Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Người Tình Trí Mạng
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Khi mặt trời đã lên cao, Lục Đông Thâm và Nhiêu Tôn mới lần lượt đi nghỉ. Sau khi chợp mắt một lúc, họ lại tới từ đường tu sửa, trước khi họ đi, Tưởng Ly còn yêu cầu tối nay họ về sớm một chút, đồng thời còn đặc biệt dặn dò thời gian: "Khoảng chín rưỡi."

Tưởng Ly xách gùi trúc để lên chiếc bàn nhỏ trong sân. Trong gùi chắc chắn là chỗ cam chua hái lúc trước, quả nào đầu cũng còn xanh ngắt. Sau khi rửa sạch sẽ, cô dùng dao Phần Lan nhanh gọn gọt hết lớp vỏ. Thịt quả non nớt được đựng vào đĩa gọn gàng, bấy giờ cô mới ra hiệu cho Nguyễn Kỳ nhảy xuống khỏi nắp giếng.

Dùng cách thức nhắc nhở tắm rửa lúc trước, chuông nhỏ vừa kêu, Tần Thiên Bảo lập tức đứng bật dậy. Khác với dáng vẻ cương thi hôm qua, đôi mắt thằng bé tỏa sáng trong khoảnh khắc. Có lẽ vì đã ngửi thấy mùi cam, nó nhào về phía bàn, túm lấy một quả cam trên đĩa, nhai ngấu nghiến.

Nhiêu Tôn đứng bên quan sát mà sửng sốt suýt rớt răng.

Khó ăn lắm đấy...

Suy nghĩ ấy vừa dứt, anh ấy đã thấy Tần Thiên Bảo nôn chỗ cam trong miệng ra, chua đến nỗi răng va vào nhau lập cập. Nguyễn Kỳ không dám nhìn thẳng, chỉ ngửi mùi chỗ cam này thôi, cô ấy đã cảm thấy dạ dày tiết nước chua rồi.

Tần Thiên Bảo sống chết không ăn nữa, bắt đầu đi khắp vườn tìm kiếm đồ ăn khác.

Tưởng Ly không có quá nhiều phản ứng đối với chuyện này. Cô nhàn nhã ngồi trên ghế, hai chân vắt vào nhau, gác lên một góc bàn, ra hiệu cho Lục Đông Thâm và Nhiêu Tôn tới giờ lao động rồi. Nhiệm vụ tối quan trọng của họ là: Nghĩ đủ mọi cách khiến Tần Thiên Bảo ăn hết chỗ cam trong đĩa thì thôi, vụn cũng không được phép sót lại.

Đây quả thực là một hành động tàn nhẫn, ngay cả một Lục Đông Thâm lòng dạ sắt đá cũng phải nhìn về phía cô, hỏi: "Hai hôm nay nó không ăn gì vào bụng rồi, bỗng nhiên ăn nhiều đồ chua như vậy, dạ dày sao chịu nổi?"

Tưởng Ly khoanh hai tay trước ngực, tựa lưng vào ghế, khẽ cười: "Tiểu Tiểu Thâm, anh phải tin em chứ."

Được, danh xưng này coi như không bỏ được rồi.

Hai người họ họp bàn đơn giản. Một người cưỡng ép giữ chặt Tần Thiên Bảo, một người ép thằng bé mở miệng nhét cam vào. Thế là chẳng bao lâu sau trong vườn đã vang vọng tiếng la hét thảm thiết của Tần Thiên Bảo, sau đó là tiếng nức nở nhai đồ...

Khi cả đĩa cam chua đầy ắp đã chui hết vào trong bụng Tần Thiên Bảo, khắp người Lục Đông Thâm và Nhiêu Tôn đều bắn đầy nước cam chua Tần Thiên Bảo phun ra, không kể xiết được là thảm hại cỡ nào. Đừng nghĩ Tần Thiên Bảo còn nhỏ, sức lực của nó không hề ít. Lục Đông Thâm giữ nó đến mức cổ tay đau nhức. Ngón tay Nhiêu Tôn cũng bị nó để lại mấy dấu răng.

