Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đỉnh Phong Chí Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Trung tâm Ám Điện là một căn phòng cực lớn, thoạt nhìn bốn phía vẫn được đúc bằng loại tài liệu hoàng kim giống hệt bên ngoài nhưng nhìn kĩ sẽ cảm giác được mức độ hoàng kim ở đây so với bên ngoài còn xa hoa hơn nhiều, nếu xem bên ngoài là vàng chứa tạp chất thì ở đây chính là vàng nguyên chất.

Điều này vô tình tạo cho người tới có cảm giác vô cùng thoải mái, tâm tình buông lỏng hơn, một vài khúc mắc trong tu luyện dễ dàng được sáng tỏ, tu vi cũng nhờ vậy rục rịch muốn đột phá, hành động đầu tiên là làm theo bản năng không tự chủ được hấp thu một điểm linh khí.

Tuy nhiên nếu nhìn kĩ hơn nữa sẽ phát hiện trên những bức tường hoàng kim có rất nhiều đường vân u ám do hắc khí tạo thành, khu vực phòng bên ngoài những đường vân đó còn mờ nhạt chứ ở căn phòng trung tâm đường vân này đã là một màu đen cực kì nồng đậm, chẳng qua nó bị ánh sáng hoàng kim che lấp nên không có ai chú ý tới.

Dù cho có chú ý tới cũng không biết đường vân đó là gì, chỉ người nào giống Lâm Phong biết chuyện tại Tu Nghệ Cầu mới hiểu được điểm đáng sợ của Ám Điện, hắc khí trong miệng Oán Tướng nói chính là những mảnh hồn của Ma Tướng phân tán ra, thông qua thủ đoạn đặc thù nuôi dưỡng hắc khí lớn mạnh để khi hắc khí quay trở về trợ giúp Ma Tướng khôi phục.

Linh hồn vốn vô hình nên hắc khí cũng vô hình, hiện tại hắc khí ở Ám Điện lại có thể cô đọng tới mức hữu hình tạo thành đường vân đủ hiểu nồng độ hắc khí ở đây lớn đến cỡ nào rồi, hắc khí ở Ám Điện sợ rằng phải chiếm tới hơn năm mươi phần trăm hắc khí của cả Ám Lâm.

Từ đó chỉ cần hấp thu một chút linh khí trong Ám Điện đồng nghĩa với hấp thu một đống hắc khí vào cơ thể, hấp thu càng nhiều hắc khí… người ta lại càng điên cuồng hơn.

Cộng thêm bảo vật trong phòng bày ra cao cấp hơn bên ngoài nhiều khiến những Nguyên Anh kì mạnh mẽ với thần trí vô cùng kiên định như Nguyên Thiên nhận ra Ám Điện có điểm bất thường cũng không cách nào chống lại được bản chất “tham lam”, mặc kệ bất thường hay không bất thường, cướp đoạt đã rồi tính tiếp.

Mà trong quá trình cướp đoạt không tránh khỏi phải chém giết, càng chém giết… thần trí lại càng lu mờ.

Tất cả hợp lại thành một cái bẫy hoàn mỹ nuôi dưỡng “tham lam”, Ma Tướng đang núp trong bóng tối giật dây tất cả, tu vi của Ma Tướng khôi phục theo từng giây, mỗi khi có một tu sĩ hay tinh thú linh dược ngã xuống Ma Tướng lại khôi phục thêm một điểm, hiện tại tu vi của hắn đã leo lên tới Nguyên Anh sơ kì.

So sánh với tinh thú linh dược thì lòng tham của tu sĩ mới là thứ giúp Ma Tướng khôi phục nhanh nhất, tinh thú linh dược linh trí không cao nên lòng tham của chúng không nhiều, tinh thú lại càng không phá được màn sáng phong ấn Ám Điện.

Cho nên lần mở ra Ám Lâm này nguyên bản không phải âm mưu, có điều Ma Tướng lợi dụng chính điều này tạo nên một âm mưu khôi phục bản thể.

Đột nhiên Ma Tướng nhíu mày:

-Ở ngoài có người diệt được phân hồn của ta thì không nói nhưng vừa rồi lại có người diệt sát gần một nghìn năm trăm phân hồn của ta trong chính Ám Điện, đây là có chuyện gì.

-Không đúng, hỗn độn chi tâm, ta cảm nhận được khí tức của hỗn độn chi tâm. Ha ha, không ngờ Ám Lâm bị suy yếu ngoài ý muốn lộ ra lại dẫn tới hỗn độn chi tâm, lần này ta chắc chắn phải đoạt được hỗn độn chi tâm.

Ma Tướng vừa nhíu mày liền chuyển sang điên cuồng cười lớn, hắn sao lại không biết hỗn độn chi tâm, hắn còn đang bị một mảnh hỗn độn chi tâm phong ấn đây này, bản thân hắn mệnh danh Tham Tướng tu luyện “tham lam chi đạo” đối với hỗn độn bảo vật càng có một sự chấp nhất không hề nhẹ.

Tuy hỗn độn bảo vật chỉ có thể nhận người thuộc Thái Sơ giới làm chủ nhân, nghĩa là Tham Tướng không có cách để hỗn độn chi tâm nhận hắn làm chủ vì ma tộc không thuộc tộc quần trong Thái Sơ giới nhưng có còn hơn không, Tham Tướng hiểu rất rõ sức mạnh của hỗn độn bảo vật.

Hắn còn nhớ rõ ngày trước hắn và sáu đại Ma Tướng cộng thêm Vương - người có tu vi ngang Giới Chủ tổng cộng tám người chiến đấu với Giới Chủ tranh đoạt cơ hội Siêu Thoát vẫn bị Giới Chủ một người chiến tám đánh cho tan tác, nguyên nhân là do Giới Chủ có hỗn độn chi tâm phụ trợ, hỗn độn chi tâm có thể điều động bản nguyên của một giới.

Nói lấy tám ma đấu một người còn không bằng nói tám ma đang đấu với cả Thái Sơ giới, bị thua không oan uổng chút nào.

Ngoài ra còn có một thuyết pháp về hỗn độn bảo vật, vị diện vũ trụ này có rất nhiều thế giới, mỗi thế giới lại có các loại hỗn độn bảo vật riêng của giới đó, chỉ có người nào chiếm được hỗn độn bảo vật mới có tư cách trở thành Giới Chủ, mà chỉ có trở thành Giới Chủ hoặc đánh bại Giới Chủ mới có thể siêu thoát vị diện, thoát ra khỏi trói buộc bước vào một vũ trụ rộng lớn hơn truy cầu đại đạo.

Chính vì Vương ham muốn hỗn độn bảo vật của Thái Sơ giới mới dùng đại giá đổi lấy một cơ hội kéo quân từ Ám Thiên giới tới xâm lăng Thái Sơ giới nhằm cướp đoạt hỗn độn bảo vật rồi dùng hỗn độn bảo vật đột phá tu vi bước vào siêu thoát, ở Ám Thiên giới hỗn độn bảo vật đã bị người cướp đi rồi.

Ai ngờ đại quân ma tộc lại bị Giới Chủ Thái Sơ Giới đánh bại khiến cho ma tộc không cách nào thoát khỏi Thái Sơ giới, ngược lại còn bị quy tắc do Giới Chủ đặt ra trấn áp đến mức không thở nổi, từ đó ma tộc chỉ có thể chờ đợi thời cơ nhất định mới có thể trở mình.

Tuy khó hiểu tại sao Giới Chủ có khả năng giết sạch ma tộc lại để cho Ma Vương tự do xây dựng Ma Giới tồn tại song song với tam giới nhưng cả Vương lẫn Tướng đều không ai dị nghị gì, còn sống tức là còn cơ hội, hỏi nhiều chẳng may tên Giới Chủ kia đổi ý liền khốn khổ, bị trấn áp còn hơn là bị giết chết.

