Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đỉnh Phong Chí Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Lâm Phong dùng lệnh bài đến sảnh nhiệm vụ lãnh 3 phần linh thảo luyện Trúc Cơ Đan, Trúc Cơ Đan là một loại đan dược tùy thuộc vào người sử dụng mà yêu cầu số lượng cũng khác nhau, có người chỉ dùng một viên liền thăng cấp trúc cơ cũng có người cần tới mấy viên mới được, bất quá dùng càng nhiều thì lên Trúc Cơ sẽ càng yếu vì dược tính trong Trúc Cơ Đan sau nhiều lần trùng kích kinh mạch sẽ để lại một vài di chứng nhỏ, mặc dù có Tẩy Tủy linh dịch cùng Huyết Liên Hoa thanh lọc cơ thể nhưng một khi tổn thương đạt tới mức độ nhất định sẽ để lại tì vết trên con đường tu luyện sau này.

Do đó Trúc cơ đan thượng phẩm hoặc cực phẩm đối với một tên ngưng khí kì chính là bảo vật vô giá, đối với một gia tộc hay môn phái cũng là một khoản tài phú rất lớn, giá trị tới mấy nghìn linh thạch, đây không phải là con số nhỏ a, phải biết Lâm gia cũng là một đại gia tộc tại tu chân quốc cấp 2 nhưng bỏ ra mấy nghìn linh thạch chỉ để giúp một người độ trúc cơ cũng cảm thấy xót ruột, có lẽ chỉ có tu chân quốc cấp 3 hoặc cao hơn mới có đãi ngộ như vậy a.

Lâm Phong quyết định luyện thượng phẩm trúc cơ đan cho hắn, còn đan hắn luyện cho Mộ Dung Tuyết chỉ là trung phẩm thậm chí là hạ phẩm mà thôi, Lâm Phong cũng không muốn nổi tiếng quá mức. Còn về cực phẩm thì quên đi, hắn vẫn chưa tự tin đến mức đó nếu còn dư nhiều tài liệu thì có thể suy nghĩ lại. Lúc trước nghiên cứu trên phối phương Lâm Phong cảm thấy hắn có 7 phần nắm chắc luyện chế Trúc Cơ Đan nhưng bây giờ nhìn dược liệu trong tay mọi thứ đều không hoàn hảo như hắn nghĩ, có lẽ 5 thành nắm chắc đã là rất cao rồi. Bởi trong phối phương các loại dược liệu đều có số năm (tuổi) phù hợp nhất, dược tính cũng dễ hòa hợp với nhau nhất nhưng thực tế lại bất đồng, tình trạng linh thảo thiên biến vạn hóa ai có thể nói nắm chắc được.

Trầm ngâm một chút, nếu chỉ có 5 thành thành công vậy hắn chỉ có thể giữ được một thành đan dược, như vậy không được, hắn còn phải tu luyện nữa, Lâm Phong lâm vào thôi diễn suy nghĩ để đề cao xác suất thành công. Ba ngày trôi qua, dựa vào kinh nghiệm nghiên cứu thuốc tại địa cầu, cùng với khả năng thôi diễn đã được nâng cấp từ hỗn độn chi tâm, Lâm Phong ánh mắt sáng bừng:

-Linh thảo dù có biến hóa như thế nào thì khi luyện chế cũng trở thành tinh hoa linh thảo, dựa vào phẩm chất của linh thảo mà tinh hoa linh thảo đã được định sẵn nhưng ta có chân khí hòa hợp, đồng thời còn có Linh hỏa mãnh mẽ có thể cưỡng ép kết hợp cùng thuật phong ấn để điều chỉnh phẩm chất. Cũng giống như một thanh sắt, dù nó có được bẻ cong hay nung nóng như thế nào thì bản chất cũng chỉ là các hạt nguyên tử Fe tạo thành rồi nhờ vào ngoại lực mà chịu thay đổi, nếu ta coi linh thảo cũng như vậy, bản chất của nó là tinh hoa thì một khi khống chế được tinh hoa trong đó liền khống chế được linh thảo.

