• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Editor: Tuyết Phù Dung

Khúc Nhất Huyền lại ngồi xuống.

Cô xé mở hộp thuốc lá đóng gói, lấy bao thuốc ném cho Bành Thâm, cũng không thèm nhìn Phó Tầm, hỏi: “Anh ta là ai vậy?”

Bành Thâm ngược lại không để vào mắt chút tính tình kia của Khúc Nhất Huyền, đốt điếu thuốc, trách mắng: “Không biết lớn nhỏ, cái tính ngang tàng này của cô, tất cả đều là do Viên Dã tạo ra.”

Anh ta gõ gõ khói bụi, đuổi Viên Dã đi gọi nhân viên phục vụ mang thức ăn lên.

Chờ Viên Dã ra ngoài, cửa phòng khách lại lần nữa đóng lại, Bành Thâm mới gõ một cái gạt tàn thuốc, nói: “Phó tiên sinh là người sáng lập đội cứu viện Tinh Huy, cũng là phía đầu tư duy nhất của Tinh Huy.”

Việc Tinh Huy có đầu tư này, trong nội bộ đội cứu viện không phải bí mật.

Chỉ là phía đầu tư khá kín tiếng, đứng ở phía sau màn, Bành Thâm đối với vấn đề này cũng là kín như bưng, không ai biết nhà đầu tư này đến cùng là ai.

Khúc Nhất Huyền chợt vừa nghe đến cái từ này, không thể lập tức lấy lại tinh thần.

Cô nâng mắt, nhìn về phía Phó Tầm ngồi ở đối diện cô.

Anh cúi đầu, đang chơi điện thoại, dáng vẻ việc không liên quan đến mình giống như người bị đàm luận cũng không phải anh vậy.

Ánh mắt Khúc Nhất Huyền từ gương mặt đang cúi của anh rơi xuống đường cong bên trên cằm.

Gò má của anh rất tinh xảo, dù là giờ phút này cô không quen nhìn anh như vậy, cũng không thể không thừa nhận, đường nét cằm Phó Tầm thật là đẹp mắt. Giống như dùng dao mỹ thuật chém lăng một góc cắt, từ cằm đến bên tai, cả đoạn đường cong trôi chảy nội liễm, giống một tác phẩm nghệ thuật, hơn nữa còn là cái loại ngàn vàng khó cầu kia.

Khúc Nhất Huyền lung lay ly trà trước mặt, chuyên chú đến liền nước trà tràn ra  thấm ướt ngón tay cô cũng không phát giác.

Khó trách Bành Thâm muốn đuổi Viên Dã đi, lấy tư thế chỉ cần chờ lâu một giây là có thể xốc bàn ăn lên của cô vừa rồi, nếu là biết trong bốn người ở phòng này, chỉ có cô mơ mơ màng màng, không chừng muốn tìm Viên Dã trút giận.

Cô không tức giận.

Tại sao cô phải tức giận?

Vừa rồi nổi giận, là vì Phó Tầm chơi cô.

Bây giờ không giống nhau, chỉ riêng thân phận mới của Phó Tầm này, cô đã có thể thích ứng một trận.

Cô cười cười, lệ khí giữa lông mày tiêu hết, để cho người ta phân biệt không ra hỉ nộ nâng chén lên: “Kia thật là thất kính.” Dứt lời, ngửa đầu uống cạn nửa ngụm nước còn sót lại trong chén trà.

Bành Thâm nhẹ nhàng thở ra, đang muốn hòa hoãn không khí. Nghe một tiếng “đăng” giòn vang từ cái cốc, Khúc Nhất Huyền lại lạnh mặt, thanh âm giống như rơi vào hầm băng vừa bị vớt lên, hơi lạnh còn chưa tan: “Vậy anh ta nói nhìn nhau là có ý gì?”Bành Thâm có chút khó xử.

Anh ta đoán không ra Phó Tầm nghĩ thế nào, sợ nói nhầm sẽ thăng cấp mâu thuẫn giữa hai người. Một người là bạn bè nhiều năm, một người là phụ tá đắc lực, đắc tội ai anh ta cũng không chịu nổi.

Anh ta hắng giọng một cái, vẻ mặt ôn hòa lại cho Khúc Nhất Huyền thêm chén nước: “Việc này nói đến phải trách tôi… Ý tôi vốn là để cô và Phó tiên sinh làm quen, nhưng dùng từ không thích đáng, gây nên hiểu lầm, nên phạt. Nên phạt!”

Lý do này quá nông cạn, ngay cả chính mình Bành Thâm cũng không thuyết phục được, huống chi Khúc Nhất Huyền?

Anh ta liệu định Khúc Nhất Huyền sẽ không từ bỏ ý đồ, dứt khoát không cho cô cơ hội nói chuyện, giả bộ như vừa định lên, nói: “Tôi không đề cập tới cô đoán chừng cũng không nhớ, cô và Phó tiên sinh so với tôi cũng không phải là quen biết muộn.”

Khúc Nhất Huyền lúc này mới có một chút hứng thú, hơi hơi nhướng mày, nhìn về phía Bành Thâm.

Lần gặp phải ở Hồ Khẩu Hoàng Hà kia, thuần túy chỉ là hai lữ khách qua đường, căn bản không tính là gặp nhau. Trừ lần đó ra, cô là thật không nhớ rõ cô cùng Phó Tầm còn có thời điểm gặp nhau nào khác.

Bành Thâm bóp khói, trước hỏi lại: ” Lúc cô từ Nam Giang trở về, quyết định lưu tại tây bắc, đã hỏi thăm tôi một người —người tình nguyện trạm bảo hộ Tác Nam Đạt Kiệt, cô còn nhớ chứ?”

Dáng vẻ Khúc Nhất Huyền hài lòng loay hoay chén trà lập tức cứng đờ, toàn thân cô căng cứng, giống mũi nhọn đã bị giấu kín, chỉ chờ lợi kiếm ra khỏi vỏ lần nữa, ánh mắt thẳng tắp rơi trên người Phó Tầm.

Bành Thâm sẽ không vô duyên vô cớ nhắc đến chuyện này, cái này vừa nói ra, đồ ngốc cũng biết có quan hệ với Phó Tầm.

Đó là đêm Giang Nguyên mất tích, Khúc Nhất Huyền thông qua cuộc điện thoại cứu viện cuối cùng.

Trạm bảo hộ tự nhiên Tác Nam Đạt Kiệt là trạm thành lập sớm nhất trong năm trạm bảo hộ ở Khả Khả Tây, cũng là lúc ấy cách bọn họ doanh địa gần nhất bảo hộ trạm.

Đó vốn là nơi Khúc Nhất Huyền ký thác toàn bộ hi vọng.

Nhưng ngoại trừ ghi chép về cuộc điện thoại kia, trạm bảo hộ Tác Nam Đạt Kiệt tựa như Thần Điện mà người trong Khả Khả Tây hướng tới, xa xôi đến cao không thể với.

Đến mức thời gian dài dằng dặc về sau, Giang Nguyên trở thành khúc mắc của cô, mà trạm bảo hộ Tác Nam Đạt Kiệt, thành vết bỏng kết trên sẹo trong tim cô, đến nay vẫn in dấu dưới đáy lòng.

Sau khi Khúc Nhất Huyền quay về tây bắc, đã hỏi thăm Bành Thâm, người tình nguyện đêm đó tiếp điện thoại xin giúp đỡ của cô là ai.

Bành Thâm thay cô lấy danh sách thành viên phục vụ lúc ấy tại trạm bảo hộ tự nhiên Tác Nam Đạt Kiệt, cô nhớ rất rõ ràng, bên trong cũng không có Phó Tầm.

Cô nghĩ không ra liên hệ giữa Phó Tầm và việc này, có chút vội vàng xao động: “Nhớ rõ.”

Bành Thâm lại đốt điếu thuốc, giữa hô hấp phun nạp, cách sương khói khẽ nâng cằm, chỉ hướng Phó Tầm: “Người tiếp điện thoại của cô, là Phó tiên sinh.”

Đầu Khúc Nhất Huyền trống không trong một cái chớp mắt, cô trầm mặc mấy giây, lúc lại mở miệng, trong giọng nói đã mất đi bình tĩnh nhất quán: “Làm sao có thể? Trong danh sách người tình nguyện lúc đó anh cho tôi, không có anh ta.”

Phản ứng của cô nằm ngoài ý liệu của Bành Thâm.

Theo Bành Thâm, có thể để cho một người phụ nữ nhớ thương một người đàn ông chưa hề gặp mặt, không phải đã từng nhận ân huệ, thì sẽ là cừu hận tận xương.

Tình huống của Khúc Nhất Huyền và Phó Tầm thấy thế nào cũng không giống như là loại thứ hai…

Bây giờ xem ra, giống như… Cũng không phải loại thứ nhất.

Bành Thâm có chút hồ đồ, châm chước một lát, như cũ nói ra chi tiết: “Đám danh sách kia, là danh sách nguyện vọng ở lại trạm bảo hộ, không bao gồm cậu ấy.”

Anh ta không lưu ý sắc mặt Khúc Nhất Huyền dần dần trở nên khó coi, vẫn một lòng nghĩ bổ sung lỗ thủng cho câu nói Phó Tầm vừa mới thuận miệng xả ra kia, tiếp tục nói: “Ta cũng là đoạn thời gian trước vừa biết Phó tiên sinh bốn năm trước tại Tác Nam Đạt Kiệt bảo hộ trạm làm qua người tình nguyện, không phải sao có thể nhớ ở trước mặt giới thiệu các ngươi nhận biết.”

Khúc Nhất Huyền rủ xuống con mắt, nhìn chằm chằm ly nước trà đã không có nhiệt khí.

Ngắn ngủi kinh ngạc qua đi là buồn bực nôn nóng trong ngực, nhiệt khí trong lòng bàn tay cô dường như bị điều hoà không khí trong phòng hút đi từng sợi, một mảnh lạnh buốt.

Đêm đó Khúc Nhất Huyền từ trạm bảo hộ Tác Nam Đạt Kiệt đạt được hứa hẹn là — lập tức phái xe tới xem một chút.

Ở trong điện thoại anh thậm chí hỏi kỹ càng tiền căn hậu quả cùng khác thường của Giang Nguyên trước khi đi, hỏi lộ tuyến bọn họ xuyên qua Khả Khả Tây và đặc thù cụ thể xe của Giang Nguyên.

Nhưng thẳng đến lúc Khúc Nhất Huyền từ bỏ tìm kiếm Giang Nguyên, cô cũng không thể nhìn thấy người tình nguyện của trạm bảo hộ Tác Nam Đạt Kiệt.

Đi qua bốn năm, ý muốn chất vấn của cô lúc trước đã theo tự mình làm cứu viện, dần dần phai nhạt.

Cũng không phải thâm cừu đại hận gì, cô không nên ghi hận lâu như vậy.

Coi như đêm đó Phó Tầm phái xe tới, đoán chừng kết cục cũng giống như vậy. Giang Nguyên của cô, cũng sẽ không bởi vì trạm bảo hộ Tác Nam Đạt Kiệt vươn tay viện trợ, mà có thể trở về.

Người phải học được cảm ơn…Cảm ơn cái rắm!

Kiến thiết tâm lý thất bại, Khúc Nhất Huyền liền giống như con ếch nhảy lò xo, một lát cũng ngồi không yên.

Cô cảm thấy không khí trong phòng chật chội, còn hòa mùi với mốc meo mà cô chán ghét, khiến cho yết hầu cô căng lên. Bành Thâm lo lắng cùng Phó Tầm nhìn chăm chú đều khiến cho một tia âm u trong nội tâm cô không khống chế được mà tiết lộ ra bên ngoài, làm cho cô không thở nổi.

Chỗ này không có cách nào ở lại!

Cô lại một lần nữa, đá ghế, cầm điếu thuốc, cũng không quay đầu lại vọt đi.

Khi đi tới cửa, Viên Dã vừa vặn gọi xong đồ ăn trở về đang ở bên ngoài đùa giỡn nhân viên nữ phục vụ, thấy cửa bất chợt kéo ra, nụ cười trên mặt còn chưa kịp thu, đã nhìn thấy Khúc Nhất Huyền giống như đạn pháo bị nhóm lửa, cũng không nhìn anh ta cái nào, véo cái đã biến mất ở cửa lối thoát hiểm.

Viên Dã nhìn nhìn cửa phòng khách mở rộng, lại nhìn bóng dáng Khúc gia của anh ta đã sớm không thấy đâu nữa ở cửa lối thoát hiểm, buồn bực hỏi: “Lúc cô ấy ra vừa rồi, có nhìn thấy tôi không?”

Anh ta to lù lù đứng ở cửa ra vào như thế, Khúc Nhất Huyền có thể không nhìn thấy?

“Không phải… Cô ấy dựa vào cái gì không coi ai ra gì liền đi như thế chứ?” Cái này mẹ nó so với đánh cho anh ta một trận còn đáng sợ hơn! Còn không bằng trực tiếp gọt anh ta đâu…. Tối thiểu anh ta cũng có chết được an tâm!

** ** **

Siêu thị nhỏ.

Khúc Nhất Huyền đi mà quay lại, dọa Vương Khôn không hiểu ra sao.

Anh ta nâng một đầu chân què, lại chuyển ghế lại bưng trà dâng nước, sợ chậm trễ.

Khúc Nhất Huyền cũng không lên tiếng, đốt một điếu lại một điếu thuốc, cho đến khi làm cho khói mù lượn lờ khắp cái siêu thị nhỏ hẹp này mới mở miệng: “Ăn cơm rồi?”

“Chưa.” Vương Khôn nói xong, tỉnh ngộ lại, tiểu tổ tông này là đói bụng.

Anh ta lật quyển vở nhỏ từ dưới đáy ngăn tủ ra: “Chị dâu cô hẳn là đã tan làm, để tôi bảo cô ấy trên đường mua nhiều đồ ăn một chút, làm cho cô một bàn.”

Khúc Nhất Huyền liếc nhìn anh ta một cái, khom lưng từ kệ hàng bên trên cầm thùng mì ăn liền, hai ba nhát đã xé đóng gói: “Đừng làm phiền chị dâu của tôi, tôi ăn cái này.”

Tâm tình cô không tốt, cũng lười cố kỵ tâm tình của người khác, vừa xé gói gia vị vừa nói: “Anh nhìn cái siêu thị nát này một cái xem, mỗi ngày có thể kiếm bao nhiêu tiền. Suốt ngày chơi đùa đọc tiểu thuyết, cũng không biết làm chút việc nhà? Chị dâu tôi ban ngày đi làm, buổi tối trở về còn phải hầu hạ anh, anh không đau lòng tôi đau lòng.”

“Vương Thổ Thân, anh cẩn thận ngày nào đó tôi nạy góc tường chị dâu ra đấy, cho anh cô độc sống nốt quãng đời còn lại.” (nạy góc tường tức là cướp người yêu của người khác)

Vương Khôn không dám cãi lại, đứng yên ở đó bị Khúc Nhất Huyền giáo huấn đầy người bụi đất, nhìn vô cùng đáng thương. (Chỗ này có chút chơi chữ, ở đây là bị Khúc Nhất Huyền giáo huấn cho đầy người bụi đất, bụi đất này đi cùng với biệt danh Vương Thổ Thân ở trên là biệt danh của Vương Khôn có thể hiểu là người Vương đầy đất)

Khúc Nhất Huyền lòng mền nhũn, không tiếp tục nói nữa, đứng dậy đi đổ nước.

Cô vừa đứng lên, liền có người xốc màn cửa, đi tới.

Khúc Nhất Huyền mang theo ấm nước nâng mắt, sửng sốt một cái: “Sao anh lại tới đây?”

Phó Tầm mắt nhìn ấm nước và mì tôm trong tay cô, nói giọng khàn khàn: “Tìm cô.”

Không cho Khúc Nhất Huyền cơ hội nói chuyện, anh hơi nghiêng nghiêng người, “Lúc đuổi theo cô tới đây, xe bị cọ xát trong ngõ, cô đến phụ một tay đi.”

Khúc Nhất Huyền nghi ngờ liếc mắt nhìn anh, nhưng vẫn buông ấm nước xuống, cùng anh ra ngoài.

Trong ngõ nhỏ đều là những căn nhà cũ từ mười mấy năm trước, ôm vào một chỗ, chen lấn ngõ nhỏ chật hẹp.

Vẻn vẹn cách một cái đầu đường, bên ngoài là vàng son lộng lẫy, ngựa xe như nước, bên trong lại tối tăm đến mức chỉ đến cuối ngõ mới có một chiếc đèn chiếu sáng.

Khúc Nhất Huyền đi theo mấy bước, lén lút tự nhủ: “Xe của anh cọ xát ở chỗ nào?” Cái chỗ chết tiệt này, Mercedes G còn có thể lái vào đây mà cọ xát, Phó Tầm anh cũng coi như có tài.

Người đi ở phía trước chợt dừng lại.

Anh xoay người, cả người lồng trong bóng tối của ngõ nhỏ, không nói tiếng nào nhìn chằm chằm cô.

Khúc Nhất Huyền bị anh nhìn như vậy mấy giây mới kịp phản ứng: “Con mẹ nó anh lại lừa tôi!”

Cô liếc mắt, quay người muốn đi. Vừa bước ra một bước, đã bị Phó Tầm khống chế cổ tay trực tiếp dồn vào góc tường.

Anh quá cao, tư thế “cư cao lâm hạ” (từ trên cao nhìn xuống) triệt để che khuất ánh sáng.

Trước mắt cô, ngoại trừ gương mặt Phó Tầm đang kề sát kia thì không nhìn thấy được bất luận cái gì khác.

Trước lúc này, Khúc Nhất Huyền chỉ cảm thấy Phó Tầm rất cao, nhưng đối với chiều cao của anh cũng không có khái niệm cụ thể. Nhưng mới rồi, anh đứng trong cái siêu thị nhỏ kia, đỉnh đầu cơ hồ sát bên trần nhà, cao đến mức cái siêu thị nhỏ kia của Vương Thổ Thân cơ hồ không chứa nổi anh.

Thế nhưng lại vây cô ở nơi hẻo lánh, so sánh chiều cao, cô rốt cục có thể tính ra đại khái — Phó Tầm không đến một mét chín thì cũng phải 1m85, không thể thấp hơn!

Đối với việc bản thân rơi vào khốn cảnh, vẫn còn có tâm tư lạc quan tính ra chiều cao của anh như thế cô cảm khái không thôi…. Có thể làm người lãnh đạo tố chất tâm lý quả là tốt…

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.ORG
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK