Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đỉnh Phong Chí Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Đã một năm trôi qua từ sau chuyện ở Minh Hư thôn phát sinh, tại một nơi trên Hoàng Phong sa mạc gần Đại Điểu quốc, một thiếu niên thoạt nhìn giống như 17 tuổi có chút phong trần, hắn đang theo một đoàn xe ngựa vận chuyển hàng hóa, hắn chính là Lâm Phong.

Kể từ khi kinh mạch không còn, người khác nhìn vào Lâm Phong đều không cho rằng hắn là người tu chân, còn nếu dò xét thoáng qua thì cũng thấy hắn có kinh mạch vì chân khí được điều động tồn tại giống như ngụy kinh mạch vậy, hơn nữa do luôn sinh sống bên ngoài nên nhìn hắn có chút trưởng thành không giống một đứa trẻ mới 14 tuổi cho lắm.

Một năm, đại hội săn thú cũng đã qua đi rất lâu, nghe đồn rằng Lôi Cực quốc chiếm được hạng nhất, quốc gia này đã chiếm được hạng nhất 3 lần liên tiếp nên đã trở thành quốc gia mạnh nhất trong ngũ đại quốc gia cấp 2 phụ thuộc vào Cực Pháp quốc.

Phong quốc tình huống hơi xấu một chút, chỉ được hạng 4 mà thôi, về Vũ Ngưng thì Lâm Phong nghe được rất nhiều lời đồn, nào là nàng được tu chân quốc cấp 4 phát hiện đã đưa nàng đi hay nàng được một lão quái thành danh lâu năm nhận làm đệ tử vân vân và vân vân.

Đồng thời nhờ vào Vũ Ngưng mà Phong quốc cũng được ban thưởng khá nhiều tài nguyên tu luyện, nếu may mắn Phong quốc còn có thể vượt qua Lôi Cực Quốc trở thành quốc gia đạt tới tu chân quốc cấp 3 đầu tiên trong năm quốc gia này.

Về phần Lâm gia thì Lâm Phong cũng ít nghe ngóng được tin tức vì Lâm gia chả có gì nổi bật cả, chỉ biết Lâm gia hiện tại rất ít khi xuất hiện khiến Lâm Phong cảm thấy có lỗi với Lâm Thiên, hắn biết chắc Lâm Thiên vì chuyện của hắn mới trở nên như vậy, có điều Lâm Phong vẫn không có ý định truyền tin về cho Lâm Thiên biết hắn còn sống.

Một năm này Lâm Phong đã đi qua rất nhiều thành thị, mỗi lần tới một thành thị hắn đều mở ra một chút phong ấn ở mắt hòng tìm được Thanh Ngọc dựa vào mối liên hệ giữa hắn và nàng. Dù cho khi mở phong ấn ra vẫn không cảm giác được vị trí của Thanh Ngọc nhưng mỗi thành thị hắn đều ở lại một thời gian ngắn, tìm hiểu tất cả sau đó chắc chắn Thanh Ngọc không có ở đây hắn mới rời đi.

Hiện tại Lâm Phong lấy tên là Lâm Toàn Phong, hắn không muốn bị người khác nhận ra hắn rồi truy cứu về gia tộc, đề phòng vẫn là trên hết.

Về phần thân phận thì Lâm Phong luôn dùng thân phận võ giả để đi cùng bảo vệ cho các đoàn xe vận chuyển hàng hóa từ thành thị này qua thành thị khác, lần này hắn tham gia bảo vệ cho một đoàn xe vận chuyển hàng hóa xuyên qua Phong quốc tới Đại Điểu quốc, Phong Quốc hắn đã tìm gần hết các ngõ ngách rồi.

Nói là vận chuyển hàng hóa xuyên quốc gia chứ trên thực tế Lâm Phong đã dùng thần thức để thăm dò vào đoàn xe thấy cũng không có gì đặc biệt, đại đa số đều chỉ là những vật dụng bình thường, cùng lắm được coi là đặc sản của Phong quốc mà thôi.

Pháp bảo cũng có một chút nhưng chỉ là những pháp bảo cùng bùa chú đơn giản, tuy nhiên có một hòm gỗ hắn không nhìn thấu được, có lẽ đây mới là món chính cần chuyển đi, bất quá Lâm Phong không muốn làm quá, hắn không muốn bỏ đi thân phận võ giả khó khăn xây dựng trong một năm.

