Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Người Tình Trí Mạng
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Câu chuyện liên quan tới tình anh em giữa Tần Thiên Bảo và Tần Vũ ngay từ lúc Tần Thiên Bảo mơ mơ màng màng, mấy người họ đã phân tích rồi. Bây giờ ngược lại, khi quan sát tính cách và học thức của Tần Thiên Bảo, nếu Tần Vũ chỉ là một người dân thôn bình thường, không có chút kiến thức gì, vậy thì cũng không thể kết giao bằng hữu với Tần Thiên Bảo. Vậy nên, việc họ suy luận về cách làm việc của Tần Vũ có lẽ không sai.

Quả nhiên, Tần Thiên Bảo khi đề cập tới Tần Vũ đã dùng bốn chữ "tư tưởng khai hóa" để hình dung, nói cậu ta gặp nhiều hiểu rộng, học thức cấp tiến.

Đối với chuyện của Tần Vũ, Tần Thiên Bảo không giấu giếm gì, có lẽ vì nhận ân huệ của Tưởng Ly, cũng có thể là vì cuối cùng nó cũng tìm được đối tượng để giãi bày. Tóm lại, khi nhắc đến Tần Vũ, nét mặt Tần Thiên Bảo rất đau lòng. Nó kể Tần Vũ số khổ, từ nhỏ đã không cha không mẹ, lớn lên trong gia đình người thân. Nhưng cậu ta không hề cam chịu số phận, cũng không chấp nhận cả đời bị bó buộc, làm con ếch nơi đáy giếng Tần Xuyên. Vì vậy, cậu ta thường xuyên lén lút chuồn ra khỏi thôn, đi ra ngắm nhìn thế giới bên ngoài.

"Tần Vũ kể cho em nghe rất nhiều chuyện ở ngoài kia, bọn em có rất nhiều chủ đề chung, dần dần trở thành những người bạn chuyện gì cũng có thể tâm sự với nhau." Khi nhắc đến Tần Vũ, có mấy lần Tần Thiên Bảo nghẹn giọng: "Cả Tần Xuyên này không ai có thể hiểu được em, duy chỉ có Tần Vũ. Rất nhiều suy nghĩ của em ở trong mắt mọi người đều là hoang đường, nhưng chỉ có Tần Vũ luôn ủng hộ em, nói với em rằng, phải bước ra ngoài."

Tưởng Ly có thể thấu hiểu cảm nhận của Tần Thiên Bảo. Một cậu nhóc mới tý tuổi đầu đã vô duyên vô cớ bị đè nặng lên vai trách nhiệm làm hy vọng tương lai của cả một gia tộc, sao nó không có phiền não cơ chứ? Cũng may có được một tri kỷ như Tần Vũ, giúp mở mang thế giới trong tâm hồn Tần Thiên Bảo, mang tới cho nó những kỳ vọng hoàn toàn mới. Tình bạn này quả thật người ngoài không thể so sánh.

Có lẽ vì đè nén đã quá lâu, Tần Thiên Bảo không cần đợi đám Tưởng Ly hỏi nhiều, cứ thế lần lượt trút hết mọi chuyện có liên quan đến Tần Vũ ra. Đại khái không sai khác quá nhiều so với suy đoán trước đó của họ. Chỉ là Tần Thiên Bảo nhắc đến một chuyện mà Tưởng Ly và mọi người trước đó không suy đoán tới.

"Tần Vũ nói anh ấy kết giao được với một người muốn mua bí kíp của thôn làng với giá cao, đồng thời bảo đảm có thể khiến bí kíp được sử dụng một cách hợp lý, khiến danh tiếng của Tần Xuyên vang xa. Tần Vũ và Tần nhị nương qua lại khá thân mât, thế nên ít nhiều anh ấy cũng hiểu về bí kíp. Anh ấy đúng là có lòng làm vậy, tuy nhiên..."