Sau này Giới Chủ đạt tới siêu thoát rời đi Thái Sơ giới chứ không phải như lời Oán Tướng nói Giới Chủ bị giết chết, có điều Giới Chủ để lại hỗn độn chi tâm chia thành nhiều mảnh nhỏ phong ấn Ma Tướng Ma Vương, quy tắc trấn áp cũng không vì Giới Chủ rời đi mà biến mất, ma tộc vẫn khó nhúng tay trực tiếp vào tam giới được.

Trải qua vô số năm bị phong ấn Tham Tướng đột nhiên có cơ hội chiếm đoạt hỗn độn chi tâm không vui mừng mới là lạ, chỉ cần nắm được hỗn độn chi tâm trong tay hắn sẽ không lo bị quy tắc Thái Sơ giới trấn áp, đến lúc đó ai có thể ngăn cản được hắn, Vương cũng không được.

Lúc này Lâm Phong cùng tam nữ vừa giải quyết xong vòng chém giết bên ngoài đang dùng diện mạo của bốn người khác tiến vào trung tâm Ám Điện, với tốc độ này muốn từ vòng ngoài chạy thẳng tới Ám Điện chỉ mất một phút thời gian.

Ở thời điểm bình thường một phút rất ngắn cùng cái chớp mắt không khác bao nhiêu nhưng trong thời điểm hiện tại một giây Lâm Phong cũng không muốn lãng phí, chậm một giây Ma Tướng sẽ khôi phục nhiều hơn một phần, tỉ lệ xảy ra biến cố cũng nhiều hơn một phần, Lâm Phong không cho phép có biến cố xảy ra.

Cho nên trên đường đi Lâm Phong luôn duy trì thần đồng quan sát tình hình cụ thể trung tâm Ám Điện nhằm đưa ra kế hoạch thích hợp nhất, nhanh chóng nhất diệt sát Ma Tướng, hoặc ít nhất cũng phải quấy nhiễu Ma Tướng không cho Ma Tướng khôi phục.

Một phút sau bốn người Lâm Phong xuất hiện tại trung tâm Ám Điện, hiện tại tình cảnh trung tâm Ám Điện không khác bên ngoài là mấy, thậm chí so với bên ngoài còn điên cuồng hơn.

Số người tham chiến không nhiều bằng bên ngoài nhưng người tham chiến tất cả đều là Nguyên Anh kì, Nguyên Anh kì cực kì khó giết chết, vậy mà chỉ mười phút đã ngã xuống hơn hai trăm sáu mươi sáu người chứng tỏ tranh đấu vô cùng kịch liệt, tất cả đều không ai thèm phòng thủ, chỉ có tấn công và điên cuồng tấn công.

Chiến trường chém giết kịch liệt là vậy nhưng bốn người Lâm Phong không chút do dự nào nhảy vào vòng chiến, bất quá mục tiêu trong kế hoạch không phải cứu hay giết, bốn người cùng nhau nhắm tới một cái hộp nhỏ rỉ sét nằm ngả nghiêng trong một góc căn phòng.

Thoạt nhìn cái hộp rỉ sét so với vô số bảo vật cất kĩ trong những quang cầu trôi nổi khắp phòng thì cái hộp rỉ sét quá tầm thường, tầm thường tới mức không ai thèm tranh đoạt, theo lí mà nói cái hộp này là thứ không đáng giá nhất, bất quá trong mắt Lâm Phong cái hộp này chính là bảo vật, bởi vì chỉ có một mình cái hộp rỉ sét là thật, toàn bộ bảo vật đều là giả.

Ngoài ra Lâm Phong còn nhìn được trong hộp đang đựng một mảnh hỗn độn chi tâm, dù không thấy rõ Ma Tướng nhưng với mấy dữ kiện trên đã có thể khẳng định Ma Tướng đang núp trong cái hộp rỉ sét quan sát hết thảy, có lẽ cái hộp này là thứ được dùng để phong ấn Ma Tướng.

Lâm Phong đoán không sai, Ma Tướng không phải núp trong hộp mà là bị phong ấn cực mạnh trên hộp phong ấn lại, nếu là bình thường Ma Tướng vĩnh viễn không có cách nào phá được phong ấn, tuy nhiên mười hai năm trước Ám Lâm xuất hiện suy yếu Ma Tướng đã giải được bộ phận phong ấn, có điều Ma Tướng vẫn không tự mình thoát ra ngoài được, hắn phải chờ người khác tới mở hộp.

Ngay khi bốn người Lâm Phong tham gia vòng chiến liền có sáu Nguyên Anh sơ kì cùng một Nguyên Anh trung kì lao tới ngăn cản Lâm Phong, nếu bọn họ còn tỉnh táo có lẽ Lâm Phong phải tốn một chút sức lực nhưng đám này chỉ biết tấn công căn bản không làm khó nổi tam nữ chứ đừng nói đến Lâm Phong.

Chỉ mất năm giây Lâm Phong đã giết luôn Nguyên Anh trung kì và hai Nguyên Anh sơ kì bằng Hàn Băng Chỉ, bốn người Nguyên Anh sơ kì còn lại bị tam nữ phối hợp đánh văng ra, nhất thời không còn ai ngăn cản bốn người lao tới cái hộp rỉ sét.

Tham Tướng trong hộp giật mình nhìn Lâm Phong, ban đầu hắn còn nghĩ để Lâm Phong tới mở hộp nhưng trải qua màn vừa rồi hắn đã để ý tới Lâm Phong, đôi mắt kia… hình như hắn gặp ở đâu rồi. Tham Tướng kinh hãi hét lên:

-Không thể nào, Nhật Phá Chi Đồng và Nguyệt Hư Chi Đồng làm sao lại xuất hiện trên cùng một người, chẳng lẽ… Nhật Nguyệt Phá Hư Thần Đồng trong truyền thuyết được tạo thành bằng cách kết hợp hai đại tiên thiên chi đồng sao, nhưng vẫn không thể nào, chưa từng nghe qua kẻ nào sinh ra đã có sẵn hai loại thần đồng khác biệt.

-Mặc kệ có đúng hay không đây chắc chắn là Nhật Nguyệt Phá Hư Thần Đồng không sai, chết tiệt, chẳng trách tên này diệt sạch được phân hồn của ta, Nhật Nguyệt Phá Hư Thần Đồng có thể chứng kiến hết thảy hư ảo, phá hoại tất cả lực lượng, đặc biệt là hồn, hắn đã biết ta ở đây rồi, không thể để hắn bắt được.

Không nghĩ nhiều nữa Tham Tướng thay đổi kế hoạch chủ động điều khiển hộp rỉ sét bộc phát ánh sáng hoàng kim chói lòa bay loạn trong đại điện, hắn cần người khác mở hộp nhưng điều kiện tiên quyết người đó không phải Lâm Phong, với thực lực Nguyên Anh sơ kì đỉnh phong lúc này đụng phải Nhật Nguyệt Phá Hư Thần Đồng chỉ có con đường chết.

Đồng thời Tham Tướng không quên hướng sự chú ý của đám Nguyên Anh kì tới chiếc hộp bằng cách giảm hào quang của đống bảo vật còn lại, từ đó vòng chiến từ hỗn loạn trở nên có mục tiêu nhất định…. Toàn bộ gần trăm người cùng nhau tranh đoạt hộp rỉ sét, Lâm Phong ở gần nhất đứng mũi chịu sào.

Lâm Phong hừ lạnh không chút cố kị dùng thần đồng phụ trợ tản ra đệ thập trùng thiên bao trùm cả căn phòng, một trăm Nguyên Anh kì thần trí không rõ ràng dễ giải quyết hơn một trăm Nguyên Anh kì tỉnh táo vẫn là một trăm Nguyên Anh kì, Lâm Phong tự nhận mạnh mẽ cũng không đánh hết được.

