Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Những Vụ Án Trên Thế Giới
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Chiếc xe bị mất cắp

Đó là John Raymond Travers, một thanh niên mới 19 tuổi. Vài ngày trước khi xảy ra vụ giết người, John Raymond Travers và 2 tên khác trong nhóm là Mick Murdoch và Les Murphy đã lấy cắp một chiếc xe ôtô nhãn hiệu HT Holden Kingswood và sơn chiếc xe này thành màu xám. Cảnh sát cho biết những thông tin mà người đàn ông này cung cấp đều phù hợp với lời khai của nhân chứng John McGaughey.

Theo thông tin được cung cấp, ngày 21/2/1986, cảnh sát đã đột kích vào một ngôi nhà mà chú của John Travers đang sở hữu, họ tìm thấy John Travers và Michael Murdoch (19 tuổi) ngủ bên trong. Khi được hỏi, cả hai thản nhiên thừa nhận đã ăn cắp chiếc xe nhưng phủ nhận việc giết hại Anita Cobby.

Cùng thời gian đó, cảnh sát cũng bắt giữ Les Murphy (24 tuổi) trong một căn nhà cách đó không xa. Cũng như hai người bạn của mình, Murphy thú nhận đã tham gia vụ trộm chiếc xe nhưng khẳng định mình không liên quan đến cái chết của Anita Cobby.

Không tìm được thêm bằng chứng, cảnh sát chỉ có thể kết tội Les Murphy và Michael Murdoch ăn cắp xe rồi cho cả hai tại ngoại. Tuy nhiên, nhận định sự việc không đơn giản như vậy, cảnh sát vẫn cắt cử người bí mật theo dõi 24/24.

Trong khi đó, John Travers bị giam giữ vì bị tình nghi gây ra nhiều vụ xâm hại tình dục trong khu vực. Đây cũng được coi là kẻ cầm đầu một nhóm côn đồ có tiếng trong vùng.

Tên tội phạm có hình xăm giọt nước

John Raymond Travers sinh ngày 27/2/1967. Là anh cả trong một gia đình có 8 người con, John Travers lớn lên tại Mount Druitt, vùng ngoại ô thuộc miền tây Sydney. Ngay từ nhỏ, John Travers gần như không có sự dạy dỗ, kiểm soát của cha mẹ.

13 tuổi, John Travers lần đầu vào tù vì tội sử dụng cần sa và 14 tuổi thì nghiện rượu. Trên người John Travers lúc nào cũng có một con dao. Một trong những điều ác độc mà John Travers thể hiện ngày từ khi còn là một đứa trẻ là rất thích giết thú vật.

Năm 1981, cha của John Travers bỏ đi và Travers trở thành trụ cột gia đình trong khi người mẹ giành phần lớn thời gian là ở trong bệnh viện. Phải chăm lo cả cho các em, John Travers ngày càng sa vào việc ăn cắp để có tiền. Liên tiếp những lần phạm tội trong thời niên thiếu đã khiến John Travers quá quen thuộc với cảnh sát và tòa án.

Cơ thể của John Travers gần như phủ kín các hình xăm, kể cả dương vật của hắn. Hình xăm dễ nhận thấy nhất là giọt nước ngay dưới mắt trái. Dù chỉ mới 18 tuổi nhưng John Travers được coi là tên đầu đảng của nhóm những kẻ thường đánh đập, hãm hiếp phụ nữ và những người đồng tính tại trạm xe lửa hay các nhà vệ sinh công cộng. Các nạn nhân sau đó thường không dám báo cảnh sát vì sợ bị trả thù. Mặc dù chỉ mới 19 tuổi, cảnh sát tin rằng John Travers chịu trách nhiệm cho ít nhất 10 vụ hãm hiếp, quấy rối tình dục.

Vào giữa năm 1985, Travers và nhóm của hắn đã đánh đập và hãm hiếp một cô gái tại Toongabbie, một nơi cách nhà hắn vài km và nạn nhân đã cung cấp cho cảnh sát chi tiết người đàn ông có hình xăm giọt nước bên dưới mắt trái. Khi Travers biết cảnh sát tìm mình, hắn cùng với đồng bọn bỏ trốn tới phía tây Australia cho đến khi vụ này lắng xuống. Nhưng vừa mới trở về, nhóm côn đồ này lại tiếp tục trở thành nghi phạm gây ra cái chết kinh hoàng cho Anita Cobby.

Lúc này, việc mà các thám tử cần làm là tìm cách để nghi phạm phải tự thú.