Nói tới đây Tần Thiên Bảo chợt dừng lại, hít một hơi thật sâu rồi nói tiếp: "Sau đó Tần Vũ lại đổi ý, không định bán bí kíp cho người kia nữa mà muốn tự mình tìm một người đáng tin cậy hơn để thực hiện việc khai thác bí kíp. Không ngờ hành tung của anh ấy đã bị đám bô lão phát hiện được..."

Tưởng Ly nghe chăm chú, sau khi Tần Thiên Bảo nhắc đến chuyện quen một người thì cô trực tiếp nghĩ tới ông chủ cửa hàng thuốc. Người mua sau lưng ông ta chính là Quý Phi. Nhưng suy nghĩ này của cô còn chưa kịp định hình, cô đã nghe thấy Lục Đông Thâm hỏi Tần Thiên Bảo: "Tần Vũ sau khi ra khỏi thôn gặp mặt người đó, trở về đã bị trừng phạt bởi tổ quy sao?"

Một câu hỏi khiến Tưởng Ly sực tỉnh, quay đầu nhìn sang Tần Thiên Bảo.

Tần Thiên Bảo lắc đầu: "Phải qua một thời gian rất dài. Tần Vũ nói mình đã tìm được nhà bán tốt nhất, khi muốn ra ngoài giao dịch tiếp thì bị các bô lão bắt gọn."

Tưởng Ly giật mình hỏi nó: "Người Tần Vũ kết thân là ai có từng nói với em không?"

Tần Thiên Bảo lắc đầu.

Không phải Quý Phi.

Trước Quý Phi, đã có kẻ muốn mua bí kíp của Tần Vũ. Sau đó Tần Vũ trở mặt, tự tìm con đường khác, cũng có nghĩa là giao dịch với kẻ đó bất thành mới tìm nhà bán khác. Ông chủ cửa hàng thuốc giúp cậu ta liên lạc với Quý Phi, nhưng ngày giao dịch lại không đợi được Tần Vũ, không ai ngờ được lúc đó Tần Vũ đã gặp nạn rồi.

Thế nên, mấu chốt nằm ở chỗ vì sao Tần Vũ lại nuốt lời?

Cô vừa nghĩ tới đây, Lục Đông Thâm đã hỏi ngay. Suốt cả quá trình, anh đều rất lý trí và tỉnh táo, không vòng vo tam quốc như Tưởng Ly. Anh hỏi trúng chỗ quan trọng: "Em nói về sau Tần Vũ đã đổi ý, vì sao?"

Tần Thiên Bảo cũng thành thật, không che che đậy đậy gì: "Anh ấy chỉ nói là anh ấy đã nhớ ra kẻ đó là ai, thế nên không thể bán bí kíp được. Khi em hỏi kỹ thêm thì Tần Vũ nói em biết càng ít sẽ càng tốt."

Nhớ ra kẻ đó là ai... Là quen biết, thế nên không thể bán bí kíp sao?

Làm sao quen biết? Quen biết bao lâu mới có thể khiến cậu ta đột ngột nhớ ra? Hơn nữa sau khi nhớ ra vì sao không thể bán bí kíp?

Tưởng Ly cũng không hiểu có phải vì mình uống nhiều rượu rồi nên nhất thời cảm thấy đầu óc quay quay hay không. Những manh mối Đông một ít, Tây một ít kiểu này cứ rối như tơ vò, vòng vèo trong đầu óc, khiến cô không thể bóc tách tìm ra chân tướng.

Tuy nhiên, cô nghe thấy Lục Đông Thâm hỏi Tần Thiên Bảo một vấn đề: "Em đã từng gặp con trai nhà thím ba hay chưa?"

Rất đột ngột, rất bất ngờ, có vẻ như chẳng ăn nhập gì với câu chuyện mà họ nói, nhưng lại khiến một tia sáng le lói hiện lên trong đầu Tưởng Ly.

Tần Thiên Bảo lắc đầu nói chưa từng gặp: "Thím ba rất ít khi nhắc đến con trai mình, thi thoảng có nhắc đến cũng có vẻ không vui. Có thể liên quan đến chuyện anh ấy rời khỏi thôn chăng. Nghe nói tên là Tần Diệu, đã rời khỏi Tần Xuyên lâu lắm rồi."

Lục Đông Thâm lại hỏi: "Vậy em nghĩ với tuổi tác của Tần Vũ thì đã từng gặp Tần Diệu chưa?"

"Có lẽ là gặp rồi, nhưng chắc chắn cũng phải rất nhiều năm về trước, chí ít em không có ấn tượng gì với Tần Diệu." Tần Thiên Bảo nói rất có căn cứ và lý lẽ rồi đột ngột trợn trừng mắt nhìn Lục Đông Thâm: "Chú... À, anh, ý của anh là, người trước đó Tần Vũ kết giao chính là Tần Diệu?"

Lục Đông Thâm không đáp lời, tự động rót một cốc rượu. Tưởng Ly ngồi ngay bên cạnh Lục Đông Thâm, nhất thời vẫn còn sửng sốt. Những chuyện trong đây có lẽ còn vòng vèo hơn cả lúc trước họ suy đoán. Rõ ràng, Tần Thiên Bảo cũng chỉ biết nhiều đến vậy, có gạn hỏi thêm cũng không rút ra được kết luận gì.

Tần Thiên Bảo không đợi được câu trả lời của Lục Đông Thâm, cũng không hỏi thêm nữa. Có lẽ vì không muốn bị lờ đi, quan trọng hơn là trong lòng nó còn tâm sự. Nó khẽ kéo tay Tưởng Ly và nói: "Chị Tưởng, chị là thần nữ, chị có thể giúp Tần Vũ được yên nghỉ không? Đúng, anh ấy ăn trộm bí kíp là phạm phải tội rất nặng theo tổ quy. Anh ấy cũng đã bị trừng phạt nghiêm khắc nhất rồi. Nhưng ông nội em và các bô lão lại khiêng xác của anh ấy vào khu cấm địa của Tần Xuyên. Ở nơi đó toàn chôn những kẻ phóng hỏa giết người, đại gian đại ác. Tần Vũ khác với họ mà, anh ấy ở nơi đó sẽ không được siêu sinh, ngay cả cơ hội đầu thai chuyển thế cũng khó."

Nói tới đây nó đã nước mắt lưng tròng, thút tha thút thít: "Tại em quá sợ hãi, không dám vi phạm tổ quy nên nhìn thấy Tần Vũ đau khổ như vậy em không thể làm được gì, cũng không dám làm gì..."

Tần Thiên Bảo khóc rất đau đớn, sau đó bò rạp lên bàn gần như khóc nấc lên, trút hết mọi bi phẫn, đau thương trong lòng ra ngoài.

Đừng nói là một đứa trẻ 12 tuổi, cho dù là người trưởng thành nhìn thấy cảnh ấy cũng sẽ để lại bóng ma tâm lý.

