Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Mau Xuyên: Vai Ác Lại Hắc Hóa
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Edit: tranthayday/ Beta: PaduC, RED, Bánh Bao Không Nhân

Tiểu Bát nghe xong lời này liền có chút héo héo: "Đùa gia à? Ngươi có biết ở nguyên thế giới, khi nào Nam Vân Quốc bị khí vận tử tiêu diệt không? Mẹ nó là năm năm nữa, năm năm đó!"

"Lâu vậy? Rõ ràng Đại Boss đã nói với ta, khí vận của Nam Vân Quốc sắp cạn kiệt rồi mà."

Tiểu Bát: "Dù có hết sạch thì vẫn có thể chống đỡ một quãng thời gian nha. Nhân loại các ngươi không phải có câu "con trùng trăm chân, chết vẫn không ngã"* hả? Dù sao Nam Vân Quốc cũng đứng đầu tứ quốc nhiều năm như vậy. Chúng ta đã ngây người ở thế giới này sáu năm, nếu lại chờ thêm năm năm nữa là sẽ thành mười một năm đó."

[*Bách túc chi trùng, tử chi bất cương→ con rết trăm chân, chết cũng không ngã": con trùng trăm chân là con rết, thân bị chặt đứt cũng có thể hoạt động. Ngụ ý chỉ người có thế lực tuy nhất thời suy bại, cũng không bị suy sụp hoàn toàn]

"A? Đã qua sáu năm rồi ư? Nhanh thế cơ à." Nam Tầm đầu tiên là kinh ngạc thốt lên, nhưng ngay sau đó lại thờ ơ "ồ" một tiếng: "Ba năm đầu tiên ta không thu hoạch được gì là bởi ta phải ở Túy Nguyệt lâu, nhưng việc này đâu thể trách ta? Căn bản là do ngươi tìm cho ta thân thế không có cơ hội tiếp cận đại Boss nhá. Ngươi nghĩ thử xem nếu ngươi cho ta một thân thể là hậu cung phi tần thì có phải ta và đại Boss đã gặp nhau ngay rồi không."

Tiểu Bát xù lông: "Ngươi tưởng phi tần chốn hậu cung dễ tiếp cận đại Boss đến vậy hả? Hậu cung há là nơi ai cũng có thể vào? Để cho ngươi xuyên thành Diêu công chúa đúng thật không tồi, nhưng ai biết được ngươi với nàng ta lại không hợp từ trường nên thân thể của nàng ta ngươi không dùng được."

Nam Tầm thầm than một tiếng trong lòng, Tiểu Bát cũng than một tiếng trong đầu nàng.

Dựa theo lời Tiểu Bát, Nam Tầm cho rằng dù thế nào thì cũng phải ba năm nữa Kỳ Hành Khanh mới tấn công Nam Vân Quốc, nhưng không ngờ chỉ sau nửa năm hắn ta đã bắt đầu hành động. Không biết Kỳ Hành Khanh hứa hẹn cho Tây Mạc Quốc chỗ tốt gì mà hai nước đã cùng nhau kết liên minh.

Hai nước liên thủ, Đông Tây hai phía tạo thành thế gọng kìm đồng loạt đánh vào Nam Vân Quốc. Chỉ trong một đêm, hai tòa biên thành Nam Vân Quốc đã bị đoạt mất.

Thời điểm chiến báo về tới hoàng cung, lão Quốc quân vẫn đang ngủ say, vừa nghe tin liền hoảng sợ ngất xỉu tại chỗ.

"Quốc sư! Mau tìm Quốc sư!" Lão Quốc quân hét lớn trước khi ngất đi.

Sự việc khẩn cấp, lần này Cung Mặc Nhiễm cũng không từ chối. Chỉ là khi đi tẩm cung Hoàng Thượng còn mang theo cả Nam Tầm, trực tiếp dẫn nàng đi vào.

