• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Editor: Tiểu Nhã

Dư thị có chút kinh ngạc khi nghe Chu Nhược Thủy nói như vậy, nàng xem ra, nữ nhi xưa nay cao ngạo lãnh đạm, đối tiểu thiếp chưa bao giờ để bụng, hôm nay nói ra lời như vậy, Dư thị không khỏi nhíu mày.

“Đã phát sinh chuyện gì? Như thế nào đột nhiên nghĩ đến điều này?”

Dư thị khó hiểu, Chu Hàn Minh cũng như thế. Chu Nhược Thủy nhìn hai người thân cận nhất, hơi trầm tư. Chu Nhược Thủy biết, việc mình chết qua một lần trọng sinh trở về không thể nói cho mẫu thân cùng ca ca, nhưng nói như thế nào mới có thể làm cho bọn họ yên tâm đây......

Trong phòng yên tĩnh không tiếng động, sau một hồi Chu Nhược Thủy hạ quyết tâm, chậm rãi mở miệng:

“Nữ nhi mấy ngày hôm trước mơ một giấc mộng, trong mộng nữ nhi chết thảm, mẫu thân cùng ca ca sau khi nữ nhi chết bị Lý di nương hãm hại đến chết. Người ta nói, mộng là cảnh báo, nữ nhi nghĩ, nếu Lý di nương không có năng lực này, mẫu tử ba người chúng ta mới có thể bình an.”

Chu Nhược Thủy nửa thật nửa giả nói. Mà Dư thị cùng Chu Hàn Minh nghe được có chút khiếp sợ, lấy mộng cảnh báo, việc này đều không phải không có phát sinh qua, nhưng từ Chu Nhược Thủy trong miệng nói ra, hai người cảm thấy thập phần quỷ dị.

“Lấy mộng cảnh báo, không khỏi vớ vẩn.” Chu Hàn Minh nhàn nhạt nói.

Dư thị nhìn Chu Nhược Thủy, xưa nay con ngươi không có gợn sóng lộ ra một trận nhu sắc. Dư thị nhìn một đôi nhi tử, ngẫm lại bọn họ đã chín tuổi. Chín năm này, có phải hay không bởi vì chính mình đối Chu Thái lạnh nhạt, mới khiến bọn họ trưởng thành sớm.

“Nhược Thủy, ngươi thật sự quyết định?” Dư thị không để ý tới lời Chu Hàn Minh nói, chỉ nhẹ nhàng thở dài một tiếng sau hỏi Chu Nhược Thủy.

Chu Nhược Thủy nghiêm túc gật đầu. Dư thị bất đắc dĩ sờ lên trán Chu Nhược Thủy, ôn nhu nói

“Nàng là di nương, tóm lại là trưởng bối của ngươi. Ta là Thượng Thư phủ đương gia chủ mẫu, đối phó nàng, ngươi chớ có động thủ, chỉ khiến ngươi thanh danh có hại.”

Dư thị tuy lãnh đạm, nhưng đối hai đứa con lại là yêu thương. Dư thị biết, tự nữ nhi nhận định triết lý sẽ không thay đổi, một khi đã như vậy, từ nàng khiến mẫu thân vì nàng giải quyết nỗi lo về sau.

Chu Nhược Thủy cùng Chu Hàn Minh nghe được Dư thị nói đều khiếp sợ không thôi. Mấy năm nay, Dư thị mặc kệ tiểu thiếp, thỉnh an hầu hạ chưa bao giờ muốn các nàng lại đây. Hôm nay bị chính mình nói mấy câu ngắn ngủi liền thay đổi thói quen mười năm.

“Nương......”

Chu Nhược Thủy hốc mắt nóng lên, phác gục trong lòng ngực Dư thị. Dư thị nhìn nhiều năm không quen nữ nhi như thế làm nũng, trên mặt lộ ra tươi cười, càng cảm thấy đến quyết định của chính mình không có sai.

