Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Nhân Tổ
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

“Nhanh! Nhanh! Các vị đại ma mau tới xem hàng.”

“Hàng mới bắt được! đảm bảo ngon, tươi, mới.”

Một tên ma tộc đang cố sức rao bán hàng. Sau lưng hắn là to to nhỏ nhỏ lồng giam, trong lòng giam chính là Nhân tộc. Bọn họ vẻ mặt đầy sợ hãi, hai bên khoé mắt là dòng lệ chảy dài, chảy nhiều đến mức lệ đã không còn, chảy ra đã là máu. Có kẻ sợ hãi tới mức đầu óc si ngốc, vẫn có chút kẻ còn chút tỉnh táo miệng lẩm bẩm cầu khẩn hy vọng vị thần bấy lâu nay mình cung phụng có thế xuất hiện cứu giúp.

“Này có thật là hàng mới không?”

Vài tên ma tộc đứng xem chỉ chỉ trỏ trỏ, có tên hứng thú, có tên chỉ đứng xem cho vui. Có tên lên tiếng hỏi chấp vấn:

“Lần trước các ngươi cũng nói hàng bắt được, về xem lại hoá ra là hàng trang trại nuôi nhốt. Gạt của lão gia ngươi rất nhiều ma thạch a!”

Tên chủ quán nghe vậy không giận mà còn cười hề hề:

“Vị đại gia này mua lần trước đúng là hàng bắt được nhưng để lại trong trang trại một thời gian, không ngờ hàng xuống cấp nhanh như vậy.”

Tên chủ quán này lời có vẻ có lý nhưng nghĩ kỹ lại có thương hội nào lại buôn bán lỗ vốn, đây rõ ràng là hàng trang trại sau đó thả ra ngoài một thời gian làm thành hàng bắt được.

Hắn chính là người của thương hội Hắc Vân. Chính là đám Ma tộc đã tấn công làng của Tôn Kỳ, bắt đi tất cả mọi người. Người lớn thì nốt trong lồng đem bán đi, trẻ em thì bị rút lấy linh hồn nhốt vào trong trụ thuỷ tinh gọi là Ma Linh trụ. Tôn Kỳ cũng bị như vậy, hắn bị rút linh hồn đau đớn tột cùng, hắn muốn hét lên nhưng vô dụng, hắn không phát ra nổi âm thanh, nỗi đau này muốn phát ra nhưng lại bị dồn nén lại, một đứa trẻ mười tuổi làm sao chịu nổi. Rất nhanh hắn bị rút ra linh hồn đặt trong Ma Linh trụ, hắn cảm thấy tất cả đều mờ mờ ảo ảo, có âm thanh nhưng lại không rõ là tiếng gì, có thể cảm nhận nhưng lại chẳng cảm thấy gì. Chìm vào trong bóng tối vô tận.

Ma Linh trụ của Tôn Kỳ được đăt chung cùng ba mươi Ma Linh trụ khác trên sạp hàng, hẳn là những đứa trẻ khác trong làng cùng nhiều đứa trẻ khác ở các nơi.

“Giá bọn chúng thế nào?” Một lão già hỏi.

“Không đắt, không đắt, mỗi tên mười ma thạch, mua nhiều còn được giảm giá.”

“Ta mua năm trăm tên giá bảy ma thạch thế nào?”

“Đại nhân a! bảy ma thạch thì nhà tiểu ma lấy gì mà sống? tiểu ma còn có vợ con phải nuôi, còn có trăm huynh đệ chờ đợi. Thế này đi, chín ma thạch một người, không thể giảm nữa.”

Lão giả đang định tiếp tục trả giá thì tiểu ma nhi giật giật tay áo lão.

Lão cúi xuống, ánh mắt hiền từ hỏi:

“Sao thế, Niệm nhi?”

Đứa bé nhút nhát chỉ chỉ vào mấy cái Ma Linh trụ.

Lão giả hiểu ý, ngẩng đầu nói với tên chủ hàng:

“Tám ma thạch một tên, lấy ta năm trăm tên, thêm mấy cái Ma Linh trụ này nữa.

Nếu bán thì lấy hàng, không bán ta đi chỗ khác.”

“A, tiểu ma đành chấp nhận lỗ vậy…” tên bán hàng lẩm bẩm than trách nhưng tay thì nhanh chóng vơ lấy mấy cái Ma Linh trụ bỏ vào túi nhỏ, cùng ra hiệu cho người dắt ra năm trăm tên Nhân tộc.

Lão giả giơ tay phất một cái ném túi chứa ma thạch cho tên bán hàng, sau đó cầm lấy túi Ma Linh trụ đưa cho đứa bé. Đứa bé hí hửng ôm lấy túi Ma Linh trụ như báu vật.

Sau đó có tên Ma tộc đưa đến năm trăm tên Nhân tộc cho lão giả. Năm trăm tên Nhân tộc bị cuốn cổ cột tay trên một sợi dây, lão giả cầm đầu sợi dây kéo đi, năm trăm tên Nhân tộc ngoan ngoãn đi theo như gia súc, không có nghĩ đến phản kháng.

Lão giả tên là Hắc Tông, đứa bé là Tinh Niệm.

Tại đây là địa giới Ma tộc, thành Thực Nguyệt, tạp ma khu.

Tạp ma khu là khu vực mua bán trong Ma tộc. Tại tạp ma khu nằm tại phía tây thành Thực Nguyệt mặt hàng phổ biến nhất là Nhân tộc, ma dược, ma linh…

Hắc Tông tại Thực Nguyệt thành cũng coi như có chút danh tiếng. Hôm nay hắn dẫn theo để tử mới nhận Tinh Niệm đi dạo quanh thành nhìn một chút sự đời thuận tiện mua một chút đồ chuẩn bị cho Tinh Niệm.

Tinh Niệm đưa ánh mắt tò mò khắp nơi, chỉ chỉ trỏ trỏ, hỏi mấy thứ linh tinh, lâu lâu lại mở ra Ma Linh hút một cái đem linh hồn bên trong hút vào trong bụng, gương mặt đầy thoả mãn như trẻ con nhân loại ăn thứ kẹo ngọt. Hắc Tông nhìn hắn vẻ mặt đầy cưng chiều, lại vô cùng kiên nhẫn giải thích đủ mọi câu hỏi.

Sau nửa ngày đi dạo, hai sư đồ bọn họ trở lại chỗ ở.

Biệt phủ của Hắc Tông tại phía nam thành. Ngôi biệt phủ được làm hoàn toàn bằng đá, những trụ đá lớn chống đỡ lấy từng khối đá lớn nhỏ. Ngôi biệt phủ nguy nga quý phái.

Ma tộc thích nơi ở chắc chắn, thích dùng đá xây phủ. Đây là điểm khác biệt với Thần tộc thích tỉ mỉ, kỳ vỹ, cùng loè loẹt. Ma tộc thích những trang trí đơn giản, mạnh mẽ, chắc khoẻ.

Trong phủ ngoài Hắc Tông còn có vài tên người hầu, nay thì có thêm Tinh Niệm. Hắc Tông để người hầu cất đồ cùng dẫn năm trăm tên Nhân tộc vào lồng giam.

Hắc Tông đi vào thư phòng ngồi xuống, đối diện là Tinh Niệm.

“Niệm nhi, con mới sinh ra linh trí có nhiều chuyện chưa biết. Hôm nay, ta sẽ giảng thuật cho con về Ma giới.”

“Lúc vũ trụ chưa có gì, chỉ là hư không vô tận, không biết qua bao lâu trong vũ trụ xuất hiện một quả trứng. Trải qua thời gian ức ức vạn vạn năm, quả trứng nứt vỏ từ bên trong một sinh vật ra đời. Chính là Ma Tổ.”

“Ma Tổ thổi hơi tạo thành hằng hà ngôi sao, Ma Tổ đạp chân tạo thành lục địa, tay phải nâng bầu trời, tay trái phân mặt đất, mồ hôi người tạo thành đại dương. Ma Tổ tạo dãy núi, sông ngòi, đồng bằng…”

“Sau tất cả, mọi thứ đều hài hoà tươi đẹp nhưng Ma Tổ vẫn chưa thoả mãn. Cuối cùng Ma Tổ tạo ra sự sống. Ma Tổ dùng rất nhiều năng lượng của mình tạo ra vô số chủng loại sinh vật nhưng Ma Tổ thấy chúng xa lạ và thấp kém ”

“Sau cùng Ma Tổ lấy chính bản thân mình tạo ra một sinh vật vừa ý, để sinh vật này kế thừa và thống trị thế giới mình tạo ra. Chính là Ma tộc chúng ta.”

“Thân Ma Tổ ngã xuống hình thành Ma giới ngày nay. Từ thân Ma Tổ, Ma linh liên tục đản sinh, Ma linh sau đó trở thành Ma tộc.”

“Tinh Niệm, con trước đó chính là Ma linh đản sinh từ Ma Tổ có thể từ ngàn năm trước, hoặc từ vạn năm trước, hoặc xa hơn. Ma linh sinh ra sẽ không có linh trí, sống phiêu du quanh khu vực tổ địa. Ma linh phôn phệ ma khí từ trong tổ địa, qua thời gian sẽ hình thành linh trí, chính thức trở thành Ma tộc.”

“Mỗi ngàn năm, trong tổ địa sẽ có một đợt phun trào ma khí cùng Ma linh mới. Con trong đợt phun này hấp thụ đủ ma khí sinh ra linh trí chính là một tháng trước.”