Nam Tầm nhìn lão Quốc quân già nua mệt mỏi đang nằm trên giường kia, trong lòng cảm khái không thôi. Hồi nàng mới với vào cung, trông lão Quốc quân vẫn tinh thần phấn chấn, vậy mà vừa mới qua mấy năm đã thành dáng vẻ này?

Lão Quốc quân vừa tỉnh đã gấp không chờ nổi kêu lên: "Quốc sư!"

Cung Mặc Nhiễm đi đến trước mặt lão, hơi gật đầu: "Hoàng Thượng, thần ở đây."

"Quốc sư, Quốc sư, khanh định xử lý chiến sự lần này thế nào?"

Cung Mặc Nhiễm nói hững hờ: "Lần này Đông Lâm Quốc và Tây Mạc Quốc kết đồng minh, đông tây song kích, hiển nhiên là đã mưu đồ từ lâu. Nam Vân Quốc không có phần thắng."

Lão Quốc quân vội nói: "Trẫm biết khanh nhất định có biện pháp, đúng không? Khanh chính là đại Quốc sư vu lực thông thiên đời đời phù hộ Nam Vân Quốc ta!"

Nam Tầm lại gần đại Boss hơn chút, sợ lão Quốc quân thoạt nhìn điên cuồng này ăn mất đại nhân nhà nàng, bởi vì dáng vẻ ỷ lại cùng đôi mắt trợn trắng của lão ta nhìn qua khá là dữ tợn.

Cung Mặc Nhiễm khẽ thở dài: "Hoàng Thượng, lần trước khai chiến với Đông Lâm, thần đã thi triển vu thuật quá nhiều lần, hiện giờ còn chưa khôi phục hoàn toàn. Hai nước kia lại đánh kép từ hai phía, thần cũng mệt mỏi lắm rồi."

Dừng một chút, hắn đưa ra kiến nghị của mình: "Hoàng Thượng, bây giờ chỉ có phái sứ thần chạy ngày ngày đêm đêm đến Bắc Vu Quốc, thuyết phục họ liên thủ với Nam Vân Quốc, mới có thể cầu được một đường sinh cơ."

Lão Quốc quân lập tức nhíu mày: "Sao Quốc sư lại nói lời này? Bắc Vu quốc cách Nam Vân Quốc biết bao chặng núi, đường xá lại quá xa xôi. Bắc Vu Quốc chỉ sợ là "nước xa không cứu được lửa gần"!"

"Cho nên các tướng sĩ phải cố thủ thành cho đến khi viện binh của Bắc Vu quốc tới." Cung Mặc Nhiễm nói.

Lão Quốc quân nghe xong lời này, thân mình đang gắng gượng ngồi thẳng lập tức khụy xuống. Lão ta nhìn thẳng Cung Mặc Nhiễm, trầm giọng nói: "Quốc sư đại nhân nhất định phải giúp các tướng sĩ Nam Vân Quốc cố thủ, nhất định!"

Cung Mặc Nhiễm không trực tiếp đáp ứng, chỉ trả lời: "Tuy rằng vu lực của thần chưa khôi phục, nhưng mười sáu vị đệ tử thân truyền của thần sẽ đảm đương trọng trách này." Mười sáu đệ tử đương nhiên không bao gồm Cung Thập Cửu, đại Boss đã trực tiếp loại trừ nàng.

***

Ngày đó Cung Mặc Nhiễm liền chọn ra mười hai người trong đám đệ tử, chia thành hai tốp do Cung Nhị và Cung Lục cầm đầu, để chạy tới hai biên thành Đông và Tây trợ giúp binh lính phòng thủ.

Nhưng mà chỉ trong vòng nửa năm, thành trì Nam Vân Quốc vẫn không ngừng thất thủ. Đại quân Đông Lâm như vào chỗ không người, khí thế hừng hực. Thậm chí có mấy tòa thành đối phương còn chưa tấn công, thành chủ đã tự giơ cờ trắng xin hàng.

