Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Người Tình Trí Mạng
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Có khách tới quán café, ba anh chàng người Mỹ với phong cách hip-hop đường phố. Sau khi ngỗ xuống, họ nhìn thấy Quý Phi và Tưởng Ly. Tưởng Ly ngồi hướng mặt về phía họ, thế nên diện mạo của cô có thể được nhìn thấy. Một trong số những anh chàng đó huýt sáo treo ghẹo Tưởng Ly theo phong cách đang hot nhất.

Ấn Túc Bạch thấy vậy, bèn giơ tay chỉ vào mặt cậu thanh niên.

Anh chàng kia không phục, đứng dậy. Hai người còn lại cũng đứng lên đối đầu. Lúc này Mark cũng đứng lên, quay lại, lắc lắc cổ tay với họ.

Quý Phi đang nói nửa chừng thấy vậy sợ có phiền phức. Tưởng Ly khẽ lên tiếng: "Cứ nói chuyện đi, mấy vấn đề đó người của tôi có thể giải quyết."

Quả nhiên, ba người kia đã bại trận khi đối diện với một Ấn Túc Bạch cơ bắp và một Mark vạm vỡ dù mặc quần áo cũng nhìn ra cơ thể lực lưỡng. Sau khi gọi café, họ đi thẳng.

Bầu không khí xung quanh yên ắng trở lại.

"Phong thống tán của Tả Thời có tác dụng trực tiếp nhất tới dây thần kinh tạo cảm giác đau của cơ thể con người. Nói một cách khác, Phong thống tán có thể khiến người ta hoàn toàn mất đi cảm giác đau đớn, giống như một tấm vách ngăn chặn đứng mọi đau đớn vậy." Quý Phi tiếp tục nói.

"Việc này đích thực sẽ tạo nên một bước tiến bộ khổng lồ đối với y học, là một niềm vui đối với những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối hoặc những người quanh năm phải chịu đau đớn giày vò. Tả Thời là kẻ si mê học hỏi, có thể nghiên cứu lâm sàng công thức này thậm chí phát triển nó trong y học là ước mơ cả đời của anh ấy. Nhưng ban đầu cô ủng hộ sau đó lại chuyển sang phản đối, khiến anh ấy đau khổ vô cùng, khó tìm tri âm."

Nhắc lại chuyện năm đó, trái tim Tưởng Ly cũng đau không kém: "Con người không thể mất đi cảm giác đau, cho dù là bệnh nhân ung thư thời kỳ cuối hay là bệnh nhân bị nỗi đau giày vò quanh năm suốt tháng thì cũng không thể tước đoạt cảm giác đau đớn của họ. Đau đớn là ngọn đèn nhắc nhở tình hình sức khỏe của con người. Đánh mất nó, bệnh nhân sẽ không thể cảm nhận được những biến đổi bên trong."

Quý Phi cười khổ: "Nhưng cô có biết có bao nhiêu người mắc những căn bệnh đau đớn hy vọng nó sẽ biến mất để nâng cao chất lượng cuộc sống của mình không?"

"Nâng cao chất lượng cuộc sống ư?" Tưởng Ly nói: "Vậy thì chưa chắc, nghe có vẻ là chuyện tốt đẹp, nhưng trên thực tế, khi một người biết mình không còn cảm giác đau đớn nữa sẽ luôn luôn hoài nghi sức khỏe của mình có phải vẫn đau nhưng thực ra mình không cảm nhận được hay không. Lâu dần chắc chắn sẽ tạo ra một áp lực tâm lý khổng lồ, thậm chí là sự sụp đổ về tinh thần."

"Thế nên, sự phản đối của cô đã đẩy Tả Thời về phía chúng tôi." Quý Phi không tiếp tục tranh cãi với cô lợi hại thiệt hơn của Phong thống tán nữa mà nói thẳng kết quả.

Tưởng Ly sững người, ngay sau đó bàng hoàng, nhìn chằm chằm Quý Phi, trong mắt bỗng nhiên có chút ngập ngừng.

"Trước nay cô là người thông minh chắc đã nghĩ tới rồi phải không." Quý Phi thở một tiếng nặng nề: "Năm đó, Tả Thời chủ động hợp tác với tôi và Vệ Bạc Tôn, tiến hành nghiên cứu lâm sàng, đây chính là sự thật."

"Không thể nào..."