“Mỗi lần ma khí phun trào chính là sự kiện vô cùng quan trọng với Ma tộc. Tất cả Ma tộc đều gần như có mặt cử hành đại lễ tế tổ. Sau đó các thế lực sẽ tranh đoạt Ma tộc mới sinh. Ta chính trong lần này tìm được con.”

“Ta đặt tên cho con là Tinh Niệm. Con và ta thành sư đồ, ta sẽ dốc lòng dạy con tu luyện.”

Tinh Niệm nghiêng mặt giương đôi mắt tròn hỏi:“Sư tôn! Ma tộc chúng ta đã kế thừa Ma Tổ là chủ thế giới, vậy chúng ta tu luyện làm gì?”

Hắc Tông nghe thế mỉm cười,đạo: “Đúng là chúng ta làm chủ thế giới chính danh nhưng các tộc khác nhân lúc Ma Tổ ngã xuống, Ma tộc số lượng còn ít liền tạo phản, tự lập chủng tộc, địa bàn. Có hai chủng tộc lớn luôn luôn bất phục chúng ta là Thần tộc và Yêu tộc.”

“Vậy nên để chân chính làm chủ thế giới, tiêu diệt dị tộc, chúng ta cần tu luyện.”

Ngừng một chút, Hắc Tông tiếp tục giới thiệu về tu luyện.

Ma tộc tu luyện chia làm ba cảnh giới chính Luyện Linh, Tạo Thể, Hợp Nhất. Mỗi đại cảnh giới lại chia làm chính tiểu cảnh giới.

Luyện Linh chính là tu luyện ma linh. Ma tộc sinh ra đã là ma linh, ma linh có thể xuyên thấu hầu hết vật chất, không chịu sát thương vật lý, có thể công kích linh hồn đối phương. Nói chung ma linh khá lợi hại rất khó phòng nhưng có một nhược điểm rất lớn đó là sợ ánh sáng. Ánh sáng yếu có thể suy giảm ma linh, ánh sáng mạnh có thể tiêu diệt ma linh ngay lập tức.

Ma linh chỉ có thể ở trong ma giới vì ma giới được bao trùm bởi ma vân dày đặc ánh sáng không thể chiếu xuyên qua. Ma giới chỉ có ánh sáng lờ mờ do ma quang tinh phát ra.

Để giải quyết nhược điểm của ma linh, chúng ta cần tạo ra một lớp vỏ bọc bên ngoài bảo vệ lấy ma linh bên trong. Chính là cảnh giới thứ hai Tạo Thể.

Tu luyện Tạo Thể đến viên mãn có thể bảo vệ toàn thể ma linh không chút ánh sáng chạm đến ma linh. Có thể tự do ra ngoài ma giới, chiến đấu với ngoại tộc mà không cần lo ngại.

Nhưng vỏ bọc chỉ là vỏ bọc sẽ không hoàn toàn điều khiển thuận lợi, trong chiến đấu chỉ cần có trì trệ một chút là bị đối phương giết ngay.

Vì vậy mới có cảnh giới thứ ba Hợp Nhất, chính là hợp nhất ma linh với thân thể. Hoàn mỹ phối hợp không chút sơ hở. Không những thế tới cảnh giới này chính thức sinh ra giới tính có thể sinh sản hậu đại.

Mặc dù nói ngay tại cảnh giới Tạo Thể đã có thể tự chọn giới tính, hình dáng cơ thể nhưng đến Hợp Nhất cảnh mới xem chính thức mà không phải chỉ là vỏ bọc.

Sinh sản hậu đại đối với bất kỳ chủng tộc nào đều vô cùng quan trọng, mặc dù Ma tộc cứ cách mỗi ngàn năm lại sinh ra một đợt ma linh mới nhưng mà một ngàn năm rất dài a.

Chiến tranh giữa các tộc diễn ra liên miên, Ma tộc cứ chết đi một cái là thiếu một cái, đợi ngàn năm mới có đợt mới lại chờ đợt mới này trưởng thành thì trong lúc đó các tộc khác đã sinh sôi vài chục lứa mới, Ma tộc có mạnh thế nào cũng không thể một đấu một trăm, một đấu một ngàn, lại không nói Thần tộc, Yêu tộc cũng mạnh cực kỳ.

Nhờ có Hợp Thể cảnh mà vấn đề này đã được giải quyết, các vị Hợp Thể cảnh kết hợp với nhau sinh ra hậu đại, hình thành các gia tộc, các thế lực. Các gia tộc này mạnh mẽ có thể cướp đoạt được nhiều tài nguyên hơn, có nhiều tài nguyên bọn họ có thể tạo ra nhiều Hợp Thể cảnh hơn. Đây chính là đạo lý sinh sinh bất tức.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.ORG
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
Nhật Thiên07 Tháng chín, 2019 17:29
yêu của mình
BÌNH LUẬN FACEBOOK