Giăng bẫy

Suốt thời gian bị giam giữ, ngoài những vụ hãm hiếp trước đây, John Travers cũng bị cảnh sát tra hỏi về án của Anita Cobby nhưng hắn không nhận bất cứ điều gì. Cuối cùng, cơ hội của các điều tra viên cũng tới khi Travers yêu cầu có một người thăm nuôi.

Hắn trao cho cảnh sát số điện thoại của người phụ nữ gọi là Miss X với yêu cầu mang thuốc lá vào cho mình. Nhận thấy đây có thể là người biết được điều gì đó về nghi phạm, cảnh sát đã làm việc với Miss X để tìm kiếm thông tin.

Mặc dù rất sợ Travers nhưng trước sự tàn bạo của người bạn này, sau một lúc suy nghĩ, Miss X đã đồng ý giúp đỡ điều tra. Cho rằng Miss X rất ngưỡng mộ mình nên Travers nhiều lần kể cho cô nghe về những vụ hãm hiếp do hắn gây ra một cách rất tự hào. Mỗi lúc như vậy, Miss X phải luôn miệng giả vờ nói rất thích nghe các câu chuyện hấp dẫn của hắn.

Trong hai vụ gần đây, Travers đều nhắc đến việc dùng con dao cứa trên thân thể của các nạn nhân, tương tự như cách mà hung thủ đã làm với Anita Cobby. Tuy ghê tởm với những hành vi ấy nhưng Miss X không bao giờ tiết lộ cho bất cứ ai vì sợ sẽ bị John Travers giết chết nếu hắn biết được. Cuối cùng, cô đã đồng ý giúp cảnh sát gài bẫy Travers.

Buổi sáng hôm sau, Miss X mang đến một số gói thuốc lá cho Travers và đã được nói chuyện riêng với tù nhân trong nửa tiếng. Khi trở về, mặt mày phụ nữ này run lên vì sợ. Cô bật khóc và cho cảnh sát biết Travers vừa kể rằng chính hắn đã giết chết Anita Cobby.

Lần thăm thứ hai, Miss X được gắn một máy ghi âm trong người. Travers đã kể tất cả. Hắn đã khoe cách mà cả nhóm bắt cóc Anita Cobby, hãm hiếp, đánh đập và cuối cùng Travers đã cắt cổ nạn nhân như thế nào.

Những kẻ nguy hiểm

Trước những chứng cớ không thể chối cãi, Travers sau đó đã phải viết bản thú tội, trong đó không phủ nhận mình là người trực tiếp giết chết Anita Cobby. Ngoài ra, hắn còn nêu đích danh 4 kẻ đồng phạm gồm Michael Murdoch, Les Murphy đã được thả ra trước đó và hai tên khác là Michael Murphy (33 tuổi) và Gary Murphy (28 tuổi). Cảnh sát đã không gặp khó khăn khi bắt giữ 4 tên này.

Một trong những đàn em trung thành của Travers là Michael (Mick) James Murdoch. Mick rất ngưỡng phục Travers. Mẹ của hắn, bà Rose Murdoch, rất ghét sự ảnh hưởng của Travers đối với đứa con trai và bà đã khuyến cáo Mick nhiều lần rằng Travers sẽ làm hắn vào tù.

Michael Murdoch rất ngưỡng mộ và trung thành với Travers. Cả hai cùng tuổi và luôn bên nhau không rời ngay từ khi còn nhỏ, thường để tóc và mặc quần áo giống nhau. Cũng giống Travers, Michael Murdoch lớn lên trong một gia đình tan vỡ. Lần phạm tội đầu tiên của hắn là năm 12 tuổi, khi hút cần sa với Travers.

Michael Murphy nổi tiếng là một tên côn đồ hung dữ ở khắp các vùng ngoại ô phía tây Sydney. Hắn bắt đầu phạm tội trong những năm đầu của tuổi thiếu niên và kể từ đó cuộc sống gắn liền với nhà tù. 33 tuổi nhưng hắn cũng có tới 33 lần bị kết án và thời điểm này đang bị truy nã vì vượt ngục. Thế nhưng, trong thời gian trốn chạy, tên tội phạm lại tiếp tục tham gia vào vụ bắt cóc, hãm hiếp và giết hại Anita Cobby.

Hai em trai của Michael Murphy là Les Murphy và Gary Murphy cũng là thành viên của nhóm. Như người anh của mình, cả hai đều hung dữ và có một hồ sơ phạm tội rất dài.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.ORG
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
Na Tran23 Tháng mười, 2019 12:11
Sao mà tên hung thủ cứ bị thay đổi liên tục từ Kemper thành Kepmer vậy
BÌNH LUẬN FACEBOOK