Tưởng Ly thấy thế, quả thật xót xa, bèn giơ tay nhẹ nhàng xoa đầu nó an ủi. Có lúc cô thật sự hy vọng mình là thần nữ hoặc có sức mạnh thần thông gì đó. Suy nghĩ này đã hiển hiện trong cô từ lúc ở Thương Lăng rồi, nhất là khi gặp phải những chứng bệnh khiến cô bó tay chịu trói, cô thường tự trách mình lực bất tòng tâm. Giờ lại nhìn thấy một Tần Thiên Bảo, cô thật sự muốn hứa với nó: Yên tâm đi, chị sẽ giúp linh hồn Tần Vũ được yên nghỉ.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.ORG
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
Thanh Thảo05 Tháng hai, 2018 07:55
Khi nao ms co chuong ms z ad
Avatar
Con Ông Lộc01 Tháng ba, 2018 20:39
Tự dặn lòng mk để full rùi đọc nhưng trớ trêu thay k thể cưỡng lại sức hút từ e nó 😑😑😑 Ad nhanh ra chương mới hộ e cái
Avatar
Kyo Kaiyuan02 Tháng tư, 2018 14:05
truyện của Ân Tầm thật là đỉnh cao! Sức hút của nó mang lại còn hơn ma túy❤❤❤
Avatar
Kyo Kaiyuan02 Tháng tư, 2018 14:05
truyện của Ân Tầm thật là đỉnh cao! Sức hút của nó mang lại còn hơn ma túy❤❤❤
Avatar
Thanh Van04 Tháng tư, 2018 19:06
cô ráng edit đều đều nhá, mỗi ngày một chương tôi chờ đợi muốn chết mất.fighting!
Avatar
Trần Thu Hương19 Tháng tư, 2018 22:45
khi nao ms ra chuong mới v ad ơi
Avatar
Ninh Tịch13 Tháng sáu, 2018 21:06
Đây là một sự đổi mới của má Tầm. Mấy truyện trước toàn là H, H và H+
Avatar
Quynh To14 Tháng sáu, 2018 19:22
truyện này HE hay SE vậy mọi người???
Avatar
Phạm Thùy Linh15 Tháng sáu, 2018 01:54
bứt tóc đếm ngày truyện hoàn .-.
Avatar
Phương Thảo Hà16 Tháng sáu, 2018 18:13
chương mới vẫn chưa ra à Ad ơi
Avatar
Hạnh Nguyễn28 Tháng sáu, 2018 13:03
ad ơi 3 chương mỗi ngày đi e hóng quá
Avatar
Thi Kiều Lê21 Tháng bảy, 2018 01:17
mik nghe ns kết se hay j á
Avatar
Trần Trà Vân24 Tháng bảy, 2018 22:02
quá hay mau ra chương mới đi ad
Avatar
Hang Vuong27 Tháng bảy, 2018 23:07
trời ơi ra chap ms đi ạ mong ngóng lâu lắm r
Avatar
Hồng Vy05 Tháng tám, 2018 22:27
theo thói quen mỗi tối trước khi đi ngủ là vào app xem ad thêm chương mới không ko thêm là buồn nguyên ngày
Avatar
Kwon ji Yeon19 Tháng tám, 2018 02:41
Truyện bao nhiêu chương v ng
Avatar
Đoànnguyễn Phươnglinh16 Tháng chín, 2018 14:05
lâu v~ =.=
Avatar
Hồng Vy13 Tháng mười, 2018 18:58
sót ruột quá
Avatar
Mỹ Ngân14 Tháng mười, 2018 21:24
Mong mỗi ngày ra 10 chương đi ạ. Ngày nào cũng sốt ruột chờ đợi
Avatar
Hồng Vy14 Tháng mười, 2018 22:56
đã 3 ngày rồi. b dịch nhanh đi 😍
Avatar
Huỳnh Trân21 Tháng mười, 2018 21:50
lâu ra chương mới quá =.=
Avatar
Chi Lê10 Tháng mười một, 2018 18:14
Chưa ra hết à các bạn
Avatar
Dong hana Vo05 Tháng mười hai, 2018 19:55
Lâu ra quá..Nhanh đi bạn ..hóng quá à...!
Avatar
Dong hana Vo05 Tháng mười hai, 2018 19:55
Lâu ra quá..Nhanh đi bạn ..hóng quá à...!
Avatar
Đông Phương Bích Thủy07 Tháng mười hai, 2018 18:19
sao truyện hay bị ngắt z
Avatar
An Shang01 Tháng một, 2019 17:28
