• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Editor: Tiểu Nhã

“Nhị muội muội, làm sao bây giờ, làm sao bây giờ, Nhị muội muội sẽ không......”

Chu Nhược Thủy ra vẻ nôn nóng đứng ở bờ hồ nói, nhưng đáy mắt lạnh lẽo cùng trấn tĩnh nhìn ra được Chu Nhược Thủy một chút đều không lo lắng.

Chu Nhược Thủy thậm chí hy vọng, Chu Dung cứ như vậy chết cũng tốt!

Có hai nha hoàn tìm nhánh cây, giúp Chu Dung bám vào đem Chu Dung kéo lên, nhưng Chu Dung lại múa may đôi tay ở trong nước lên lên xuống xuống, cách bờ biển càng ngày càng xa.

Nhưng nơi này dù sao cũng là phủ công chúa, chẳng những nhiều nô tài, khách nhân cũng nhiều. Chu Nhược Thủy mắt lạnh nhìn một vị công tử cẩm y hoa phục từ một bên nhảy xuống nước.

Mọi người sốt ruột chờ đợi, nam tử chui lên mặt nước, một tay khoanh lại cổ Chu Dung, một bên hướng hồ hoa sen bên cạnh bơi đi, đem Chu Dung cả người ướt đẫm, hôn mê bất tỉnh cứu lên.

Chu Dung cứu lên, Chu Nhược Thủy rất có phong phạm trưởng tỷ phân phó nha hoàn đem áo choàng bọc lấy Chu Dung, không cho người khác nhìn thấy thân Chu Dung. Lại sai bọn nha hoàn nâng Chu Dung đi theo Chiêu Thạc công chúa phái ma ma đi sương phòng, sai thái y xem bệnh.

Đến nỗi công tử cứu Chu Dung đi lên, Chu Nhược Thủy dấu đáy mắt hận ý, tiến lên hơi hành lễ:

“Đa tạ Thế tử cứu giúp Nhị muội muội, ngày khác chắc chắn tới cửa nói lời cảm tạ.”

“Không có gì, ngươi cùng ta có hôn ước, Nhị muội muội ngươi chính là muội muội ta, về sau đều là người một nhà, không cần đa lễ.”

Lục Hiển Ngọc đối Chu Nhược Thủy khách khí xa cách trong lòng không vui, mày không lộ dấu vết vừa nhíu.

Qua vài lần tương ngộ, Lục Hiển Ngọc cảm giác được Chu Nhược Thủy đối chính mình không có một chút hảo cảm, thậm chí chán ghét. Lục Hiển Ngọc nghĩ không ra nguyên do, trước đây Chu Nhược Thủy tuy lãnh đạm, nhưng đối bản thân cũng không có cảm xúc.

“Bất luận như thế nào, đều phải cảm tạ Thế tử.”

Chu Nhược Thủy không kiên nhẫn cùng Lục Hiển Ngọc diễn trò, khi Chu Dung được cứu lên, hướng Lục Hiển Ngọc hơi hơi hành lễ:

“Ta còn muốn đi thăm Nhị muội muội, thế tử xin cứ tự nhiên.”

Chu Nhược Thủy nói xong, phân phó Mặc Lan đi xe ngựa trước nói cho Dư thị, cũng không quay đầu lại theo sát Chu Dung mà đi.

Lục Hiển Ngọc cau mày, sai gã sai vặt khoác một kiện quần áo cho mình, lúc này tâm tình mới không tốt sai hạ nhân công chúa phủ đi sương phòng thay quần áo.

Một khác trong sương phòng, Chu Dung mặt không có chút máu nằm trên giường, nghe tin Chu Thái, Dư thị cùng Chu Hàn Minh nhìn Chu Dung, đều nhíu mày.

“Nhược Thủy, Dung nhi sao ngã xuống nước?”

Chu Thái đè nặng tức giận hỏi. Hôm nay Chu Dung đã thất thố với người trước, nay lại rơi xuống nước, Chu Thái đều có thể nghĩ đến ngày mai đồng liêu đối chính mình chỉ chỉ trỏ trỏ.

