Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Nguyên Thuỷ Đại Thiên Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Doanh Thiên bước qua giới bích đằng sau. Cái kia hòa thượng lúc này mới là thở dài một hơi.

Hắn vừa rồi nhận trùng kích quá lớn, trong lòng đều kinh nghi bất định, nếu không phải hắn có một viên chân tâm kiên định mà nói. Có lẽ đều đã sợ đến vãi ra quần.

Hắn lúc này trong đầu kịch liệt suy nghĩ, một mực muốn tra ra vừa rồi thanh niên kia là ai, suy nghĩ nửa ngày, kết quả là không có cái gì tung tích, không nghĩ ra hắn là ai.

"Cường đại như vậy phật pháp, chí ít đều là Phật Chủ trở lên, làm sao có thể vô danh đây". Hòa thượng lẩm bẩm.

Vừa rồi Doanh Thiên thi triển ra phật pháp, hoàn toàn để cho hòa thượng này bất lực, hắn toàn thân phật lực đối diện Doanh Thiên giống như một cái tiểu hài tử đối diện một tôn trăm vạn dặm Phật tượng vậy. Nói không ngoa, đối diện Doanh Thiên, hắn chỉ là một cái tiểu tăng mà thôi.

Coi như là đối diện Phật Chủ, cũng không có giống như Doanh Thiên đáng sợ như vậy.

"A di đà phật, đã vào cấm địa, chỉ có thể bẩm báo lên trên". Hòa thượng nhìn theo Doanh Thiên phương hướng, chắp tay nói nhỏ.

...

Doanh Thiên rời đi hỗn độn không gian, vượt qua giới bích. Nơi hắn đặt chân là một mảnh bao la bát ngát đại địa.

Vừa đặt chân xuống mặt đất, để cho người ấn tượng đầu tiên chính là thế giới này khắp nơi một mảnh u ám.

Chính là u ám. Bất luận là bầu trời hay là mặt đất, đều là một mảnh u quang, tựa hồ như ánh sáng không đủ mà trở nên u ám vậy.

Nói như vậy, nhưng là trên bầu trời cao kia vẫn có treo lên mười tám khỏa mặt trời. Chỉ là mười tám khỏa mặt trời này cũng là một màu u ám. Ánh sáng chiếu ra vô cùng ảm đạm.

Doanh Thiên đưa mắt nhìn lướt qua một vòng. Có thể nhìn thấy bên trên đại địa chập chùng từng khỏa đại sơn, khắp nơi có thể nhìn thấy chùa chiền miếu tự san sát mà cao vút. Ngoài ra còn có lấy từng tôn tượng phật khắp nơi.

Chỉ là. Những cái này chùa chiền miếu tự đều là đã đổ nát, tượng phật đổ ngã lăn lóc không toàn vẹn. Đặc biệt là những tôn tượng phật kia. Có rất nhiều, thế nhưng là toàn bộ đều bị thiếu đi cái đầu.

Thiếu đi cái đầu cũng không phải là vì bọn chúng bị đổ vỡ gãy mất đầu, mà là toàn bộ đều bị mất đi cái đầu. Giống như là bị cắt, bị giấu đem đi vậy. Coi như ngươi tại trong ngày tìm cả ngày, cũng mơ tưởng tìm thấy một cái đầu phật. Coi như một mảnh vỡ cũng không có.

Toàn bộ mảnh đại địa này, lộ ra đều là phế tích, hoang vắng, cổ lão mà thê lương.

Có thể thấy, năm đó nơi này chính là một mảnh phật thổ vô lượng, nơi này đã từng là chúng sinh triều bái, vạn phật hành hương. Có thể nghĩ, đó là cỡ nào hưng thịnh.

Thế nhưng là hôm nay. Tất cả còn lại, chỉ là một mảnh phế địa. Coi như tại trong lòng đất cũng tìm không ra một tia phật tính, tại chùa chiền miếu tự cũng không dậy nổi một chút phật quang.

Giống như là nơi này phật lực bị thứ gì đó hút sạch vậy. Biến thành một mảnh phế thổ.

Nhìn trước mắt một màn này, coi như là Doanh Thiên cũng không khỏi cảm thán, có một số thứ, đã qua chính là không thể quay lại. Thời gian vô tình, thương hải tang điền không bỏ sót một ai.

Hắn thở dài một hơi, sau đó hướng phía trước mà tiến lên. Hướng nơi sâu nhất mà đi vào.

Trên đường đi, cảnh vật thay đổi, chỉ là dạng này phế tích vẫn là như vậy. Càng đi Doanh Thiên trong lòng càng lạnh một chút.

Có những việc, cũng nên cần có kẻ đi chịu trách nhiệm một chút, đương nhiên những kẻ đó cũng không biết. Chính mình sắp gặp xui xẻo.

Doanh Thiên đi đủ lâu, rốt cuộc trước mắt hắn hiện ra một tòa cổ tự.

Tòa này cổ tự to lớn đến khổng lồ vô cùng, coi như một tòa tiểu viện cũng muốn so với bên ngoài những cái chùa chiền kia còn muốn lớn gấp mười lần.

Cổ tự to lớn vươn cao tận trời, đứng sừng sững trong thiên địa.

Nổi bật nhất, chính là bên trong cổ tự dựng lên ba tòa tượng phật, tượng phật này so với cổ tự còn muốn cao hơn mấy phần. Chính giữa pho tượng kia là cao nhất. Đỉnh đầu chạm tới mặt trời một dạng.

Tất nhiên, ba tôn tượng phật này cũng là thiếu đi cái đầu. Ngoài ra, xung quanh ba tôn tượng phật này mọc lên tám cái cột lớn, có lấy từng đạo xiềng xích to lớn quấn lên, khóa chặt lấy tượng phật.

Trên cột lớn cùng xích sắt lạc ấn lên vô số ký tự cổ lão, tựa hồ như là đem ba tôn tượng phật trấn áp lại.

Mà lại, tòa cổ tự này có lẽ là duy nhất không có đổ nát, hoặc là nói, ít bị đổ nát nhất. Ngoài ra, nơi này cổ tự, cũng là duy nhất địa phương còn bảo lưu lại phật tính lực lượng.

Bất kể là trong lòng đất, hay là trên mỗi cây cột mái ngói, vẫn có thể thấy được phật tính lưu chuyển. Tất nhiên là vô cùng yếu ớt. Như có như không.

Doanh Thiên ánh mắt nhìn tới treo tại đại môn một tấm biển đã vỡ mất một nửa, chỉ còn lại một nửa treo tại đó. Cơ hồ lúc nào cũng có thể rơi xuống.

Trên biển ghi một chữ "Già". Ngoài ra còn có thể thấy một nửa chữ khác không rõ.

Doanh Thiên lẩm bẩm một câu:"Già La Tự".

Nói đoạn. Hắn bước vào.

Bước chân qua môn hộ, chính là ở dưới chân tượng phật.

Doanh Thiên ánh mắt đảo qua ba bức tượng phật. Bỗng nhiên có phát hiện.

Ngay lập tức, hắn tiến về phía bước tượng phật bên trái, đưa tay lên chạm nó, cảm nhận một chút.

Một lát sau, hắn tự mình mỉm cười nói ra:"Vậy mà còn sống?".

Nói đoạn, hắn nhặt dưới đất lên một tấm đệm vàng phủ đầy bụi đất, hắn đưa tay phủi nhẹ đi, sau đó lại đi tìm thêm một bộ mõ.

Cuối cùng, hắn tại trước mặt bức tượng này ngồi xuống mà gõ mõ tụng kinh.

Hắn tụng kinh, mười phần có nhịp điệu, gõ mõ cũng là như vậy. Cơ hồ tạo thành một loại âm hưởng giai điệu, để cho người ta đều có cảm giác chân tâm hướng thiện, muốn siêu thoát một dạng.

Hắn cứ như vậy mà tụng kinh, không quản ngày đêm. Trong không gian hoang vắng im lặng, chỉ có tiếng tụng kinh trầm thấp xen lẫn tiếng mõ kêu. Mười phần cổ quái.

...

Lúc này, ở không gian hỗn độn kia, xuất hiện hai cái bóng người.

Một người, chính là lão hòa thượng ăn mày kia. Người còn lại, y nguyên là một hòa thượng, nhưng là trông hắn bộ dáng tuổi trẻ vô cùng, cùng thanh niên một bộ dáng.

Hắn mặc dù trên thân bận lên cà sa, một tay nắm lên phật châu, nhưng là lại lộ ra yêu mị tuấn mĩ. Dạng này hòa thượng, có thể mê chết nữ nhân.

"Đại Hành. Ngươi nói người đó tu vi phật pháp chí ít đều là Phật Chủ cất bước sao". Thiếu niên hòa thượng này mở miệng mà nói ra.

"Bẩm Phật Chủ, chính là như vậy, hắn một câu phật hiệu, liền để cho ta toàn thân hư thoát, phật pháp tiêu tán". Lão hòa thượng nói ra.

Cái không ngờ là. Cái kia thanh niên hòa thượng dĩ nhiên là một tôn Phật Chủ. Dạng này thân phận cực kỳ kinh người.

Phải biết, toàn bộ Phật Gia, có thể xưng đến Phật Chủ, chỉ có mười tôn. Thế nhân xưng làm Thập Đại Phật Chủ, mà trước mắt thanh niên hòa thượng này, chính là trẻ tuổi nhất một tôn.

Càng thêm dọa người là, hắn chính là Phật Tổ Như Lai đệ tử thứ chín. Gọi là Kim Thiền Tử.

Kim Thiền Tử ánh mắt ngưng tụ nhìn xuyên qua giới bích, một đôi phật nhãn chiếu rọi. Muốn nhìn một chút tung tích.

Một lúc lâu sau, hắn chầm chậm nói ra:"Để ta vào trong gặp hắn".

"A di đà phật, có cần hay không bẩm báo Phật Tổ". Lão hòa thượng hỏi.

"Không cần, sư tôn thần thông quảng đại,có lẽ đã sớm biết. Chỉ cần không nói cho La Mật biết là được". Kim Thiền Tử nói ra.

"Giấu Phật Đế chuyện này, chỉ sợ không ổn". Lão hòa thượng có chút lo lắng.

"Người đến không tốt, trước cứ để ta đi xem một chút". Nói đoạn, Kim Thiền Tử cũng là bước ra một bước, tiến vào mảnh phế thổ kia.

....

Doanh Thiên tại đây tụng kinh, đã là liên tiếp 7 ngày. Lúc này mới dừng lại.

Tại 7 ngày tụng kinh phía dưới. Bức tượng phật kia đã là có biến hóa. Chỉ thấy trên tượng phật lưu chuyển kim quang, mười phần sống động, bên trong có thể nghe thấy tiếng tim đập, cơ hồ như muốn sống lại một dạng.

"Đến, liền tới đi". Doanh Thiên không nhìn mà nói.

Bỗng nhiên, từ bên ngoài đi vào một cái thanh niên, chính là Kim Thiền Tử.

Hắn đến đã lâu, chỉ là một mực ở bên ngoài quan sát, cũng không có làm phiền Doanh Thiên tụng kinh.

"Phật pháp thật cao minh". Kim Thiền Tử không khỏi tán thưởng một câu, cũng là cảm thán.

Bởi vì Doanh Thiên dạng kia phật pháp, coi như hắn Phật Chủ này cũng còn thua kém tít tắp.

Hắn cũng là hiếu kỳ. Giống như Doanh Thiên dạng này tồn tại. Làm sao lại có thể bỗng nhiên toát ra một cái.

"Không biết tiên sinh pháp danh?". Kim Thiền Tử cung kính mà hỏi.

"Cái gì pháp, cái gì danh. Ta cũng không phải hòa thượng, lấy đâu ra pháp danh". Doanh Thiên cười cười, nhàn nhã nói.

Nghe vậy, Kim Thiền tử cũng là kinh ngạc, cẩn thận nhìn lại một chút.

Quả thật, Doanh Thiên bộ dáng, nào có cái gì giống hòa thượng, cùng tục nhân một bộ y chang. Nếu không phải vừa rồi tận mắt nhìn thấy hắn tụng kinh, ai sẽ cho hắn là một cái hòa thượng đâu.

Tất nhiên, lấy Kim Thiền Tử dạng này cũng sẽ không nhìn vẻ ngoài mà đánh giá. Hắn cũng chỉ là cười khổ. Không có đi đánh giá.

"Không tệ tu vi, tuổi trẻ như vậy, lại có thể xếp vào Phật Chủ hạng người". Doanh Thiên gật đầu tán thưởng một câu.

Một câu này, dĩ nhiên không phải chuyện đùa. Phải biết, để cho Doanh Thiên khen ngợi một câu, chí ít đã là dạng kia vạn cổ yêu nghiệt mới có tư cách này.

"Tinh sinh chê cười. Ta chút tu vi này, còn phải cố gắng nhiều". Kim Thiền Tử khiêm tốn cười nói.

"Không cần khiêm tốn,lão Như Lai có thể nhìn trúng ngươi. Há lại có thể là hạng người bình thường". Doanh Thiên không có gì, một ngụm nói ra.

Cái này câu nói, chính là một ngụm nói toạc Kim Thiền Tử thân phận, để cho hắn không khỏi kinh ngạc một chút.

Hắn dĩ nhiên không có đem chính mình tu vi hiển lộ ra ngoài, nhưng là bị Doanh Thiên nhìn thấu. Hắn không có nói mình là Phật Chủ. Doanh Thiên vẫn biết. Hắn cũng không nói mình là Phật Tổ Như Lai đệ tử, Doanh Thiên cũng đều biết.

Tựa hồ như là hắn ở trước mặt Doanh Thiên hoàn toàn bại lộ một dạng, không có cái gì bí mật có thể giấu.

Mà lại, Phật Tổ Như Lai là ai, vậy mà trước mắt thanh niên này dĩ nhiên hô một tiếng "Lão Như Lai".

Cái này để Kim Thiền Tử mười phần kinh dị. Cái này ý nghĩa, cũng tuyệt đối kinh người.

Trước mắt thanh niên này, chẳng lẽ là Thiên Tôn, hoặc là Phật Tổ đồng cấp.

Nghĩ tới đây, Kim Thiền Tử lại càng thêm cẩn trọng.

Nhìn ra Kim Thiền Tử dạng kia cẩn trọng. Doanh Thiên nhàn nhạt nói ra:"Không cần nghiêm trọng như vậy, nếu như ta có ý xấu mà nói. Ngươi cũng không thể ngồi đây".

Lời này, để Kim Thiền tử không khỏi xấu hổ, cười trừ mà hỏi:"Không biết tiên sinh nhập cấm địa này, là có việc gì cần làm sao".

"Nhớ nhà, liền về thăm một chút". Doanh Thiên ánh mắt xa xôi. Cười nói.

"Nhà?". Kim Thiền Tử ngẩn người.

Đối với Kim Thiền Tử mà nói, nơi này phế thổ, chính là một mảnh cấm địa.

Mảnh cấm địa này tồn tại đã từ rất lâu, lâu đến trước khi hắn sinh ra đã là như vậy. Kim Thiền Tử biết, từ khi hắn nhập Phật Môn, mảnh cấm địa này đã là như vậy.

Sau đó, hắn đối với cấm địa tìm hiểu một chút lai lịch, đằng sau nó chính là một cái cực kỳ dài dằng dặc lịch sử. Cũng cất giấu một câu chuyện, một cái cấm kỵ câu chuyện.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.ORG
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
TháiH Hiệp07 Tháng tư, 2019 12:48
ra nhanh tác ối. hóng lắm r
Avatar
TháiH Hiệp19 Tháng năm, 2019 15:04
đ m ra lẹ đi hóng dài hòn dái mà lâu v. chơi vậy ai đụ m ad loz
Avatar
TháiH Hiệp26 Tháng năm, 2019 16:54
lâu v đ m rp
Avatar
thanh nguyen23 Tháng tám, 2019 10:49
sao add ra chậm thế
Avatar
Nghĩa19 Tháng chín, 2019 19:16
hóng quá ad ơi. cố lên.
Avatar
Nghĩa07 Tháng mười, 2019 17:23
ra nhanhhhhhh đi . mấy ngày mới dc 1chap thế này thì đến bh?? chắc bỏ quá
Avatar
Bi ron Yang29 Tháng mười, 2019 09:49
ghggg
Avatar
John Carter01 Tháng mười một, 2019 05:48
ta mới đọc Đế tôn. viết này là k đc nha
Avatar
Cây Kẹo Ngọt30 Tháng mười một, 2019 08:18
cho xin lịch ra với ạ
Avatar
Riku Suigin02 Tháng ba, 2020 00:03
dm giống đế bá thế
Avatar
Riku Suigin02 Tháng ba, 2020 00:11
bảo mất hết tu vi , mà hấp lực , phá giải chiêu thức , cả bay ra không gian , ảo vl
Avatar
dang nguyen12 Tháng sáu, 2020 09:03
ra nhanh ad ơi
Avatar
dang nguyen24 Tháng sáu, 2020 07:25
ra ad ơi
Avatar
dang nguyen27 Tháng sáu, 2020 18:42
ra tập mới đi ad
Avatar
dang nguyen27 Tháng sáu, 2020 18:42
hóng quá
Avatar
dang nguyen02 Tháng bảy, 2020 15:18
ra thêm đi ad
Avatar
dang nguyen12 Tháng bảy, 2020 06:47
ra đi ad
Avatar
dang nguyen12 Tháng bảy, 2020 06:47
chờ hoài mệt ghê
Avatar
Nguyen Duong13 Tháng bảy, 2020 14:23
chờ hoài mệt thật
BÌNH LUẬN FACEBOOK