Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Tự Cẩm
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Khương Tự nghe xong, trong lòng không hiểu sao có chút bất an.

Thông qua tin tức tìm hiểu từ chỗ tiểu sa di, nàng suy đoán cỗ nữ thi có quan hệ lớn nhất trong hoa viên Trường Hưng Hầu phủ rất có thể chính là cô nương nhà Lý lão gia Đại Dương trấn.

A Phi thăm dò được Lý cô nương hôm nay đến chùa Linh Vụ dâng hương, nhưng tiểu sa di lại nói, Lý cô nương có một thời gian không có tới.

Là tiểu sa di không có chú ý Lý cô nương đến chùa Linh Vụ, hay là cố ý giấu diếm —— Nghĩ đến tiểu sa di tươi cười hồn nhiên, Khương Tự khẽ lắc đầu.

Khách hành hương đến chùa Linh Vụ nhiều như vậy, tiểu sa di khả năng không lưu ý đến.

Nhưng nàng cho rằng người có quan hệ nhất lại có liên hệ với chùa Linh Vụ, mà chùa Linh Vụ hết lần này tới lần khác còn phát sinh hung án ——.

Khương Tự trầm ngâm một lát, phân phó A Man gọi A Phi tới.

“Cô nương, ngài có gì dặn dò?” A Phi lặng lẽ lẻn vào khách điếm.

“ Ngươi hôm nay đi nghe ngóng mấy nơi?”

“ Nghe ngóng cả thảy hai thị trấn năm cái thôn......” A Phi đem nơi đã chạy qua bẩm báo cho Khương Tự, “ Đều không nghe nói nhà ai xảy ra đại sự gì.”

“ Đại Dương trấn cách nơi này xa không?”

“ Không xa đâu, chỉ có vài dặm đường.”

Khương Tự ngẩng đầu nhìn nhìn sắc trời.

Mặt trời sắp lặn mà chưa lặn, đem chân trời phía Tây nhuộm thành màu vỏ quýt ấm áp, toàn bộ bầu trời vẫn còn sáng sủa, cách giờ cầm đèn vẫn còn sớm.

“ Nhà Lý lão gia làm cái gì?”

“ Lý lão gia là phú hộ nổi danh của Đại Dương trấn, nghe nói còn là vị tú tài lão gia......” A Phi mồm miệng lanh lợi nói ra tình huống nghe được.

Ở Đại Chu, tú tài cũng không dễ thi như vậy, rất nhiều người đọc sách thi cả đời đều không thoát được thân phận đồng sinh, đặc biệt là tại loại thị trấn nhỏ này, ra một vị tú tài quả thực là toàn bộ vinh quang của thị trấn.

Vừa nghe A Phi nói như vậy, Khương Tự liền biết vị Lý lão gia này là người có chút danh vọng ở Đại Dương trấn.

“ Hiện tại chuyện tăng nhân chùa Linh Vụ ngoài ý muốn bỏ mình đã truyền đến Đại Dương trấn chưa?”

“ Lúc ta chạy về, trên đường liền nghe người ta đang nghị luận.”

Khách hành hương đến chùa Linh Vụ dâng hương đến từ tứ lân bát hương* ( Thôn xóm láng giềng xung quanh), tin tức sẽ lấy một loại tốc độ kinh người truyền bá ra ngoài.

Khương Tự ngưng mày suy tư.

A Phi đánh giá thần sắc của Khương Tự, cực có ánh mắt trầm mặc.

Ước chừng thời gian một chén trà qua đi, Khương Tự rốt cục hạ quyết tâm: “ A Phi, ngươi thuê vài người nhàn rỗi đến nhà Lý lão gia ở Đại Dương trấn báo tin, cứ nói Lý cô nương bị người ta đẩy vào trong giếng nước phía sau núi chùa Linh Vụ chết rồi, bọn họ nếu không nhanh đi vớt, cũng đừng mong thay Lý cô nương giải oan nữa......”

A Phi nghe được sững sờ: “ Cô nương, cái này có chứng cớ gì sao?”

Khương Tự mím môi: “ Vào thời điểm này lòng người đang hoảng sợ, nếu như Lý lão gia thực tình yêu thương nữ nhi, có loại phong thanh như vậy là đủ rồi.”

Nàng không xác định Lý cô nương có xảy ra chuyện hay không, nếu như đoán trúng, ít nhất sẽ không để cho một người mơ mơ hồ hồ biến mất, nếu là đoán sai, lấy danh vọng Lý gia nhiều lắm là bị mọi người chê cười một hồi, cũng không có tổn thương thực chất gì.

Trọng yếu nhất chính là, nàng có một loại dự cảm, Lý cô nương rất có thể chính là mấu chốt cởi bỏ màn sương mù này.

“ A Phi, đi đi, chớ ngẩn ra đó.”

A Phi hiếm thấy do dự một chút: “ Cô nương, ta dù sao cũng là người bên ngoài, ai biết được những người nhàn rỗi ấy có thể tin cậy được hay không ——”

Khương Tự cười cười: “ Cho đủ tiền bạc liền đáng tin thôi, nếu như vẫn cảm thấy không đáng tin, đó là tiền không đủ......”

A Phi vỗ trán một cái: “ Cô nương nói rất có đạo lý!”

Chính hắn trước kia không phải cũng là loại người nhàn rỗi kia sao, chỉ cần đưa tiền, đừng nói truyền một lời, chính là bảo hắn chạy trần truồng hắn cũng làm!

A Phi ôm quyền rời đi, Khương Tự chuẩn bị trở về phòng, lại phát hiện Úc Cẩn đi tới.

“ Nàng cho rằng vị Lý cô nương kia ở trong giếng nước?”

Khương Tự trầm mặt nhìn hắn: “Ngươi cứ thích nghe lén người khác nói chuyện như vậy à?”

“ Ta không có nghe lén, chỉ là nhĩ lực tương đối tốt.” Úc Cẩn bất đắc dĩ cười một tiếng, “ Khương cô nương, lúc này cũng không nên tranh luận cái này, chúng ta vẫn là nói chính sự đi.”

“Dư công tử, đây là chuyện của ta.” Khương Tự mặt không chút thay đổi nói.

Cái thuốc cao bôi trên da chó này ( kẻ đeo bám) rốt cuộc phải làm sao mới có thể vùng thoát khỏi đây?

Úc Cẩn không chớp mắt nhìn Khương Tự, bỗng nhiên cười một tiếng: “ Nàng nói không tính, đây là chuyện của chúng ta. Đừng quên đêm hôm đó ——”

Khương Tự âm thầm hít vào một hơi, quyết định không so miệng lưỡi nhanh nhạy với đối phương nữa, chủ đề chuyển tới trên chính sự: “ Thời gian không chính xác.”

Úc Cẩn suy nghĩ một chút liền hiểu ra: “ Lý cô nương là hôm nay tới dâng hương, mà nước giếng sinh ra mùi vị khác thường sẽ không nhanh như thế, nói cách khác cho dù thực sự có người chết ở trong giếng, khả năng cũng không chắc là Lý cô nương. Một khi đã như vậy, nàng cần gì phải phân phó tiểu tử kia đi truyền lời ——”

“  Ta chỉ cho rằng nguyên nhân làm nước giếng sinh ra mùi vị khác thường hẳn là không liên quan mấy với Lý cô nương, nhưng điều này cũng không đại biểu Lý cô nương mãi vẫn không về nhà sẽ không xảy ra chuyện.”

Úc Cẩn cười gật đầu: “ Thế à.”

Khương Tự ngẩng đầu nhìn ráng chiều chói lọi, thanh âm thả nhẹ: “ Lại nói, nhị ca không phải rất muốn biết trong giếng nước có thi thể hay không sao, vừa vặn để cho huynh ấy an tâm.”

Úc Cẩn sờ sờ mũi.

Hắn ghét nhất huynh muội tình thâm!

“ Cái này cho nàng.” Úc Cẩn đưa một tờ giấy gấp thành hình vuông cho Khương Tự.

Khương Tự nhìn tờ giấy cũng không lập tức nhận lấy: “ Đây là cái gì?”

Chắc không phải viết ba thứ linh ta linh tinh gì chứ?

“ Nếu như không dám xem, ta liền thu lại.”

Khương Tự liếc hắn một cái, thản nhiên nói: “ Xác thực không muốn xem, ta đi đây.”

Úc Cẩn kéo cổ tay nàng, thở dài: “ Sao lại cứ như con nhím thời khắc chuẩn bị đâm người thế, một chút cũng không phối hợp?”

“ Buông tay!”

“ Được thôi, nếu nàng không có hứng thú xem thôn xóm láng giềng xung quanh có tình huống mất nữ hài hay không, vậy ta liền đem đốt tờ giấy này đi.”

Khương Tự bỗng nhiên quay đầu, nhìn chằm chằm tờ giấy gấp chỉnh tề kia, nhất thời không kéo nổi mặt mũi.

Úc Cẩn cười nhét tờ giấy vào trong tay nàng: “ Được rồi, là ta cầu nàng xem, mau xem đi.”

Ở trong tiếng cười ôn nhu cưng chiều của đối phương, Khương Tự đột nhiên cảm thấy mặt nóng lên, cũng không dám nhìn mắt hắn, vội vàng mở tờ giấy ra.

Trên giấy chi chít chữ ghi chép rất nhiều tin tức, tên của mấy thôn trấn Khương Tự đều đã từng nge qua từ trong miệng tiểu sa di.

Nàng không khỏi nhìn về phía thiếu niên ở trước mắt.

Úc Cẩn không có thừa nước đục thả câu, cười tủm tỉm nói: “ Ta so với các nàng tới trước một bước, thừa dịp khi quyên tiền hương dầu mượn đọc danh sách đăng ký quyên tặng của khách hành hương, sau đó chiếu vào những cái tên thường xuyên xuất hiện trong sổ phái người đi tra một chút. Có điều xem từ kết quả, thôn trấn trong phạm vi ba mươi dặm cũng không có tin tức Khương cô nương muốn.”

Trong danh sách ghi chép nhà nào vị nào góp bao nhiêu tiền hương dầu, đương nhiên sẽ không chỉ có một cái tên, mà là sẽ viết khách dâng hương là người nơi nào, tỉ như Lý thị nữ Đại Dương trấn vân vân.

Cầm tờ giấy trầm mặc chỉ chốc lát, Khương Tự vẫn mở miệng nói: “ Đa tạ.”

Thiếu niên lộ ra nụ cười trăng thanh gió mát: “ Cám ơn cái gì, ta nói rồi, đây là chuyện của chúng ta.”

“ Ta trước đem tin tức trên giấy nghiên cứu lại một chút.” Khương Tự cầm tờ giấy vội vàng rời đi.

Úc Cẩn đứng một mình trong chốc lát, ý cười nơi đáy mắt càng sâu.

Người trong Thanh Ngưu trấn vẫn tốp năm tốp ba tụ tập bên ngoài nghị luận ngoài ý muốn phát sinh trong chùa Linh Vụ, mà lúc này, một đoàn người của Đại Dương trấn đang hừng hực cuồn cuộn đi về hướng chùa Linh Vụ.

- -----------------------------

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.ORG
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK