Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đỉnh Phong Chí Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Mãi đến lúc này, đám người mới bừng tỉnh, có người không nhịn được thốt lên:

- Trời ạ, ta có phải đang nằm mơ hay không? Viên đan dược kia... vậy mà tự biết bay đi?

- Không, ngươi không phải nằm mơ, bởi vì ta cũng thấy nó chủ động bay đi, hơn nữa tốc độ của nó rất nhanh không kém gì một tên Thất Cấp, quá bất khả tư nghị.

- Cái này... quả thực là chưa từng có a. Bất quá ta càng thắc mắc hơn là hiệu quả sẽ thế nào đây?

Đúng vậy, đã là đan dược vẫn phải chú trọng vào hiệu quả, còn biết bay hay không chỉ là thứ yếu.

Nhưng mà, đã quỷ dị đến mức biết bay, đoán chừng hiệu quả sẽ không kém a?

Trên lí thuyết, cửu phẩm đan dược là đan dược thích hợp sử dụng tại Cửu Cấp Minh Giả hoặc Hợp Giới Cảnh, nhưng điều đó không có nghĩa là bằng một viên cửu phẩm đan dược có thể trực tiếp tạo ra một tên Cửu Cấp từ Bát Cấp viên mãn.

Ở cảnh giới thấp còn có các loại đan dược phụ trợ đột phá, từ Thất Cấp trở lên hầu như phải dựa vào chính mình rồi.

Bởi vì, theo tu vi càng cao, mỗi lần muốn đột phá sẽ dính tới rất nhiều vấn đề, tỉ như cảm ngộ không đủ, tỉ như công pháp thiếu hụt, vân vân và vân vân, không phải một viên đan dược có thể giải quyết được, ít nhất tại Ám Minh Giới hay Thái Sơ Giới là như vậy.

Mặc dù Lâm Phong chỉ là Tụ Dương Cảnh viên mãn, nhưng dựa theo chiến lực bày ra không ai cho rằng Lâm Phong là một tên Tụ Dương Cảnh phổ thông, đổi lại là phục dụng một viên cửu phẩm Thăng Hồn Đan bình thường chắc chắn không có khả năng đột phá lên tới Tạo Giới Cảnh.

Cho nên, tất cả đều rất chờ mong, không biết Lâm Phong có thể bằng một viên “linh đan biết bay” này đột phá lên Tạo Giới Cảnh hay chăng.

Nếu được, đồng nghĩa với chỉ cần có đầy đủ dược liệu, Minh Tộc liền có khả năng tạo ra một bó lớn Bát Cấp thậm chí Cửu Cấp Minh Giả, đây không thể nghi ngờ là sáng tạo hy vọng cho cả Minh Tộc trong thời kì đầy biến động này a.

Thân là người đã từng phục dụng linh đan, Minh Nhu hiểu rõ sự khủng bố của linh đan, ngay cả nàng là Cửu Cấp cũng phải mất gần năm ngày để tiêu hóa hết dược lực trong một viên bát phẩm linh đan, hiện tại Lâm Phong ăn một viên cửu phẩm linh đan, ít nhất cũng phải mất mấy tháng thậm chí mấy năm mới tỉnh đâu?

Nghĩ vậy, Minh Nhu phất tay đánh ra một đạo kết giới che đậy Lâm Phong rồi phân phó:

- Các ngươi giải tán đi, tránh kinh động đến hắn.

Tuy rất muốn ở lại xem kết quả, nhưng đám người cũng biết nặng nhẹ không dám không nghe theo, một là sự kiện Lâm Phong nhanh chóng diệt sát bốn người Minh Long vừa bày ra trước mắt quá rung động, hai là Lâm Phong đang nắm giữ hy vọng của Minh Tộc, có ngu ngốc mới đi chọc giận hắn.

Ai ngờ, Minh Nhu vừa phân phó, Lâm Phong đã từ kết giới chui ra.

Tình huống này, có chút không đúng a?

Minh Nhu cũng nhíu mày, chẳng lẽ viên cửu phẩm linh đan này luyện chế thất bại rồi?

Không, kì thực viên Thăng Hồn Đan này rất tốt, chẳng qua cảnh giới linh hồn của Lâm Phong quá vững chắc đã đạt đến Nguyên cảnh, mức tăng phúc cường độ linh hồn tương đối có hạn kéo theo tu vi cũng không có biến hóa gì nhiều, ngoại trừ gia tăng khả năng tích lũy thêm vài viên Tiên Tinh.

Đối với người khác, “vài viên Tiên Tinh” này có lẽ không có gì đáng nói, nhưng nó lại mang một ý nghĩa rất lớn với Lâm Phong, rất có thể trong tương lai “vài viên Tiên Tinh” này sẽ trở thành một lá bài bảo mệnh cho Lâm Phong cũng không biết chừng.

Cho nên, dù vẫn chưa thấy được bức tường Thiên cảnh linh hồn nhưng Lâm Phong vẫn rất hài lòng.

Bị một đám người nhìn chằm chằm, Lâm Phong có chút không được tự nhiên ho khan nói:

- Trên mặt ta có dính cái gì sao?

Đám người:

- …

Đây không phải lúc để đùa a.

Minh Nhu trực tiếp hơn đi thẳng vào vấn đề hỏi:

- Viên linh đan kia không có tác dụng?

Lâm Phong hiểu ra, hắn nói:

- Đây là do tình huống của ta không giống người khác, còn nếu để cho các ngươi phục dụng chắc hẳn bế quan vài tháng liền có thêm năm thành nắm chắc đột phá cảnh giới rồi.

Có thêm năm thành nắm chắc?

Đây chẳng phải nói trừ khi căn cơ quá bất ổn mới thất bại a.

Lời này vừa ra, toàn trường xôn xao.

Bất quá, phần lớn đều là không tin, dù sao chính Lâm Phong dùng thử một viên cửu phẩm linh đan lại chẳng đem tới kết quả nào rõ rệt, thậm chí có người còn nghi ngờ Lâm Phong chỉ đang tự bào chữa cho thất bại bằng cái cớ “không giống người khác”.

Lâm Phong không để ý, hắn nói tiếp:

- Luyện đan đã xong, bây giờ ta sẽ giảng đan tại chỗ, mọi người ổn định đi.

Lúc này, toàn trường lập tức giữ yên lặng, bởi vì mặc kệ Lâm Phong có luyện chế linh đan thất bại đi nữa thì hắn cũng là một tên Cửu Phẩm Luyện Đan Sư hàng thật giá thật với khống hỏa chi thuật vô cùng lợi hại, nghe hắn giảng vẫn có lợi ích rất lớn.

Lâm Phong từ tốn nói:

- Chắc các ngươi cũng biết lí do Ám Minh Giới bồi dưỡng ra luyện đan sư khó khăn nằm ở việc Minh Tộc đồng tu minh lực và hồn lực dẫn đến quá trình luyện đan phải tập trung vào cả hai phương diện, như vậy muốn cải biến dễ dàng hơn chỉ cần hợp hai thành một là được rồi.

Nghe vậy đám người thầm nghĩ “nói dễ hơn làm”, bọn họ không phải chưa từng nghĩ theo hướng này, dù sao trong Minh Tộc đã có người làm được minh lực và hồn lực dung hợp đạt thành tựu thiên nhân chi lực, nhưng tu luyện nhất đạo và luyện đan nhất đạo rất khác nhau, tại đan đạo chưa có cách nào cả.

Có người đứng ra hỏi:

- Khi tu luyện, minh lực và hồn lực có thể dung hợp là nhờ có chúng ta làm vật trung gian, kết hợp thêm cả công pháp dẫn dắt, còn trong luyện đan lại không giống, bản thân đan dược rất yếu ớt không chịu nổi thiên nhân chi lực như chúng ta, nó cũng chẳng có công pháp dẫn dắt, thử hỏi phải làm thế nào?

Lâm Phong nói:

- Ngươi nói không sai, nhưng cũng rất sai lầm, nếu đã cho rằng tu luyện và luyện đan khác nhau vì cái gì các ngươi vẫn lấy cái chuẩn mực của tu luyện áp đặt lên luyện đan? Mà ta thì không so sánh như thế, các ngươi biết tinh túy của Thiên Minh Phong Thần Quyết ở đâu không?

- Chính là thôn phệ. Để mạnh lên, hoặc chỉ đơn giản là để sinh tồn, vạn vật đều sẽ thôn phệ, các ngươi là như thế, linh dược cũng là như thế, và thôn phệ ở đây bao gồm cả thôn linh. Cho nên, hãy thử đổi một cách nhìn khác, đó là luyện đan theo chiều hướng linh dược thôn phệ linh dược sẽ như thế nào?

Câu hỏi được đặt ra, rất nhiều ngươi rơi vào trầm tư suy nghĩ.

Lâm Phong nói ít, nhưng mỗi câu mỗi chữ đều như thiên lôi oanh động vào nội tâm đám luyện đan sư ở đây, thậm chí là cả những người đang nhìn qua trận pháp, bởi vì những gì Lâm Phong nói đều dựa trên Thiên Minh Phong Thần Quyết, là căn cơ của Minh Tộc.

Hơn nữa, Lâm Phong lí giải không có một chỗ sai lầm.

Bọn họ, chính là thông qua Thiên Minh Phong Thần Quyết đi thôn phệ “linh” bên trong đan dược để lớn mạnh linh hồn, đã như vậy, thay vì dung hợp tinh hoa linh dược để thành đan, cũng có thể dùng thôn phệ chi pháp tạo ra một đoàn tinh hoa chứa đầy đủ đặc tính của các loại linh dược rồi mới thành đan.

Lại nói, trong thôn phệ thì dược thôn dược, linh thôn linh, bằng cách này không phải đã dung hai thành một sao?

Nghĩ đến đây, đám người hưng phấn không thôi, bởi vì nếu thành công biến những lí thuyết này thành hiện thực chẳng khác nào bọn họ là những người mở ra một thời đại mới cho Minh Tộc, phần vinh quang này, chứa đựng một sức dụ hoặc khó có thể kháng cự.

Lâm Phong tiếp tục quăng thêm một quả bom nặng kí, nói:

- Được rồi, đó chỉ là những điều cơ bản, ta sẽ tiếp tục nói về “linh đan” mà trước đó Minh Nhu đã đề cập đến. Linh đan, tên như ý nghĩa, trong đan có linh. Nếu chỉ luyện đan như các ngươi đã từng, trong đan cũng có linh tồn tại, nhưng linh đó không hoàn hảo mà chỉ là những mảnh vụn rời rạc, tác dụng không lớn.

- Nếu không phải Minh Tộc có Thiên Minh Phong Thần Quyết, các ngươi căn bản không tận dụng được những mảnh vụn “linh” đó.

- Bất quá, nếu dựa theo phương pháp thôn phệ thành đan, đan thành linh tại, tuy linh này vẫn không được coi là “linh” của đan nhưng ít ra nó cũng là một linh hoàn hảo, lúc thành đan sẽ đem tới chất biến đẩy dược hiệu gia tăng gấp rưỡi, đồng thời tiêu trừ rất nhiều tác dụng phụ.

- Các ngươi, có câu hỏi nào không?

Đương nhiên là có, thậm chí còn không phải chỉ một câu.

Một người hỏi:

- Thôn phệ chia thành chủ động thôn phệ và bị động thôn phệ, chúng ta có lí trí thiên về chủ động thôn phệ, còn linh dược không có lí trí thiên về bị động thôn phệ, mà bị động liền không được linh hoạt và chính xác như chủ động sẽ ảnh hưởng đến tỉ lệ thành đan, xin hỏi Lâm đại sư có cách giải quyết nào hay chưa?

Lâm Phong khẽ gật đầu hài lòng, nói:

- Ngươi hỏi rất hay, nhưng có đôi khi bị động lại dễ dàng hơn chủ động rất nhiều, điều kiện tiên quyết là phải sắp xếp các bước “bị động” một cách hợp lí, tỉ như... dùng cái mạnh nhất thôn phệ những cái nhỏ yếu hơn. Phương pháp của ta là tìm ra linh mạnh nhất rồi lấy linh đó đi thôn phệ những linh khác.

Sau đó, Lâm Phong nói thêm về “linh” và Hồn Viêm, đám người nghe như si như say, ánh mắt nhìn về Lâm Phong tràn đầy sùng kính, không một ai nổi lên nghi ngờ về tư cách của Lâm Phong nữa, thậm chí rất nhiều người bắt đầu tin tưởng những lời Lâm Phong nói lúc xuất hiện.

Hắn... hành động là vì lợi ích của Minh Tộc.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.ORG
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
Huy Hành Hương26 Tháng năm, 2018 20:04
Truyện chán phèo
Avatar
Dân Ngèo Dân Ngèo30 Tháng mười một, 2018 16:25
sao Viết lâu thế ad
Avatar
Dân Ngèo Dân Ngèo23 Tháng mười hai, 2018 17:36
viết truyện lâu quá
Avatar
Nguyễn Văn Mạnh27 Tháng ba, 2019 14:09
Truyện hay quá ad ơi...
Avatar
Phan Thế Phúc24 Tháng năm, 2019 21:04
mấy tuần r k ra truyện
Avatar
tung dothanh03 Tháng sáu, 2019 08:35
truyện hay quá ad,nhưng ra hơi lâu:))
Avatar
hoàng ben10 Tháng một, 2020 11:45
chương 225 đàm phán với hoá thần bị lỗi nhảy chương, lúc gặp hoá thần thái tiêu diêu ở trong phòng liền nhảy sang luyện hoá trang bị, chưa có nội dung cuộc đàm phán !!!
Avatar
Trung Nobi20 Tháng một, 2020 10:58
Móa. chưa thấy cái truyện nào có cái kết nhảm như truyện này. Đang đánh nhau tự dưng chấm hết. Vậy là sao? Chưa kể tên truyện là Đỉnh phong Chí tôn nhưng chưa thấy đỉnh phong đâu chí tôn đâu. Sàm.
Avatar
Hà Tuyển17 Tháng ba, 2020 04:36
Truyện nhàn chán, đọc tốn thời gian
BÌNH LUẬN FACEBOOK