Mẫu tử ba người nói xong việc này, bắt đầu nói đến chuyện thú vị khác. Chu Hàn Minh hiện giờ ở Quốc Tử Giám đọc sách, người hắn quá mức lãnh đạm, trừ bỏ Bình Nam hầu cùng hắn còn có nói mấy câu, người khác có liên hệ cực nhỏ.

Chu Nhược Thủy nhìn không ai hại chết mẫu thân cùng ca ca, này một mảnh ấm áp Chu Nhược Thủy thỏa mãn không thôi. Chu Nhược Thủy ám đạo, một đời này, chúng ta mẫu tử ba người nhất định phải sống hảo hảo!

Sau một hồi, sắc trời đến trưa, Chu Nhược Thủy, Chu Hàn Minh đứng dậy trở về phòng.

“Muội muội, cảm thấy ngươi thế nào không giống trước.” Trên đường, Chu Hàn Minh nhàn nhạt mở miệng.

“Ca ca đa tâm. Ta còn là ta, vẫn là nữ nhi nương, muội muội của ca ca.”Chu Nhược Thủy mang theo ý cười nói. Chu Hàn Minh dừng lại bước chân, quay đầu lại nhìn cùng muội muội chính mình không sai biệt lắm, cuối cùng chưa nói cái gì.

“Ngươi không muốn nói, ta không miễn cưỡng. Chỉ cần ngươi nhớ rõ, chúng ta vĩnh viễn đều ở phía sau sau.”

Chu Nhược Thủy nghe được lời này trong lòng cảm động, đây mới là người thân! Những người đó thương tổn chính mình, lại sao xứng làm người thân chính mình.

“Ta biết, ca ca nhất định sẽ bảo hộ Nhược Thủy cùng mẫu thân.”

Chu Nhược Thủy trọng cảm động, lộ ra một mảnh thiệt tình ý cười.

Chu Hàn Minh nhìn đến nụ cười này giật mình, đã bao nhiêu năm, Nhược Thủy vẫn luôn lạnh nhạt cao ngạo, tươi cười nhiều ít chưa từng gặp qua.

Chu Hàn Minh cười cười, tiến lên nhéo nhéo Chu Nhược Thủy còn mang theo gương mặt tính trẻ con, cười nói:

“Vẫn là tiểu nha đầu......”

Chu Hàn Minh nói xong buông tay ra xoay người đi nhanh về phía trước. Chu Nhược Thủy nhướng mày, tiểu nha đầu? Tính tính chính mình kiếp trước hơn nữa tuổi tác kiếp này, đều thành hơn phụ nhân hai mươi.

Chu Nhược Thủy mang theo ấm áp người thân trở lại Nhược Hoa Uyển. Tắm gội xong, Chu Nhược Thủy ngồi ở đầu giường, suy tư mấy năm nay phát sinh chuyện gì. Chu Nhược Thủy nghĩ, nếu trọng sinh, nhất định phải thay đổi vận mệnh chính mình.

Sống một đời, thời điểm chính mình chết tranh đoạt ngôi vị hoàng đế thập phần kịch liệt. Vị hôn phu chính mình trấn quốc hầu Thế tử Lục Hiển Ngọc. Tuy Chu Nhược Thủy đối với hắn không cảm tình, nhưng hắn cùng Chu Dung thế nhưng thông đồng gian díu. Nghĩ đến, Chu Dung gả qua, phụ thân nhất định hận Thập hoàng tử.

Chu Nhược Thủy cười lạnh không thôi, nhân phẩm Lục gia như vậy, thập hoàng tử lại do Lục gia dạy dỗ ra, lại có thể tốt đến nào đi!

Chu Nhược Thủy lại nghĩ đến, kiếp trước, người nhặt xác mẫu tử ba người thế nhưng là Định Vương. Định Vương lúc ấy là đệ đệ Thái tử, tay cầm trọng binh. Chu Nhược Thủy có thể nghĩ đến, người cuối cùng đăng cơ nhất định là Thái tử, Thượng Thư phủ cuối cùng nhất định bị chém giết không còn một mảnh!