Đây là một lí thuyết luyện đan chưa ai từng nghĩ tới, mọi người đều đi theo chiều thuận đó là từ linh thảo quyết định tinh hoa linh thảo nhưng Lâm Phong thì khác, bởi hắn đi theo chiều ngược lại, hắn muốn thay đổi cấu trúc của tinh hoa linh thảo từ đó quyết định trạng thái tốt nhất của linh thảo để luyện chế đan dược, nếu như vậy xác suất thành công cao hơn rất nhiều, thế nhưng việc này trong mắt mọi người đơn giản chỉ có một chữ... Khó.

Đối với Lâm Phong đây cũng chỉ là lí thuyết, cần phải thực hành mới kiểm chứng được, thế là hắn điều chỉnh tới trạng thái tốt nhất, vung tay khai lò. Từng đóa linh thảo được Lâm Phong luyện hóa, hỏa diễm bay múa trong lò, thiêu đốt linh thảo nhưng không làm tổn thương linh thảo, những loại linh thảo phụ trợ cho Trúc Cơ Đan luyện hóa thành tinh hoa rất dễ dàng.

Nhờ có linh hỏa mạnh mẽ, Lâm Phong luyện đan cũng khác người thường, người khác khi luyện đan đều có tồn tại tạp chất trong lò, sau đó tạp chất sẽ được dẫn tới đáy lò rồi giữ tại một vị trí trong đáy lò gọi là Tạp Ngăn, nơi đây có tác dụng nếu tạp chất không dùng hỏa để thiêu đốt được sẽ dẫn tới đây để không làm ảnh hưởng tới đan dược. Thế nhưng chung quy thì trong lò vẫn còn đan dược, điều này cũng làm giảm xuống phẩm cấp của đan dược, còn Lâm Phong thì tạp chất cặn bã đều bị thiêu đốt đến không còn tí gì mới khiến tỉ lệ thành đan của hắn cao hơn người khác, đồng thời phẩm cấp đan dược cũng cao hơn. (Không phải là Lâm Phong luyện hóa được hết tạp chất, tạp chất ở đây là tạp chất đẩy ra bên ngoài linh thảo, còn tạp chất khó luyện hóa vẫn nằm trong chính linh thảo, điều này mới là nguyên nhân quyết định phẩm chất).

Khi đã hoàn thành xong việc luyện hóa linh thảo phụ trợ, bây giờ là công đoạn khó khăn nhất, luyện hóa Cực Linh thảo cùng Huyết Liên hoa bởi hai loại linh thảo này chứa đựng linh khí rất lớn, chỉ hơi sơ xuất một chút sẽ dẫn tới nổ lò đan, đồng thời còn phải dung hợp với các loại linh thảo khác để tạo thành đan dược.

Lâm Phong phải tốn hơn hai canh giờ mới luyện hóa xong hai loại linh thảo này, ép ra được hai giọt tinh hoa một trắng một hồng. Không phải Lâm Phong không thể làm nhanh hơn nhưng mỗi giây hắn đều khống chế linh hỏa cùng chân khí truyền vào để thay đổi cấu trúc của hai giọt tinh hoa này, có lúc vì sai lệch một chút nên dẫn tới linh khí bạo phát trong lò nhưng đều được chân khí của Lâm Phong hóa giải, chuyện khác không nói chứ dung hòa linh khí thì chân khí của Lâm Phong là số một.

Trong lò hiện tại là mấy chục giọt tinh hoa đang trôi nổi, Lâm Phong liền ném vào một giọt Tẩy Tủy Linh Dịch, ba giọt tinh hoa chính dưới sự điều động của Lâm Phong dần có xu thế dung hợp lại, mấy chục giọt tinh hoa phụ trợ khác cũng dần dần kết hợp lại, 30 giọt, 20 giọt, 10 giọt đến cuối cùng chỉ còn một đoàn tinh hoa rất lớn. Đến lúc này Lâm Phong đánh ra mấy thủ pháp phong ấn, trong khi tinh hoa dung hợp thì giữa chúng cũng đã có những đường vân phong ấn rồi, hiện tại linh khí Lâm Phong truyền vào theo thủ pháp liền tạo thành phong ấn hoàn chỉnh.

Ầm một cái, một tiếng trầm đục vang lên, một viên đan dược bay ra rơi vào tay Lâm Phong, Lâm Phong quan sát một chút:

-Chỉ là hạ phẩm đan dược, có lẽ lần thay đổi cấu trúc này vì sai lầm mấy chỗ nên phẩm chất mới kém như vậy, tuy nhiên hạ phẩm ở đây chỉ là về mặt dược tính, còn về tác dụng phụ thì có lẽ nó được coi là trung phẩm đan dược. Đúng vậy, dược tính chỉ nằm ở hạ phẩm đan dược nhưng lượng tạp chất còn lại chỉ khoảng 4 thành, đan dược này đã vượt ra khỏi thường thức bình thường rồi. Do đó hắn cũng không dám đưa đan dược này cho Mộ Dung Tuyết, tiện tay ném luôn cho Siêu Khuyển, dù nó không trúc cơ nhưng linh khí trong này vẫn rất nhiều, có thể dùng để tăng cao tu vi cũng được.

Lại năm ngày trôi qua, Lâm Phong luyện hết được 2 phần trúc cơ đan còn lại, hai viên này có một viên là hạ phẩm một viên là trung phẩm, hắn quyết định tới báo cho Mộ Dung Tuyết biết, 10 phần đan dược hắn giao cho nàng 4 phần, 6 phần còn lại luyện được bao nhiêu là của hắn, không liên quan tới Mộ Dung Tuyết nữa rồi.

Vì hai tháng tới có một chuyện quan trọng nên Mộ Dung Tuyết cũng không ra khỏi Minh Nhạn thành, hôm nay nhận được tin tức Lâm Phong muốn gặp nàng cũng suy đoán, không lẽ 3 phần đan dược tên này đã luyện xong hết rồi sao, hơn nữa lại còn thành công ít nhất một lần mới đến báo cho nàng, nếu quả thật như vậy thì Lâm Phong rất hữu ích cho chuyện 2 tháng sau.

-Mộ Dung tiểu thư, ta có tin vui báo cho tiểu thư biết đây, hắc hắc. Vừa gặp Mộ Dung Tuyết thì Lâm Phong lại lộ ra vẻ kiêu ngạo cùng yêu thích nàng, đã diễn thì phải diễn cho tới cùng a.

-Có phải hay không ngươi đã luyện chế thành công rồi. Mộ Dung Tuyết cũng hỏi lại.

-Đúng vậy, hơn nữa vận khí không tệ lại luyện ra được 2 viên, một viên lại là trung phẩm nữa chứ, tiểu thư nhìn xem. Nói rồi Lâm Phong đưa ra hai lọ đan dược, Mộ Dung Tuyết nghe vậy cũng giật mình, ngưng khí tầng 6 luyện ra trung phẩm Trúc Cơ Đan, hơn nữa dựa theo tỉ lê hiện tại đã là 6-7 thành thành đan rồi, đây là loại quái vật gì, nàng liền mau chóng giật lấy 2 lọ đan dược từ tay Lâm Phong, nàng muốn nhìn xem Lâm Phong nói có thật hay không.

-Thật là trung phẩm Trúc Cơ đan. Khi tận mắt chứng kiến Mộ Dung Tuyết cũng khiếp sợ không thôi, nàng hít thở thật sâu sau đó nói ra.

