi gian gần đây.

Nhìn thấy căn nhà xây bằng đất kia, bọn họ vô cùng ao ước được sống trong đó, thế nhưng nó thuộc về quyền sở hữu của nhóm người Alan và Aklam. Đó là phần thưởng đầu tiên cho họ, không ai được pháp tranh giành.

Nhóm người mới gai nhập bộ lạc cũng rất thích nó, bọn họ thường xuyên trầm ngâm, ngắm nhìn căn nhà nhỏ đấy.

Minh Vũ dựa theo địa hình bên dưới hang đá mà bắt đầu quy hoạch cho bộ lạc.

Bộ lạ sẽ không ngừng lớn mạnh, cần phải phân chia ra nhiều phân khu để sau này dễ dàng kiểm soát, thống kê và bảo vệ.

Điển hình là các công trình lớn và quan trọng như nhà kho, nhà ở, chuồng nuôi thú,… tuy bộ lạc lúc này chẳng có một con gia súc nào cả, thế nhưng thoe con đường khai hóa văn minh của mình thì đây chắc chắc là sẽ có.

Minh Vũ dùng một tấm da thú bắt đầu vẽ bản thiết kế đô thị tại thế giới này.

Chuyện gì hắn không có thể là được, chứ chuyện quy hoạch đô thị thì hắn có thể làm, vi đây chính mà một trong những môn học mà hắn từng học qua, tuy không thể nào rành rọt chi tiết mang tính tầm cao vĩ mô, thế nhưng về phần cục bộ và phân bố thì hắn có thể nắm rõ.

Hiện tại công trường lò gạch và gốm sẽ được sắp đặt cùng nhau tại gần bìa rừng vì đây có ba người nguyên liệu chính đó là đất sét, nước và gỗ.

Thứ hai chính là thiết kế nhà ở và quy hoạch khu dân cư. Hắn muốn bộ lạc mình thoát khỏi tình trạng thiếu hụt nhâu khẩu đặt biệt là đàn ông, vì thế chính sách dân số lúc này phải thật cởi mở thi hành chính sách đa thê, một căn nhà có thề ở được 5 6 người trưởng thành.

căn nhà tạo ra phải đáp ứng các nhu cầu khác không chỉ riêng là để ngủ. ngoài gia bếp ra, Minh Vũ còn tạo thêm 2 gian trống khác, thế nhưng chưa có nói cho bọ họ vao lúc này, chỉ nói là dùng đề ngủ là được.

mỗi căn nhà có diện tích như nhau có tất cả 4 gian chính, có chiều ngang là 5m, chiều dài 10, ngoài ra bên ngoài còn có một cái sân rộng 5m x 8m. 4 căn nhà xếp lại một khu, quy hoạch theo kiểu bàn cờ.

mà căn nhà được thiếc kế theo kiểu nhà hai mái nhằm giảm sức nặng của vật liệu lên mái nhà.

Ngoài hai cái trụ chính cao 3m. các trụ con được phân bố đều môi trục con cao 2m. như vật để tạo dựng ra một cái khung nhà thì cần 2 trụ cao 3m và 8 trụ nhỏ 2m phân bố đều nhau.

Sau đó là phần xây tường, nếu như lúc trước sẽ dùng vật liệu chính là đá và hỗn hợp vửa được là bằng bùn đất sét va rơm. Thế nhưng hôm nay gạch được thay thề vào, và được kết dính bằng đất sét. Công việc khá là nhanh so với sức tưởng tượng của mọi người.

Cầu phiếu, cầu hoa, cầu like, cầu cmmt

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.ORG
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
pham dinh Thang09 Tháng mười một, 2019 23:57
hay, tiếp tục phát triển
Avatar
Toàn Nguyễn12 Tháng mười một, 2019 00:46
cái này của tác giả hả ? tui có thấy 1 cái giống này nhưng thời gian update chậm hơn
Avatar
Cob by22 Tháng mười hai, 2019 19:00
...
Avatar
Vũ Bé29 Tháng mười hai, 2019 22:20
cái này update chập...và hình như đây ko phải là truyện của tác giả....
Avatar
Hoàng phạm17 Tháng chín, 2020 04:11
hi vọng ra tập mới sớm hơm
BÌNH LUẬN FACEBOOK