Nghĩ kết cục như vậy, Chu Nhược Thủy cảm thấy vui sướng không thôi. Hiện giờ ba tháng, qua mấy tháng Cảnh Đức đế liền sẽ lập hiện tại Diệp quý phi làm hậu. Chu Nhược Thủy nghũ, có thể hay không là cơ hội.

Dư thị cùng Diệp quý phi quan hệ còn tính không tồi, bằng không cũng sẽ không từ Diệp quý phi kia đi tìm giáo tập ma ma. Kiếp này, nếu có thể cùng Diệp quý phi quan hệ càng tiến thêm một bước, ai dám giống như kiếp trước hãm hại mẫu tử ba người chúng ta?

Đáy mắt Chu Nhược Thủy hàn quang hiện ra, Lý di nương, một đời này, ta nhất định bắt các ngươi mẫu tử ba người trả nợ!

Ngày kế, ánh sáng mặt trời dâng lên, Dư thị sai Hứa ma ma truyền đạt đến các viện, mỗi ngày thỉnh an. Tin tức này vừa ra, các di nương đều khiếp sợ không thôi, này Dư thị mười năm không để ý tới thế sự, hiện tại là muốn tự quản lí?

Không ít di nương không muốn, nhưng ngại thân phận Dư thị đương gia chủ mẫu, các nàng không dám không tới. Thả, này mười năm tới, quyềnhậu viện ở Dư thị kia cầm càng vững vàng, các di nương đều tiến tới Triều Hà Uyển, mười năm đều lần đầu tiên thỉnh an.

“Phu nhân, tì thiếp đã tới chậm. Đều là lão gia, bảo tì thiếp hảo hảo nghỉ ngơi, bỏ lỡ giờ thỉnh an phu nhân, thỉnh phu nhân chớ trách.”

Đang lúc các di nương thấp thỏm bất an cùng Dư thị câu được câu không khi nói chuyện, Lý di nương rốt cuộc tới. Mọi người nhìn tư thái Lý di nương, mới vừa vào cửa không hai năm di nương hàm chứa hận ý ghen ghét gắt gao nhìn chằm chằm nàng, mà cùng Lý di nương không sai biệt thời gian lắm vào cửa, tỷ như Tề di nương, còn lại là vẻ mặt xem kịch vui.

Tề di nương là vào tám năm trước tiến vào cửa Thượng Thư phủ, lúc ấy Dư thị có mang, Tề di nương chính là nhớ rõ, Lý di nương kia sẽ mỗi ngày làm bộ làm tịch kích thích Dư thị, kết quả bị Dư thị nhẹ nhàng bâng quơ nói mấy câu sửa trị ba tháng hạ không tới giường. Tề di nương nghĩ, Lý di nương này có lẽ đều đã quên thủ đoạn Dư thị sắc bén, lãnh đạm bề ngoài.

Lý di nương nửa uốn gối hành lễ, Dư thị đương nhiên không phát hiện, quay đầu cùng Tề di nương nói chuyện.

“Hôm qua nhìn thấy tam tiểu thư, quy củ học không tồi. Quá mấy ngày Đại phu nhân Diệp phủ có tiệc mừng thọ, dẫn nàng cùng nhau đi theo.”

Dư thị nói xong biểu tình Tề di nương lộ ra kinh hỉ. Diệp phủ, đó là mẹ đẻ của quý phi trong cung, nhà ngoại Hiền Vương. Có thể đi Diệp phủ, đều quan to hiển quý. Tuy rằng tam tiểu thư còn nhỏ, nhưng nếu có thể ở trước mặt quý nhân lộ ra ấn tượng tốt, đó là có đại phúc khí.

“Tì thiếp tạ phu nhân ân điển.” Tề di nương vui mừng vội đứng dậy hướng Dư thị hành lễ nói lời cảm tạ.

