Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Mau Xuyên: Vai Ác Lại Hắc Hóa
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Edit: tranthayday / Beta: PaduC, Bánh Bao Không Nhân

Nam Tầm nghiêm mặt nói: "Nếu đúng như lời ngươi nói, thứ vốn không nên có mặt trên đời lại bỗng dưng xuất hiện sẽ khiến Thiên Đạo chú ý, vậy thì thế giới trước ta bày Tụ Linh Trận suốt mười năm mà ngươi còn cho rằng chưa thu hút nổi sự chú ý của Thiên Đạo hay sao?"

Tiểu Bát oà lên khóc: "Ta không tin!"

Nam Tầm an ủi nó: "Không sao đâu, cũng không có gì mà, đừng sợ! Ta đã nhận ra một điều, chỉ cần không ảnh hưởng đến quỹ đạo của thế giới thì Thiên Đạo sẽ không quản mấy loại tiểu tốt như chúng ta đâu. Hơn nữa không phải ngươi cũng đã nói với ta, tộc Hư Không Thú các ngươi được trời cưng nhất sao, Thiên Đạo xem ngươi như con, là ba ba làm sao mà nỡ diệt con mình?"

Tiểu Bát nghe xong lời này thì lập tức thấy dễ chịu hơn nhiều. Nhưng nó vẫn không thể tin được rằng ba ba Thiên Đạo rất có khả năng đã sớm phát hiện ra nó và Nam Tầm, còn vẫn mắt nhắm mắt mở đối với cách làm của nó?

Có điều Tiểu Bát chỉ cần ngẫm một chút liền hiểu, bởi vì việc nó làm cũng chẳng phải chuyện xấu gì. Thiên Đạo chỉ muốn mỗi thế giới được duy trì trong trạng thái cân bằng, nếu xuất hiện một vai đại boss phản diện giá trị ác niệm 100 thì chắc chắn sẽ lập tức an bài khí vận tử đi tiêu diệt. Nhưng bây giờ đại boss đã bị người khác lén tiêu trừ giá trị ác niệm, dùng phương thức khác để giúp thế giới được cân bằng. Cho dù quá trình có bất đồng thì kết quả vẫn giống nhau, hiển nhiên là nó sẽ không sao cả.

"Nam Tầm, ngươi nói xem, giữa gia và khí vận tử, Thiên Đạo sẽ chọn ai?" Tiểu Bát có chút mong chờ hỏi.

Nam Tầm lập tức thỏa mãn nó: "Đương nhiên là ngươi rồi. Ngươi đã vài lần đoạt giá trị công đức từ Khí vận tử rồi mà đâu thấy ba ba Thiên Đạo xử phạt ngươi."

Tiểu Bát cực kỳ cao hứng, ngay sau đó liền cấp cho Nam Tầm một bộ y phục vải thô.

Nam Tầm:...

Quần áo dệt từ tằm tuyết Thiên Sơn và lông Phượng vừa nói đâu? Mà cho dù là dệt từ vải thô, thì cũng có cần phải đắp thêm mấy vụn vải vào như vậy không!

Tiểu Bát giải thích: "Ngươi hiện tại vẫn là ăn mày mà, không thể quá OOC* được."

[*OOC: out of character, lạc vai]

Nam Tầm tắm rửa sạch sẽ, ngồi bên bờ sông nhỏ soi bóng mình.

Quả thật đúng là mỹ nhân tiềm năng nha, có điều bây giờ chỉ mới mười ba tuổi chưa dậy thì xong. Nếu chờ tới khi nàng trưởng thành rồi thì còn không biết sẽ trở thành một đại mỹ nhân câu hồn nhiếp phách đến cỡ nào đây.

"Tiểu Bát, sao ta lại cảm thấy đôi mắt này trời sinh "câu hồn" nhỉ? Ngươi xem, khóe mắt hơi xếch lên*, tùy tiện liếc ai đó một cái thôi là lập tức như hút hồn người ta luôn ấy."

[*Mắt phượng]

"Khà khà, bằng không ngươi cho rằng vì sao gia lại chọn một nhóc ăn mày?"

Hiện tại Tiểu Bát vô cùng khoe khoang: "Ở nguyên thế giới, sau này Lý Vân Đóa chính là hoa khôi đầu bảng của thanh lâu đệ nhất hoàng thành Nam Vân Quốc - Túy Nguyệt lâu đó. Sau lại, khụ ~ sau lại bị Thất hoàng tử Đông Lâm Quốc thu mua thành người của hắn, chuyên phụ trách tìm hiểu tin tức ở Nam Vân Quốc. Cuối cùng nàng bị đại boss hạ cổ độc, chịu đựng vạn trùng cắn nuốt trái tim, thật sự là chịu không nổi đau đớn đó nữa liền một đao thọc chết chính mình."

Nam Tầm:...

Thật thảm.

Sự thật chứng minh, không có năng lực thì cũng đừng ham hố**, nếu không sẽ chết rất thảm. Không phải ai cũng có vốn liếng để đối nghịch với đại boss đâu.

Thay quần áo xong, rửa mặt chải đầu sạch sẽ, rốt cuộc Nam Tầm đã có thể thành công tiến vào hoàng thành.

Bây giờ Nam Vân Quốc đang mở rộng cửa thành, hoan nghênh dân chúng các quốc gia tới để du lịch hoặc làm ăn buôn bán. Nếu không phải vậy thì Nam Tầm cũng chẳng thể vào được.

Đã vào được kinh thành rồi nhưng mối quan tâm hàng đầu của Nam Tầm vẫn là no bụng. Nàng nay gầy khô như que củi thế này, xin vào khách điếm* bưng mâm thôi chắc người ta cũng chẳng thèm.

[*Khách điếm: nhà trọ]

Tiểu Bát lập tức mách nước: "Ngươi có thể đến thanh lâu bưng trà đưa nước nha. Ngươi là một tiểu mỹ nhân mà, tú bà nhất định sẽ thu ngươi."

Nam Tầm khinh thường trợn trắng mắt: "Xong chờ bà ta nuôi lớn rồi mang ra "thịt" hả?"

Nam Tầm một bên rối rắm làm thế nào kiếm sống, một bên đánh giá đường phố Nam Vân Quốc.

Nàng chưa từng thấy ba quốc gia khác nên không thể so sánh được, nhưng phố xá của Nam Vân Quốc thực sự rất phồn hoa, rất náo nhiệt, các cửa hàng san sát nối tiếp nhau, dòng người tấp nập.

Nàng hết nhìn đông lại nhìn tây, dáng vẻ rõ là người ngoài tới, song dân chúng Nam Vân Quốc cũng không lấy gì làm lạ.

"Tiểu nha đầu từ nơi khác tới à?" Một đại thẩm bán trống bỏi* lên tiếng, bộ dạng khá thân thiện, hiền lành.

[*trống bỏi: trống nhỏ bằng giấy cho trẻ con chơi, hai bên có hai sợi dây, đầu buộc một hạt nặng, đập vào mặt giấy thành tiếng khi lắc nhanh.]

Nam Tầm đưa mắt nhìn sang, phụ nhân* này tầm bốn mươi tuổi, tướng mạo không tồi, là người đàng hoàng.

[*phụ nhân: phụ nữ đã có chồng]

"Đại thẩm, cháu từ nông thôn Bắc Vu Quốc đến nhờ cậy thân thích, nghe nói Nam Vân Quốc phồn vinh giàu mạnh, hôm nay mới thấy quả thực là như vậy. Cháu còn chưa hiểu phong tục con người nơi đây, để không đụng chạm người khác, đại thẩm có thể nói sơ qua một ít cho cháu được không?"

Thấy Nam Tầm có vẻ ngoan ngoãn xinh đẹp, lời nói lại làm người khác yêu thích, đại thẩm liền cười vẫy vẫy tay với nàng, ý bảo nàng đến gần một chút.

Nam Tầm đi đến trước sạp của bà, lắc lắc một cái trống bỏi, tiếng "tùng tùng tùng" vang lên rất thú vị.

Đại thẩm kia cười ha hả: "Nha đầu, nông thôn Bắc Vu Quốc của con không thể mang ra so với hoàng thành này, đương nhiên là có chút quy củ cần tuân theo, nhưng con cũng không cần quá mức câu nệ. Có Quốc sư đại nhân của chúng ta ở đây, bá tánh sẽ không nhặt của rơi, đêm ngủ không cần đóng cửa, đường phố cũng không xuất hiện ác bá cường đoạt dân nữ gì đó."

Nam Tầm vẻ mặt tràn đầy ngưỡng mộ mà cảm thán: "Quốc sư đại nhân thật lợi hại."

Đại thẩm cảm thấy có chung vinh dự, càng thêm thân thiện với nàng: "Nha đầu con lại gặp đúng ngày lành. Nghe nói hôm nay Quốc sư đại nhân muốn ra ngoài du hành một chuyến, con sẽ có cơ hội nhìn thấy kiệu của ngài! Con xem khách điếm hai bên đường đi, toàn bộ lầu hai đều đã được người ta đặt kín chỗ hết rồi, tất cả là vì chiêm ngưỡng phong thái của Quốc sư đại nhân đấy."

Nam Tầm ngước lên nhìn hàng quán hai bên đường, quả nhiên bất kể là trà lâu hay khách điếm thì cũng đều đã chật cứng người.

Đại thẩm nhắc nhở: "Nha đầu con hãy nhớ kỹ, khi kiệu Quốc sư đại nhân đi ngang qua nhất định phải thành kính nghênh đón, ngàn vạn lần không được ngẩng đầu nhìn. Nếu dám khinh nhờn ngài, kết cục tất thê thảm, sẽ phải chịu thần linh nguyền rủa."

Nam Tầm "vâng vâng" gật đầu mấy cái, cảm thấy dân chúng Nam Vân Quốc quả nhiên đều đã bị Quốc sư tẩy não.

Nàng tưởng rằng Quốc sư đại nhân sẽ truyền bá "Thần lực" hay "Tiên thuật" gì đó, nhưng không ngờ bá tánh Nam Vân Quốc đều biết Quốc sư đại nhân am hiểu chính là vu pháp và cổ thuật. Họ không những không cảm thấy sợ hãi, mà thậm chí còn tôn sùng chuyện này.

Nghe đồn có người từng xúc phạm Quốc sư đại nhân, sau đó cả nhà liền chết không được tử tế. Đối với việc này bá tánh lại vỗ tay khen ngợi, cũng không cảm thấy có gì không đúng.

Trong mắt bá tánh Nam Vân Quốc, mạo phạm Quốc sư đại nhân thì chết là đáng đời.

"Ô ——"

Nơi xa xa đột nhiên vang lên một tiếng kèn hiệu dài, dân chúng xung quanh vừa nghe thấy liền thay đổi sắc mặt, ngay cả vẻ mặt của vị đại thẩm ăn nói dõng dạc khi nãy cũng chấn động.

Mọi người đồng loạt quỳ xuống, cúi đầu thật thấp, thái độ kính sợ.

Mới qua một cái nháy mắt, xung quanh đã trở nên lặng ngắt như tờ, chỉ có thể nghe tiếng hít thở gấp gáp bởi vì quá kích động của bá tánh.

Nam Tầm vội vàng chui vào trong đám người, ỷ vào thân hình nhỏ bé mà quang minh chính đại nhìn về phía đường phố qua kẽ hở giữa hai người phía trước.

Chỉ thấy xa xa, một đội ngũ cực dài có bốn hàng đại nội thị vệ mang bội đao đi ở vòng ngoài, đầu ngẩng cao rảo bước về phía bên này.

Đi phía trong, có gần hai mươi nam tử trẻ tuổi đứng quanh một cỗ kiệu tám người nâng ở giữa, trong tay hoặc bưng chén cổ trùng mắt nhìn thẳng, hoặc cầm cỏ lá dài nhúng nước trong bình vẩy về bốn phía.

Nam Tầm:...

Làm màu* đến độ thế này thì... Đúng là có một không hai.

[*Đoạn này trong cv là Trang bức, nghĩa là tinh tướng, làm màu, v.v]

______________________

* Chú thích 1 điều thú vị trong văn hoá mình tra thử trên baike và tham khảo anh Gồ, mình không biết người Việt Nam mình có làm trò này không nữa:v Các bạn có hứng thú thì tìm thử nhé:3 Đó chính là chỗ có dấu **

[** Không có năng lực thì cũng đừng ham hố] - câu này nguyên trong convert là [không có kia kim cương cũng đừng ôm đồ sứ sống], câu này đang nói đến việc hàn gắn đồ sứ.

Người Nhật ngày xưa có nghệ thuật Kintsugi, tức là lấy vàng để gắn đồ sứ đã vỡ. Câu trên cũng có nghĩa nôm na là không có cái chất đắt tiền như vàng thì cũng đừng ham hố gắn đồ sứ vỡ:v

Trông đẹp ha?***PaduC: Đây là thế giới cổ đại, mình cứ tưởng kết cấu nó dễ hơn hiện đại hay thế giới viễn cổ trước đó, nhưng không ("༎ຶོρ༎ຶོ"). Mình với hai bạn Tranthayday và Bánh Bao Không Nhân phải chỉnh sửa rất nhiều trước khi nó ổn để up lên đây. Các bạn thông cảm cho sự chậm rãi của bọn mình nha <3 <3

Vì chất lượng!!!!!