“Nhược Thủy và Nhị muội muội cùng nhau đi tới, Nhị muội muội có lẽ trượt chân không đứng vững ngã xuống, Nhị muội muội té ngã tốc độ quá nhanh ta kéo không được, cũng may Trấn quốc Hầu Thế tử ra tay cứu giúp.”

Ngay lúc đó tình huống như thế nào, chung quanh phụ cận trừ bỏ Chu Nhược Thủy còn có những người khác, các nàng xem đến rõ ràng, Chu Dung không đứng vững mới ngã vào hồ hoa sen. Chu Thái vốn dĩ mang theo chất vấn nói một chút, sắc mặt âm trầm nhìn Chu Dung trên giường.

Kiếp trước, Chu Dung không phải thực yêu Lục Hiển Ngọc sao? Hôm nay Lục Hiển Ngọc anh hùng cứu mỹ nhân, Chu Nhược Thủy không tin Chu Dung không nhân cơ hội nháo long trời lở đất.

Chu Nhược Thủy nhìn mọi người hiện lên một tia trào phúng, nàng tuyệt đối sẽ không gả cho Lục Hiển Ngọc, khiến cho Chu Dung nháo, sự tình nháo lớn, hôn ước mới có thể giải trừ.

Chu Dung thay một bộ y phục khô mát, thái y bắt mạch cho Chu Dung, châm cho nàng mấy cái, kê phương thuốc, ngẩng đầu hướng Chu Thái nói:

“Nhị tiểu thư chỉ có chút cảm lạnh, không quá đáng ngại.”

“Xin hỏi đại phu, tiểu nữ khi nào thì tỉnh?” Chu Thái thở dài nhẹ nhõm một hơi, hỏi.

“Nhị tiểu thư có chút hoảng sợ, qua thời gian tự nhiên liền sẽ tỉnh, Chu đại nhân không cần lo lắng.” Thái y trả lời.

Chu Thái gật đầu, đem một túi tiền nhét vào tay thái y. Thái y vẫn không từ chối, cười nhận lấy.

Biết được Chu Dung cũng không lo ngại, cũng không biết khi nào mới tỉnh lại, ở công chúa phủ rốt cuộc không thích hợp, Chu Thái liền phân phó mấy nha hoàn đem Chu Dung nâng hồi vào xe ngựa, dẹp đường hồi phủ.

Màn đêm buông xuống, lạnh đến nỗi Chu Dung phát sốt cao, gấp đến độ trong viện mỗi người thay phiên chăm sóc, Lý di nương càng canh giữ ở mép giường Chu Dung một tấc cũng không rời, Chu Thái cũng bởi vì Vương ma ma tới đi theo nhìn một hồi.

Sáng sớm hôm sau, Chu Thái thượng triều, nhưng Hoàng Thượng vừa ra, Tống Ngự Sử một dâng tấu đưa tới trước Cảnh Đức đế, buộc tội Binh Bộ Thượng Thư Chu Thái giáo nữ vô phương, sủng thiếp diệt thê.

Tấu sớ trực tiếp đem đánh vào mặt Chu Thái, một khuôn mặt còn tính anh tuấn tức đến đỏ bừng nửa điểm cũng nói không nên lời, nửa câu vì chính mình biện giải nói.

Tấu sớ Tống Ngự Sử tường thuật ngày hôm qua Bách Hoa Thịnh hội, Chu Dung theo như lời mỗi một câu một chữ không lậu viết ra, không hề có phong phạm danh môn khuê tú.

Càng chỉ rõ ý Chu Thái phù chính thiếp thất, hiện có chính thê. Thiếp thất phù chính tại thế gia trong đại tộc liền không có quy củ, hiện Chu Dung nói ra, nói rõ Chu Thái cũng có ý tứ này, sủng thiếp diệt thê, bất luận cái gì một vương triều đều không cho phép tồn tại.

Trên kim điện, trên long ỷ Cảnh Đức đế như suy tư gì nhìn chăm chú vào phía dưới nhóm thần tử thần sắc khác nhau, mang theo một tia lạnh lẽo hỏi:

“Chu thượng thư, Tống Ngự Sử tấu chính là thật?”

“Hoàng Thượng...... Vi thần, vi thần oan uổng a......” Chu Thái bước ra khỏi hàng thẳng hô oan uổng.

“Chu đại nhân ý tứ là Tống đại nhân vu hãm đồng liêu? Quý phủ Nhị tiểu thư ở bách hoa bữa tiệc nói ẩu nói tả, mỗi người đều nghe được. Lại có, hậu viện Chu đại nhân là tình huống như thế nào, kinh thành ai không biết. Nếu Chu đại nhân không có tâm tư, Nhị tiểu thư thân là một thứ nữ, sao có thể nói ra lời đại nghịch bất đạo?”

Đối thủ Chu Thái một mất một còn Oai Vũ tướng quân nhân cơ hội nhảy ra. Oai Vũ tướng quân từng cùng Chu Thái giống như trên chiến trường, năm đó Oai Vũ tướng quân lập công không ít, lại bị Chu Thái chặn đường đi vài phần, bằng không, Oai Vũ tướng quân không phải chỉ là tam phẩm tướng quân, lấy chiến công, đến tước vị cực kỳ dễ dàng.

Huống chi, Chu Thái hiện tại còn hậu viện bị Ngự Sử buộc tội, không nhân cơ hội dẫm hắn một chân Oai Vũ tướng quân đều sẽ cảm thấy đáng tiếc.

Đang lúc triều thần đem chuyện Bách Hoa Thịnh hội hôm qua nhảy ra nói khí thế ngất trời, Cảnh Đức đế mở miệng đánh gãy:

“Hảo, Chu thượng thư còn giải thích?”

Chu Thái nhiều năm trên quan trường từ một quan bình thường lên đến quan lớn cũng không phải ngu ngốc, trong lòng biết Tống Ngự Sử làm khó mình, khiến chính mình cũng xác thật không khả năng giải thích, dứt khoát trực tiếp nhận tội.

“Vi thần nhiều năm qua vẫn luôn lơ là với việc trong phủ, đối tiểu nữ quản giáo không nghiêm, thỉnh Hoàng Thượng giáng tội. Nhưng diệt thê phù thiếp thất vi thần trăm triệu không dám nhận, việc hậu viện vẫn luôn ở trong phu nhân tay vi thần, vi thần chưa bao giờ nghĩ tới việc bỏ vợ cưới người khác, thỉnh Hoàng Thượng minh giám!”

Chu Thái lúc này tức giận không thôi, bởi vì Chu Dung, đây là lần thứ hai trở thành trò cười. Liền tính từ trước Chu Thái muốn đem Lý di nương đỡ thành bình thê, hôm nay về sau, Lý di nương vĩnh viễn chỉ có thể là thiếp, tuyệt không có người coi là “Phu nhân”!

“Một khi đã như vậy, Chu thượng thư phạt bổng một năm. Mặt khác, Chu phu nhân tú mẫn hiền thục, ban hoàng kim trăm lượng hai thanh ngọc như ý, thành chính nhị phẩm cáo mệnh.”

Chu Thái nhận tội Cảnh Đức đế thực vừa lòng, Cảnh Đức đế cũng không nghĩ bởi vì chuyện này liền xử trí hắn còn tính tín nhiệm thần tử.

Dư thị từ trước tùy chức quan Chu Thái bất quá là từ nhị phẩm cáo mệnh, hiện giờ thăng chính nhị phẩm, đã ẩn ý cảnh cáo, Cảnh Đức đế xem ra, liền vậy là đủ rồi.

“Đa tạ Hoàng Thượng ân điển.” Chu Thái ắc mặt xanh mét nói.

Chuyên buộc tội tựa hồ làm Cảnh Đức đế không mặn không nhạt xử phạt chấm dứt, nhưng là kế tiếp ảnh hưởng lại không có kết thúc. Chu Thái hạ triều còn không có về đến nhà, chuyện trên triều cũng như gió, toàn bộ kinh thành thế gia truyền mở ra.