Về phần tu vi của Lâm Phong trong một năm nay tiến lên rất chậm mặc dù hắn luôn có gắng tu luyện, dừng chân ở ngưng khí tầng 9 đã mấy tháng, hắn cảm thấy hạt linh khí thứ 10 quá khó khăn để ngưng tụ, dùng hết năng lượng còn dư lại từ đôi mắt cũng chỉ nắm chắc 7 phần nên hắn không muốn thử, có lẽ phải cần có một cơ duyên nào đó.

Tu vi tăng chậm nhưng thần thức của Lâm Phong tăng tiến rất nhanh, lúc này phạm vi thần thức mở rộng đã vượt qua Trúc cơ sơ kì từ lâu, đạt tới mốc nghìn trượng, trong khi Trúc Cơ đỉnh phong cũng chỉ tản thần thức ra được chín trăm chín mươi chín trượng, cái này khiến Lâm Phong cảm thấy vô cùng thỏa mãn.

Đang di chuyển đoàn người đột nhiên dừng lại, một đại hán da ngăm đen, trên má có một vết sẹo chữ thập lên tiếng:

-Dựa theo tốc độ như thế này chúng ta chỉ cần tránh đi hoàng sa phong bạo cùng linh thú trúc cơ trở lên thì chỉ 10 ngày nữa là tới được Đại Điểu quốc, mọi người hôm nay hãy dựng trại cùng hàng rào, tối nay chúng ta sẽ ở lại đây.

Người nọ là đoàn trưởng Hùng Chiến, hắn vừa là võ giả vừa là tu sĩ với tu vi ngưng khí tầng 9, chỉ kém một bước là trúc cơ rồi.

Bất quá Hùng Chiến không phải người mạnh nhất trong đoàn, mà Hùng Chiến cũng không biết trong đoàn người còn có 1 tên Kết Đan kì đi theo, tên này che dấu khí tức khá tốt, do Lâm Phong có đôi mắt đặc thù mới nhìn ra được, như vậy thì món đồ kia rất quan trọng a.

Nói thật lúc biết trong đoàn này có kết đan kì Lâm Phong liền muốn không đi theo nhưng hắn sợ bị tên kết đan kia nghi ngờ nên cuối cùng vẫn lựa chọn đi theo, tại Hoàng Phong sa mạc còn có cơ hội chạy trốn chứ ở thành thị bình thường mà bị một kết đan đuổi giết thì không thể sống sót được.

Trong vùng Hoàng Phong sa mạc này tính ra không có nhiều mối nguy hiểm, chỉ có Hoàng Sa phong bạo thì dù là kết đan mà lọt vào cũng dữ nhiều lành ít, về phần linh thú phần lớn chỉ là ngưng khí linh thú, bất quá còn có một nơi gọi là tử địa đầm lầy.

Nơi đó không tính là đầm lầy nhưng thường xuyên có cát lún giống đầm lầy nên có tên như vậy, không ai biết bên dưới có cái gì, nghe nói chưa có ai rơi vào đó mà thoát ra được cả. Một nơi như vậy mà có cả hộ vệ kết đan kì đi theo thì vật bên trong hòm gỗ cực kì hấp dẫn a, Lâm Phong cũng rất tò mò nhưng vì đây không phải của hắn đồng thời luôn bị tên kết đan kia nhìn chằm chằm nên đành bỏ qua.

Dựng trại xong Lâm Phong đi vào lều giả vở nghỉ ngơi chứ Lâm Phong là người tu chân căn bản không cần nghỉ ngơi nhiều, tuy nhiên hắn cũng không tu luyện bởi ở đây còn có một tên kết đan, hắn sợ bị bại lộ thân phận.

Một canh giờ trôi qua, đột nhiên một tiếng hú vang lên, cả đoàn người ngay lập tức đứng dậy trang bị vũ khí, dựng lên rào chắn, thậm chí còn lấy ra bùa nổ sẵn sàng kích nổ bất kì lúc nào.

Chỉ bằng mắt thường Lâm Phong thấy trong bóng tối là một đàn hơn 50 con Sa Pha Lang, đây là một bầy linh thú ngưng khí từ tầng 5 đến tầng 9 các loại, thậm chí con đầu đàn cũng đã là ngưng khí tầng 9 đỉnh phong sắp bước một chân vào trúc cơ. Đàn sói năm mươi con so với đoàn người chỉ có 20 người là một thử thách rất lớn, nếu không tính Lâm Phong cùng tên kết đan kia muốn giải quyết đám Sa Pha Lang này ít nhất phải mất 5-8 người bỏ mạng.

-Mọi người chú ý, bầy Sa Pha Lang này không làm khó được chúng ta, chỉ cần không để chúng nó công phá rào chắn chúng ta liền an toàn.

Hùng Chiến không hổ là đoàn trưởng lâu năm, trong tình thế này vẫn có thể giữ bình tĩnh trấn an đồng bạn, tuy nhiều người biết sẽ có người phải bỏ mạng nhưng nghe Hùng Chiến nói vẫn có chút hy vọng, hy vọng không ai phải chết, hoặc giả... người chết không phải mình.

-Ầm ầm, ngao.

Trong nháy mắt hai bên lao vào hỗn chiến, ngăn giữa hai bên là rào chắn, đàn Sa Pha Lang trong thời gian ngắn không công phá được rào chắn bên Hùng Chiến vẫn có lợi hơn, từ trong rào chắn có vô số pháp thuật cấp thấp bổ ra, đàn sói bị dính pháp thuật không chết ngay chỉ bị thương, mùi máu tanh nồng tỏa ra khắp nơi.

Bên phía Lâm Phong hắn không thi triển pháp thuật mà dùng một thanh trường thương chiến đấu từ trong rào chắn, qua mấy chiêu thăm dò Lâm Phong nhân lúc không có ai chú ý truyền chút linh lực vào trường thương đâm tới Sa Pha Lang, mỗi lần đâm có linh lực gia trì là một đầu sói gần hàng rào liền ra đi.

Nhờ có Lâm Phong âm thầm ra tay mà sau mười phút đàn Sa Pha Lang này vẫn chưa đột phá được rào chắn, có điều khi một đầu sói chết rồi Lâm Phong vẫn ra vẻ bồi thêm mấy phát nữa, Lâm Phong không muốn thể hiện quá mức. Với cách làm này thậm chí tên kết đan kia cũng không nhìn ra được mánh khóe của Lâm Phong, một phần do Lâm Phong cẩn thận còn một phần do tên kia không quan tâm lắm, trong mắt hắn đàn sói này căn bản không gây nên được sóng gió gì cả.

Qua thêm năm phút nữa đàn Sa Pha Lang nhận thấy tình thế không ổn liền rút đi, ngược lại đoàn xe cũng vội vã lên đường, nơi đây mùi máu tanh quá nồng nên họ không dám tiếp tục dừng chân sợ hấp dẫn tới mấy đầu linh thú trúc cơ thì tiêu đời. Một đêm di chuyển bình an vô sự, không có chuyện gì xảy ra khiến cả đoàn xe vui mừng không thôi, không ngờ lần này đúng thật không có ai ngã xuống.

Lại thêm 8 ngày nữa trôi qua, ngoại trừ mấy trận đánh nhỏ ra thì cũng không có gì bất thường, trước mắt chỉ còn hơn 1 ngày đường nữa là tới nơi đột nhiên dị biến xuất hiện. Tên kết đan kì kia bắt đầu ra tay giết chết mấy người trong đoàn xe, Hùng Chiến hét lớn:

-Đoàn Quyết, ngươi làm gì thế hả, tại sao ngươi lại ra tay giết chết các huynh đệ.

-Hừ, các ngươi cũng xứng xưng làm huynh đệ với ta sao.

Dứt lời, uy áp của một kết đan kì tỏa ra ngiền ép tất cả mọi người trong đoàn xe.

-Kết... Kết Đan tiền bối...

Nhìn thấy uy áp từ Đoàn Quyết cả đoàn xe như chết lặng, tuyệt vọng, đối mặt với Kết Đan kì trong số bọn họ không có lấy một Trúc Cơ có thể sống sót được sao, dù có Trúc Cơ cũng có thể sống sót được sao?

Không thể, không ngoài dự đoán Đoàn Quyết rất nhanh chóng đã giết chết tất cả mọi người ngoại trừ Lâm Phong.

Do Đoàn Quyết chỉ thi triển mấy loại pháp thuật cấp thấp nên Lâm Phong tránh né được pháp thuật của Đoàn Quyết, hắn vẫn sống sót nhưng trong lòng hắn đã trầm xuống tới đáy, tên này muốn giết người diệt khẩu chắc chắn sẽ không tha cho hắn, hơn nữa chân khí từ đôi mắt của Lâm Phong cũng không đủ để đánh giết tên này a.

-A, thì ra ngươi cũng ẩn dấu tu vi, bất quá ngươi cũng chết đi cho ta.

Đoàn Quyết khá bất ngờ, không ngờ trong đoàn người này vẫn còn một tên hắn không nhìn ra là ẩn dấu tu vi, giơ tay lên không còn là phong nhận nữa mà là pháp thuật của kết đan kì, một chưởng ấn khổng lồ xuất hiện đánh về phía Lâm Phong.

Thấy vậy Lâm Phong vội vàng đạp thất tinh bộ tán làm 4 hướng tránh né, lúc này Lâm Phong đã mạnh hơn khi đấu với Lãnh Túc nhiều không còn là loại mặc cho Kết Đan kì chém giết, có điều Thất Tinh Bộ thoát được chưởng ấn của Đoàn Quyết nhưng không qua mắt được hắn, Đoàn Quyết phất tay thu hòm gỗ vào nhẫn trữ vật sau đó đuổi theo chân thân của Lâm Phong.

Phương hướng Lâm Phong chạy trốn là hướng về tử địa đầm lầy, chỉ có ở đó hắn mới có thể cắt đuôi được Đoàn Quyết hoặc giải quyết luôn tên kia nhưng nếu không tính toán chính xác có thể Lâm Phong sẽ bỏ mạng tại đó luôn, đây là một màn đặt cược rất hung hiểm.

So về tốc độ thì Lâm Phong rất nhanh, phối hợp ảo cảnh từ đôi mắt Lâm Phong chỉ thua kém tên kết đan kia một phần vì tên kết đan này không có pháp bảo phi hành, sau 2 canh giờ truy đuổi thì Đoàn Quyết vẫn không rút ngắn khoảng cách với Lâm Phong được.

Trong lúc truy đuổi Đoàn Quyết rất đau đầu, mỗi khi hắn có ý định tăng tốc độ đuổi kịp Lâm Phong không hiểu sao tâm thần hắn lại run lên một cái khiến tốc độ lại trở nên chậm lại, cứ như thế hắn đuổi mãi vẫn chưa bắt kịp Lâm Phong.

Đoàn Quyết suy đoán Lâm Phong có công pháp thần thức công kích, đây là hàng hiếm a, phải biết thần thức công kích chỉ sợ rằng là trong Cực Pháp quốc cũng là phượng mao lân giác, căn bản là tìm không thấy vậy mà hôm nay lại xuất hiện trước mắt hắn, Đoàn Quyết càng quyết tâm đuổi theo Lâm Phong hơn.

Một người chạy, một người đuổi, ba ngày trôi qua, vẫn là một người chạy, một người đuổi.

Một năm này Lâm Phong thu được kha khá thảo dược cùng linh thảo, hồi linh đan khôi phục linh khí hắn luyện được khá nhiều nên Đoàn Quyết truy đuổi Lâm Phong hơn 3 ngày Lâm Phong vẫn còn sức để chạy tiếp, mỗi lần linh khí tiêu hao hắn đều lấy ra một viên hồi linh đan uống vào là xong.

Đoàn Quyết thấy vậy phiền muộn không thôi, thế quái nào mà một tên ngưng khí vừa có thần thức công kích công pháp lại vừa có nhiều linh đan khôi phục như vậy a, hơn nữa hình như còn là thượng phẩm đan dược, đến ngay cả hắn là kết đan kì tài sản mang theo bên người tính ra phong phú nhưng thượng phẩm đan dược hồi phục linh khí hắn cũng không có a.