nghe nói truyện này là se đó. nếu t nhớ k nhầm thì trong truyện Bảy năm... có vụ tìm thấy xác LĐT trần truồng dưới biển mặt bị đập nát bét hay gì mà
Avatar
Hồng Vy02 Tháng một, 2019 13:49
bảy năm là nói Lục Bắc Thâm chứ đâu phải LĐT nhỉ
Avatar
Hồng Vy02 Tháng một, 2019 13:49
truyện càng ngày càng càng hay
Avatar
Hồng Vy02 Tháng một, 2019 13:50
web ít người dịch quá hay sao vậy
Avatar
Dong hana Vo05 Tháng một, 2019 22:13
ra nhanh đi ạ...truyện đang hay...hóng muốn chết luôn..!!!
Avatar
MyMy Nguyễn24 Tháng một, 2019 17:49
lâu quá
Avatar
Trịnh Ngân18 Tháng hai, 2019 08:45
Dịch giả cố lên nha ❤ Truyện đang rất hay
Avatar
MyMy Nguyễn26 Tháng hai, 2019 21:16
hnay chưa có truyện buồn
Avatar
Thu Phươngg14 Tháng ba, 2019 18:15
Chương 399 k có gì ạ 😢😢
Avatar
Mỹ Mỹ13 Tháng tư, 2019 19:17
sao lâu ra chương mới z ???
Avatar
Thành Võ13 Tháng tư, 2019 22:37
Chương 415, 416, 417 không tải về được là sao ad ?
Avatar
Mỹ Mỹ14 Tháng tư, 2019 12:05
chương 418 đợi cả tuần r aaaaaaaaaaaa
Avatar
Mạch Thượng Hoa29 Tháng năm, 2019 12:46
hóng chương mới a~~~
Avatar
Mỹ Mỹ02 Tháng sáu, 2019 18:12
Chương 448 hơi lâu r đó ad :)
Avatar
Sương EmM Nguyễn Thị05 Tháng sáu, 2019 10:08
Hicccc... bao nhiêu lâu mới kết nhỉ?😪
Avatar
Phi Phi18 Tháng sáu, 2019 11:17
chị ơi nhanh nhanh em hóng quá rồi:(
Avatar
Dong hana Vo18 Tháng sáu, 2019 14:13
Truyện đang hấp dẫn , hóng ra nhanh :)))
Avatar
Mỹ Mỹ28 Tháng sáu, 2019 18:40
Chương 494 sắp có H coi rồi hận Nhiêu Tôn dễ sợ😤😤
Avatar
Mạch Thượng Hoa06 Tháng bảy, 2019 20:54
Hóng chương mới a ~~~
Avatar
Mỹ Mỹ03 Tháng tám, 2019 20:05
lâu ra chương quá :((
Avatar
Mỹ Mỹ06 Tháng tám, 2019 08:09
ra chương hơi lâu rồi đấy :))
Avatar
Anhh Thyy11 Tháng mười, 2019 19:29
nghe nói là 99,999% là kết se có nên đọc nx hokk
Avatar
NguyễnThanh Trúc18 Tháng mười, 2019 20:35
truyen chua full so ket se nen chua dam doc, tuy rằng truyện của ân tầm kết lun là he.. có ai cho tui bik kết gì ko mn😗
Avatar
Anhh Thyy08 Tháng mười một, 2019 17:34
Kết SE nam chính die mấy bác ạ :(
Avatar
Đoàn Yến14 Tháng mười một, 2019 21:18
♥️♥️
Avatar
Nguyễn Thị Thanh Tâm17 Tháng mười một, 2019 13:55
đợi gần 2 năm cuối cùng cũng hoàn rồi 😢
Avatar
Hy Hy Hy01 Tháng mười hai, 2019 21:09
Hahaha. Đợi full mới đọc nè, lâu lắm luôn rồi á
Avatar
Tuong Vy Lam10 Tháng ba, 2020 08:30
Cho mình hỏi bộ truyện này chỉ liên quan đến Lục Đông Thâm và Lục Môn thôi phải ko? Còn LBT và Cố Sơ đã kết thúc trong Bảy năm.., ở đây ko xuất hiện nữa?
Avatar
an Vi29 Tháng ba, 2020 11:03
Mong bạn đăng lại chương mất và luộn xôn lắm. Đọc thấy bực mình lắm
Avatar
Nguyễn Thị Phượng15 Tháng tư, 2020 07:55
ae yên tâm kết HE nha đọc gần cuối thì tưởng SE may Tầm ko ngược đãi con dân🖤🖤
Avatar
Hà Đoàn25 Tháng năm, 2020 20:00
Hôm trước mình đã gg hoa cách tang các bạn ạ. Giờ thì mình biết hoa cách tang là hoa sao nhái rồi.
BÌNH LUẬN FACEBOOK