Tề thị ngồi xuống sau, Dư thị lại nhàn nhạt nói:

“Buổi chiều ta sẽ truyền sư phó Lan Thêu các tới may cho tam tiểu thư một bộ đồ mới, trở về hảo hảo dạy tam tiểu thue học quy củ, tiệc mừng thọ Diệp phủ chớ có sai lầm.”

Tề di nương thấy Dư thị nói xong liên tục gật đầu “Tì thiếp hiểu được, tì thiếp nhất định giám sát tam tiểu thư, sẽ không ném thể diện Thượng Thư phủ.”

Tề di nương thập phần vui mừng, mà còn liếc sắc mặt Lý di nương cực kỳ khó coi. Nàng làm sao nhìn không ra tới, Dư thị đây là cố ý làm khó dễ mặt chính mình.

“Phu nhân, ngài cũng không thể bất công. Chỉ mang tam tiểu thư không mang theo nhị tiểu thư đi.” Lý di nương không cam lòng, mắt lóe nhìn thấy bộ dáng Tề di nương vui mừng, mở miệng nói.

Lúc này Dư thị giống như rốt cuộc chú ý tới Lý di nương, bình tĩnh nâng chung trà lên, uống một ngụm sau đó mới nhàn nhạt mở miệng:

“Bất kính mẹ cả là bất hiếu, bất kính đích tỷ vì không tôn, quy củ nhị tiểu thư, ta coi chẳng ra gì, liền lưu tại trong nhà học đi, để tránh mặt trời mọc ra cửa khiến Thượng Thư phủ gặp tai họa.”

Dư thị không mặn không nhạt nói xong, Lý di nương rốt cuộc nhịn không được, một chút đứng dậy, thân mình quơ quơ, híp mắt nhìn Dư thị, bất mãn nói

“Phu nhân hảo sinh bất công, nhị tiểu thư tài nghệ song toàn, như thế nào khiến Thượng Thư phủ mất mặt. Phu nhân đây là không thể gặp tì thiếp cùng nhị tiểu thư hảo đi?”

Lý di nương khiêu khích nhìn Dư thị. Mí mắt Dư thị đều chưa từng nâng một chút, nhìn chằm chằm chến trà trong tay, cũng không nhìn Lý di nương, chỉ hỏi: “Lý thị, ta cho ngươi đứng dậy sao?”

Lý di nương nghe được lời này sắc mặt cứng đờ, hung tợn nhìn chằm chằm Dư thị, đột nhiên nhớ tới, năm đó Dư thị cũng là bộ dáng như thế này không lạnh không nóng, chẳng những câu đi tâm Chu Thái, còn khiến trong nhà hai cái lão bất tử vẫn luôn phù hộ.

“Tì thiếp hành lễ lâu như vậy, phu nhân nếu là thấy vì sao không cho tì thiếp đứng dậy? Tì thiếp cũng chưa từng làm sau cái gì, phu nhân cố ý làm khó.”

Lời Lý di nương vừa nói xong, khóe miệng Dư thị giơ lên trào phúng tươi cười:

“Lý thị, ngươi bất quá là di nương, nô tài Thượng Thư phủ, bổn phu nhân là đương gia chủ mẫu, bảo ngươi hành lễ lại như thế nào? Lý thị, chớ quên thân phậnchính ngươi, ngươi chỉ là một nô tài sao có thể nói lại bổn phu nhân”

Dư thị trái một câu nô tài phải một câu nô tài, khiến sắc mặt Lý di nương trắng bệch. Lý di nương vốn không phải người thông minh, nhưng nàng sẽ khiến Chu Thái vui vẻ lại đủ nhẫn tâm mới có địa vị hôm nay.

Hiện tại bị Dư thị dăm ba câu liền nói không ra lời, di nương khác nhìn đến đều vui sướng khi người gặp họa, duy nhất chỉ có Lý di nương đem Dư thị ở trong lòng không ngừng mắng. Đăng bởi: admin

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.ORG
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK