Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Ác Linh Quốc Gia
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Dịch: Hàn Phong Vũ

Lý Thu Bình nói đến chỗ này thì có vẻ rất tức giận, trên khuôn mặt đỏ hồng lại lộ ra thêm vài phần suy nghĩ đen tối, bọn người Hạ Thiên Kỳ đều có thể cảm thấy được rằng chuyện xảy ra như vậy, người học trò kia của ông ta làm cho ông ta tức giận không hề nhẹ nhàng.

"Lúc ấy tôi lập tức khuyên anh ta phải nắm rõ ràng tình hình trước mắt, nhưng mà con rùa kia lại nói cho tôi biết rằng, suốt đời người có thể kiếm được mấy lần một trăm vạn? Lại có được bao nhiêu cơ hội có thể kiếm một trăm vạn, cho nên anh ta phải nắm bắt cơ hội này, ngộ nhỡ chuyện không đến mức như vậy thì hỏng bét hết cả.

Nói thật là, tôi đúng là đã bị hắn làm cho nghẹn lời không thể nào phản đối được, bởi vì lời hắn nói cũng không phải là hoàn toàn không có đạo lý, nếu như đổi lại là tôi ở trong thời gian hơn hai mươi tuổi, nghèo xác nghèo xơ, thứ gì cũng không có, có thể là tôi cũng sẽ lựa chọn giống như hắn đã làm hôm nay vậy.

Nhưng mà khi đã trải qua nhiều việc hơn, bản thân cũng thay đổi nhiều, bây giờ tôi cảm thấy tính mạng là thứ quan trọng hơn bất cứ thứ gì.

Cho nên tôi nói với học trò của tôi rằng, nếu như anh nghĩ muốn liều mạng lần này, vậy thì tôi cũng chỉ biết chúc anh xin được nhiều phúc, sư phụ này sẽ không đi mạo hiểm cùng với anh.

Tôi cứ như vậy mà đi trở về, nhưng mà người học trò kia của tôi không quay trở về, trong cả một đêm tôi đều không thể nào ngủ ngon được, cứ nằm trên giường mà trằn trọc không yên.

Sáng sớm hôm sau, tôi lại thức dậy từ rất sớm, tự mình cân nhắc lại chuyện này kĩ một chút, cảm thấy rằng nếu cứ như vậy mà để cho cổ thi thể kia vùng dậy biến thành lệ quỷ,vậy thì chẳng khác nào là một chuyện lớn liên quan đến giới phong thủy ở thị trấn Triệu Quang, không biết có bao nhiêu người sẽ chết, dù sao thì cái loài gọi là lệ quỷ này, vốn dĩ không phải thứ có thể dựa vào súng đạn giết chết được.

Càng tưởng tượng tôi lại càng cảm thấy nguy hiểm, tôi lại gọi điện thoại đến cho học trò kia của tôi, học trò của tôi nói trong điện thoại cho tôi biết, thi thể đã được đưa đến nhà tang lễ, sẽ được quàn lại ở nơi đó trong sáu ngày, sau đó sẽ đưa đi hỏa táng ngay.

Ngoài ra vị đại nhân vật kia cũng đã sắp xếp cho hắn ta ở lại trong nhà tang lễ một thời gian ngắn, trong sáu ngày này anh ta sẽ ở lại đó để trông coi thi thể, để đề phòng tình trạng thi thể vùng dậy xảy ra.

Hắn vẫn nói cho vị đại nhân vật này chuẩn bị nắp quan tài, hắn dự định sẽ đóng kín nắp quan tài lại, như vậy thì cho dù là xác chết vùng dậy cũng chỉ có thể chịu bị nhốt ở bên trong quan tài thôi.

Học trò của tôi nói trong điện thoại có vẻ như tràn đầy tin tưởng, nhưng mà bản thân hắn có được mấy cân mấy lạng, bản thân tôi có được bao nhiêu cân bao nhiêu lượng, trong lòng tôi đặc biệt hiểu rõ.

Bản thân tôi am hiểu nhất chính là phong thủy cùng với một phần chọn mồ mả, hạ huyệt chôn cất. Đối với cái gì đó gọi là trừ quỷ, xua đuổi tà ma thì bản thân tôi cũng là kiểu người biết không đến nơi đến chốn, thậm chí ngay cả kẻ một nửa cũng không biết rõ như vậy, mà thuật pháp của hắn đều là học từ tôi mà ra. Hơn nữa mới chỉ là bắt chước theo hành động của tôi, như vậy làm sao có thể ngăn cản xác người chết vùng dậy được.

Nếu như chỉ là một cái xác bình thường thì cũng không có gì đáng nói, cũng chỉ là biến thành một cương thi, trái lại còn không khó để diệt trừ. Nhưng mà người chết kia rõ ràng là oán khí rất nặng, vừa mới tắc thở đã có phản ứng của hiện tượng trá thi. Có thể thấy được một khi khiến nó vùng dậy sẽ biến thành lệ quỷ.

Cái tôi sợ là sợ việc này, cho nên tôi đã dặn đi dặn lại học trò của tôi ở trong diện thoại rằng cố gắng đừng hành động thiếu suy nghĩ, trước hết nghĩ biện pháp mang thi thể dời đi nơi khác đừng để giữa những thi thể khác, mang thi thể đến đặt ở nơi có ánh sáng chiếu vào, cố gắng tránh cho tiếp xúc với nước.

Sau khi dặn đi dặn lại hắn những điều này, tôi lại bắt đầu liên lạc với một số thầy phong thủy khác khá nổi tiếng, dự định sẽ nói lại toàn bộ chuyện này, mọi người sẽ cùng nhau nghĩ ra một biện pháp để giải quyết.

Nhưng mà khi tôi gọi điện cho bọn họ, khi hẹn bọn họ ra để bàn bạc về vấn đề này, bọn họ lại cũng tỏ vẻ có suy nghĩ vô tâm. Trừ phi là một trăm vạn kia có phần của bọn họ.

Phần lớn những người này cũng là học trò của tôi, nghe thấy lời nói của bọn họ, tôi cũng hiểu được và có phần hơi thất vọng. Đã nói để cho bọn họ bàn bạc với mình, vậy mà đến vì tiền hay gì tôi cũng chẳng phân biệt được, các người nói chỉ cần thỏa mãn bản thân mình là được.

Kết quả người học trò kia của tôi kiên quyết không đồng ý, nói rằng nếu như có người tìm đến đòi phân chia tiền của hắn, vậy thì chẳng thà hắn mướn mấy người bảo vệ đến cho rồi.

Tôi nghe hắn nói như vậy thì rất tức giận, bởi vì tôi sợ hắn gặp phải chuyện không may, sợ hắn gặp phải chuyện phiền toái gì to lớn nên muốn giúp hắn, kết quả hắn lại cho rằng tôi đang tìm người chia tiền của hắn ra. Cho nên tôi lại thẳng thừng mặc kệ chuyện này đến đâu thì đến.

Thật ra nếu như là có lệ quỷ xuất hiện thật, cùng lắm là tôi bỏ của chạy lấy người mà thôi.

Cứ như vậy tôi thẳng thừng mặc kệ chuyện này, mỗi ngày vẫn là một bộ dạng khác, hoặc là sẽ ở lại trông nom Âm dương phong thủy bí quán. Hoặc là sẽ mang cần câu đi ra ngoài câu cá, đánh võ.

Thời gian ba ngày cứ trôi qua như vậy, trong thời gian này tôi cũng chưa từng gọi điện thoại cho người học trò kia của tôi, cho nên vốn cũng không biết tình hình bên kia của hắn như thế nào rồi.

Nhưng chỉ ngay trong buổi tối ngày thứ ba, vị đại nhân vật kia lại đột nhiên đến tận nơi tìm tôi, sau đó mang theo một tin tức xấu nói cho tôi biết.

Người học trò kia của tôi đã chết, còn có hai người làm công mà ông ta thuê đến cũng chết cùng lúc.

Tôi nghe được tin tức này chỉ cảm thấy trong tim chấn động, một cảm giác rợn cả tóc gáy đột ngột ập đến.

Tôi trì hoãn một hồi lâu mới bình tĩnh trở lại được, cũng không quan tâm đến ông ta lại tiếp tục khuyên bảo rằng, mấy người các người không phải người trong nghề nên căn bản không biết rõ mức độ của vấn đề này, cha của ông khi còn sống đã tích tụ một lượng oán khí cực lớn, trước khi chết lại mang theo một oán niệm cực lớn, nếu không thì tuyệt đối phải vừa mới tắc thở đã có phản ứngtrá thi như vậy.

Khi ông quan sát loạitrá thi này có phải là có những sợi lông dài màu trắng bạc như khi biến thành cương thi hay không? Đó là đã bắt đầu biến đổi thành lệ quỷ rồi, vén lên một khung cảnh máu nhuộm đầy trời. Tôi cũng đã từng cảnh báo các người, khẩn trương mang thi thể kia đi tiêu hủy, kết quả các người cố tình không nghe tôi, chỉ vừa mới hiện tại thôi đã có người chết!

Người kia bình thường ngồi tít trên cao, tự nhiên sẽ không thích bị trùm chăn quở mắng, cho nên lại cắt ngang lời tôi, chỉ hỏi tôi là hiện tại nên làm gì bây giờ.

Tôi hỏi lại ông ta là học trò tôi còn có hai người trong đội ngũ lao công kia chết như thế nào, ông ta nói rằng cả ba người đều bị moi tim ra ngoài mà chết, ngoài ra, cha của ông ta cũng không có hiện tượng bật dậy, vẫn im lặng nằm ở trong nhà tang lễ.

Lúc đó ông ta có tìm người xem qua, cảm thấy không phải thi thể của cha mình nảy lên giết người, nhưng mà ba người kia thì không biết lại sao lại bị moi tim ra khỏi lồng ngực, thật sự là quá mức kỳ lạ, lúc này mới đến đây hỏi ý kiến của tôi là chuyện gì đã xảy ra.

Tôi nghe xong cũng hiểu được mức độ kỳ lạ, thuận tiện lại đề nghị ông ta nhanh chóng mang thi thể đi xử lý, như vậy cũng sẽ không có ích gì để biết là chuyện gì đã xảy ra, sau khi chặn ngang hỏa thiêu nó đi thì mắt không thấy tâm cũng không cảm thấy phiền.

Thấy ông ta vẫn là còn đang chần chừ, tôi lại vừa bỏ thêm một chút thuốc liều mạnh vào, nói rằng nếu như xác chết cha của ông ta bật dậy gào thét, như vậy thì người đầu tiên ông ấy tìm đến chính là người trong một nhà bọn họ, bởi vì lệ quỷ giết người hoàn toàn không có nhận thức về máu mủ hay thân thiết, bọn họ có huyết mạch gắn liền với nhau nên sẽ bị tìm được rất nhanh.

Nghe tôi nói như vậy, bạt giờ ba người kia chết kỳ lạ như vậy, rốt cuộc ông ta cũng dao động, giải thích cho tôi rằng đến gần sát ngày tổ chức tang lễ, sau khi đợi cho tất cả mọi người thấy mặt cha ông ta, thì sẽ trực tiếp đưa đi hỏa thiêu tử thi, không hề lưu lại.

Theo ý của tôi là hỏa thiêu ngay trong buổi tối ngày hôm đó, chuyện đã đến như vậy rồi mà vẫn còn nhìn ngó cái gì nữa, nhưng mà ông ta cũng đã nói như vậy rồi, tôi cũng không định nói thêm bất cứ điều gì nữa, dù sao thì đây cũng là chuyện trong gia đình của bọn họ, tốt hay xấu gì cũng tự bọn họ mang theo.

Chỉ có điều ông ta lại đưa cho tôi một tấm séc, nói rằng dù sao thì ngay mai cũng đã phải hỏa thiêu, việc lo liệu tang lễ này vẫn là giao đến cho tôi làm, dù sao thì toàn bộ thị trấn Triệu Quang đều nói tôi là người lành nghề nhất trong phương diện này.

Ông ta hứa hẹn là sẽ trả rất nhiều thù lao cho tôi, vẫn hết lần này đến lần khác xin nhờ tôi, tôi nghĩ không cần phải một mình đi đối mặt với người chết có khả năng bật dậy, lại gật đầu đáp ứng yêu cầu của ông ta.

Sau khi ông ta rời đi, tôi lại vừa gọi điện thoại cho mấy nười học trò ở trong Âm dương phong thủy bí quán, vói với bọn họ là buổi sáng hôm sau đi làm một tang lễ, cũng nên gặp trường hợp to lớn một lần.

Lại nói tiếp là tôi cố tình kêu lên rằng bọn họ cũng mang theo tư lợi, bởi vì nhiều người đi theo thì nhiều người giúp đỡ, tôi thật sự sợ rằng đến lúc đó sẽ xảy ra chuyện rắc rối gì đó.

Nhưng mà hướng phát triển của tình hình lại vượt ra so với dự đoán từ trước của tôi là còn gay go hơn rất nhiều!"

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.ORG
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
Nhi Băng15 Tháng một, 2020 22:04
tác giả gia nhanh nhanh nha hóng quá tr
BÌNH LUẬN FACEBOOK