Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đỉnh Phong Chí Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Mộ Dung Tuyết mở mắt ra, nàng không để ý đến y phục Lâm Phong đang khoác trên người mình, phất tay một cái liền thay đổi y phục. Không biết vì tu luyện Cửu Chuyển Đan Quyết hay do Đan Mạch đột phá mà Mộ Dung Tuyết khí thế đã không còn giống như trước, không còn khí chất của một người lãnh đạo mà thay vào đó là khí chất siêu phàm thoát tục. Mộ Dung Tuyết phát hiện tu vi của nàng là ngưng khí tầng 9 nhưng mức độ hùng hậu của đan khí trong cơ thể lại tương đương với khi nàng ở Trúc Cơ Sơ kì, đáng tiếc là đan khí này rất ôn hòa, không mang theo tính chất công kích chút nào.

Mặc dù vậy Mộ Dung Tuyết cũng không hối hận, nàng muốn giúp đỡ Lâm Phong, nàng biết Lâm Phong rất bí ẩn, Đan Mạch tiến hóa hắn cũng biết thì chuyện gì mới có thể che dấu được hắn, Mộ Dung Tuyết thấy bản thân chỉ có Đan Mạch là có thể giúp đỡ Lâm Phong nên nàng đã quyết định bước trên con đường này. Mộ Dung Tuyết lên tiếng:

-Hiện tại ta đã là nhị chuyển Đan Mạch rồi, huynh có thể nói cho ta biết ta làm như thế nào mới giúp đỡ được huynh hay không.

Điều này thì Lâm Phong cũng không biết, Tang Thụ chưa nói cho Lâm Phong rõ ràng nhưng Tang Thụ nói chỉ khi Mộ Dung Tuyết đạt tới lục chuyển thì sẽ có trợ giúp rất lớn đối với Lâm Phong trên con đường đan đạo cũng như cảm ngộ.

-Hiện tại Tuyết theo ta tu luyện là được rồi, đợi đến khi nàng đạt tới lục chuyển ta sẽ nói cho nàng biết, bây giờ cũng chưa phải lúc thích hợp.

-Được, vậy bây giờ chúng ta làm thế nào đây, huynh cứ việc nói ra ta sẽ làm theo lời huynh.

Lâm Phong suy nghĩ một chút liền đưa ra quyết định:

-Thế này đi, chúng ta sẽ tiến vào sâu trong Cự Điểu Sơn Lâm một chút, một mặt đề cao kinh nghiệm chiến đấu vì Tuyết bây giờ không có khả năng công kích nên Tuyết sẽ chủ yếu luyện tập về thân pháp, sau đó nếu có cơ hội ta sẽ tìm một món pháp bảo cho nàng để phòng thân, một mặt khác thì chúng ta sẽ thu thập linh thảo để luyện đan để gia tăng tu vi.

Dò hỏi một chút Tang Thụ thì nó đưa ra một cuốn thân pháp công pháp Đan thuấn, đây là một món cùng bộ với Cửu Chuyển Đan Quyết, có lẽ người nghĩ ra Cửu Chuyển Đan Quyết cũng nghĩ tới vấn đề không có khả năng công kích nên sáng tạo luôn công pháp này. Không biết tại sao Tang Thụ lại rất nhiệt tình, lúc trước nó nói rằng sẽ không trợ giúp Lâm Phong mà bây giờ lại trợ giúp Mộ Dung Tuyết quá nhiều, điều này làm Lâm Phong cũng đưa ra rất nhiều suy đoán.

Hai người rời khỏi động phủ này, lúc trước không có thời gian quan sát nơi đây, bây giờ Lâm Phong đã hiểu tại sao lại gọi là Cự Điểu Sơn Lâm, đây quả thực là vương quốc của loài phi cầm a. Không những chỉ có phi cầm linh thú mà thậm chí những loài phi cầm bình thường không có tu vi cũng có mặt khắp nơi.

Lâm Phong đột nhiên nghĩ tới phàm nhân, đây không phải là một nơi mà “phàm” và “tiên” cùng chung sống sao, tại sao phi cầm có thể mà con người lại không thể, tại sao tiên nhân lại xem tính mạng phàm nhân chỉ như những con kiến hôi, muốn diệt liền diệt. Mộ Dung Tuyết cũng đã tới nơi này nhưng vì nàng không hiểu rõ cuộc sống của phàm nhân nên nàng cảm thấy nơi đây cũng không có gì ảo diệu cả.

Nhìn thấy cảnh này Lâm Phong không muốn giết chóc tại nơi đây, nếu có thể thì hắn chỉ dùng linh thú nơi đây để rèn luyện mà không giết chúng nó, còn về linh thảo thì Lâm Phong vẫn sẽ cướp nhưng bù lại sẽ để lại một phần đan dược cho linh thú canh giữ gốc linh thảo đó.

Đây không phải do Lâm Phong quá lương thiện, trải qua nhiều sự kiện tại tu chân giới lòng hắn đã lạnh, chỉ còn tình cảm với những người thân thuộc, nhưng vì đây là một thế giới giống với thế giới mà Lâm Phong muốn sống cùng với Thanh Ngọc sau này, một nơi không có thù hận, một nơi mà cả phàm và tiên đều có thể vui vẻ sống với nhau nên hắn mới không muốn phá tan nơi đây.

Vì Mộ Dung Tuyết chưa tới trúc cơ nên Lâm Phong chỉ cùng với nàng luyện tập tại vùng ngoài của ngoại vi mà thôi, nơi đây tu vi linh thú cao nhất cũng chỉ là Trúc Cơ kì nên không làm khó dễ được Lâm Phong, nếu Mộ Dung Tuyết không né tránh kịp thì Lâm Phong liền ra tay. Lâm Phong cùng Mộ Dung Tuyết cũng gặp nhiều người tới đây luyện tập hoặc ký kết cùng linh thú nhưng cũng không ai làm phiền hắn cả, ngưng khí tới đây thám hiểm nhiều lắm.

Hơn một tháng, Lâm Phong cùng Mộ Dung Tuyết tại vùng ngoại vi đã đi rất nhiều nơi, gặp nhiều linh thú dưới Trúc Cơ, tất cả đều để Mộ Dung Tuyết luyện tập né tránh. Phải nói Đan Thuấn là một công pháp siêu bá đạo, một khi Mộ Dung Tuyết đột phá Trúc Cơ, đan ý đạt tới cấp 2 liền có thể sử dụng được thuấn di trong phạm vi khoảng 1 trượng, mặc dù chỉ là một trượng nhưng thuấn di chỉ có Nguyên Anh trở lên mới làm được a.

Ngoài thuấn di ra thì Đan Thuấn lại còn có tác dụng mê hoặc đối thủ, đan khí tản ra, tùy theo tu vi mà phạm vi đan khí càng rộng, trong phạm vi đan khí có thể đạt tới thì tốc độ người thi triển tăng gấp mấy lần, hơn nữa đan khí cũng có thể gây ảo giác cho đối thủ nếu đối thủ tu vi không quá cao so với Mộ Dung Tuyết.

Đan khí của Cửu Chuyển Đan quyết chỉ người nắm giữ Đan Mạch mới cảm nhận được, nói cách khác trừ phi tu vi vượt qua Mộ Dung Tuyết hai cấp bậc đồng thời có chút thành tựu tại luyện đan thì mới có thể nhìn ra nàng sử dụng Đan khí từ đó suy đoán ra nàng có Đan Mạch, còn người khác thì không thể nào biết được, cũng tính là một phương pháp bảo mệnh.

Vì chưa đi vào sâu nên linh thảo cấp 2 Lâm Phong không tìm được, còn linh thảo cấp một thì trong một tháng này lại kiếm được hơn 20 cây, cũng là một phần thu hoạch tương đối khá, điều này cũng do mắt phải của Lâm Phong nhìn thấy được dòng năng lượng của linh thảo nên hắn tìm linh thảo rất nhanh. Mộ Dung Tuyết cũng tiến bộ rất nhiều, hiện tại Trúc Cơ sơ kì đã khó có thể đả thương nàng, do sử dụng đan khí nhiều nên đối với đột phá đan ý tầng 2 cũng có sự trợ giúp nhất định, hiện tại chỉ cần một sự thúc đẩy nho nhỏ liền khiến nàng đột phá rồi.

Lúc này, trong một động phủ, Lâm Phong đang ngồi luyện đan, Mộ Dung Tuyết nghe lời Lâm Phong quan sát hắn luyện đan đồng thời cũng tu luyện để hấp thu đan khí từ lò đan của Lâm Phong. Đan ý tầng một mà Mộ Dung Tuyết cảm ngộ được là đan ý vô cùng đơn giản, đó là đan là gì?

Đan là thành quả của sự phối hợp giữa linh thảo và luyện đan sư, là sự ngưng tụ tinh hoa của linh thảo, nhưng theo lí luận của nàng đan chắc chắn không phải vật chết, nếu là vật chết làm sao có “ý”, nó giống như một sinh linh được luyện đan sư sáng tạo ra nhưng vẫn chưa hình thành linh trí mà thôi, như vậy “đan ý” ở đây vừa là “ý” của đan mà cũng là của luyện đan sư, muốn hình thành ý của mình phải hiểu được ý của đan, đây là sự độc đáo của Cửu Chuyển Đan Quyết.

