Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Tự Cẩm
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Editor: Mộc Yên Chi

Khương An Thành lại không nhìn An quốc công một cái, đập đầu vai Khương Trạm một cái: "Ngốc ra đấy làm cái gì? Còn không đi!"

Khương Trạm bị đập một cái lảo đảo, lại giương lên khuôn mặt tươi cười xán lạn: "Đi, đi, hôm nay mọi người vất vả, ta bỏ tiền mời mọi người uống rượu!"

Tôi tớ theo tới đồng loạt vỗ tay hoan hô.

Khương An Thành liếc xéo mắng Khương Trạm, hạ giọng hỏi: "Ngươi lấy tiền ở đâu?"

Là hắn cho hỗn tiểu từ tiền mua súp cho Tự Nhi ở đây lấy tiền đâu ra.

Khương Trạm cười hì hì nói: "Vẫn quy củ cũ, trước ở nơi này nợ tiếp phụ thân chứ sao."

"Quy củ cũ ngươi cút đi!" Khương An Thành tức giận đến đạp cái mông Khương Trạm một cước.

Thuận lợi từ hôn, hai cha con đều tâm tình khoái trá, Khương Trạm thật sự mượn được bạc từ Khương An Thành, mang theo mấy người tôi tớ xuất lực lần này đi quán rượu nhỏ uống rượu.

"Hôm nay tha hồ uống, chỉ cần đi theo bản công tử lăn lộn, về sau các ngươi không thiếu rượu uống!" Khương Trạm giơ ly rượu lên, hào khí vượt mây nói.

"Đa tạ Nhị công tử, về sau chúng tiểu nhân sẽ cùng ngài lăn lộn!" Những người làm nâng chén tới tấp.

Chủ tớ mấy người uống đến sảng khoái, lại nghe sát vách có âm thanh truyền đến.

"Nghe nói không, Đông Bình bá phủ cùng An quốc công phủ rõ ràng từ hôn!"

"Có thể không nghe nói sao, Đông Bình bá đem sính lễ đến trước cổng chính phủ An quốc công đặt xuống, bao nhiêu người nhìn thấy a. Chậc chậc, ngược lại không nghĩ tới Đông Bình bá phủ có chí khí."

"Ha ha, ta lại cảm thấy Đông Bình bá quá ngu. Hiện tại phô trương sảng khoái từ hôn nhất thời, về sau vị Tứ cô nương kia của phủ thượng bọn họ đi đâu tìm nhà chồng tốt hơn An quốc công phủ chứ?"

"Chính là Tam công tử phủ An quốc công quá không ra gì."

"Không tưởng nổi?" Người kia cười nhạo một tiếng, "Nam nhân mà, đa số lưu luyến thanh lâu, đa số thê thiếp thành đàn, nhất thời mê luyến nữ tử tính là gì? Nếu là theo như Đông Bình bá trong mắt dung không được hạt cát, ta nhìn đời này của khương Tứ cô nương nhất định phải làm gái lỡ thì đi."

Khương Trạm nghe xong liền nổi nộ khí, nâng cốc chén hướng trên mặt đất ném một cái, hầm hập chạy tới, túm lấy cổ áo một nam tử quát: "Nói hươu nói vượn nữa, ta xé miệng của ngươi!"

Người kia bị biến loạn bất thình lình sợ ngây người, trừng to mắt nhìn Khương Trạm một hồi lâu, mới run rẩy nói: "Ngươi, ngươi là ai nha?"

Khương Trạm khẽ giật mình.

Kỳ quái, thanh âm hình như không đúng.

Nam tử kia cùng với một tên nam tử khác ngồi đối diện nhau đã lặng lẽ đứng dậy chuẩn bị chạy ra.

Khương Trạm bừng tỉnh đại ngộ: "Dừng lại, thì ra chính ngươi là người nói láo!"

Hắn nhặt lấy một cái mâm trên bàn rượu đập tới.

Nuớc canh giội phía sau lưng người kia.

Người kia cũng giận, quay đầu chất vấn: "Ngươi là ai? Vô duyên vô cớ đùa giỡn gì đồ điên nát rượu?"

"Trợn to mắt chó của ngươi nhìn cho rõ, ta chính là Đông Bình bá phủ Nhị công tử! Ngươi dám nghị luận muội muội ta lung tung, hôm nay ta muốn đem ngươi đánh thành đầu heo!"

Người kia một bước đã vượt đến ngoài cửa, dính một thân đồ ăn cùng canh cực kì căm tức, đoán chừng trước mắt  thiếu niên môi hồng răng trắng không chạy nổi hắn, lại chế giễu nói: "Nha, thì ra là ca ca của Khương tứ cô nương muốn cả một đời làm gái lỡ thì kia a? Thật sự là hạnh ngộ a."

"Hỗn đản, ngươi nói ai không gả ra được hả? Không có An quốc công phủ, muội muội ta sẽ gả đến nhà càng tốt hơn!" Một đôi mắt tinh xảo xinh đẹp của Khương Trạm phun ra lửa.

"Đừng có nằm mộng nhanh vậy, ngược lại phải nói Tam công tử phủ An quốc công phủ sẽ lấy đến cô nương dòng dõi tốt hơn là chính xác, về phần khương Tứ cô nương... Ta nhìn ngươi vẫn là nhanh đi về an ủi muội tử đi."

Rốt cuộc Khương Trạm nghe không vô, bước lớn tiến lên đạp lăn người kia trên mặt đất, vung nắm đấm lên như mưa rơi rơi xuống.

"Chết người a, chết người rồi --" Người bị đặt ở bên dưới hét thảm lên như giết heo.

Tiểu nhị Tửu quán phát hiện bất thường, vội vàng chạy đến trên đường tìm quan sai tuần tra đến, chờ lúc quan sai chạy đến, người kia đã bị Khương Trạm đánh tới mức mẹ ruột đều không nhận ra được.

Cuối cùng Khương An Thành bồi thường người kia hai mươi lượng bạc tiền thuốc men, lại cho sai gia mười lượng bạc phí vất vả, mới đem nhi tử phá của chuộc về.

Trở lại trong phủ, Khương An Thành một cước nhanh như bay liền đem Khương Trạm gạt ngã: "Tiểu súc sinh, không để lão tử bớt lo một ngày!"

Khương Trạm xoa cái mông rất là ủy khuất: "Phụ thân, việc này không thể trách nhi tử, hỗn trướng kia miệng không sạch sẽ, nghị luận muội muội lung tung mà."

"Nghị luận muội muội của ngươi?"

"Đúng vậy a!" Khương Trạm vội vàng đem chân tướng sự việc nói một lần, tức giận, "Nếu là nói con thì cũng thôi đi, nhưng người kia lại đem muội muội treo ở trên miệng, nhi tử nghe suýt nữa tức nổ phổi, đánh cho hắn một trận đã dễ dãi cho hắn!"

Khương An Thành nghe không khỏi trầm mặc.

Mặc dù đối với từ hôn hắn không có mảy may hối hận, nhưng tương lai của nữ nhi không khác gì một tảng đá đè nặng trong lòng hắn.

Khương Trạm bò lên, thuận thế nói: "Chẳng lẽ phụ thân cho rằng nhi tử nghe được người khác chỉ trích muội muội, không nên ra mặt?"

Khương An Thành một cước đem Khương Trạm đạp nằm xuống lần nữa, chỉ tiếc rèn sắt không thành thép nói: "Lão tử không phải không cho ngươi ra mặt, mà là giận ngươi ngu! Trước khi quan sai đến không biết chạy sao?"

Đây là phá gia chi tử a, ba mươi lượng bạc cứ như vậy bay mất!

Khương Trạm nháy mắt mấy cái.

A, phụ thân nhắc nhở thật có đạo lý!

"Phụ thân yên tâm, sau này nhi tử hiểu rồi, đánh người lập tức liền chạy!"

"Còn có lần sau? Ta đánh chết ngươi cái tiểu súc sinh không để người khác bớt lo này!"

Khương Trạm co cẳng liền chạy: "Cha nghỉ một lát đi, chân đạp rất đau. Nhi tử đi xem một chút muội muội."

"Nhị ca đây là --" Thấy Khương Trạm một thân chật vật chạy tới, Khương Tự đứng dậy đón tiếp.

Lúc này Khương Trạm mới hậu tri hậu giác ý thức được uống rượu ẩu đả sau đó quên thay thường phục, lập tức quay người muốn đi: "Tứ muội chờ một lát, ta đi đổi thân y phục lại đến!"

"Không cần." Khương Tự lôi kéo ống tay áo Khương Trạm, cười nói, "Hay là Nhị ca nói cho muội làm sao vậy, bằng không thì muội rất lo lắng."

Khương Trạm ha ha cười ngây ngô.

Hắn không có nghe lầm chứ? Muội muội nói sẽ lo lắng hắn đấy.

"Nhị ca?"

Khương Trạm gắng gượng thu hồi ý cười, khôi phục bộ dáng ngọc thụ lâm phong, nhưng vừa nhắc tới chuyện phát sinh trong tửu quán, tức giận liền không khỏi một chỗ đánh tới.

"Nhị ca tức giận với người như vậy làm gì. Quán rượu nhỏ bên trong vốn là nơi đủ hạng người tụ tập, lại rót lên vài ly rượu, không phải sẽ hồ ngôn loạn ngữ."

"Thế nhưng hắn là nói Tứ muội... Tứ muội thật không tức giận sao?"

"Không giận." Khương Tự đưa tay phủi nhẹ xương gà dính trên đầu vai Khương Trạm, "Xuất giá làm sao thanh thản  như bây giờ? Miễn là phụ thân cùng nhị ca không chê ta ở trong nhà ăn không ngồi rồi là được -- "

"Sẽ không, sẽ không, ta vĩnh viễn sẽ không ghét bỏ! Hơn nữa, chuyện này vốn không phải Tứ muội sai, là những người ngu muội kia!"

"Vậy nhị ca còn tức giận cái gì?" Khương Tự cười mỉm hỏi.

"Ta nghĩ đến người kia nói Tam quý sẽ lấy cô nương xuất thân tốt hơn trong lòng liền hoảng loạn buồn phiền, chẳng lẽ người không làm chuyện sai lại bị liên lụy, người làm chuyện sai ngược lại ung dung tự tại?"

Nghe Khương Trạm nói vậy, Khương Tự thở dài trong lòng.

Trên đời này nhiều khi, đúng là như thế.

Chẳng qua nàng từ đầu đến cuối tin tưởng rằng người khác đang làm trời đang nhìn, làm người trong sạch, đi ngủ mới có thể an ổn.

"Nhị ca càng không cần vì chuyện này tức giận. Muội và ca cam đoan, Quý Sùng Dịch đời này muốn cưới danh môn quý nữ là nói chuyện hoang đường viễn vông!"

"Thật?"

"Chờ ngày mai nhị ca liền biết."

Bầu không khí phủ An quốc công trầm thấp, An quốc công ghét Vệ thị không đem sự tình làm tốt, bỗng nhiên nảy sinh tính khí đi thư phòng nghỉ ngơi.

Vệ thị tức giận đến đau tim, gọi con dâu cả tức Quách thị tới bày sắc mặt một hồi.

Quách thị chịu đựng tức giận an ủi: "Bà bà làm gì vì người kiến thức hạn hẹp như thế không vui? Muốn con dâu nói từ hôn cho tốt đây, kinh thành dòng dõi quý nữ cao nhiều như vậy, chờ trận phong ba này qua đi, ngài có thể cẩn thận chọn cho Tam Lang một người tốt, đến lúc đó Đông Bình bá phủ mới nén giận."

"Con nói đúng lắm, lần này ta muốn cho Tam Lang lựa chọn thật tốt, nhất định phải đem cơn giận này giành lại!"

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.ORG
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK