Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Mau Xuyên: Vai Ác Lại Hắc Hóa
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Edit: Bánh Bao Không Nhân/ Beta: PaduC, RED, tranthayday

Một tòa ngọc thật lớn!

Mọi người đều biết Đông Lâm Quốc là nơi xuất xứ của nhiều loại ngọc, nhưng một toà ngọc lớn như vậy thì lại cực kỳ hiếm thấy. Hơn nữa vừa nhìn độ tinh khiết đã biết đây là mỹ ngọc thượng hạng, chỉ một miếng nhỏ thôi cũng giá trị bằng cả tòa thành, chứ đừng nói chi một khối to như vậy! 

Tòa ngọc này điêu khắc hai dãy núi liền nhau, từng cái cây trên núi, từng ngọn thác trút xuống từ trên đỉnh, cùng với hai người đánh cờ trong mái đình đều được khắc sinh động như thật.

Lão Quốc quân cũng phải choáng ngợp, đi đến trước tòa ngọc ngó trái ngó phải, còn liên tục tán thưởng vài câu: "Được, được! Quốc quân Đông Lâm Quốc thật có lòng."

Kỳ Hành Khanh ôm quyền nói: "Hai ngọn núi này gắn bó chặt chẽ, tựa quan hệ giữa hai nước Nam Vân và Đông Lâm chúng ta hữu hảo gắn bó như môi với răng. Nhìn hai người đánh cờ trong đình, không biết Quốc quân có nhận ra được điều gì không?"

Lão Quốc quân "a?" một tiếng, vội vàng đến gần cẩn thận quan sát. Qua một lúc, long nhan đại duyệt* nói: "Hai thiếu niên đang đánh cờ trong đình này chính là trẫm và lão Kỳ huynh?"

[*Long nhan đại duyệt: mặt rồng vui mừng, từ dùng riêng cho vua]

Lão Quốc quân Nam Vân Quốc và Quốc quân Đông Lâm Quốc thời niên thiếu từng có một đoạn giao tình, chỉ là về sau mỗi người đều có cơ nghiệp riêng, dần dần chút giao tình còn sót lại đó đã sớm hao mòn hết. Có điều nhớ tới đoạn chuyện cũ, sắc mặt lão Quốc quân vẫn dịu đi rất nhiều.

Kỳ Hành Khanh khẽ cười: "Bẩm Hoàng Thượng, đúng là gia phụ."

Gia phụ?

Lão Quốc quân không khỏi kinh ngạc: "Tiểu tử, chẳng lẽ ngươi là..."

"Thần chính là con thứ bảy của gia phụ, Thất hoàng tử Đông Lâm Quốc, Kỳ Hành Khanh."

Lão Quốc quân quét hắn từ trên xuống dưới rồi cười to: "Ha ha, trẫm còn nói vì sao nhìn ngươi thấy hơi quen mắt. Bây giờ ngẫm lại, còn không phải là có bảy tám phần thần thái của lão Kỳ thời trẻ sao! Tốt, rất tốt, hổ phụ vô khuyển tử*, ngươi so với phụ thân ngươi còn muốn xuất sắc hơn vài phần!"

[*Hổ phụ vô khuyển tử: Cha là hổ thì con không thể là chó =)))))).]

Sắc mặt Kỳ Hành Khanh hơi đổi, lời này nếu bị truyền đến tai phụ hoàng, chẳng phải phụ hoàng sẽ ghét bỏ hắn sao? Lão hồ ly đáng chết này!

Kỳ Hành Khanh bực bội trong lòng, mặt ngoài lại không chút hoang mang nói: "Gia phụ văn thao võ lược, thần không sánh kịp."

Sau đó, hai sứ thần còn lại cũng lần lượt trình lên hạ lễ, nhưng bởi vì tòa chạm ngọc trước đó quá mức kinh diễm nên mấy thứ này cũng thành ra không có gì đặc biệt.

Trong lúc quân thần đang sôi nổi nói chuyện, Kỳ Hành Khanh lại như vô tình nhắc tới: "Thần nghe nói Quốc sư Nam Vân Quốc pháp thuật thông thiên, đến Quốc quân người cũng phải lễ nhượng ba phần, nhưng vì sao lúc này còn chưa thấy Quốc sư đại nhân? Hay là... Mấy người chúng thần không đủ để Quốc sư đại nhân hạ mình hàng quý?"

Lão Quốc quân nghe được lời này, động tác uống rượu hơi ngừng, giải thích: "Quốc sư không phải không cho chư vị mặt mũi, mà là Quốc sư vừa thu đồ đệ mới, hôm nay đi du hành."

Kỳ Hành Khanh như ngộ ra mà "à" một tiếng: "Thì ra là vậy, là thần trách oan Quốc sư đại nhân rồi. Quốc sư đại nhân mang ái đồ đi du hành, chuyện này đúng thật là rất quan trọng. Vậy thần chờ vài ngày rồi đến gặp là được."

Lão Quốc quân cực kỳ tín nhiệm Cung Mặc Nhiễm nên đương nhiên sẽ không vì một hai câu của Kỳ Hành Khanh mà bị ly gián, nhưng trong lòng lão xác thực đã sinh ra một tia bất mãn.

Du hành lúc nào mà chẳng được, lại một hai phải chọn ngày hôm nay. Nghe nói vị đồ đệ mới kia còn đi lên từ nô bộc ti tiện, việc mang nàng ta du hành thật sự quan trọng đến vậy sao?

Kỳ Hành Khanh rót một chén rượu, giơ lên hướng lão Quốc quân: "Quốc quân, ly rượu này thần kính người, chúc người phúc như Đông Hải thọ tỷ Nam Sơn. Nghe nói Quốc sư đại nhân có thuật trường sinh trú nhan, có hắn ở đây, người nhất định có thể sống lâu trăm tuổi."

Lão Quốc quân nuốt một chén rượu xuống bụng, ánh mắt dần trầm xuống.

Tiểu tử này rõ ràng đến để ly gián quan hệ giữa lão và Quốc sư, nếu không phải trước đó Quốc sư nói với lão về thuật lấy mệnh tục mệnh thì chỉ sợ lão đã thật sự bị đối phương tính kế.

Nhưng rốt cuộc, lời nói của Kỳ Hành Khanh cũng khiến nơi sâu dưới đáy lòng lão nảy lên tia phẫn hận. Nếu như Quốc sư đã sớm biết loại bí pháp này thì tại sao không nói cho lão sớm một chút, mà lại cứ phải chờ đến khi lão sắp chết mới nói?

Lão vẫn còn nhớ rõ, khi đó bản thân không màng tôn nghiêm cầu xin hắn, cầu hắn kéo dài tính mạng cho mình. Đường đường Quốc quân của một nước mà lại phải đi đến tình cảnh hèn mọn như thế!

Còn có, Quốc sư thật sự không có tâm tư kín đáo ư?

Nhưng rất nhanh lão Quốc quân đã xua đi chút phẫn hận vừa rồi. Không có Quốc sư thì làm sao có Nam Vân Quốc phồn vinh cường phú của ngày hôm nay, sao lão có thể nghi ngờ lòng trung thành của Quốc sư chứ?

Kỳ Hành Khanh nhìn về phía lão Quốc quân vẫn đang trấn định như núi, trong lòng cười khẩy.

Hắn tin chắc rằng, không có quan hệ quân thần nào mà không gì phá nổi, đặc biệt là tên "thần" này còn che trời đã lâu, nguy hại tới địa vị của "quân".

***

Lúc này, Quốc sư đại nhân đúng là đang mang tiểu đồ đệ đi du hành.

Ngày mai tế thiên cầu phúc, hôm nay du hành. Quốc sư đại nhân quả thực là tuỳ hứng.

Quốc sư đại nhân vẫn ngồi trên chiếc kiệu lụa trắng trang bức tám người khiêng đó, Nam Tầm đứng bên cạnh, đi mãi đi mãi, mặt cũng đã sắp dán lên kiệu liễn.

Bây giờ Nam Tầm mới biết Quốc sư đại Boss cũng không phải vô duyên vô cớ đi du hành.

Du hành thường có hai trường hợp. Thứ nhất là khi Quốc sư đại nhân thu đồ đệ sẽ mang theo đệ tử du hành thị chúng. Lần Nam Tầm gặp đại Boss ba năm trước chính là lúc vừa mới thu nhận Cung Thập Bát.

Thứ hai là ý chỉ của Quốc quân. Mấy tháng trước lão Quốc quân bệnh lâu không khỏi làm bá tánh không khỏi xôn xao. Nhưng Quốc sư vừa ra mặt, dù chỉ là du tẩu trên phố một chuyến cũng đã có thể trấn an dân tâm trong nháy mắt.

Nam Tầm đi theo một đám sư huynh trang bức, đứng trong đội ngũ nhận hết sự kính sợ từ bá tánh hai bên đường phố, cảm giác bản thân thật sự đã sắp biến thành thần tiên.

Nam Tầm hơi nghiêng đầu, lấy tay che miệng lén lút hỏi đại Boss: "Đại nhân, ngài có khát nước không?"

Giọng nói nhỏ gần như khẩu ngữ, nhưng Nam Tầm cảm thấy đại Boss chắc hẳn sẽ nghe thấy.

Cung Mặc Nhiễm ngồi trong kiệu đúng là nghe được.

Hắn vốn vẫn ngồi yên không nhúc nhích. Nghe vậy, đôi mắt đang khép lại nghỉ ngơi chậm rãi mở ra, hơi ghé mắt nhìn ngoài kiệu hỏi: "Đóa Đóa, ngươi khát à?"

Quốc sư vừa cất lời, tốc độ của cả đội ngũ lập tức chậm lại.

Mọi người còn tưởng rằng Quốc sư muốn phân phó đại sự quan trọng gì, lại không nghĩ tới hắn chỉ hỏi tiểu đồ đệ có khát nước hay không. Nhất thời tất cả đều lộ ra vẻ mặt thực đặc sắc.

Đệ tử Mặc Nhiễm Đường còn bình thường, bởi ở Mặc Nhiễm Đường đã nhìn quen cảnh đại nhân bao che khuyết điểm đủ đường cho nha đầu kia. Nhưng những đại nội thị vệ hộ tống bên ngoài thì thật sự không thể tin được, có lần nào du hành mà Quốc sư đại nhân nói ra loại lời này đâu?

Nam Tầm xấu hổ khụ một tiếng. Nàng cho rằng dù đại Boss trả lời cũng sẽ nhỏ giọng giống nàng, nào ngờ được hắn chẳng những không nhỏ giọng mà ngược lại còn một câu chọc thủng tâm tư nho nhỏ của nàng.

Không sai, du hành gì đó thì uy phong thật, nhưng lâu như vậy còn chưa được uống nước thì thật sự rất là khát.

Đội ngũ đã đi đi lại lại cả một buổi sáng, trước khi đi thùng cơm nhỏ Nam Tầm còn ăn rất nhiều điểm tâm, cho nên hiện tại môi đã sắp nứt khô cả rồi.

Trong kiệu đột nhiên vang lên tiếng châm trà, tiếng động đó truyền vào tai những người đang đi giữa trưa nắng gắt thì tựa như tiếng trời.

Mùi trà thơm nhàn nhạt bay ra từ trong kiệu.

Bức màn của cỗ kiệu được một bàn tay thon dài vén lên, một chén trà vừa rót được đưa đến chỗ Nam Tầm.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.ORG
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
Lê Thị Trà My12 Tháng ba, 2019 19:20
hóng quá tr lun (*^^*)//
Avatar
Lê Thị Trà My15 Tháng ba, 2019 06:35
s chưa ra típ nw vậy (X﹏X)↷
Avatar
Nguyễn Thị Nhung16 Tháng ba, 2019 12:55
hóng hóngggg quá 😄
Avatar
Linh Tịch11 Tháng năm, 2019 19:59
bảo tháng 5 bạo chương mà sao chưa v ạ
Avatar
Ngành Nguyễn12 Tháng năm, 2019 21:57
truyện hay quá , ra nhìu nhìu đi ạ
Avatar
Ngành Nguyễn06 Tháng sáu, 2019 15:02
cố lên ❤❤❤
Avatar
Ngành Nguyễn09 Tháng sáu, 2019 21:18
đến đoạn cao trào hấp dẫn rồi huhu
Avatar
Ngành Nguyễn11 Tháng sáu, 2019 08:41
hay quá hay quá
Avatar
Ngành Nguyễn28 Tháng sáu, 2019 07:23
sao lâu ra chương v huhu
Avatar
Lê Thị Trà My08 Tháng bảy, 2019 22:12
sao lâu vậy gần nửa tháng rồi k ra thêm vậy
Avatar
Ngọc Nhi Trần09 Tháng tám, 2019 16:43
chừng nào có tiếp
Avatar
Anh Lan09 Tháng tám, 2019 22:33
Nữa đi ad ơiiiiiiiii cầu chương
Avatar
Phong-g Xu'ss11 Tháng tám, 2019 10:37
hay hay hay
Avatar
Vũ Trang Đài11 Tháng tám, 2019 15:41
e ms đọc truyen ák mn . cho e hỏi HE bs SE là j z ạk ❤
Avatar
Ruby Duong11 Tháng tám, 2019 16:05
@Vũ Trang Đài: HE là Happy Ending kết thúc vui; SE là Sad Ending kết thúc buồn nha bạn
Avatar
trôi tiểu14 Tháng tám, 2019 19:41
cầu chap mới
Avatar
Hoắc Tư Ngọc22 Tháng tám, 2019 06:44
hóng truyện quá đi
Avatar
Moon Phương28 Tháng tám, 2019 21:02
ngọt ngào muốn chết luôn là thế nào đây😂😂😂
Avatar
Hà Thị Ngọc Nguyễn29 Tháng tám, 2019 12:50
quá hay òi
Avatar
Hoàng Thị Thu Hương31 Tháng tám, 2019 23:37
cầu cháp mới
Avatar
Moon Phương10 Tháng chín, 2019 12:18
muahahaha anh nam chính thật ngầu quá đi😆😆😆
Avatar
Hy Hy10 Tháng chín, 2019 15:06
.
Avatar
Tuyết Hoa Thiên12 Tháng chín, 2019 13:02
sao ad chưa r chap mới
Avatar
Tuyết Hoa Thiên13 Tháng chín, 2019 09:47
chap mới ~~~~
Avatar
Ngành Nguyễn22 Tháng chín, 2019 17:33
móa ơi , cuối chương 312 đọc cười xỉu
Avatar
Tuyết Hoa Thiên23 Tháng chín, 2019 23:13
sao hôm nay k có chap
Avatar
Quyên Lệ04 Tháng mười, 2019 12:34
hay lắm nha cầu ra chap ms
Avatar
Như Phụng06 Tháng mười, 2019 18:16
ngược tâm qa i T_T Âu Càn đại đại Tiểu Thủy huhu 😭😭😭😭
Avatar
Moon Phương08 Tháng mười, 2019 07:04
khóc luôn rồi😭😭😭, tại sao lại buồn đến như vậy chứ😭😭😭
Avatar
Hoắc Tư Ngọc11 Tháng mười, 2019 12:08
mong chap mới
Avatar
Trang Điêu11 Tháng mười, 2019 22:54
ad sao laaura chap quá v
Avatar
PikaA Nử12 Tháng mười, 2019 11:49
hóng CH mới ,,,hay lm
Avatar
Như Ý Phạm17 Tháng mười, 2019 20:39
hónh nhanh ra cháp ik mà😭😭😭😭😭
Avatar
PikaA Nử24 Tháng mười, 2019 22:13
lay qua z bn
Avatar
Xuyen2303 Nguyen26 Tháng mười, 2019 16:57
💖⭐️💖⭐️💖⭐️💖⭐️💖⭐️
Avatar
Moon Phương27 Tháng mười, 2019 12:09
mog chap mới lắm rồi😭😭😭
Avatar
Trang Điêu02 Tháng mười một, 2019 16:42
ai mua dép k tui bán cho mà lót🤣😋😋
Avatar
Như Ý Phạm10 Tháng mười một, 2019 13:57
hóng hóng ngay ra 1 chap cx đk mà😭😭😭
Avatar
Hoắc Tư Ngọc13 Tháng mười một, 2019 16:25
hóng chap mới
Avatar
Minh Giang29 Tháng mười một, 2019 20:33
cầu chap mới
Avatar
Ngọc'ss Trâm'ss30 Tháng mười một, 2019 20:28
cầu chap ms
Avatar
Minh Giang02 Tháng mười hai, 2019 13:05
cho chap mới đi tác giả ơi
Avatar
Minh Giang03 Tháng mười hai, 2019 19:04
sao k ra chap mới nữa vậy tác giả
Avatar
Tuyết Hoa Thiên29 Tháng mười hai, 2019 19:53
ra chap mới đi ad ~~~~
Avatar
Mai Tỷ04 Tháng một, 2020 12:43
càu chuongw~~~ 🙏
Avatar
Suki Sumi06 Tháng một, 2020 12:55
chực chờ hóng từng chương một tui khổ quá mà
Avatar
Như Ý Phạm03 Tháng hai, 2020 19:29
truyện hay mà chờ đợi kiểu này chả muốn đọc nửa
Avatar
Ly Trương10 Tháng năm, 2020 08:34
ra nhanh ik tác giả truyện hay lắm đó ♡
Avatar
Suki Sumi10 Tháng năm, 2020 22:10
có ai như tui ko đợi một hai tháng mới quay lại đọc vậy mới đã😅
Avatar
Thuy Nguyen13 Tháng năm, 2020 20:22
sao co nhieu chuong k doc dc vay
Avatar
Minh Anh Lê05 Tháng sáu, 2020 18:08
ra nhanh a
Avatar
Love BTS18 Tháng sáu, 2020 18:28
có nhiều chương thiếu mà mình muốn đọc add bao h cập nhật ???
Avatar
Mai Tỷ22 Tháng bảy, 2020 22:53
các chương thiếu mn vào link trên tường nhà padu _C ở wattpad để đọc nha. đây đều là các chương set pass, gợi ý đã có sẵn, voi cùng dễ
Avatar
Mai Tỷ22 Tháng bảy, 2020 22:56
trên wattpad cũng đã sang thế giới thứ 12 rồi
BÌNH LUẬN FACEBOOK