Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Người Tình Trí Mạng
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Xe đi ra khỏi phạm vi nhà họ Nhiêu. Đến tận lúc xe đi ra đường lớn, Nhiêu Tôn vẫn chưa kêu dừng. Lục Đông Thâm rẽ xuống đường nhánh, dừng xe lại, không tắt máy: “Xuống xe.”

Nhiêu Tôn không mở cửa xe, chỉ từ tốn nói một câu: “Gấp gì chứ, đằng nào thì tôi cũng bị anh quấy rầy mất ngủ luôn rồi. Này, xin điếu thuốc.”

Lục Đông Thâm liếc nhìn anh ấy. Nhiêu Tôn bình thường là một người mắt mọc trên đỉnh đầu, cực kỳ kiêu ngạo, làm sao làm được hành động ăn mặc kiêu này ngồi trong xe đợi bình minh lên với người khác?

Rõ ràng là có chuyện muốn nói.

Lục Đông Thâm tắt máy.

Anh rút bao thuốc lá ra, tự động lấy một điếu ngậm lên miệng rồi với lấy bật lửa, ném bao thuốc trong tay về phía khung cửa kính chắn gió phía trước.

Nhiêu Tôn nhìn anh bật cười, giơ tay với lấy bao thuốc rồi nhìn lại: “Có người vào lúc tâm trạng không vui, dù có hút loại thuốc lá ngon cách mấy cũng thấy đắng ngắt. Tôi thì khác, tâm trạng rất tốt, dù bị người ta lạnh nhạt kiểu gì, lòng vẫn thoải mái.”

Lục Đông Thâm châm thuốc lên, hạ nửa cánh cửa sổ xuống, rít một hơi rồi nhả khói: “Có chuyện gì thì nói đi.”

Nhiêu Tôn phì cười, anh ấy thật sự muốn được nghe một Lục Đông Thâm nho nhã lịch thiệp nói ra nửa câu còn lại. Anh ấy từ tốn, chậm rãi châm thuốc, không hạ cửa xuống mà để mặc cho cả đống khói của mình chen chúc cùng với khói của Lục Đông Thâm bay về phía cửa sổ bên kia.

“Tôi từng hỏi Hạ Trú có hận anh không, cô ấy nói không hận. Tôi lại hỏi cô ấy còn yêu anh không…” Anh ấy cố tình ngừng lại một chút để rít thuốc.

Bàn tay kẹp điếu thuốc của Lục Đông Thâm khựng lại, anh quay đầu nhìn Nhiêu Tôn.

Nhiêu Tôn giơ tay ấn nút hạ cửa sổ bên phía mình xuống. Không khí lạnh ùa vào cắt mảng khói thành từng sợi nhỏ, bay ra ngoài theo khe cửa.

Anh ấy thu lại vẻ bắng nhắng, bình thản nói: “Dẫu sinh, dẫu tử, dẫu biệt ly – Đã cùng thề nguyện mãi bên nhau.”

Lục Đông Thâm nghe xong, ngón tay khẽ run lên, tàn thuốc rơi xuống chân anh. Anh lẩm bẩm: “Gì cơ?”

Nhiêu Tôn nhìn thẳng về phía trước: “Chính cô ấy đã nói vậy. Cô ấy nói với tôi rằng chuyện tình yêu chính là dù sống hay chết vẫn bên nhau.” Sau đó anh ấy quay sang nhìn Lục Đông Thâm: “Anh bảo, cô ấy có thể tha thứ cho anh hay không đây?”

Hơi thở của Lục Đông Thâm có phần dồn dập. Sau một lúc trầm mặc, anh rít thuốc liên tục. Nhiêu Tôn nói đúng, lúc này, cho dù là loại thuốc lá ngon đến mấy, vào miệng anh vẫn cứ đắng chát.

Mọi sự sâu nặng tình cảm của cổ nhân đều đã được trút bầu vào những con chữ đơn giản ấy.

Dẫu sinh, dẫu tử, dẫu biệt ly – Đã cùng thề nguyện mãi bên nhau – Tay nắm tay ta cùng hẹn ước – Sống mãi bên nhau đến bạc đầu…

Một khi đã yêu là sống chết không chia lìa, đây là lời hứa giữa hai chúng ta.

Cô đang oán sao?

Oán anh nuốt lời hứa tình yêu.

Lúc trước khi Thai Quốc Cường mất mạng tại phủ Thân vương, cô đã dựa vào lòng anh và nói: Nguyễn Anh tương tư một người đàn ông cả cuộc đời, lẽ nào bao năm qua bà ấy không gặp được ai tốt hơn Ngô Trùng sao?

Anh ôm cô và nói: Có lẽ đó là lời hứa, lời hứa hẹn tình yêu. Trên đời này có biết bao nhiêu người, nhưng khi em đã dốc cạn tình cảm để yêu một người thì không còn nghĩ tới ai khác nữa.

Nếu chúng ta chia xa, anh cũng sẽ mãi mãi nhớ em sao?

Anh sẽ mãi mãi nhớ em, nhưng chúng ta sẽ không chia xa.

Trái tim Lục Đông Thâm đau như dao cắt.

Có lẽ, khi nói câu này, cô đang đứng bên khung cửa sổ sát sàn. Bên ngoài là cảnh thu tiêu điều, trong mắt cô cũng chỉ là một màu xám xịt. Sau đó cô đã nói: Chuyện tình yêu chính là dù sống dù chết vẫn bên nhau.

“Sau này đừng đến nữa.” Nhiêu Tôn nói một câu: “Tôi biết khiến anh phải đi đến bước này chắc chắn đã gặp một tình huống không thể kiểm soát. Thế nên, vì Hạ Trú, anh đừng đến nữa. Hơn nữa, đây cũng là hy vọng ban đầu của anh.”

Hôm đó Nhiêu Tôn nộ khí bừng bừng xông vào Skyline, thật sự đã mang ý định tẩn cho Lục Đông Thâm một trận. Lục Đông Thâm không né không tránh, càng không đánh trả, cứ thế nhận cú đấm của anh ấy.

Sau đó nói với anh ấy: Nhiêu Tôn, tôi cần mượn thế của cậu.

Nhiêu Tôn hỏi anh: Thế là ý gì?

Lục Đông Thâm nói: Bảo vệ Hạ Trú.

Hôm đó hai người họ không nói chuyện quá nhiều. Hai tập đoàn tuy đang có dự án hợp tác chung nhưng bên ngoài nhìn vào nghĩ sao cũng thấy là những đối thủ cạnh tranh. Vũng nước Lục Môn sâu đến đâu, tuy rằng Nhiêu Tôn không phải người trong cuộc nhưng cũng thể cảm nhận được từ cái nhíu mày rất sâu của Lục Đông Thâm.

Từ đầu tới cuối, thật ra Lục Đông Thâm chỉ nói với anh ấy hai câu. Nhiêu Tôn thu lại nắm đấm, nhìn Lục Đông Thâm rất lâu rồi nói: Hiểu rồi. Nhưng Lục Đông Thâm, anh phải suy nghĩ thật kỹ, một khi quyết định là không được hối hận.

Đều là những người thông minh, câu nói này ngược lại trở nên đơn giản.

Lục Đông Thâm trầm mặc một lúc lâu, cũng không nói là đồng ý hay không đồng ý. “Cô ấy cần phải về Thương Lăng.”

Nhiêu Tôn bóp mạnh nửa điếu thuốc còn lại, nhìn chằm chằm Lục Đông Thâm với vẻ nực cười: “Cả nhà họ Nhiêu chính là một chiếc thùng sắt không kẽ hở. Ba năm trước, việc Hạ Trú từng làm cho nhà họ Nhiêu, anh xem khi đó có mấy ai biết? Đừng nói là bảo vệ một con người, chỉ riêng việc muốn giữ bí mật đã đơn giản rồi.”

Lục Đông Thâm nhìn thẳng vào mắt anh ấy, cũng nở một nụ cười nửa chính nửa tà: “Nhiêu Tôn, cụm từ ‘nhất cự ly nhì tốc độ’ này chưa bao giờ thích hợp với cậu đâu. Trước kia không thích hợp, bây giờ lại càng không thích hợp.”

Nụ cười của Nhiêu Tôn khựng lại trên gương mặt. Rất lâu sau, anh ấy vẫn còn ngượng ngập, muốn phản bác nhưng nhất thời không biết nên phản bác gì. Quả nhiên, Lục Đông Thâm này nói câu nào cũng có thể chèn cho người ta vào đường cùng, một chiêu trí mạng.

Anh ấy rít mạnh một hơi thuốc rồi phả ra hùng hổ, để giải tỏa những bí bách trong lòng. Bây giờ, chính anh ấy cũng cảm thấy điếu thuốc này đắng rồi.

“Chuyện của Tưởng Tiểu Thiên là sao?” Nhiêu Tôn bực dọc.

So với sự khó chịu của anh ấy, Lục Đông Thâm lại khá nhàn nhã: “Một vài sản nghiệp trước kia của Đàm Diệu Minh tại quận Quan Dương vẫn đang do tôi nắm giữ.”

Nhiêu Tôn hiểu ngay lập tức, nheo mắt quan sát Lục Đông Thâm: “Tôi phát hiện ra anh đúng là người thích đánh trâu cách núi đấy, không cái gì không sử dụng đến.”

“Tôi ngược lại mong muốn cậu cho rằng đây là biểu hiện của một người biết nhìn ra trông rộng.”

Nhiêu Tôn không muốn thừa nhận, nhưng buộc phải thừa nhận.

Anh ấy nghiến răng, dập tắt điếu thuốc trong tay rồi thẳng thừng xuống xe.

“Tôn thiếu đi cẩn thận.”

Cửa xe vừa được nâng lên thì Nhiêu Tôn quay lại, gõ gõ lên kính. Lục Đông Thâm lại hạ bên cửa sổ đó xuống, nhìn Nhiêu Tôn.

“Tôi không mang di động và ví tiền.” Nhiêu Tôn giơ tay về phía anh: “Cho tôi tiền bắt xe.”

“Tôi nợ cậu à?”

Nhiêu Tôn ngang nhiên: “Đương nhiên là anh nợ tôi rồi. Đêm hôm tôi vì ai phải vất vả bận rộn? Anh không biết xấu hổ à? Bỏ tiền ra!”

Lục Đông Thâm từng gặp người mặt dày nhưng cũng chưa thấy ai mặt dày như vậy. Anh vốn dĩ định ra khỏi cửa lớn nhà họ Nhiêu thì ném cậu ta xuống, chính cậu ta sống chết ngồi ỳ trên xe, bắt anh lái ra chỗ xa thế này. Bây giờ còn phải bắt xe quay về, rảnh quá chứ còn gì nữa?

Đúng là chọc phải một con quỷ sống.

Anh rút ví ra.

Nhiêu Tôn thò đầu vào thấy trong ví Lục Đông Thâm có một xấp tiền. Anh ấy nhìn chỗ tiền đó, quan sát… sau đó đón lấy 20 tệ mà Lục Đông Thâm đưa.

Nhiêu Tôn suýt nữa nôn ra máu: “20 tệ? Thiếu gia Lục Môn ơi, 20 tệ?”

“Đủ tiền mở cửa taxi rồi mà.” Lục Đông Thâm nhìn anh ấy cực kỳ nghiêm túc: “Kiếm tiền không dễ đâu, Tôn thiếu.”

Một giây sau, Nhiêu Tôn định chui lại vào xe nhưng suy nghĩ ấy vừa xuất hiện thì “cạch” một tiếng, Lục Đông Thâm đã khóa cửa xe lại.

Nhiêu Tôn thầm rủa anh trăm ngàn lần trong bụng. Thời buổi này muốn moi tiền từ ví người khác ra quả nhiên không dễ dàng.

Thấy anh định cho xe chạy, Nhiêu Tôn lại “này” một tiếng. Lục Đông Thâm gác một tay lên vô lăng: “Lại sao nữa?”

Nhiêu Tôn gác cánh tay lên cửa xe, hắng giọng: “Nể tình anh từng cứu tôi một mạng tôi nhắc nhở anh, vạn sự phải cẩn trọng.”

Lục Đông Thâm không ngờ Nhiêu Tôn lại nói câu này, sững người giây lát rồi nói: “Cảm ơn nhé.”

“Cảm động lắm phải không?” Nhiêu Tôn cười thân thiện, rồi chìa tay ra với anh: “Cảm động thì cho thêm ít đi.”

Lục Đông Thâm cười mà như không cười, rút ví ra, lập tức nhét tiền vào tay Nhiêu Tôn, sau đó cưỡng ép đóng cửa sổ lại, nhấn ga vọt đi.

Nhiêu Tôn cúi đầu nhìn tay mình, 5 tệ.

“Lục Đông Thâm, đồ bủn xỉn!”

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.ORG
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
Thanh Thảo05 Tháng hai, 2018 07:55
Khi nao ms co chuong ms z ad
Avatar
Con Ông Lộc01 Tháng ba, 2018 20:39
Tự dặn lòng mk để full rùi đọc nhưng trớ trêu thay k thể cưỡng lại sức hút từ e nó 😑😑😑 Ad nhanh ra chương mới hộ e cái
Avatar
Kyo Kaiyuan02 Tháng tư, 2018 14:05
truyện của Ân Tầm thật là đỉnh cao! Sức hút của nó mang lại còn hơn ma túy❤❤❤
Avatar
Kyo Kaiyuan02 Tháng tư, 2018 14:05
truyện của Ân Tầm thật là đỉnh cao! Sức hút của nó mang lại còn hơn ma túy❤❤❤
Avatar
Thanh Van04 Tháng tư, 2018 19:06
cô ráng edit đều đều nhá, mỗi ngày một chương tôi chờ đợi muốn chết mất.fighting!
Avatar
Trần Thu Hương19 Tháng tư, 2018 22:45
khi nao ms ra chuong mới v ad ơi
Avatar
Ninh Tịch13 Tháng sáu, 2018 21:06
Đây là một sự đổi mới của má Tầm. Mấy truyện trước toàn là H, H và H+
Avatar
Quynh To14 Tháng sáu, 2018 19:22
truyện này HE hay SE vậy mọi người???
Avatar
Phạm Thùy Linh15 Tháng sáu, 2018 01:54
bứt tóc đếm ngày truyện hoàn .-.
Avatar
Phương Thảo Hà16 Tháng sáu, 2018 18:13
chương mới vẫn chưa ra à Ad ơi
Avatar
Hạnh Nguyễn28 Tháng sáu, 2018 13:03
ad ơi 3 chương mỗi ngày đi e hóng quá
Avatar
Thi Kiều Lê21 Tháng bảy, 2018 01:17
mik nghe ns kết se hay j á
Avatar
Trần Trà Vân24 Tháng bảy, 2018 22:02
quá hay mau ra chương mới đi ad
Avatar
Hang Vuong27 Tháng bảy, 2018 23:07
trời ơi ra chap ms đi ạ mong ngóng lâu lắm r
Avatar
Hồng Vy05 Tháng tám, 2018 22:27
theo thói quen mỗi tối trước khi đi ngủ là vào app xem ad thêm chương mới không ko thêm là buồn nguyên ngày
Avatar
Kwon ji Yeon19 Tháng tám, 2018 02:41
Truyện bao nhiêu chương v ng
Avatar
Đoànnguyễn Phươnglinh16 Tháng chín, 2018 14:05
lâu v~ =.=
Avatar
Hồng Vy13 Tháng mười, 2018 18:58
sót ruột quá
Avatar
Mỹ Ngân14 Tháng mười, 2018 21:24
Mong mỗi ngày ra 10 chương đi ạ. Ngày nào cũng sốt ruột chờ đợi
Avatar
Hồng Vy14 Tháng mười, 2018 22:56
đã 3 ngày rồi. b dịch nhanh đi 😍
Avatar
Huỳnh Trân21 Tháng mười, 2018 21:50
lâu ra chương mới quá =.=
Avatar
Chi Lê10 Tháng mười một, 2018 18:14
Chưa ra hết à các bạn
Avatar
Dong hana Vo05 Tháng mười hai, 2018 19:55
Lâu ra quá..Nhanh đi bạn ..hóng quá à...!
Avatar
Dong hana Vo05 Tháng mười hai, 2018 19:55
Lâu ra quá..Nhanh đi bạn ..hóng quá à...!
Avatar
Đông Phương Bích Thủy07 Tháng mười hai, 2018 18:19
sao truyện hay bị ngắt z
Avatar
An Shang01 Tháng một, 2019 17:28
nghe nói truyện này là se đó. nếu t nhớ k nhầm thì trong truyện Bảy năm... có vụ tìm thấy xác LĐT trần truồng dưới biển mặt bị đập nát bét hay gì mà
Avatar
Hồng Vy02 Tháng một, 2019 13:49
bảy năm là nói Lục Bắc Thâm chứ đâu phải LĐT nhỉ
Avatar
Hồng Vy02 Tháng một, 2019 13:49
truyện càng ngày càng càng hay
Avatar
Hồng Vy02 Tháng một, 2019 13:50
web ít người dịch quá hay sao vậy
Avatar
Dong hana Vo05 Tháng một, 2019 22:13
ra nhanh đi ạ...truyện đang hay...hóng muốn chết luôn..!!!
Avatar
MyMy Nguyễn24 Tháng một, 2019 17:49
lâu quá
Avatar
Trịnh Ngân18 Tháng hai, 2019 08:45
Dịch giả cố lên nha ❤ Truyện đang rất hay
Avatar
MyMy Nguyễn26 Tháng hai, 2019 21:16
hnay chưa có truyện buồn
Avatar
Thu Phươngg14 Tháng ba, 2019 18:15
Chương 399 k có gì ạ 😢😢
Avatar
Mỹ Mỹ13 Tháng tư, 2019 19:17
sao lâu ra chương mới z ???
Avatar
Thành Võ13 Tháng tư, 2019 22:37
Chương 415, 416, 417 không tải về được là sao ad ?
Avatar
Mỹ Mỹ14 Tháng tư, 2019 12:05
chương 418 đợi cả tuần r aaaaaaaaaaaa
Avatar
Mạch Thượng Hoa29 Tháng năm, 2019 12:46
hóng chương mới a~~~
Avatar
Mỹ Mỹ02 Tháng sáu, 2019 18:12
Chương 448 hơi lâu r đó ad :)
Avatar
Sương EmM Nguyễn Thị05 Tháng sáu, 2019 10:08
Hicccc... bao nhiêu lâu mới kết nhỉ?😪
Avatar
Phi Phi18 Tháng sáu, 2019 11:17
chị ơi nhanh nhanh em hóng quá rồi:(
Avatar
Dong hana Vo18 Tháng sáu, 2019 14:13
Truyện đang hấp dẫn , hóng ra nhanh :)))
Avatar
Mỹ Mỹ28 Tháng sáu, 2019 18:40
Chương 494 sắp có H coi rồi hận Nhiêu Tôn dễ sợ😤😤
Avatar
Mạch Thượng Hoa06 Tháng bảy, 2019 20:54
Hóng chương mới a ~~~
Avatar
Mỹ Mỹ03 Tháng tám, 2019 20:05
lâu ra chương quá :((
Avatar
Mỹ Mỹ06 Tháng tám, 2019 08:09
ra chương hơi lâu rồi đấy :))
Avatar
Anhh Thyy11 Tháng mười, 2019 19:29
nghe nói là 99,999% là kết se có nên đọc nx hokk
Avatar
NguyễnThanh Trúc18 Tháng mười, 2019 20:35
truyen chua full so ket se nen chua dam doc, tuy rằng truyện của ân tầm kết lun là he.. có ai cho tui bik kết gì ko mn😗
Avatar
Anhh Thyy08 Tháng mười một, 2019 17:34
Kết SE nam chính die mấy bác ạ :(
Avatar
Đoàn Yến14 Tháng mười một, 2019 21:18
♥️♥️
Avatar
Nguyễn Thị Thanh Tâm17 Tháng mười một, 2019 13:55
đợi gần 2 năm cuối cùng cũng hoàn rồi 😢
Avatar
Hy Hy Hy01 Tháng mười hai, 2019 21:09
Hahaha. Đợi full mới đọc nè, lâu lắm luôn rồi á
Avatar
Tuong Vy Lam10 Tháng ba, 2020 08:30
Cho mình hỏi bộ truyện này chỉ liên quan đến Lục Đông Thâm và Lục Môn thôi phải ko? Còn LBT và Cố Sơ đã kết thúc trong Bảy năm.., ở đây ko xuất hiện nữa?
Avatar
an Vi29 Tháng ba, 2020 11:03
Mong bạn đăng lại chương mất và luộn xôn lắm. Đọc thấy bực mình lắm
Avatar
Nguyễn Thị Phượng15 Tháng tư, 2020 07:55
ae yên tâm kết HE nha đọc gần cuối thì tưởng SE may Tầm ko ngược đãi con dân🖤🖤
Avatar
Hà Đoàn25 Tháng năm, 2020 20:00
Hôm trước mình đã gg hoa cách tang các bạn ạ. Giờ thì mình biết hoa cách tang là hoa sao nhái rồi.
BÌNH LUẬN FACEBOOK