"Cô đã bắt đầu ngờ vực phán đoán ban đầu của mình rồi, không phải sao?" Quý Phi bi thương nhìn cô: "Tôi chưa từng nghĩ sẽ chiếm lấy thành quả lao động của Tả Thời làm của riêng. Sau khi Tả Thời gặp chuyện, cô thấy chúng tôi tiếp quản phòng thí nghiệm của Tả Thời thì định phá hủy Phong thống tán như phát điên. Đó là tâm huyết của Tả Thời mà, sao cô có thể nhẫn tâm như vậy chứ? Thế nên, để bảo vệ tâm huyết của Tả Thời, tôi chỉ còn cách đưa cô vào bệnh viện tâm thần."

"Đó là vì mấy người đã nhìn rõ lợi nhuận đằng sau Phong thống tán." Tưởng Ly nghiến răng.

"Không, Hạ Trú, tôi chỉ vì Tả Thời." Quý Phi đáp chắc nịch: "Nhưng, Vệ Bạc Tôn thì chưa chắc."

Nói xong câu này, cô ta rút một thứ từ trong túi ra đưa cho Tưởng Ly. Tưởng Ly nhìn kỹ thì đó là một cuốn sổ nhật ký, khá dày. Cô ngẩn người, lật đại vài trang, bên trong là lớp giấy da bò, viết kín đặc những dòng chữ bằng bút máy, còn đủ các loại ký hiệu và hình vẽ.

"Đây là..."

"Nhật ký của Tả Thời." Quý Phi nói.

Tưởng Ly chợt ngược mắt nhìn cô ta, nhất thời cảm thấy như bị ai bạt tai một cái vậy. Tả Thời, người đã từng tốt với cô như vậy, nhưng nhật ký lại xuất hiện trong tay một người khác.

Quý Phi đọc hiểu tâm tư của cô, khẽ nói: "Đây là nhật ký Tả Thời ghi chép lại sau khi hợp tác lâm sàng với chúng tôi. Tôi có nói dối hay không, cô đọc qua nhật ký là biết ngay, bên trong Tả Thời đều ghi rõ."

Tưởng Ly siết chặt cuốn nhật ký: "Nếu cô có cuốn nhật ký này, sao không đưa tôi sớm hơn?"

"Lúc đó dự án lâm sàng này không công khai ra ngoài mà tiến hành bí mật." Quý Phi nói: "Ba năm sau, cô đã coi chúng tôi là kẻ địch. Chúng tôi cũng không muốn lắm chuyện thêm, chỉ có thể tiếp tục giấu giếm. Hơn nữa, Vệ Bạc Tôn không biết đến sự tồn tại của cuốn nhật ký này."

"Vậy vì sao bây giờ cô lại đưa cho tôi? Cô định anh đi đường anh, tôi đi đường tôi với Vệ Bạc Tôn?"

"Khi anh ta khai trừ tôi, qua cầu rút ván, tôi đã đi hai đường riêng biệt với anh ta rồi." Lần này tới lượt Quý Phi nghiến răng: "Công khai với cô, một là vì tôi không muốn cô tiếp tục hiểu lầm tôi nữa, hai là..."

Nói tới đây, cô ta hạ thấp giọng: "Tôi cảm thấy Vệ Bạc Tôn rất có thể ngay từ ban đầu đã lừa gạt tôi và Tả Thời."

Tưởng Ly khẽ nheo mắt lại.

"Thí nghiệm lâm sàng chủ yếu là do Tả Thời và Vệ Bạc Tôn thực hiện. Ban đầu tôi nghĩ họ chỉ làm tại phòng thí nghiệm dưới tầng hầm của hội Văn thuật. Nửa năm trước, tôi mới điều tra được thì ra không phải như thế. Ngoài ra, Tả Thời luôn nhắc đến câu: Trên đỉnh Tần Xuyên, màng gì sống chết", cứ rảnh rỗi là lại suy nghĩ câu nói đó, nói với tôi tìm được đỉnh Tần Xuyên thì sẽ tìm được công thức gốc của Phong thống tán. Hạ Trú, cô nghĩ mà xem, Tả Thời sẽ không vô duyên vô cớ lấy một công thức khiếm khuyết để tiến hành cải thiện đúng không? Anh ấy nhớ mãi không quên đỉnh Tần Xuyên, thậm chí nhiều lần đi tới nơi không người, đó là vì anh ấy luôn tin rằng có sự tồn tại của công thức gốc."

Cuối cùng Tưởng Ly cũng hiểu nguyên nhân Tả Thời hay đi đây đi đó, thậm chí cái chết ba năm trước cũng vì anh ấy thật sự muốn tìm tới đỉnh Tần Xuyên.

Cô không xa lạ gì câu nói này. Tả Thời cũng từng nói với cô, cũng nhắc tới đây là nơi khởi nguồn của công thức gốc. Nhưng khi ấy cô nghĩ thứ gọi là bí kíp ngàn năm chẳng qua chỉ là truyền thuyết. Biết bao đêm nằm mộng, cô đều mơ thấy Tả Thời nói câu này, về sau cô cũng đi tìm cái gọi là đỉnh Tần Xuyên. Nhưng cô đã tìm khắp dãy Tần Lĩnh nhưng đều không có bất kỳ manh mối gì.

Lẽ nào vốn không phải là dãy Tần Lĩnh? Nếu không sao Tả Thời lại tìm tới sa mạc Gobi?

"Nửa năm trước cô đã bắt đầu tìm kiếm công thức gốc? Vì sao?" Tưởng Ly cố gắng hết sức để giữ bình tĩnh.

Quý Phi im lặng một lúc lâu rồi cất giọng khô khốc: "Bởi vì năm bệnh nhân tham gia thí nghiệm lâm sàng năm đó đều vào bệnh viện tâm thần. Nửa năm trước, bốn người trong số đó đã lần lượt tự sát bằng các phương thức khác nhau. Bây giờ, chỉ còn lại một người duy nhất... Hạ Trú, cô nói đúng, con người một khi mất đi cảm giác đau thì sẽ rất đáng sợ. Thế nên tôi nghĩ, công thức sau khi Tả Thời cải thiện đã có vấn đề, liệu tìm ra công thức gốc có thể bù đắp chút gì không? Cô là nhà tạo hương xuất sắc nhất trong số chúng ta. Nếu có thể tìm ra công thức gốc, tôi nghĩ người có thể lợi dụng nó để tiến hành cứu người cũng chỉ có cô mà thôi."

"Cô nói với tôi là cô cần tiền?"

"Phải. Còn Vệ Bạc Tôn, tôi không còn cơ hội bước vào Hội văn thuật nữa. Bị Lục Môn đuổi việc, đồng nghĩa với việc các công ty khác cũng đóng cửa với tôi. Tôi không có công việc, lại bị phong tỏa không ít tài sản. Thế nên, tôi cần một khoản tiền lớn để sống. Bây giờ..." Quý Phi cười khổ: "Không còn manh mối, tôi còn nhắc đến những chuyện này làm gì chứ?"

Tưởng Ly đứng lên, thản nhiên nói: "Chuyện công thức gốc cô đừng nhúng tay vào nữa. Tôi sẽ cho cô một khoản tiền. Còn về người may mắn sống sót cuối cùng ấy, tôi sẽ nghĩ cách. Đống đổ nát Tả Thời để lại, nếu các người không có bản lĩnh thu dọn giúp anh ấy, thì để tôi dọn."

Quý Phi ngẩng phắt đầu lên, sửng sốt nhìn cô.

"Cứ coi như tôi đã bỏ ra một khoản tiền lớn để mua lấy sự thật năm xưa." Tưởng Ly nhét cuốn nhật ký vào túi.

Quý Phi sững người nhìn cô, miệng lắp bắp.

Tưởng Ly không rời đi ngay mà yên lặng nhìn thẳng cô ta mấy giây rồi đột ngột hỏi: "Chuyện Cường tâm thảo chính là do cô cố tình phải không?"

Lần này Quý Phi nói thật: "Phải."

Ánh mắt Tưởng Ly nghiêm lại, một suy nghĩ vọt lên trong đầu cô: "Cô nghi ngờ Lục Đông Thâm quen biết Tả Thời?"

Quý Phi bật cười: "Cô cũng nghĩ đến rồi đúng không? Nếu không nghi ngờ từ trước, cô cũng đâu tới Mỹ gặp tôi."

Trái tim Tưởng Ly đập rất nhanh.

Rất lâu sau, cô lại hỏi Quý Phi: "Cô yêu Tả Thời, đúng không?"

Quý Phi cũng đứng lên, nhìn thẳng vào mắt cô, bật ra một câu: "Đúng, rất yêu."

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.ORG
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
Thanh Thảo05 Tháng hai, 2018 07:55
Khi nao ms co chuong ms z ad
Avatar
Con Ông Lộc01 Tháng ba, 2018 20:39
Tự dặn lòng mk để full rùi đọc nhưng trớ trêu thay k thể cưỡng lại sức hút từ e nó 😑😑😑 Ad nhanh ra chương mới hộ e cái
Avatar
Kyo Kaiyuan02 Tháng tư, 2018 14:05
truyện của Ân Tầm thật là đỉnh cao! Sức hút của nó mang lại còn hơn ma túy❤❤❤
Avatar
Kyo Kaiyuan02 Tháng tư, 2018 14:05
truyện của Ân Tầm thật là đỉnh cao! Sức hút của nó mang lại còn hơn ma túy❤❤❤
Avatar
Thanh Van04 Tháng tư, 2018 19:06
cô ráng edit đều đều nhá, mỗi ngày một chương tôi chờ đợi muốn chết mất.fighting!
Avatar
Trần Thu Hương19 Tháng tư, 2018 22:45
khi nao ms ra chuong mới v ad ơi
Avatar
Ninh Tịch13 Tháng sáu, 2018 21:06
Đây là một sự đổi mới của má Tầm. Mấy truyện trước toàn là H, H và H+
Avatar
Quynh To14 Tháng sáu, 2018 19:22
truyện này HE hay SE vậy mọi người???
Avatar
Phạm Thùy Linh15 Tháng sáu, 2018 01:54
bứt tóc đếm ngày truyện hoàn .-.
Avatar
Phương Thảo Hà16 Tháng sáu, 2018 18:13
chương mới vẫn chưa ra à Ad ơi
Avatar
Hạnh Nguyễn28 Tháng sáu, 2018 13:03
ad ơi 3 chương mỗi ngày đi e hóng quá
Avatar
Thi Kiều Lê21 Tháng bảy, 2018 01:17
mik nghe ns kết se hay j á
Avatar
Trần Trà Vân24 Tháng bảy, 2018 22:02
quá hay mau ra chương mới đi ad
Avatar
Hang Vuong27 Tháng bảy, 2018 23:07
trời ơi ra chap ms đi ạ mong ngóng lâu lắm r
Avatar
Hồng Vy05 Tháng tám, 2018 22:27
theo thói quen mỗi tối trước khi đi ngủ là vào app xem ad thêm chương mới không ko thêm là buồn nguyên ngày
Avatar
Kwon ji Yeon19 Tháng tám, 2018 02:41
Truyện bao nhiêu chương v ng
Avatar
Đoànnguyễn Phươnglinh16 Tháng chín, 2018 14:05
lâu v~ =.=
Avatar
Hồng Vy13 Tháng mười, 2018 18:58
sót ruột quá
Avatar
Mỹ Ngân14 Tháng mười, 2018 21:24
Mong mỗi ngày ra 10 chương đi ạ. Ngày nào cũng sốt ruột chờ đợi
Avatar
Hồng Vy14 Tháng mười, 2018 22:56
đã 3 ngày rồi. b dịch nhanh đi 😍
Avatar
Huỳnh Trân21 Tháng mười, 2018 21:50
lâu ra chương mới quá =.=
Avatar
Chi Lê10 Tháng mười một, 2018 18:14
Chưa ra hết à các bạn
Avatar
Dong hana Vo05 Tháng mười hai, 2018 19:55
Lâu ra quá..Nhanh đi bạn ..hóng quá à...!
Avatar
Dong hana Vo05 Tháng mười hai, 2018 19:55
Lâu ra quá..Nhanh đi bạn ..hóng quá à...!
Avatar
Đông Phương Bích Thủy07 Tháng mười hai, 2018 18:19
sao truyện hay bị ngắt z
Avatar
An Shang01 Tháng một, 2019 17:28
nghe nói truyện này là se đó. nếu t nhớ k nhầm thì trong truyện Bảy năm... có vụ tìm thấy xác LĐT trần truồng dưới biển mặt bị đập nát bét hay gì mà
Avatar
Hồng Vy02 Tháng một, 2019 13:49
bảy năm là nói Lục Bắc Thâm chứ đâu phải LĐT nhỉ
Avatar
Hồng Vy02 Tháng một, 2019 13:49
truyện càng ngày càng càng hay
Avatar
Hồng Vy02 Tháng một, 2019 13:50
web ít người dịch quá hay sao vậy
Avatar
Dong hana Vo05 Tháng một, 2019 22:13
ra nhanh đi ạ...truyện đang hay...hóng muốn chết luôn..!!!
Avatar
MyMy Nguyễn24 Tháng một, 2019 17:49
lâu quá
Avatar
Trịnh Ngân18 Tháng hai, 2019 08:45
Dịch giả cố lên nha ❤ Truyện đang rất hay
Avatar
MyMy Nguyễn26 Tháng hai, 2019 21:16
hnay chưa có truyện buồn
Avatar
Thu Phươngg14 Tháng ba, 2019 18:15
Chương 399 k có gì ạ 😢😢
Avatar
Mỹ Mỹ13 Tháng tư, 2019 19:17
sao lâu ra chương mới z ???
Avatar
Thành Võ13 Tháng tư, 2019 22:37
Chương 415, 416, 417 không tải về được là sao ad ?
Avatar
Mỹ Mỹ14 Tháng tư, 2019 12:05
chương 418 đợi cả tuần r aaaaaaaaaaaa
Avatar
Mạch Thượng Hoa29 Tháng năm, 2019 12:46
hóng chương mới a~~~
Avatar
Mỹ Mỹ02 Tháng sáu, 2019 18:12
Chương 448 hơi lâu r đó ad :)
Avatar
Sương EmM Nguyễn Thị05 Tháng sáu, 2019 10:08
Hicccc... bao nhiêu lâu mới kết nhỉ?😪
Avatar
Phi Phi18 Tháng sáu, 2019 11:17
chị ơi nhanh nhanh em hóng quá rồi:(
Avatar
Dong hana Vo18 Tháng sáu, 2019 14:13
Truyện đang hấp dẫn , hóng ra nhanh :)))
Avatar
Mỹ Mỹ28 Tháng sáu, 2019 18:40
Chương 494 sắp có H coi rồi hận Nhiêu Tôn dễ sợ😤😤
Avatar
Mạch Thượng Hoa06 Tháng bảy, 2019 20:54
Hóng chương mới a ~~~
Avatar
Mỹ Mỹ03 Tháng tám, 2019 20:05
lâu ra chương quá :((
Avatar
Mỹ Mỹ06 Tháng tám, 2019 08:09
ra chương hơi lâu rồi đấy :))
Avatar
Anhh Thyy11 Tháng mười, 2019 19:29
nghe nói là 99,999% là kết se có nên đọc nx hokk
Avatar
NguyễnThanh Trúc18 Tháng mười, 2019 20:35
truyen chua full so ket se nen chua dam doc, tuy rằng truyện của ân tầm kết lun là he.. có ai cho tui bik kết gì ko mn😗
Avatar
Anhh Thyy08 Tháng mười một, 2019 17:34
Kết SE nam chính die mấy bác ạ :(
Avatar
Đoàn Yến14 Tháng mười một, 2019 21:18
♥️♥️
Avatar
Nguyễn Thị Thanh Tâm17 Tháng mười một, 2019 13:55
đợi gần 2 năm cuối cùng cũng hoàn rồi 😢
Avatar
Hy Hy Hy01 Tháng mười hai, 2019 21:09
Hahaha. Đợi full mới đọc nè, lâu lắm luôn rồi á
Avatar
Tuong Vy Lam10 Tháng ba, 2020 08:30
Cho mình hỏi bộ truyện này chỉ liên quan đến Lục Đông Thâm và Lục Môn thôi phải ko? Còn LBT và Cố Sơ đã kết thúc trong Bảy năm.., ở đây ko xuất hiện nữa?
Avatar
an Vi29 Tháng ba, 2020 11:03
Mong bạn đăng lại chương mất và luộn xôn lắm. Đọc thấy bực mình lắm
Avatar
Nguyễn Thị Phượng15 Tháng tư, 2020 07:55
ae yên tâm kết HE nha đọc gần cuối thì tưởng SE may Tầm ko ngược đãi con dân🖤🖤
Avatar
Hà Đoàn25 Tháng năm, 2020 20:00
Hôm trước mình đã gg hoa cách tang các bạn ạ. Giờ thì mình biết hoa cách tang là hoa sao nhái rồi.
BÌNH LUẬN FACEBOOK