Trước mắt thấy Lâm Phong sắp đi vào phạm vi Tử địa đầm lầy, Đoàn Quyết hung hăng cắn răng thiêu đốt một phần tinh huyết, tốc độ bạo tăng mặc dù có thể để lại chút tổn thương nhưng nếu bắt được Lâm Phong vẫn lời hơn rất nhiều.

Tốc độ bạo tăng, Đoàn Quyết trong nháy mắt xuất hiện phía sau Lâm Phong giơ tay chụp tới Lâm Phong, Lâm Phong cảm nhận được nguy cơ mãnh liệt thầm kêu không ổn, chỉ có thể vận dụng Tam dương chưởng đánh về phía Đoàn Quyết nhằm mượn lực đẩy để trốn thoát.

Cũng ngay lúc này, một cỗ hấp lực xuất hiện, Đoàn Quyết nhíu mày, quyết định không đuổi theo Lâm Phong nữa bởi hắn biết hiện tượng cát sụt lún đã tới rồi, nếu đuổi theo Lâm Phong nói không chừng sẽ bị hút vào đầm lầy. Trước khi rút lui hắn đánh một chưởng ấn về phía Lâm Phong, không bắt được tên này nhưng cũng phải giết chết hắn.

Lâm Phong bị chưởng ấn đánh bay về phía cát lún, máu tươi đầm đìa, lật tay lấy ra đan dược nuốt xuống, ánh mắt tràn đầy oán hận nhìn chằm chằm vào Đoàn Quyết hét lớn:

-Nếu ta không chết ta sẽ quay về báo thù.

Hắn không dùng chân khí từ mắt vì nếu có dùng thì cũng không thoát khỏi lực hút từ vòng xoáy cát lún này, hắn thà thụ thương một chút bảo lưu để còn phản ứng khi rơi vào vòng xoáy còn hơn chỉ đánh bị thương Đoàn Quyết sau đó không còn dư lực phản ứng, dù có kéo theo Đoàn Quyết chết chung hắn cũng không cam lòng, hắn còn chưa tìm thấy Thanh Ngọc.

Đoàn Quyết không để ý lắm tới lời đe dọa từ Lâm Phong, hắn chỉ lắc đầu rồi đi về hướng Đại Điểu quốc:

-Đáng tiếc a.

Hắn tiếc vì không lấy được công pháp thần thức của Lâm Phong còn chuyện Lâm Phong còn sống hay không cũng khó nói chứ đừng nói đến chuyện báo thù, vấn đề là hắn đã lấy được vật phẩm cần thiết, hoàn thành nhiệm vụ bịt miệng rồi. Đăng bởi: admin

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.ORG
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
Huy Hành Hương26 Tháng năm, 2018 20:04
Truyện chán phèo
Avatar
Dân Ngèo Dân Ngèo30 Tháng mười một, 2018 16:25
sao Viết lâu thế ad
Avatar
Dân Ngèo Dân Ngèo23 Tháng mười hai, 2018 17:36
viết truyện lâu quá
Avatar
Nguyễn Văn Mạnh27 Tháng ba, 2019 14:09
Truyện hay quá ad ơi...
Avatar
Phan Thế Phúc24 Tháng năm, 2019 21:04
mấy tuần r k ra truyện
Avatar
tung dothanh03 Tháng sáu, 2019 08:35
truyện hay quá ad,nhưng ra hơi lâu:))
Avatar
hoàng ben10 Tháng một, 2020 11:45
chương 225 đàm phán với hoá thần bị lỗi nhảy chương, lúc gặp hoá thần thái tiêu diêu ở trong phòng liền nhảy sang luyện hoá trang bị, chưa có nội dung cuộc đàm phán !!!
Avatar
Trung Nobi20 Tháng một, 2020 10:58
Móa. chưa thấy cái truyện nào có cái kết nhảm như truyện này. Đang đánh nhau tự dưng chấm hết. Vậy là sao? Chưa kể tên truyện là Đỉnh phong Chí tôn nhưng chưa thấy đỉnh phong đâu chí tôn đâu. Sàm.
Avatar
Hà Tuyển17 Tháng ba, 2020 04:36
Truyện nhàn chán, đọc tốn thời gian
BÌNH LUẬN FACEBOOK