Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Nhân Tổ
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Tinh Niệm: “Vậy sư tôn tu vi gì?”

“Ta tu vi là Tạo Thể tam trọng. Trong thành này cũng coi như có chút địa vị.”

“Vậy con tu vi gì?” Tinh Niệm ngây ngô hỏi.

“Ha ha tất nhiên là Luyện Linh nhất trọng cũng chưa tới.”

“Ta sẽ dạy con tu luyện đồng thời với học đọc.”

Tinh Niệm nghe thế ngồi nghiêm chỉnh hẳn lên, tinh thần chăm chú. Hắc Tông thấy thế thì vui vẻ. Hắc Tông bắt đầu giải thuật về tu luyện.

Luyện Linh tên như ý nghĩa, chính là giai đoạn luyện cho ma linh chắc chắn, dẻo dai, bền bỉ… là gian đoạn chuẩn bị quan trọng quyết định thành tựa hai cảnh giới tiếp theo. Luyện Linh nếu không vững chắc thì khi Tạo Thể sẽ gặp thân thể dễ vỡ, không thể liên kết chặt chẽ với nhau, Tạo Thể không được thì cũng không cần nhắc đến Hợp Nhất.

Làm sao Luyện Linh? Chính là hấp thụ ma khí cùng hồn phách nuôi dưỡng ma linh. Tốc độ hấp thụ ma khí nhanh chậm phụ thuộc vào ma pháp tu luyện, bản thân ma linh thiên phú cùng cố gắng, nỗ lực. Hấp thụ hồn phách chính phụ thuộc chất lượng hồn phách.

Hồn phách phổ biến nhất chính là hồn phách của Nhân tộc vì Nhân tộc nhỏ yếu và rất đông, tuy chất lượng so ra kém hồn phách của Thần tộc cùng Yêu tộc nhưng hồn phách của Thần tộc, Yêu tộc nào dễ có, gặp phải cường đại Thần tộc, Yêu tộc không lấy được hồn phách ngược lại góp thêm mạng mình vào, lại nói Thần tộc, Yêu tộc sẽ vì tộc viên chết mà làm ra báo thù. Nói chung vì đủ lý do mà hồn phách của Nhân tộc được dùng nhiều nhất.

Hồn phách của Nhân tộc lúc mới sinh ra tương đối nhỏ yếu nhưng lại trưởng thành rất nhanh, chỉ khoảng 15 năm là hồn phách Nhân tộc xem như thành thục. Hồn phách thành thục khi hấp thụ mới có giá trị. Đó là lý do hồn phách của Tôn Kỳ được rút ra bán như đồ ăn vặt, giá tiền không cao, Hắc Vân thương hội khi bắt người cũng chỉ là tiện thể bắt hết bọn nhóc. Bắt bọn nhóc cũng có thể bán lại cho các trang trại nuôi Nhân tộc hoặc làm đồ ăn vặt.

Nhân tộc chia làm hai loại: Trang trại và hoang dã.

Loại trang trại là Nhân tộc nuôi nốt trong các trang trại Ma tộc, lâu ngày hấp thụ ma khí làm cho thần trí u mê, hồn phách cũng sinh ra u mê. Loại này chỉ năm ma thạch một người.

Loại hoãng dã là Nhân tộc ngoài ma giới, sinh sống bên ngoài làm cho hồn phách sinh động hơn dù sao bên ngoài mới là môi trường sống tự nhiên của Nhân tộc. Loại này có được chủ yếu nhờ săn bắt như cách thương hội Hắc Vân làm. Loại này giá trị cao thường mười ma thạch một người.

Tinh Niệm sở dĩ ban đầu muốn Ma Linh trụ chính là bản năng muốn hấp thụ bên trong hồn phách, đây cũng là một cách tăng lên tu vi nhưng chỉ cần bước vào Luyện Linh cảnh hấp thụ hồn phách tiểu nhi cũng không mấy tác dụng với ma linh.

Mà dùng hồn phách tốt nhất chính là đem đi luyện linh chế thành ma linh đan. Ma linh đan chỉ chứa tinh thuần hồn lực, hấp thụ có lợi cho tu vi cũng có thể bổ sung hồn lực hao hụt trong lúc chiến đấu, vậy nên ma linh đan vô cùng quan trọng đối với cả Hợp Nhất cảnh.

Có thể luyện linh gọi là ma linh sư, ngoài ra còn có luyện dược sư, tên như ý nghĩa dùng thảo dược luyện chế thành đan dược.

Nếu như có thể kết hợp luyện linh cùng luyện dược chế thành linh dược đan sẽ trở thành linh dược sư. Đây là chức vụ đặc biết cao quý, được vô cùng kính ngưỡng dù là Hợp Nhất cảnh cũng kính ba phần.