Chưa hết, hỗn độn chi tâm lần đầu tiên nghe Lâm Phong chỉ huy chủ động tuôn ra lượng lớn hỗn độn chi khí thuần túy trợ uy cho đệ thập trùng thiên, uy năng đệ thập trùng thiên được triển khai tới cực hạn, đã mạnh, nay còn mạnh hơn.

Hai món tuyệt thế bảo vật đồng xuất, trên thân Lâm Phong tự nhiên bộc phát ra một loại chúa tể uy áp trấn áp hết thảy, thế giới này… ta là chúa tể, Ma Tướng hay Nguyên Anh thì như thế nào, tất cả đều phải quỳ xuống, hộp rỉ sét bị đệ thập trùng thiên khóa chặt tốc độ bay chậm lại, một trăm Nguyên Anh… cũng run rẩy chậm lại.

Cảm nhận được khí thế Lâm Phong tỏa ra Tham Tướng run rẩy nói:

-Giới…Giới Chủ.

Bất quá Tham Tướng chỉ run rẩy trong chốc lát đã ổn định lại, hắn chắc chắn Lâm Phong không phải Giới Chủ vì Giới Chủ đời trước đã rời đi Thái Sơ Giới rồi, chẳng qua Lâm Phong được hỗn độn chi tâm nhận làm chủ nhân mới có khí thế giống Giới Chủ.

Mà dù Lâm Phong thật là Giới Chủ trọng sinh Tham Tướng cũng không sợ, Lâm Phong mới chỉ Kết Đan viên mãn mà thôi, chỉ cần có cơ hội hoàn toàn thoát ra khỏi phong ấn có khi hắn còn giết được “Giới Chủ” trọng sinh, đến lúc đó cả hỗn độn chi tâm và Nhật Nguyệt Phá Hư Thần Đồng đều thuộc về hắn rồi.

Thế là Tham Tướng bất chấp thiêu đốt thần hồn bỏ qua cơ hội khôi phục tới Hóa Thần sơ kì cưỡng ép tăng tốc độ lao vọt về phía Nguyên Thiên, hắn muốn lợi dụng Nguyên Thiên mở ra hộp rỉ sét, sau khi thoát ra khỏi phong ấn hắn mới có thể dùng huyết tế giết sạch Nguyên Anh kì ở đây thu về phân hồn khôi phục tới Nguyên Anh viên mãn.

Ma Tướng Nguyên Anh viên mãn đối đầu Giới Chủ Kết Đan viên mãn vẫn có lợi thế rất lớn. Đăng bởi: admin

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.ORG
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
Huy Hành Hương26 Tháng năm, 2018 20:04
Truyện chán phèo
Avatar
Dân Ngèo Dân Ngèo30 Tháng mười một, 2018 16:25
sao Viết lâu thế ad
Avatar
Dân Ngèo Dân Ngèo23 Tháng mười hai, 2018 17:36
viết truyện lâu quá
Avatar
Nguyễn Văn Mạnh27 Tháng ba, 2019 14:09
Truyện hay quá ad ơi...
Avatar
Phan Thế Phúc24 Tháng năm, 2019 21:04
mấy tuần r k ra truyện
Avatar
tung dothanh03 Tháng sáu, 2019 08:35
truyện hay quá ad,nhưng ra hơi lâu:))
Avatar
hoàng ben10 Tháng một, 2020 11:45
chương 225 đàm phán với hoá thần bị lỗi nhảy chương, lúc gặp hoá thần thái tiêu diêu ở trong phòng liền nhảy sang luyện hoá trang bị, chưa có nội dung cuộc đàm phán !!!
Avatar
Trung Nobi20 Tháng một, 2020 10:58
Móa. chưa thấy cái truyện nào có cái kết nhảm như truyện này. Đang đánh nhau tự dưng chấm hết. Vậy là sao? Chưa kể tên truyện là Đỉnh phong Chí tôn nhưng chưa thấy đỉnh phong đâu chí tôn đâu. Sàm.
Avatar
Hà Tuyển17 Tháng ba, 2020 04:36
Truyện nhàn chán, đọc tốn thời gian
BÌNH LUẬN FACEBOOK