• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Editor: Linh Đang (DĐLQĐ)

Lúc vẫn chưa biết quan hệ của học trưởng Cố với Bách Gia, Đa Ninh nói cho Chu Diệu về hình tượng cẩm lý* của học trưởng Cố. Chu Diệu không biết cẩm lý là cái gì, lúc phản ứng lại thì gật đầu một cái: "Đúng, đúng là rất giống."

Dừng lại, miệng xác nhận hỏi cô, "Chính là thằng nhóc đầu bóng loáng ôm một con cá chép lớn ở trong tranh tết ngày trước đúng không?"

*cẩm lý (锦鲤): tươi đẹp, rực rỡ; chữ 鲤 có nghĩa là cá chép

Sau đó, Đa Ninh không nhắc lại chuyện hình tượng cẩm lý của học trưởng Cố nữa.

Trong khoảng thời gian này, tình cảnh của Nhất Nguyên vô cùng gian nan, thị trường điều chỉnh, lời đồn đãi công kích, đối thủ thu mua... Mỗi ngày Chu Diệu đều phải giải quyết vấn đề, mang theo Nhất Nguyên đột phá hoàn cảnh khó khăn. Bài viết sai đã bị phủ định, lời đồn đãi ác ý trên mạng ít đi; bong bóng tài chính đã bắt đầu vỡ do lòng tin của thị trường, tin tức được công bố đúng lúc ngược lại là một lợi thế cho Nhất Nguyên; về phần đối thủ thu mua, Derrick vẫn chưa chuyển nhượng vốn của Nhất Nguyên cho Thiên Tín, chứng tỏ Derrick ngoài việc muốn bán tháo cổ phần, cũng đang đợi Chu Diệu.

Ban đêm mấy ngày hôm trước, cô hỏi Chu Diệu hai vấn đề, một cái là về triển vọng của quỹ tương hỗ vàng (Gold mutual fund), một cái là tương lai phát triển của Nhất Nguyên.

Chu Diệu trước tiên đáp lại vấn đề thứ nhất của cô: "Mỗi một ngành sản xuất đứng đầu nào cũng đều sẽ có một lượng lớn vốn rót vào, đây là chuyện không thể tránh cũng như không thể thiếu, chỉ có như vậy thị trường vốn mới có thể trở nên hợp lí và được chuẩn hóa, ổn định mà minh bạch."

Cái vấn đề thứ hai: "Đương nhiên Nhất Nguyên cũng cần chuyển hình, tìm kiếm càng nhiều hình thức đổi mới, đây là điều kiện tất yếu để công ty cùng xí nghiệp thích ứng thị trường."

"Là tài chính tiêu dùng?" Cô suy đoán hỏi hình thức chuyển hình sau này của Nhất Nguyên: "Sau này Nhất Nguyên sẽ nâng cấp thành một nền tảng tài chính tiêu dùng sao?"

Vẻ mặt Chu Diệu có phần ngoài ý muốn, trả lời cô: "Đúng."

Tại sao cô lại biết, bởi vì cô biết rõ năm nay Nhất Nguyên luôn trong quá trình xin giấy phép tài chính tiêu dùng! Mỗi ngày nghe Chu Diệu gọi điện thoại bàn luận chuyện này đương nhiên cũng biết một ít ý tưởng cùng mục đích của Chu Diệu. Chu Diệu chưa bao giờ là một người hay coi khinh, lại càng không phải là người đàn ông ngồi chờ chết, trong khoảng thời gian này ngoài việc chống lại sự đả kích và thu mua của Thiên Tín, anh còn không quên mang theo Nhất Nguyên chuyển hình tìm kiếm cơ hội đột phá mới.

Như vậy là đủ rồi, tựa như Chu Diệu dùng câu nói kia của Vương Nhĩ Đức* đáp lại phóng viên truyền thông. Tương lai không nhất định là biển sao, nhưng nhất định phải rõ ràng mình đang ở trong hoàn cảnh nào, cùng với phương hướng tương lai ở đâu.

王尔德- Vương Nhĩ Đức hay Oscar Wilde tên đầy đủ là Oscar Fingal O"Flahertie Wills Wilde, là một nhà văn nổi tiếng của Ireland, chắc hẳn các bạn nghe đến vụ tai tiếng Queensberry rồi chứ nhỉ

Hiện tại, hợp đồng 3 triệu mà học trưởng Cố mang đến chính là cánh cửa đột phá của Nhất Nguyên, không những giải quyết được vấn đề khó khăn của Nhất Nguyên là bị thu mua, còn có thể thiết lập một nền tảng tài chính tiêu dùng với tất cả các cửa hàng bách hóa Bách Gia trong và ngoài nước. Đây là một khái niệm hệ thống tài chính khổng lồ, cũng là chuyện Chu Diệu luôn luôn chuẩn bị và muốn làm.

Chỉ có điều Chu Diệu cũng không nghĩ tới, Cố Gia Thụy lại đại diện cho Bách Gia bàn bạc thương vụ hợp tác này với anh.

Đúng, bởi vì hôm nay tới đây chính là muốn đàm phán thương vụ hợp tác, Cố Gia Thụy mới mặc tây trang chính thức. Dù sao nếu anh mặc tăng bào tới đây, càng giống với việc đến hóa duyên hơn.

Lúc biết công ty của Chu Diệu gặp phải nguy cơ Cố Gia Thụy đang dạo chơi bên ngoài, kết quả là sau khi biết được chuyện này thì không khéo toàn bộ bọc hành lý lại bị trộm, thiếu chút nữa không hoá duyên mà trở về gấp...

Giờ này khắc này, đối với việc chính mình còn có thể trở về đúng lúc trợ giúp em Chu một phen, Cố Gia Thụy thật sự cảm giác sâu sắc được may mắn vạn phần. Chỉ có điều, phần hợp đồng ba triệu này không phải là đột ngột chuẩn bị —— Đa Ninh cùng Chu Diệu kết hôn anh vốn muốn đưa một phần quà lớn, hôm nay anh chỉ là sớm đưa quà ra.

Nhưng mà không phải hành động theo cảm tình, mà là anh cũng giống Đa Ninh, tin tưởng năng lực của em Chu.

Vừa vặn anh cùng Bách Gia có phần sâu xa, có thể sớm đưa tài chính tới tài khoản của Nhất Nguyên, chỉ do cơ duyên đúng dịp giúp được em Chu một lần. Quan trọng nhất, Bách Gia bên kia cũng có ý tưởng thành lập một nền tảng tài chính tiêu dùng độc lập, anh chỉ có tác dụng nhỏ là dắt mối Bách Gia cùng Nhất Nguyên mà thôi.

Tất cả, vẫn là dựa vào chính năng lực của em Chu.

Từ đầu tới đuôi, Cố Gia Thụy đều nói vô cùng khiêm tốn, cho dù mang đến hợp đồng ba triệu này, không tranh công, không tự đắc, càng không mượn cơ hội khoe khoang thân phận cùng thực lực của Bách Gia.

Hôm nay anh chính là đại diện cho Bách Gia chủ động kí kết hợp tác thương mại với Nhất Nguyên, mà không phải đơn giản là giúp đỡ bạn tốt.

Hai người trong phòng họp, lúc Cố Gia Thụy đưa hợp đồng tới tay Chu Diệu, mặt lộ ý cười nhẹ: "Em Chu, cậu xem có thể chứ?"

Thật ra hôm nay Chu Diệu không mặc tây trang, chỉ mặc một chiếc áo len màu xám trông đơn giản mà tùy tiện; thân thể nhẹ dựa vào ghế hội nghị nhìn Cố Gia Thụy nhất thời không nói chuyện. Dừng một chút, Chu Diệu không nhịn được kéo kéo khóe miệng, mặt cũng lộ ý cười.

Thật sự không nghĩ tới, thời điểm mấu chốt Cố Gia Thụy đã xuất gia sẽ ra tay giúp anh cùng Nhất Nguyên, cùng với Đa Ninh.

Nhưng mà, đối mặt với cơ hội hợp tác mà Nhất Nguyên đang tìm kiếm này, Chu Diệu cầm lấy hợp đồng mà Cố Gia Thụy đưa, nhưng không có lập tức đáp ứng.

Cố Gia Thụy hiểu rõ tính tình của Chu Diệu, không thể không nói: "Đây vốn cũng là lễ vật mà tôi định mừng cậu và Đa Ninh kết hôn." Cho nên, anh không đáp ứng cũng không được, dù sao bên trong còn có một phần của Đa Ninh.

"Cơ hội hợp tác tốt như vậy, đương nhiên tôi sẽ đáp ứng." Chu

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.ORG
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK