Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Võng Du Trọng Sinh Tinh Hà
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Trong đó quan trọng nhất vẫn là thuế, trước đây thì một tháng buôn bán ngạch của bọn họ phải nộp lên trên một nửa, còn lại một nửa thì trong đó tiền hàng hóa chiếm hết hơn 9 phần rồi.

Chỉ còn chưa đến một phần mới là tiền bọn họ còn để sinh hoạt, có nhiều gia đình một ngày chỉ có thể ăn một bữa, qua nhiều năm như vậy cứ mỗi năm đều có rất nhiều người vì đói mà chết đi. 

Hiện tại chỉ cần giao một phần tổng thu nhập, đối với thuế trước kia thì tốt quá nhiều, bọn họ cảm giác như đang nằm mơ, nhất là buôn bán được bảo vệ.

Trước đây bọn hắn khi buôn bán, gặp phải hải tặc còn có lúc bị những hải tặc này không trả tiền, hoặc còn phá hỏng rất nhiều đồ vật của bọn họ.

Nhiều lúc giận mà không dám nói gì, có gia đình vì bị hải tặc đánh phá, một tháng chỉ có thâm hụt tiền vốn chứ không có thu vào, đây cũng là nguyên nhân làm tỷ lệ người chết đói mỗi năm đều rất cao.

Sau đó trong thời gian ngắn, những người biết chữ đọc hiểu cả bản thông báo nội dung, bọn họ bắt đầu chạy khắp mọi nơi thông tri mọi người tin tức này.

Sau đó thì cả hòn đảo bắt đầu sôi trào lên, rất nhiều dân chúng thật không cách nào tin được, bân đầu bọn họ chỉ hi vọng những người này quản lý đảo thì thu thuế không cần cao hơn trước kia là được.

Nhưng hiện tại không chỉ không có thu cao hơn, mà thu ít đi quá nhiều, mà còn hứa hẹn bảo vệ an toàn cho bọn họ nữa, một số thì càng quan tâm hơn đến việc hải tặc cũng bị hạn chế.

Rất nhiều người, trước kia có người thân trong gia đình, đã từng bị hải tặc hành hung qua, cũng có gia đình có người thân bị hải tặc giết hại qua.

Trong tâm bọn họ hận thấu những hải tặc này, bây giờ thế lực mới lên nắm quyền hòn đảo này, đặt luật lệ hạn chế hải tặc càn quấy lên đầu tiên, đủ thấy bọn hắn rất coi trọng điều này.

Rất nhiều người cảm giác sắp tới những hải tặc kia sẽ gặp tai ương rồi, phải biết cho dù là hôm qua trải qua tràng cảnh máu tanh như vậy.

Quả thật làm cho rất nhiều hải tặc bị sợ hãi, muốn lập tức rời hòn đảo này, nhưng cũng có rất nhiều hải tặc tự cho là tài cao gan lớn.

Vẫn ở lại đảo mở tiệc linh đình, tối hôm qua còn xảy ra vài cuộc đại chiến vừa và nhỏ giữa các băng hải tặc.

Còn làm cho mấy người dân thường bị thương, tài sản bị phá hủy do những hải tặc đó loạn đấu không được chia chút bồi thường nào.

Nhưng hiện tại những hải tặc này nếu rời đảo trong hôm nay, có lẽ không có sự tình gì quá lớn, nhưng nếu như còn ở lại, mà vẫn hành động như tối hôm qua, thì ngày tàn của những hải tặc này sắp đến rồi.

Quả nhiên theo từ bảy giờ sáng bắt đầu, những thiếu niên ngày hôm qua lục tục bắt đầu chia đội đi tuần mọi ngóc ngác quanh ba tòa thị trấn.

Sau đó bọn họ bắt được mấy nhóm hải tặc đang vi phạm, một số tội nhẹ nên chỉ bị đánh một trận, sau đó nộp một ít tài bảo chuộc tội, sau đó thì bị đuổi ra khỏi đảo.

Một số tội hơi nặng tí, thì ngoại trừ tại chỗ bị hành hung một trận, tất cả tài sản bao gồm thuyền của bọn họ bị tịch thu, người thì bị nhốt vô đại lao.

Sau này nếu có một số việc nặng nhọc như đào mỏ, hay xây dựng công trình thành trấn, thì những người này chính là sức lao động chủ yếu, chỉ cần cung cấp cho bọn hắn chút lương thực là được.

Còn một số phạm tội nghiêm trọng thì bị tại chỗ đánh gục, tài bảo thuyền bị tịch thu, xác bị vức xuống biển cho hải quái ăn. 

Và trong quá trình này bọn hắn cũng gặp phải một chút cản trở, một số băng hải tặc tập hợp lại với nhau thành đoàn, tạo nên nhân số vài ngàn người chặn đánh bọn hắn.

Nhưng dù có nhiều người hơn nữa, mà chiến lực cơ bản quá yếu, thì hoàn toàn không làm nên tác dụng gì cả, hoàn toàn bị họn hắn tàn sát như bẻ cành cây khô, không có bao nhiêu sức chống cự.

Dù vậy cũng làm cho bọn hắn tốn chút thời gian, dù sao giết xong cũng phải tốn thời gian dọn dẹp nữa a, mặc dù có rất nhiều người dân tự phát phụ giúp bọn hắn, nhưng thời gian vẫn tốn khá nhiều.

Chỉ một buổi sáng bọn hắn thu thập được sáu băng hải tặc, trong đó một băng vi phạm nhẹ, bị phạt ít tiền sau đó bị đuổi ra khỏi đảo.

Bốn nhóm vi phạm hơi nặng một ít, chỉ bị tịch thu tài sản sau đó nhốt vào đại lao thôi, còn lại hai nhóm thì nghiêm trọng gây tổn thất cho người dân trên đảo.

Thậm chí một số còn gây thương tính cùng tính mạng cho người khác, hoặc còn vì có chút xay xỉn mà chống cự bọn hắn.

Nên bị tại chỗ đánh gục, thủ đoạn cường ngạnh không chút mềm tay, làm cho những băng hải tặc khác run như cầy sấy.

Dù sao hai băng hải tặc bị tàn sát kia, cũng là hai băng hải tặc thuyền trưởng có số tiền thưởng cao nhất trên đảo.

Thêm nữa nhân số hai băng hải tặc này cũng nhiều gấp mấy lần bọn họ, như vậy mà cũng không hề có chút sức hoàn thủ nào.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.ORG
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
Toàn Nguyễn29 Tháng chín, 2019 15:08
yêu cầu tác giả viết bằng câu tiếng việt nhé . chứ ko đọc ko hiểu j cả
BÌNH LUẬN FACEBOOK