Mặc Lan vẻ mặt vui sướng khi người gặp họa đem lời bên ngoài đồn đãi nói cho Chu Nhược Thủy nghe, Chu Nhược Thủy chỉ đạm đạm cười liền bỏ mặc.

Trong Thượng Thư phủ mặt khác nữ quyến tự nhiên cũng nhận được tin tức, Dư thị cùng Chu Nhược Thủy giống nhau không để ý đến, chỉ là tại nội vụ phủ lại đây truyền chỉ.

Mặt khác nữ quyến đều vui sướng khi người gặp họa, đặc biệt là Tề di nương, càng vỗ tay trầm trồ khen ngợi.

“Ha ha! Lý Như Mộng nàng cũng có hôm nay! Nàng không phải mỗi ngày ỷ vào lão gia sủng, vì chính mình là quý thiếp cao nhân nhất đẳng, quý thiếp thì sao, còn không phải tiểu thiếp! Cả ngày nghĩ vị trí chính thất, việc này vừa ra, nàng muốn làm phu nhân, nằm mơ!”

Chu Thái âm trầm trở lại Thượng Thư phủ, biết Chu Dung còn hôn mê bất tỉnh, chịu đựng tức giận không đi Phù Dung uyển tìm Chu Dung phiền toái, chỉ hạ lệnh Chu Dung cấm túc ba tháng, nổi giận đùng đùng trở lại thư phòng.

Chu Dung hôn mê một ngày một đêm tới trưa ngày hôm sau qua đi mới từ từ tỉnh lại, nhìn chung quanh nhà một vòng, ngẩn ra thật lâu mới mê mang mà nhìn về phía Lý di nương, hỏi: “Đây là chỗ nào a?”

“Dung nhi, ngươi không sao chứ? Không phải sốt ngớ ngẩn, nhà mình ở lại không quen biết.”

Lý di nương thấy Chu Dung tỉnh, duỗi tay dò xét trán nàng xem nhiệt độ, thở dài nhẹ nhõm một hơi:

“Cũng may hạ sốt.”

Chu Dung có chút đần độn, theo ý Lý di nương dùng chút cháo trắng, lúc này mới hoàn toàn tỉnh táo lại.

Chu Dung đánh giá trong phòng bài trí cùng Lý di nương, dường như đã có mấy cảm giác.

“Nương……” Chu Dung ôm Lý di nương gào gào khóc lớn.

Lý di nương cũng không biết Chu Dung đây là làm, chỉ nghĩ nàng bị dọa, đem Chu Dung ôm vào trong ngực vỗ nhẹ an ủi.

Đang lúc tiếng khóc Chu Dung dần dần dừng lại, mệnh lệnh Chu Thái cũng truyền tới. Lý di nương cùng Chu Dung ngơ ngẩn tại giường, Lý di nương càng không thể tin hỏi Vương ma ma:

“Lão gia vì sao cấm Dung nhi? Dung nhi mới rơi xuống nước, hắn không an an ủi Dung nhi thì thôi, vì sao còn muốn……”

Vẻ mặt Vương ma ma khó xử, nhưng lệnh Chu Thái không phải nàng có thể nói. Vương ma ma đem chuyện hôm nay phát sinh cùng lời kinh thành đồn đãi nói ra, Lý di nương cùng Chu Dung càng hoang mang.

“Di nương, hiện tại quan trọng chính là Nhị tiểu thư, chờ Nhị tiểu thư dưỡng hảo thân mình, ba tháng trở ra, bên ngoài đồn đãi cũng phai nhạt……”

Lý di nương còn muốn nói, lại bị Chu Dung giữ chặt, chỉ thấy Chu Dung cũng bình tĩnh nói:

“Nương không cần lo lắng, chỉ là cấm túc thôi, nếu phụ thân thật muốn trừng phạt nữ nhi, không cấm túc, phụ thân vẫn đau lòng nữ nhi.” Đăng bởi: admin

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.ORG
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK