Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Nguyên Thủy Thời Đại
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Đám ngươi lửa bộ lạc cùng Nanh bộ lạc xông thẳng vào giữa đám người, không một chút ý tứ nể nang gì cả. Lusu đối diện với Minh Vũ với một thái độ muốn bị ăn đòn, giống như một cái hình tượng điển hình của một đám lưu manh cắt ké.

Lusu kênh kiệu nhìn Minh Vũ, đồng thới mấy tên đi theo sau hắn lôi ra mấy tấm da thú màu nâu nhìn rất thô và dày. Thậm chí còn có thể nhìn ra một chút thịt khô chưa được lấy ra hết.

“ Da gấu lớn!” không ít bộ lạc nhìn thấy đồng thời nhận ra đây là da của loài động vật nào.

“ Lusu! Lusu! Lusu!” không ít người hô lên cái tên này.

Vào cái thời điểm này năm ngoái Lusu từng đạt giải rất cao trong cuộc thi săn bắn, vì thế uy danh của bộ lạc Nanh rất là tốt, đặt biệt là sau khi bộ lạc hắn giết được một con sói lớn.

Vào mùa giao phối năm ngoái Lusu từng được giao phối với một trong những chiến binh mạnh mẽ của bộ lạc Syk.

Nhưng hắn không có muốn điều đó, ai cũng có tham vọng, và tên này tham vọng rất là cao. Mục tiêu của hắn là thủ lĩnh bộ lạc Syk. Nàng Melly xinh đẹp, dũng mãnh và cường hãn. Hắn ta muốn giao phối với nàng. Chỉ có những người dũng mãnh, thiện chiến như hắn mới có thể chiếm lấy nàng làm của riêng.

Lusu chìm đắm trong sự ngạo mạng. gấu chính là một loài vật hung hãn thuộc loại bậc nhất tại khu rừng rậm này. Ngay cả một bộ lạc từng rất mạnh mẽ, nhưng cũng bị suy bại chỉ trong vòng một đêm sau khi bị đàn gấu tấn công.

Vậy mà mùa đông năm nay, bộ lạc của hắn không những không bị gấu tiêu diệt, mà còn giết ngược là tới 5 con gấu lớn, một mùa đông bội thu tốt nhất từ trước tới này.

Cùng với 3 chiếc nồi đổi được tại bộ lạc Đá Lớn, bộ lạc Nanh năm nay không một ai chết vì đói vì rét cả.

da gấu chính là biểu tượng của một bộ lạc hùng mạnh, chỉ có những chiến binh mạnh mẽ nhất mới có thể dùng da gấu để làm trang phục.

Lusu từng nhìn thấy mỹ nhân trong lòng của hắn Melly từng nằm ngủ trên một tấm da gấu lớn, từ ngày đo hắn đã chú định hắn sẽ giết gấu, sẽ giao phối cùng người phụ nữ mạnh nhất vùng.

“ Vũ! thủ Lĩnh bộ lạc Đá Lớn! ngươi có đồng ý đồi không?” Lusu quát lớn, đầu mâu chỉ thằng vào người Minh Vũ.

Klu từ phía sau xông lên trên tay là một con dao lớn ánh kim quang lóe lên, tạo ra một đường cong lạnh lẽo. không một chút khách khí cũng chỉ vào Lusu.

Orc phía sau cùng ồm ồm xông lên, thân hình hắn như một con gâu lớn, cây rìu phía sau lưng cũng lôi ra, sẵng sàn lao vào đánh giết một trận. mà phía sau số thợ săn còn lại cũng giương cung lên chuẩn bị một trận đánh nhau to.

Lusu vẫn ngạo mạng như thường, nhưng mắt hắn lại hương về một nơi khác. Melly nàng đang tại đây, nhưng nàng không hề chú ý gì đến hắn lẫn là mấy tấm da gấu kia.

Nàng đang nhìn chằm chằm về mấy cái nồi phía kia, nồi hắn có thể nhận ra, nhưng 2 cái còn lại thì hắn không biết, nhưng hắn chắc rằng đó là đồ tốt, nên Melly mới chăm chú nhìn những vật kia như thế.

Theo cái đầu óc đơn giản của Lusu thì thứ tốt nhất trên đời này chình là da gâu, còn mọi thứ đều là rác rưởi.

Nhưng hắn nào biết Melly nháo từ sáng tới giờ chỉ để được ăn những thứ bên trong cai nồi kia. Cái mùi đó, hương vị đó, nàng muốn ăn, ăn phải cho hết, không phải vì có cái tên to xác kia cản đường thì nàng đã đánh cươp từ lâu.

Còn với cái tên vừa mới tới kia nàng không cho là gì cả, da gấu à, tốt đấy, nhưng so với những hung thú vùng đồng cỏ thì chẳng là tôp tép gì.

Không có loài nào mà thông minh và gan lì như linh cẩu. không có loài nào nhanh như báo đồng cỏ, cũng không có loài nào to lớn như voi đồng cỏ, mọi thứ ở đồng cỏ đều rất dũng mãnh. Ngay cả một ngọn cỏ cũng đủ giết một người.

Nàng mon men tới mấy cái nồi đằng kia, nhưng không thể nào qua mắt được Exp cả.

“ Phốc” một mũi tên hướng mũi chân Melly mà bay tới, mũi tên trực tiếp cắm dưới đất chỉ cách bàn chân Melly chừng 10cm.

Với ý cảnh cáo, Exp hất cằm lên ý bảo “ có gan thì lại là cướp!”

Với Exp những người khác hẳn sẽ là sợ sự cường đại của bộ lạc Syk, nhưng trong mắt nàng, đáng sợ nhất luôn là bộ lạc ăn thịt người tại vùng đồng cỏ phương nam. Vậy mà chỉ vời hơn 40 thợ săn bộ lạc ( trong có có cả phụ nữ!” chỉ trong hai lần chiến đấu toàn diệt một nhóm lớn bộ lạc ăn thịt người.

Ngay cả sói một đêm cũng giết vài trăm, một bầy gấu lớn cũng bị toàn diệt, huống hồ chỉ là một cái bộ lạc mà thôi. Có thủ lĩnh nàng sẽ không sợ bất kỳ thứ gì cả.

Melly cũng biết sực lợi hại của thứ vũ khí kia nên cũng không có vọng động mà đến đánh cướp, chủ ý của nàng lại quay đầu về hướng khác.

“ ta muốn cái kia!” nàng nhìn Lusu nói đồng thời hiện ra một ánh mắt cực kỳ chờ mong.

Nhìn thấy thái độ kia của người muốn chinh phục Lusu ý đã quyết một mực quát lớn.

“ Vũ thủ lĩnh bộ lạc Đá Lớn, bộ lạc Nanh muốn quyết chiến bộ lạc Đá Lớn các ngươi! Ngươi là thủ lỉnh bộ lạc, có chấp nhận hay không!” tiếng quát của Lusu cực lớn và chói tai chấn động cả một vùng.

Cái vụ khiêu chiến bộ lạc đây là lần đầu tiên hắn nghe đến, nên có một chút ngờ ngờ không biết nên phải nói như thế nào mới chính xác được.

Mà thái độ lúc này trong mắt Lusu là Minh Vũ đang hoảng sợ, không dám trả lời. nên càng lấn tới.

“ ta sẽ dùng 5 tấm da gấu này làm phần thưởng, nếu như các ngươi thua thì phải đem tất cả số nồi mà các ngươi có cho ta!”

Mọi người ở đây ai cũng biết da gấu tốt như thế nào, nhưng mấy cái nồi kia có giá trị cao đến như thế không, lại một lần nữa họ lại nâng cao giá trị của những cái chậu đá kia.

Mà lúc này Klu cũng đã giải thích cho Minh Vũ nghe về quyết chiến bộ lạc. là hai bên bộ lạc một khi có thù hằn với nhau, sẽ dẫn đến xung đột, vì thế để giải quyết cách tốt nhất là toàn bộ thợ săn hai bên đi ra một bãi đất trống rồi đánh nhau, cho đến kia một bên chạy thì bên còn lại sẽ chiến thắng, phe chiến thắng sẽ có được tất cả, ngay cả phụ nữ cùng tài nguyên trong bộ lạc cũng sẽ bị cướp lấy, đổi lại bọn họ đánh đổi được mạng sống của mình.

Nghe vậy Minh Vũ cười một cái thật lớn, đây không phải là một cái quy định giành riêng cho hắn sao, không phải tự dưng thức ăn dân đến tận miệng sao. Bộ lạc hắn có ưu thế gì, có điểm yếu gì hắn đều biết.

Thế nhưng những bộ lạc khác tuy mạnh yếu từng cái khác nhau, nhưng so về mặt chiến lược cùng kỹ năng chiến đấu thì Minh vũ có thể cam đoan rằng bộ lạc hắn sẽ là số một.

Thế nhưng Klu lại nói lại thêm một lần nữa là toàn bộ thợ săn, lúc này bộ lạc Nanh mang theo tất cả thợ săn mà hắn có, từ những tên còn lại lành nghề từ năm trước cho tới những tên tân binh với vẻ mặt non nớt trên khuôn mặt đầy vẽ kiêu căng và đắc thắng.

Tất cả tính luôn cả Lusu là có 63 tên, đứng chung cùng 33 tên bộ lạc Lửa, số còn lại là phụ nữ và trẻ em.

“ tốt! ta chấp nhấn” Minh Vũ cũng hùng hồn trả lời.

“ Ngươi Điên rồi!” Melly có chút không tin vao tai mình, nàng chỉ muốn cái tên điên kia thay mặt nàng cướp cho nàng một chút thức ăn thôi, nàng thật không ngờ là chỉ vì mình hai cái bộ lạc quyết chiến.

Nàng biết mấy tên kia thực lực rất mạnh, nhưng bên Lusu rất là động người. cho dù mạnh mẽ đến mức nào cũng không thể chiến thắng được.

Nàng định ngăn cản cuộc chiến này lại, nhưng nàng chợt nghĩ ra, đây không phải là chuyện tồi, chỉ cần bộ lạc đá lớn thua, thì tên kia sẽ không còn gì nữa, lúc đó nàng sẽ bắt hắn ta về ngày ngày làm thức ăn ngon cho nàng ăn.

Nghĩ đến thế Melly không nhịn được lại lộ ra một nụ cười quyến rũ vô vàng.

…………………………………………………………………………………………….

Chuyện mục giải thích thắc mắcMình có thấy một số bạn thắc mắc về một số vấn đề liên quan tơi bộ truyện cũng như là những góp ý. Mình tác giả đã ghi nhận đồng thời cũng cám ơn các bạn đã đóng góp và ủng hộ cho Nguyên Thủy Thời Đại.

Vấn đề thứ nhất: có bạn đóng góp là sao không dùng lá khoai, thân khoai dùng để cho động vật ăn. Mình xin giải thích thứ mình viết trong truyện đó là khoai tây, không phải khoai lang, khoai tây phần mầm, ngọn, quả có chứa chất độc ăn vào sẽ chết.

Vấn đề thứ hai: tại sao có trâu, hươu tại sao không làm phô mai, bơ

Cái này khó mà làm được trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Phô mai cách làm gần giống như sữa chua, đó là để lên men, hay nói cách khác là sữa bị hỏng.

Còn bơ là dùng sữa tươi đánh boong với tốc độ cao cùng làm lạnh, như vậy các phân tử chất béo trong sữa mới bị phát vỡ đồng thời dùng nhiệt đột thấp để đông chúng lại. như vật bơ chỉ có thể làm trong mùa đông mà thôi.

Với lại hiện tại vừa mới mang bầu, không có sửa liền được.

Thứ 3 có trâu rồi sao không làm xe trâu mà đi cho dễ: thiếu công cụ, chế tạo một chiếc xe rùa cũng mất cả tuần, như thế muốn chế tạo một chiếc xe trâu sẽ tiêu hao và tốn kém rất là nhiều. phải thêm công cụ lao động mới có thể làm được.

Không phải như mấy cái truyện bên trung, kêu làm cái bánh xe bò, viết vài câu không ai hiểu được rồi thành một chiếc xe được.

Thứ 4: tại saon không làm nước mắn

Sắp tới rồi, đợi thêm vài chương nữa.

Thứ 5: hệ thống VAC. Lấy cái gì đào hồ đây. Trong khi đó cá rất dễ bắt.

Cuối cùng lịch ra chương:

Theo lẽ thường thì một ngày mình sẽ ra chương vào lúc 14h. tùy theo ngày sẽ có 2-3 chương.

Nhưng cuối tuần sau mình làm đám cưới ( 16-17/11) thế nên trong khoảng thời gian này mình rất là bận nhiều việc nên không có thời gian nhiều, nhưng mình sẽ cố gắng 1 ngày một chương. Mong các bạn thông cảm.

Và cuối cùng cám ơn các ban đã ủng hộ truyện trong thời gian qua. Mình biết mình khác bị mắt nhiều lỗi chính tả, mình sẽ cố gắng khắc phục.

Cầu phiếu cầu đề cử giữ vững top 1. Thank.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.ORG
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
pham dinh Thang09 Tháng mười một, 2019 23:57
hay, tiếp tục phát triển
Avatar
Toàn Nguyễn12 Tháng mười một, 2019 00:46
cái này của tác giả hả ? tui có thấy 1 cái giống này nhưng thời gian update chậm hơn
Avatar
Cob by22 Tháng mười hai, 2019 19:00
...
Avatar
Vũ Bé29 Tháng mười hai, 2019 22:20
cái này update chập...và hình như đây ko phải là truyện của tác giả....
Avatar
Hoàng phạm17 Tháng chín, 2020 04:11
hi vọng ra tập mới sớm hơm
BÌNH LUẬN FACEBOOK