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.ORG
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
Lê Thị Trà My12 Tháng ba, 2019 19:20
hóng quá tr lun (*^^*)//
Avatar
Lê Thị Trà My15 Tháng ba, 2019 06:35
s chưa ra típ nw vậy (X﹏X)↷
Avatar
Nguyễn Thị Nhung16 Tháng ba, 2019 12:55
hóng hóngggg quá 😄
Avatar
Linh Tịch11 Tháng năm, 2019 19:59
bảo tháng 5 bạo chương mà sao chưa v ạ
Avatar
Ngành Nguyễn12 Tháng năm, 2019 21:57
truyện hay quá , ra nhìu nhìu đi ạ
Avatar
Ngành Nguyễn06 Tháng sáu, 2019 15:02
cố lên ❤❤❤
Avatar
Ngành Nguyễn09 Tháng sáu, 2019 21:18
đến đoạn cao trào hấp dẫn rồi huhu
Avatar
Ngành Nguyễn11 Tháng sáu, 2019 08:41
hay quá hay quá
Avatar
Ngành Nguyễn28 Tháng sáu, 2019 07:23
sao lâu ra chương v huhu
Avatar
Lê Thị Trà My08 Tháng bảy, 2019 22:12
sao lâu vậy gần nửa tháng rồi k ra thêm vậy
Avatar
Ngọc Nhi Trần09 Tháng tám, 2019 16:43
chừng nào có tiếp
Avatar
Anh Lan09 Tháng tám, 2019 22:33
Nữa đi ad ơiiiiiiiii cầu chương
Avatar
Phong-g Xu'ss11 Tháng tám, 2019 10:37
hay hay hay
Avatar
Vũ Trang Đài11 Tháng tám, 2019 15:41
e ms đọc truyen ák mn . cho e hỏi HE bs SE là j z ạk ❤
Avatar
Ruby Duong11 Tháng tám, 2019 16:05
@Vũ Trang Đài: HE là Happy Ending kết thúc vui; SE là Sad Ending kết thúc buồn nha bạn
Avatar
trôi tiểu14 Tháng tám, 2019 19:41
cầu chap mới
Avatar
Hoắc Tư Ngọc22 Tháng tám, 2019 06:44
hóng truyện quá đi
Avatar
Moon Phương28 Tháng tám, 2019 21:02
ngọt ngào muốn chết luôn là thế nào đây😂😂😂
Avatar
Hà Thị Ngọc Nguyễn29 Tháng tám, 2019 12:50
quá hay òi
Avatar
Hoàng Thị Thu Hương31 Tháng tám, 2019 23:37
cầu cháp mới
Avatar
Moon Phương10 Tháng chín, 2019 12:18
muahahaha anh nam chính thật ngầu quá đi😆😆😆
Avatar
Hy Hy10 Tháng chín, 2019 15:06
.
Avatar
Tuyết Hoa Thiên12 Tháng chín, 2019 13:02
sao ad chưa r chap mới
Avatar
Tuyết Hoa Thiên13 Tháng chín, 2019 09:47
chap mới ~~~~
Avatar
Ngành Nguyễn22 Tháng chín, 2019 17:33
móa ơi , cuối chương 312 đọc cười xỉu
Avatar
Tuyết Hoa Thiên23 Tháng chín, 2019 23:13
sao hôm nay k có chap
Avatar
Quyên Lệ04 Tháng mười, 2019 12:34
hay lắm nha cầu ra chap ms
Avatar
Như Phụng06 Tháng mười, 2019 18:16
ngược tâm qa i T_T Âu Càn đại đại Tiểu Thủy huhu 😭😭😭😭
Avatar
Moon Phương08 Tháng mười, 2019 07:04
khóc luôn rồi😭😭😭, tại sao lại buồn đến như vậy chứ😭😭😭
Avatar
Hoắc Tư Ngọc11 Tháng mười, 2019 12:08
mong chap mới
Avatar
Trang Điêu11 Tháng mười, 2019 22:54
ad sao laaura chap quá v
Avatar
PikaA Nử12 Tháng mười, 2019 11:49
hóng CH mới ,,,hay lm
Avatar
Như Ý Phạm17 Tháng mười, 2019 20:39
hónh nhanh ra cháp ik mà😭😭😭😭😭
Avatar
PikaA Nử24 Tháng mười, 2019 22:13
lay qua z bn
Avatar
Xuyen2303 Nguyen26 Tháng mười, 2019 16:57
💖⭐️💖⭐️💖⭐️💖⭐️💖⭐️
Avatar
Moon Phương27 Tháng mười, 2019 12:09
mog chap mới lắm rồi😭😭😭
Avatar
Trang Điêu02 Tháng mười một, 2019 16:42
ai mua dép k tui bán cho mà lót🤣😋😋
Avatar
Như Ý Phạm10 Tháng mười một, 2019 13:57
hóng hóng ngay ra 1 chap cx đk mà😭😭😭
Avatar
Hoắc Tư Ngọc13 Tháng mười một, 2019 16:25
hóng chap mới
Avatar
Minh Giang29 Tháng mười một, 2019 20:33
cầu chap mới
Avatar
Ngọc'ss Trâm'ss30 Tháng mười một, 2019 20:28
cầu chap ms
Avatar
Minh Giang02 Tháng mười hai, 2019 13:05
cho chap mới đi tác giả ơi
Avatar
Minh Giang03 Tháng mười hai, 2019 19:04
sao k ra chap mới nữa vậy tác giả
Avatar
Tuyết Hoa Thiên29 Tháng mười hai, 2019 19:53
ra chap mới đi ad ~~~~
Avatar
Mai Tỷ04 Tháng một, 2020 12:43
càu chuongw~~~ 🙏
Avatar
Suki Sumi06 Tháng một, 2020 12:55
chực chờ hóng từng chương một tui khổ quá mà
Avatar
Như Ý Phạm03 Tháng hai, 2020 19:29
truyện hay mà chờ đợi kiểu này chả muốn đọc nửa
Avatar
Ly Trương10 Tháng năm, 2020 08:34
ra nhanh ik tác giả truyện hay lắm đó ♡
Avatar
Suki Sumi10 Tháng năm, 2020 22:10
có ai như tui ko đợi một hai tháng mới quay lại đọc vậy mới đã😅
Avatar
Thuy Nguyen13 Tháng năm, 2020 20:22
sao co nhieu chuong k doc dc vay
Avatar
Minh Anh Lê05 Tháng sáu, 2020 18:08
ra nhanh a
Avatar
Love BTS18 Tháng sáu, 2020 18:28
có nhiều chương thiếu mà mình muốn đọc add bao h cập nhật ???
Avatar
Mai Tỷ22 Tháng bảy, 2020 22:53
các chương thiếu mn vào link trên tường nhà padu _C ở wattpad để đọc nha. đây đều là các chương set pass, gợi ý đã có sẵn, voi cùng dễ
Avatar
Mai Tỷ22 Tháng bảy, 2020 22:56
trên wattpad cũng đã sang thế giới thứ 12 rồi
BÌNH LUẬN FACEBOOK