Luyện dược, luyện linh, luyện linh dược mỗi cái cấp độ lại chia thành bảy cấp độ nhỏ hơn. Bảy tiểu cấp phân chia dựa vào số vòng trên đan viên, càng nhiều vòng cấp độ càng cao.

Hắc Tông là một tên ma linh sư nhất cấp, ở trong thành này địa vị tôn quý, thành chủ cũng rất khách sáo với hắn.

Hắc Tông lúc này lấy ra một hộp gỗ đặt lên bàn đưa đến trước mặt Tinh Niệm, đạo: “Đây là một viên ma linh đan nhất cấp cao giai do ta tự luyện gọi là Nhập Linh đan. Con sau khi phục dụng nó có thể bước vào Luyện Linh nhất trọng.”

Tinh Niệm mở ra hộp gỗ bên trong là một viên đan tròn, đen nhánh, trên đan có một vòng hoa văn gọi là đan hoàn. Viên đan toả ra mùi hương khó cưỡng, làm bản năng của Tinh Niệm thèm khát. Không chút chần chờ, Tinh Niệm ném viên đan vào miệng. Một cỗ tinh thuần hồn lực cùng ma khí cấp tốc tan ra dung nhập vào ma linh của Tinh Niệm.

Ma linh của Tinh Niệm không kịp hấp thụ, phút chốc bành trướng như quả cầu như muốn phát nổ.

Lúc này, Hắc Tông trong miệng lẩm bẩm truyền vào trong tai Tinh Niệm một đoạn ma pháp. Tinh Niệm cấp tốc vận chuyển ma khí cùng hồn lực theo ma pháp, thân thể lập tức ổn định không còn bành trướng.

Tinh Niệm tiếp túc vận chuyển ma pháp luyện hoá ma linh đan. Sau thời gian một ngày một đêm, cuối cùng ma linh đan cũng luyện hoá xong. Lúc này Tinh Niệm đã là Luyện Linh nhất trọng.

Hắn cảm thấy ma linh ngưng thực hơn hẳn, hồn lực cùng ma khí cũng không còn tuỳ tiện tiết ra ngoài như trước đồng thời hắn thấy nhạy cảm hơn với ma khí cùng hồn lực. Hắn cảm thấy hết sức vui vẻ.

Hắc Tông nhìn thấy cảnh này cũng hết sức vui vẻ. Hắc Tông chậm rãi nói: “Con coi như đã bước đầu bước vào tu luyện. Vừa rồi là ta truyền cho con Hắc Luân ma pháp, ma pháp có thể giúp con tu tới Tạo Thể ngũ trọng cũng là ma pháp sư tôn đang tu.”

“Sau đây sư tôn sẽ dạy cho con đọc và viết. Con có thể tự tìm hiểu về ma giới. Thư phòng này có rất nhiều sách đủ mọi thể loại, hẳn là đủ cho con hiểu biết về ma giới.”

Sau đó, ngày ngày Hắc Tông hướng dẫn Tinh Niệm đọc viết cùng tu luyện. Một tháng sau, Tinh Niệm đã có thể đọc được mấy cái tạp thư.

Ma giới được bao phủ bởi một tầng hắc vân dày, lúc nào cũng là một màu u ám.

Hắc vân bao gồm ma khí dày đặc cùng bụi ma quang tinh. Ma quang tinh có đặc điểm hấp thụ ánh sáng mặt trời thì sẽ phát ra màu vàng nhạt, hấp thụ ánh sáng mặt trăng sẽ phát ra màu lam nhạt. Ma quang tinh dưới mặt đất thì kết thành tinh thạch phát sáng. Nhờ thế mà có thể phân biệt ngày đêm, tính thời gian.

Ma giới rộng lớn được quản lý bởi Nhất Tổ, Thất Thành, Bách Khu, Vạn Liên Châu.

Nhất Tổ là tổ địa Ma tộc, nơi sinh ra Ma tộc mới mỗi ngàn năm. Nhất Tổ có địa vị cao cả, quan trọng, mỗi Ma tộc đều có ít nhất vài lần triều bái tổ địa. Nhất Tổ không có người đứng đầu hay chí ít bề ngoài là vậy, chỉ có một vị Ma tế cùng vài trăm vị phụ tế làm công việc tế tự tổ địa. Coi giữ, bảo vệ tổ địa là thất đại gia tộc.

Thất đại gia tộc hình thành Thất Thành vây xung quanh Nhất Tổ. Thất đại gia tộc chia ma giới thành Bách Khu, trong Bách Khu tạo dựng nên vạn thành chính là Vạn Liên Châu.

Đứng đầu Bách Khu là khu trưởng do thất đại gia tộc đề cử, đứng đầu mỗi thành là thành chủ do khu trưởng đệ trình xin phép thất đại gia tộc.

Tại ma giới có nhiều ngành nghề như luyện khí, luyện linh, nuôi Nhân tộc, thương hội buôn bán, lính đánh thuê…

Hắc Tông là luyện linh sư nên Tinh Niệm cũng đi theo con đường này. Luyện linh đầu tiên là luyện dược, luyện linh sau đó kết hợp cả hai thành linh dược.

Thời gian đã một tháng trôi qua, Tinh Niệm bắt đầu nếm thử chế dược.

Chế dược chính là rút lấy tinh dược trong thảo mộc sau đó lại kết hợp các loại tinh dược khác nhau luyện thành đan, nếu như có thể luyện thành đan dược sẽ chính thức trở thành luyện dược sư.

Tinh Niệm cẩn thận bỏ từ từ từng cây Trích Tinh thảo vào lò luyện sau đó đốt lên hoả mộc, lại điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp từng giai đoạn.

Một lúc sau, tạp chất bị đốt cháy, chỉ còn lại chất lỏng màu lục sóng sánh, một thơm dịu nhẹ lan toả. Tinh Niệm cẩn thận lấy lọ đựng lấy tinh dược. Đây đã là lọ linh dược thứ năm Tinh Niệm chế thành.

Để có được kết quả này, Tinh Niệm mấy ngày nay bỏ biết bao công sức, hỏng rất nhiều lô dược, tốn trăm cây Trích Tinh thảo, cũng may là Trích Tinh thảo rất rẻ và phổ biến chính là thường được dùng để tập chế dược.

Chế dược thành công, bước tiếp theo là kiểm tra xem tinh dược chất lượng. Với luyện linh sư lâu năm mà nói chỉ cần dựa vào màu sắc mùi hương cũng biết chất lượng tinh dược. Hắc Tông có thể phân loại thế nhưng hắn lại để tự Tinh Niệm làm, đây cũng là một cách dạy dỗ.

Kiểm tra chất lượng cũng rất đơn giản chính là dùng thử. Luyện linh là dùng cho ma linh nên sẽ dùng ma linh thử nhưng ma linh là Ma tộc tương lai, ai sẽ dùng đến thử thuốc. Có biện pháp thay thế là hồn phách Nhân tộc, ma linh vốn cũng là hồn phách Ma tộc nhưng ở Ma tộc đặc thù nên gọi ma linh, còn hồn phách Nhân tộc thì gọi là hồn nô.

Tinh Niệm lấy ra ba cái Ma Linh trụ, hắn vốn dĩ có hơn nhưng đã hấp thụ lấy mấy cái. Tinh Niệm nhỏ từ từ từng giọt tinh dược vào Ma Linh trụ.

Hồn nô lúc đầu yên tĩnh sau đó chầm chậm chuyển màu, sau đó màu sắc ngày càng đậm, sau đó hồn nô rú lên đau đớn, sau đó dược lực tan hết hồn nô yên tĩnh lại nhưng lại ảm đạm đi trông thấy. Rõ ràng tạp chất quá nhiều gây tổn hại hồn phách.

Kiểm tra dược đan, ma linh đan hay linh dược đan đều dùng cách này, dựa vào màu sắc của hồn nô mà phán đoán.

Màu sắc hồn nô có bảy màu: trắng, vàng, cam, lục, lam, tím, đen. Hồn nô có màu trắng nghĩa là đan có tạp chất cực ít có thể bỏ qua, đây là hoàn mỹ đan. Hồn nô có màu vàng, cam là cao giai đan. Hồn nô có màu lục, lam là trung giai đan. Hồn nô có màu tím, đen là bình giai đan. Ngoài ra còn có trường hợp hồn nô bị nổ chết, đây là phế đan.

Tinh Niệm lần đầu thử dược, rõ ràng là phế dược vì chỉ dùng vài giọt mà hồn nô lại phản ứng kịch liệt như vậy nếu như đem tinh dược này đi luyện dược đan chắc chắn là phế đan. Kết quả này cũng là thường tình dù sao cũng là Tinh Niệm lần đầu tinh chế thảo dược thành công, tạp chất quá nhiều.

Tinh Niệm lại thử tiếp bốn lọ khác. Kết quả ba lọ là phế dược, lọ cuối miễn cưỡng là bình giai màu đen nhưng nếu đem đi luyện dược chắc chắn cũng là phế đan vì đan dược là sự kết hợp của nhiều loại tinh dược nếu tinh dược là bình giai màu đen khi kết hợp với nhau thì tạp chất quá nhiều tạo thành phế đan là không thể nghi ngờ.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.ORG
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
Nhật Thiên07 Tháng chín, 2019 17:29
yêu của mình
BÌNH LUẬN FACEBOOK