Tần Thiên Bảo bò rạp xuống đất, gương mặt thanh tú trở nên méo xệch, trông cực kỳ khó chịu. Lục Đông Thâm lắc lắc cổ tay, xoa dịu cơn đau nhức nhối. Nhiêu Tôn đứng chống hông tại chỗ, thở hồng học.

Tiếp theo phải làm gì, cả ba người còn lại đều không rõ.

Tưởng Ly làm việc luôn có thói quen của riêng cô, lười giải thích với người bên cạnh tư duy và các bước chữa trị của cô, trừ phi khi cô hăng say lên nói với bạn mấy câu. Nói theo cách của cô là: Chuyện chữa trị bằng mùi hương giống với chữa trị bằng thuóc Nam, chỉ có thể lĩnh hội, không thể giải thích bằng lời, tin thì sẽ tự tin, không tin nói nhiều cũng vô ích.

Thế nên, vì quá hiểu Tưởng Ly, ba người còn lại không ai hỏi nhiều một lời, yên lặng chờ đợi chỉ thị.

Tưởng Ly đứng lên vươn vai vặn vẹo người, rồi uể oải tựa vào người Nguyễn Kỳ: "Bảo bối, nấu cơm chưa?"

Đòi hỏi một bữa cơm thịnh soạn chắc chắn là không có thời gian, nhưng làm tạm vài món thì vẫn được. Tần Xuyên thổ nhưỡng tốt, không ô nhiễm, rau cỏ trồng ra cũng ngon, thế nên làm mấy món rau đơn giản cũng đủ ngọt miệng rồi. Điều bất ngờ là, Tưởng Ly lại "khai ân", cho Tần Thiên Bảo ngồi ăn chung.

Tần Thiên Bảo tuy không màng tới ai nhưng rõ ràng khứu giác và vị giác hoàn toàn rộng mở. Lần này đồ ăn thơm phức, nó cũng quên luôn mọi thiệt thòi trước đó, lập tức ăn no đã đời. Ba người còn lại nhìn thấy cảnh này cũng có linh cảm. Tưởng Ly không thể nào "hiền từ" đến vậy. Quả nhiên, tới khi Tần Thiên Bảo ăn được lưng bụng, Tưởng Ly xách một vò rượu ra.

Ngay từ ngày đầu cô đã dùng thương nhĩ, bạch chỉ và các loại nguyên liệu pha chế ra rượu này. Lớp vỏ bảo vệ bên ngoài bình được làm bằng một phần nhụy hoa cẩm chướng gấm và hồ bột mỳ đã khô cong. Cô dùng chuôi dao Phần Lan nhẹ nhàng gõ một cái, nó liền nứt vỡ, rơi gần hết xuống, để lộ màu thật của vò rượu.

Nút vừa được mở ra, mùi thơm đã lan tỏa khắp bốn phía, gần như có thể theo không khí xuyên qua cửa vườn, lan tới khắp các gia đình người Tần Xuyên. Nguyễn Kỳ thốt lên: "Rượu ngon quá."

Quả thực là rượu ngon. Qua thời gian nguyên liệu lắng đọng, trung hòa, độ rượu không còn quá cao, khiến vị giác lắng dịu, khi nếm sẽ tạo cảm giác mềm mại, lâu dài, mang theo chút thanh ngọt.

Nhưng đó là để cho Tần Thiên Bảo uống.

Tần Thiên Bảo cũng không phụ sự "kỳ vọng" của Tưởng Ly, một hớp rượu một miếng thức ăn, phấn khích vô cùng. Có thể nhìn ra Lục Đông Thâm và mọi người thật sự lo lắng. Ăn uống như vậy chẳng phải sẽ say mèm hay sao? Tưởng Ly thì không hề lấn cấn, tập trung ăn uống, chỉ là không chạm vào rượu.

Một đứa trẻ mười hai tuổi uống được bao nhiêu rượu? Ở một gia đình bình thường, chúng không được phép động vào rượu. Tần Thiên Bảo dĩ nhiên không có tửu lượng gì, ăn được nửa chừng nó đã say khướt, một tay chống bàn, một tay chống đầu, mắt lờ đờ theo.

Tưởng Ly thấy vậy bèn khẩn trương ăn hết cơm trong bát.

Trên bàn chỉ còn lại Nguyễn Kỳ chưa ăn xong, cô ấy nhai chậm rãi từ tốn đã quen rồi. Tưởng Ly thu gọn bát đũa lại, thúc giục cô ấy ăn nhanh. Cô ấy nghi hoặc, đang định hỏi Tưởng Ly có chuyện gì thì đã thấy Tần Thiên Bảo lảo đảo đứng dậy, loạng choạng đi vài bước, sau đó "ọc" một tiếng, nôn hết ra đất.

Bao nhiêu cơm và cam chua bị ép ăn lúc trước đều bị nôn ra hết, cảnh tượng vô cùng bi thảm.

Lục Đông Thâm sao chịu nổi cảnh này, mặt hơi đổi sắc, lập tức quay người đi vào trong nhà. Nhiêu Tôn đứng bất động bên cạnh bàn, nhìn Tần Thiên Bảo nôn thốc nôn tháo, bản thân cũng sắp không chịu nổi muốn nôn khan. Nguyễn Kỳ sững người tại chỗ, một tay cầm bát, một tay cầm đũa, trợn tròn mắt.

Tưởng Ly nhìn về phía Nguyễn Kỳ: "Thế nên, cô còn ăn nữa không?"

Một câu nói như điểm trúng huyệt đạo, Nguyễn Kỳ lập tức buông bát đũa xuống, liên tục lắc đầu.

Tưởng Ly từ tốn bổ sung thêm một câu: "Không nôn thẳng lên bàn ăn đã là tốt lắm rồi." Sau đó cô thò đầu gọi một tiếng vào nhà: "Tiểu Tiểu Thâm, anh đừng có trốn, lát nữa Tần Thiên Bảo nôn xong, anh và Nhiêu Tôn còn phải dọn vườn đó."

...

Tần Thiên Bảo nôn trọn nửa tiếng đồng hồ.

Đầu tiên là nôn hết những gì đã ăn vào bụng, sau đó không còn gì để nôn nữa thì bắt đầu nôn đến nước dịch. Nước dịch đó màu cam đen, thoạt nhìn giống như nôn máu trong dạ dày ra, nhưng nhìn kỹ thì lại không phải. Nôn đến khi miệng Tần Thiên Bảo cũng đen sì mới thôi.

Nôn xong, Tần Thiên Bảo nhắm mắt lại, ngất lịm đi.

Nguyễn Kỳ thấp thỏm, hỏi Tưởng Ly: "Không phải... chết rồi chứ?" Đừng nói là đứa trẻ 12 tuổi, cho dù là người trưởng thành cũng chịu không nổi màn dày vò này đâu.

"Không sao đâu." Tưởng Ly thản nhiên nói: "Khí huyết ứ đọng sẽ tạo thành máu bầm, máu bầm sẽ sản sinh ra vẩn đục. Khí lắng trong cơ thể tạo thành dịch bẩn, nôn hết ra ngoài là được rồi, bế nó về phòng nghỉ tắm rửa sạch sẽ đi."

***

Cảnh Ninh không biết đã xảy ra chuyện gì.

Mới sáng sớm, cô làm theo yêu cầu của Lục Khởi Bạch, đại diện cho anh ký một bản hợp đồng. Sau khi tới địa điểm chỉ định, cô được thông bó lùi lịch ký kết, việc này đúng là hiếm gặp. Cứ lấy việc hợp tác ra nói, thường là đối phương muốn bám chân Lục Môn, chứ ai dám cho Lục Môn leo cây? Huống hồ, việc hợp này tác còn là đối phương tích cực muốn xong xuôi.

Di động của Lục Khởi Bạch không liên lạc được, máy bàn cũng không ai nghe.

Cảnh Ninh đang định gọi cho phòng thư ký thì họ đã gọi tới trước. Cô thư ký ở đầu kia điện thoại hạ thấp giọng, nói trong cơn run rẩy: "Trợ lý Cảnh, chị mau về công ty đi."

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.ORG
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
Thanh Thảo05 Tháng hai, 2018 07:55
Khi nao ms co chuong ms z ad
Avatar
Con Ông Lộc01 Tháng ba, 2018 20:39
Tự dặn lòng mk để full rùi đọc nhưng trớ trêu thay k thể cưỡng lại sức hút từ e nó 😑😑😑 Ad nhanh ra chương mới hộ e cái
Avatar
Kyo Kaiyuan02 Tháng tư, 2018 14:05
truyện của Ân Tầm thật là đỉnh cao! Sức hút của nó mang lại còn hơn ma túy❤❤❤
Avatar
Kyo Kaiyuan02 Tháng tư, 2018 14:05
truyện của Ân Tầm thật là đỉnh cao! Sức hút của nó mang lại còn hơn ma túy❤❤❤
Avatar
Thanh Van04 Tháng tư, 2018 19:06
cô ráng edit đều đều nhá, mỗi ngày một chương tôi chờ đợi muốn chết mất.fighting!
Avatar
Trần Thu Hương19 Tháng tư, 2018 22:45
khi nao ms ra chuong mới v ad ơi
Avatar
Ninh Tịch13 Tháng sáu, 2018 21:06
Đây là một sự đổi mới của má Tầm. Mấy truyện trước toàn là H, H và H+
Avatar
Quynh To14 Tháng sáu, 2018 19:22
truyện này HE hay SE vậy mọi người???
Avatar
Phạm Thùy Linh15 Tháng sáu, 2018 01:54
bứt tóc đếm ngày truyện hoàn .-.
Avatar
Phương Thảo Hà16 Tháng sáu, 2018 18:13
chương mới vẫn chưa ra à Ad ơi
Avatar
Hạnh Nguyễn28 Tháng sáu, 2018 13:03
ad ơi 3 chương mỗi ngày đi e hóng quá
Avatar
Thi Kiều Lê21 Tháng bảy, 2018 01:17
mik nghe ns kết se hay j á
Avatar
Trần Trà Vân24 Tháng bảy, 2018 22:02
quá hay mau ra chương mới đi ad
Avatar
Hang Vuong27 Tháng bảy, 2018 23:07
trời ơi ra chap ms đi ạ mong ngóng lâu lắm r
Avatar
Hồng Vy05 Tháng tám, 2018 22:27
theo thói quen mỗi tối trước khi đi ngủ là vào app xem ad thêm chương mới không ko thêm là buồn nguyên ngày
Avatar
Kwon ji Yeon19 Tháng tám, 2018 02:41
Truyện bao nhiêu chương v ng
Avatar
Đoànnguyễn Phươnglinh16 Tháng chín, 2018 14:05
lâu v~ =.=
Avatar
Hồng Vy13 Tháng mười, 2018 18:58
sót ruột quá
Avatar
Mỹ Ngân14 Tháng mười, 2018 21:24
Mong mỗi ngày ra 10 chương đi ạ. Ngày nào cũng sốt ruột chờ đợi
Avatar
Hồng Vy14 Tháng mười, 2018 22:56
đã 3 ngày rồi. b dịch nhanh đi 😍
Avatar
Huỳnh Trân21 Tháng mười, 2018 21:50
lâu ra chương mới quá =.=
Avatar
Chi Lê10 Tháng mười một, 2018 18:14
Chưa ra hết à các bạn
Avatar
Dong hana Vo05 Tháng mười hai, 2018 19:55
Lâu ra quá..Nhanh đi bạn ..hóng quá à...!
Avatar
Dong hana Vo05 Tháng mười hai, 2018 19:55
Lâu ra quá..Nhanh đi bạn ..hóng quá à...!
Avatar
Đông Phương Bích Thủy07 Tháng mười hai, 2018 18:19
sao truyện hay bị ngắt z
Avatar
An Shang01 Tháng một, 2019 17:28
nghe nói truyện này là se đó. nếu t nhớ k nhầm thì trong truyện Bảy năm... có vụ tìm thấy xác LĐT trần truồng dưới biển mặt bị đập nát bét hay gì mà
Avatar
Hồng Vy02 Tháng một, 2019 13:49
bảy năm là nói Lục Bắc Thâm chứ đâu phải LĐT nhỉ
Avatar
Hồng Vy02 Tháng một, 2019 13:49
truyện càng ngày càng càng hay
Avatar
Hồng Vy02 Tháng một, 2019 13:50
web ít người dịch quá hay sao vậy
Avatar
Dong hana Vo05 Tháng một, 2019 22:13
ra nhanh đi ạ...truyện đang hay...hóng muốn chết luôn..!!!
Avatar
MyMy Nguyễn24 Tháng một, 2019 17:49
lâu quá
Avatar
Trịnh Ngân18 Tháng hai, 2019 08:45
Dịch giả cố lên nha ❤ Truyện đang rất hay
Avatar
MyMy Nguyễn26 Tháng hai, 2019 21:16
hnay chưa có truyện buồn
Avatar
Thu Phươngg14 Tháng ba, 2019 18:15
Chương 399 k có gì ạ 😢😢
Avatar
Mỹ Mỹ13 Tháng tư, 2019 19:17
sao lâu ra chương mới z ???
Avatar
Thành Võ13 Tháng tư, 2019 22:37
Chương 415, 416, 417 không tải về được là sao ad ?
Avatar
Mỹ Mỹ14 Tháng tư, 2019 12:05
chương 418 đợi cả tuần r aaaaaaaaaaaa
Avatar
Mạch Thượng Hoa29 Tháng năm, 2019 12:46
hóng chương mới a~~~
Avatar
Mỹ Mỹ02 Tháng sáu, 2019 18:12
Chương 448 hơi lâu r đó ad :)
Avatar
Sương EmM Nguyễn Thị05 Tháng sáu, 2019 10:08
Hicccc... bao nhiêu lâu mới kết nhỉ?😪
Avatar
Phi Phi18 Tháng sáu, 2019 11:17
chị ơi nhanh nhanh em hóng quá rồi:(
Avatar
Dong hana Vo18 Tháng sáu, 2019 14:13
Truyện đang hấp dẫn , hóng ra nhanh :)))
Avatar
Mỹ Mỹ28 Tháng sáu, 2019 18:40
Chương 494 sắp có H coi rồi hận Nhiêu Tôn dễ sợ😤😤
Avatar
Mạch Thượng Hoa06 Tháng bảy, 2019 20:54
Hóng chương mới a ~~~
Avatar
Mỹ Mỹ03 Tháng tám, 2019 20:05
lâu ra chương quá :((
Avatar
Mỹ Mỹ06 Tháng tám, 2019 08:09
ra chương hơi lâu rồi đấy :))
Avatar
Anhh Thyy11 Tháng mười, 2019 19:29
nghe nói là 99,999% là kết se có nên đọc nx hokk
Avatar
NguyễnThanh Trúc18 Tháng mười, 2019 20:35
truyen chua full so ket se nen chua dam doc, tuy rằng truyện của ân tầm kết lun là he.. có ai cho tui bik kết gì ko mn😗
Avatar
Anhh Thyy08 Tháng mười một, 2019 17:34
Kết SE nam chính die mấy bác ạ :(
Avatar
Đoàn Yến14 Tháng mười một, 2019 21:18
♥️♥️
Avatar
Nguyễn Thị Thanh Tâm17 Tháng mười một, 2019 13:55
đợi gần 2 năm cuối cùng cũng hoàn rồi 😢
Avatar
Hy Hy Hy01 Tháng mười hai, 2019 21:09
Hahaha. Đợi full mới đọc nè, lâu lắm luôn rồi á
Avatar
Tuong Vy Lam10 Tháng ba, 2020 08:30
Cho mình hỏi bộ truyện này chỉ liên quan đến Lục Đông Thâm và Lục Môn thôi phải ko? Còn LBT và Cố Sơ đã kết thúc trong Bảy năm.., ở đây ko xuất hiện nữa?
Avatar
an Vi29 Tháng ba, 2020 11:03
Mong bạn đăng lại chương mất và luộn xôn lắm. Đọc thấy bực mình lắm
Avatar
Nguyễn Thị Phượng15 Tháng tư, 2020 07:55
ae yên tâm kết HE nha đọc gần cuối thì tưởng SE may Tầm ko ngược đãi con dân🖤🖤
Avatar
Hà Đoàn25 Tháng năm, 2020 20:00
Hôm trước mình đã gg hoa cách tang các bạn ạ. Giờ thì mình biết hoa cách tang là hoa sao nhái rồi.
BÌNH LUẬN FACEBOOK