Hiện tại Mộ Dung Tuyết đang kẹt tại đan ý tầng một, linh đan cấp 1 cũng giúp nàng đột phá đan ý tầng hai đồng thời cũng là một chút tiền vốn để tu luyện sau này, tích tiểu thành đại a. Mộ Dung Tuyết từ khi tu luyện Cửu Chuyển Đan Quyết nàng đối với đan có một sự thích thú rất lớn, dù không luyện đan được nhưng vẫn không làm nàng giảm bớt sự thích thú này chút nào.

Nàng nhìn Lâm Phong luyện đan như si như mê, một phần là do tại tu chân quốc cấp 2 nàng chưa thấy luyện đan sư nào luyện đan bao giờ, khi Lâm Phong tham gia thi đấu cũng là có màn sáng ngăn cách nên không nhìn rõ được, còn một phần là do tạo nghệ của Lâm Phong trên phương diện luyện đan quá cao. Đan khí trong lò đan không tự chủ được vờn quanh Mộ Dung Tuyết giống như Mộ Dung Tuyết là đan chủ, chúng nó đang chờ đợi được Mộ Dung Tuyết hấp thu.

Mộ Dung Tuyết cũng không do dự hấp thu những đan khí này, sau đó trải qua một vòng tinh lọc tại Đan Mạch, nàng trả lại một tia đan khí chỉ bằng một phần mười lúc đầu dung nhập vào lò đan của Lâm Phong, dù một tia này rất nhỏ bé nhưng lại đưa đến tác dụng đáng kinh ngạc, rõ ràng chỉ là linh đan cấp một nhưng bây giờ lại có xu hướng tiếp cận linh đan cấp 2, thảo nào người của Mạc Đan tông lại chú ý Mộ Dung Tuyết như vậy.

Những đan khí của Lâm Phong cũng giúp cho Mộ Dung Tuyết cảm ngộ ý của đan, đan là một loại sinh mạng đặc biệt, khi đan hình thành là một sinh mạng được tạo ra, không phải nó không có linh trí hay ý thức mà do những ý thức ban đầu này quá nhỏ bé, hơn nữa ý thức này là do ý thức của linh thảo hợp lại mà thành, từng loại linh thảo có từng ý thức khác nhau, khi chưa dung hợp hoàn mỹ thì ý thức này có chút tán loạn mà tiêu tán, từ đó mới hóa thành vật chết. Như vậy “đan” cũng có cuộc sống của nó, chỉ đáng tiếc là cuộc sống ấy quá ngắn ngủi.

Cũng là lúc này, khí thế Mộ Dung Tuyết kéo lên, mấy chục viên linh đan Lâm Phong luyện được trong đó có một tia đan khí từ Mộ Dung Tuyết tự động bay ra khỏi giới chỉ, sau đó chúng nó tự động tan vỡ hóa thành đan khí, đây giống như là.... tự nguyện hi sinh để cho vương của chúng nó mạnh mẽ hơn, đan khí lại một lần nữa dung nhập vào cơ thể Mộ Dung Tuyết, đan ý thành, tu vi lên, đan mạch tiến hóa. Đan mạch chuyển thứ hai càng ngưng thực hơn, đan khí tràn đầy, đan ý tầng 2, Mộ Dung Tuyết cũng thuận thế đột phá Trúc Cơ sơ kì. Đăng bởi: admin

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.ORG
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
Huy Hành Hương26 Tháng năm, 2018 20:04
Truyện chán phèo
Avatar
Dân Ngèo Dân Ngèo30 Tháng mười một, 2018 16:25
sao Viết lâu thế ad
Avatar
Dân Ngèo Dân Ngèo23 Tháng mười hai, 2018 17:36
viết truyện lâu quá
Avatar
Nguyễn Văn Mạnh27 Tháng ba, 2019 14:09
Truyện hay quá ad ơi...
Avatar
Phan Thế Phúc24 Tháng năm, 2019 21:04
mấy tuần r k ra truyện
Avatar
tung dothanh03 Tháng sáu, 2019 08:35
truyện hay quá ad,nhưng ra hơi lâu:))
Avatar
hoàng ben10 Tháng một, 2020 11:45
chương 225 đàm phán với hoá thần bị lỗi nhảy chương, lúc gặp hoá thần thái tiêu diêu ở trong phòng liền nhảy sang luyện hoá trang bị, chưa có nội dung cuộc đàm phán !!!
Avatar
Trung Nobi20 Tháng một, 2020 10:58
Móa. chưa thấy cái truyện nào có cái kết nhảm như truyện này. Đang đánh nhau tự dưng chấm hết. Vậy là sao? Chưa kể tên truyện là Đỉnh phong Chí tôn nhưng chưa thấy đỉnh phong đâu chí tôn đâu. Sàm.
Avatar
Hà Tuyển17 Tháng ba, 2020 04:36
Truyện nhàn chán, đọc tốn thời gian
BÌNH LUẬN FACEBOOK