Càng khổ bức hơn chính là, Nam Vân Quốc mấy lần xin giúp đỡ nhưng kinh thành Bắc Vu không hề có ý tương trợ. Không những vậy, lần cầu viện cuối cùng còn chém đầu tất cả sứ thần đến thuyết phục.

***

Mặc Nhiễm Đường, trong chính điện.

Cung Mặc Nhiễm đang đánh cờ với Nam Tầm, chợt cảm ứng được gì đó, tay cầm cờ đột nhiên khựng lại.

"Đại nhân, sao vậy ạ? Có phải lại có thành trì thất thủ không?" Nam Tầm vội hỏi.

Hai mắt Cung Mặc Nhiễm khép hờ, nhàn nhạt nói: "Nhóm Cung Nhị đã chết."

Nam Tầm há miệng thở dốc, trầm mặc hồi lâu, bất ngờ nói: "Đại nhân, hay là triệu nhóm Cung Lục về đây đi. Cho dù bọn họ có vu lực lợi hại đi nữa thì chung quy cũng không phải đại nhân, không có khả năng tự mình đối phó với mười vạn đại quân Tây Mạc Quốc."

Cung Mặc Nhiễm xoa đầu nàng: "Đóa Đóa yên tâm, bọn chúng tự có chừng mực. Bổn tọa chỉ tò mò, vì sao nhóm Cung Nhị lại dễ dàng mất mạng như vậy. Chuyện này khiến bổn tọa không thể không nghi ngờ trong phe Đông Lâm Quốc có người biết vu thuật."

Nam Tầm vừa nghe lời này vội hỏi Tiểu Bát: "Sao lại thế này?"

Tiểu Bát "à" một tiếng: "Cái này hả, là Kỳ Hành Khanh khí vận thêm thân, vô tình may mắn cứu được một lão già đang quy ẩn. Vị này vừa khéo chính là người sống sót của Vu tộc năm xưa, còn là một trưởng lão đức cao trọng vọng trong Vu tộc. Lão căm thù Nam Vân Quốc đến tận xương tuỷ, nghe nói Nam Vân Quốc có yêu nhân quấy phá liền tới trợ giúp Kỳ Hành Khanh một tay."

"Cmn, khí vận tử quả nhiên là khí vận tử, ta còn có thể nói gì nữa?" Nam Tầm lập tức lại hỏi: "Vị này trưởng lão có biết đại Boss cũng là tộc nhân Vu tộc sống sót năm đó không?"

Tiểu Bát nói: "Năm đó lão già này tận mắt chứng kiến toàn bộ tộc nhân bị diệt khẩu, cho nên lão chỉ coi đại Boss là kẻ ăn trộm. Rốt cuộc thì năm xưa quả thật rất nhiều bản vu pháp chép tay của Vu tộc đều bị người ta lấy mất rồi. Gia nói thêm cho ngươi hiểu, nếu lão già kia biết đại Boss là con của Thánh Nữ, chỉ sợ lão sẽ càng thêm hận mà thôi. Lúc trước nếu không phải do Thánh Nữ, nơi ở của Vu tộc cũng sẽ không bị tiết lộ, dẫn đến kết cục toàn tộc bị diệt."

"Vu tộc chắc hẳn rất lợi hại, sao bị diệt tộc dễ thế được?" Nam Tầm khó hiểu.

Tiểu Bát: "Ngươi cho rằng ai cũng lợi hại như đại Boss à? Trong vu tộc không phải ai cũng có bản lĩnh hô mưa gọi gió. Thái Tổ Nam Vân Quốc lại đa mưu túc trí, à không, âm hiểm xảo trá mới đúng, cầm tín vật của Thánh Nữ nói muốn mời các vị trưởng lão Vu tộc vào cung làm khách, còn dùng rượu ngon tiếp đãi tất cả tộc nhân. Vu tộc bởi tín vật của Thánh Nữ mà buông lỏng cảnh giác, uống cạn rượu đối phương mang đến, sau đó liền... Đó, ngươi tự hiểu đi."

Nam Tầm nghe Tiểu Bát kể xong, ánh mắt trở lên lạnh lẽo, đột nhiên càng hy vọng Nam Vân Quốc sớm ngày xong đời.

"Đại nhân, chúng ta rời nơi này đi." Nam Tầm bỗng dưng ôm chặt Cung Mặc Nhiễm, giọng nói nặng nề.

Cung Mặc Nhiễm hôn lên trán nàng: "Đóa Đóa, sắp rồi, rất nhanh thôi ta sẽ mang ngươi rời đi."

Nam Tầm: Ha ha, có quỷ mới tin ngươi.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.ORG
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
Lê Thị Trà My12 Tháng ba, 2019 19:20
hóng quá tr lun (*^^*)//
Avatar
Lê Thị Trà My15 Tháng ba, 2019 06:35
s chưa ra típ nw vậy (X﹏X)↷
Avatar
Nguyễn Thị Nhung16 Tháng ba, 2019 12:55
hóng hóngggg quá 😄
Avatar
Linh Tịch11 Tháng năm, 2019 19:59
bảo tháng 5 bạo chương mà sao chưa v ạ
Avatar
Ngành Nguyễn12 Tháng năm, 2019 21:57
truyện hay quá , ra nhìu nhìu đi ạ
Avatar
Ngành Nguyễn06 Tháng sáu, 2019 15:02
cố lên ❤❤❤
Avatar
Ngành Nguyễn09 Tháng sáu, 2019 21:18
đến đoạn cao trào hấp dẫn rồi huhu
Avatar
Ngành Nguyễn11 Tháng sáu, 2019 08:41
hay quá hay quá
Avatar
Ngành Nguyễn28 Tháng sáu, 2019 07:23
sao lâu ra chương v huhu
Avatar
Lê Thị Trà My08 Tháng bảy, 2019 22:12
sao lâu vậy gần nửa tháng rồi k ra thêm vậy
Avatar
Ngọc Nhi Trần09 Tháng tám, 2019 16:43
chừng nào có tiếp
Avatar
Anh Lan09 Tháng tám, 2019 22:33
Nữa đi ad ơiiiiiiiii cầu chương
Avatar
Phong-g Xu'ss11 Tháng tám, 2019 10:37
hay hay hay
Avatar
Vũ Trang Đài11 Tháng tám, 2019 15:41
e ms đọc truyen ák mn . cho e hỏi HE bs SE là j z ạk ❤
Avatar
Ruby Duong11 Tháng tám, 2019 16:05
@Vũ Trang Đài: HE là Happy Ending kết thúc vui; SE là Sad Ending kết thúc buồn nha bạn
Avatar
trôi tiểu14 Tháng tám, 2019 19:41
cầu chap mới
Avatar
Hoắc Tư Ngọc22 Tháng tám, 2019 06:44
hóng truyện quá đi
Avatar
Moon Phương28 Tháng tám, 2019 21:02
ngọt ngào muốn chết luôn là thế nào đây😂😂😂
Avatar
Hà Thị Ngọc Nguyễn29 Tháng tám, 2019 12:50
quá hay òi
Avatar
Hoàng Thị Thu Hương31 Tháng tám, 2019 23:37
cầu cháp mới
Avatar
Moon Phương10 Tháng chín, 2019 12:18
muahahaha anh nam chính thật ngầu quá đi😆😆😆
Avatar
Hy Hy10 Tháng chín, 2019 15:06
.
Avatar
Tuyết Hoa Thiên12 Tháng chín, 2019 13:02
sao ad chưa r chap mới
Avatar
Tuyết Hoa Thiên13 Tháng chín, 2019 09:47
chap mới ~~~~
Avatar
Ngành Nguyễn22 Tháng chín, 2019 17:33
móa ơi , cuối chương 312 đọc cười xỉu
Avatar
Tuyết Hoa Thiên23 Tháng chín, 2019 23:13
sao hôm nay k có chap
Avatar
Quyên Lệ04 Tháng mười, 2019 12:34
hay lắm nha cầu ra chap ms
Avatar
Như Phụng06 Tháng mười, 2019 18:16
ngược tâm qa i T_T Âu Càn đại đại Tiểu Thủy huhu 😭😭😭😭
Avatar
Moon Phương08 Tháng mười, 2019 07:04
khóc luôn rồi😭😭😭, tại sao lại buồn đến như vậy chứ😭😭😭
Avatar
Hoắc Tư Ngọc11 Tháng mười, 2019 12:08
mong chap mới
Avatar
Trang Điêu11 Tháng mười, 2019 22:54
ad sao laaura chap quá v
Avatar
PikaA Nử12 Tháng mười, 2019 11:49
hóng CH mới ,,,hay lm
Avatar
Như Ý Phạm17 Tháng mười, 2019 20:39
hónh nhanh ra cháp ik mà😭😭😭😭😭
Avatar
PikaA Nử24 Tháng mười, 2019 22:13
lay qua z bn
Avatar
Xuyen2303 Nguyen26 Tháng mười, 2019 16:57
💖⭐️💖⭐️💖⭐️💖⭐️💖⭐️
Avatar
Moon Phương27 Tháng mười, 2019 12:09
mog chap mới lắm rồi😭😭😭
Avatar
Trang Điêu02 Tháng mười một, 2019 16:42
ai mua dép k tui bán cho mà lót🤣😋😋
Avatar
Như Ý Phạm10 Tháng mười một, 2019 13:57
hóng hóng ngay ra 1 chap cx đk mà😭😭😭
Avatar
Hoắc Tư Ngọc13 Tháng mười một, 2019 16:25
hóng chap mới
Avatar
Minh Giang29 Tháng mười một, 2019 20:33
cầu chap mới
Avatar
Ngọc'ss Trâm'ss30 Tháng mười một, 2019 20:28
cầu chap ms
Avatar
Minh Giang02 Tháng mười hai, 2019 13:05
cho chap mới đi tác giả ơi
Avatar
Minh Giang03 Tháng mười hai, 2019 19:04
sao k ra chap mới nữa vậy tác giả
Avatar
Tuyết Hoa Thiên29 Tháng mười hai, 2019 19:53
ra chap mới đi ad ~~~~
Avatar
Mai Tỷ04 Tháng một, 2020 12:43
càu chuongw~~~ 🙏
Avatar
Suki Sumi06 Tháng một, 2020 12:55
chực chờ hóng từng chương một tui khổ quá mà
Avatar
Như Ý Phạm03 Tháng hai, 2020 19:29
truyện hay mà chờ đợi kiểu này chả muốn đọc nửa
Avatar
Ly Trương10 Tháng năm, 2020 08:34
ra nhanh ik tác giả truyện hay lắm đó ♡
Avatar
Suki Sumi10 Tháng năm, 2020 22:10
có ai như tui ko đợi một hai tháng mới quay lại đọc vậy mới đã😅
Avatar
Thuy Nguyen13 Tháng năm, 2020 20:22
sao co nhieu chuong k doc dc vay
Avatar
Minh Anh Lê05 Tháng sáu, 2020 18:08
ra nhanh a
Avatar
Love BTS18 Tháng sáu, 2020 18:28
có nhiều chương thiếu mà mình muốn đọc add bao h cập nhật ???
Avatar
Mai Tỷ22 Tháng bảy, 2020 22:53
các chương thiếu mn vào link trên tường nhà padu _C ở wattpad để đọc nha. đây đều là các chương set pass, gợi ý đã có sẵn, voi cùng dễ
Avatar
Mai Tỷ22 Tháng bảy, 2020 22:56
trên wattpad cũng đã sang thế giới thứ 12 rồi
BÌNH LUẬN FACEBOOK