-Toàn Phong, nhìn tuổi tác của ngươi không lớn lại là một người kiệt xuất trong việc luyện đan, nếu ngươi không chê sau này đừng gọi ta là tiểu thư, gọi ta là Mộ Dung Tuyết hay gọi ta là tỉ tỉ cũng được, ta bất quá cũng mới 22 tuổi mà thôi. Hiện tại ta muốn mời ngươi chính thức gia nhập Mộ Dung thương đoàn, ngươi có đồng ý không.

Lâm Phong cũng kinh ngạc nhìn qua Mộ Dung Tuyết, 22 tuổi trúc cơ sơ kì, thế nào lại không tới Cực Pháp học viện a, có lẽ nàng muốn tự tay thành lập sự nghiệp của mình, cô gái này quả nhiên rất ưu tú, Lâm Phong cũng không từ chối mà đồng ý luôn, mặt ngoài hắn đang là fan hâm mộ Mộ Dung Tuyết a.

-Được, ta đồng ý gia nhập Mộ Dung thương đoàn, nhưng ta vẫn gọi tiểu thư là tiểu thư, ta không muốn gọi là tỉ tỉ hay Mộ Dung Tuyết vì tương lai ta không muốn một mối quan hệ như vậy. Trong mắt Lâm Phong lóe lên vẻ ta muốn làm ngươi thích ta nhưng trong lòng hắn lại đang nhớ tới Thanh Ngọc, hắn đã từng gọi Thanh Ngọc là tỉ tỉ, hắn không muốn gọi người khác như vậy, còn gọi bằng tên thì quên đi, chúng ta vẫn chưa quen thuộc như vậy.

Mộ Dung Tuyết nhìn qua ánh mắt của Lâm Phong, rồi lại đánh giá Lâm Phong, tên này tính cách quá trẻ con, cái gì cũng hiện lên mặt hắn cả rồi, nhưng mà nghĩ lại thì cũng không tệ, Lâm Phong nhìn cũng tạm được, thiên phú luyện đan thì khỏi phải bàn, tu vi có chút hơi yếu nhưng với thiên phú luyện đan như thế này thì sẽ có người bồi dưỡng nhanh chóng mà thôi, đồng thời vì tính cách trẻ con này mà khiến Mộ Dung Tuyết bật cười, chả có ai đi tán gái mà lại như vậy a:

-Ngươi lại cầm lệnh bài này mà lấy toàn bộ linh thảo luyện chế đan dược nào ngươi thích, hơn nữa ngày mai ngươi đến chỗ ta, ta sẽ chuẩn bị để giúp ngươi tăng tu vi lên cao một chút, hai tháng sau ta có việc nhờ ngươi.

Mộ Dung Tuyết nghĩ Lâm Phong tư chất không phải thuộc loại tốt nên muốn chuẩn bị một chút, nàng biết hắn luyện ra được tới mười mấy lọ tụ khí đan, nộp cho Mộ Dung thương đoàn không ít nhưng cũng còn lại tới mấy lọ, như vậy chỉ giúp hắn đột phá lên tầng 6 thì cũng có chút bình thường rồi. Đăng bởi: admin

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.ORG
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
Huy Hành Hương26 Tháng năm, 2018 20:04
Truyện chán phèo
Avatar
Dân Ngèo Dân Ngèo30 Tháng mười một, 2018 16:25
sao Viết lâu thế ad
Avatar
Dân Ngèo Dân Ngèo23 Tháng mười hai, 2018 17:36
viết truyện lâu quá
Avatar
Nguyễn Văn Mạnh27 Tháng ba, 2019 14:09
Truyện hay quá ad ơi...
Avatar
Phan Thế Phúc24 Tháng năm, 2019 21:04
mấy tuần r k ra truyện
Avatar
tung dothanh03 Tháng sáu, 2019 08:35
truyện hay quá ad,nhưng ra hơi lâu:))
Avatar
hoàng ben10 Tháng một, 2020 11:45
chương 225 đàm phán với hoá thần bị lỗi nhảy chương, lúc gặp hoá thần thái tiêu diêu ở trong phòng liền nhảy sang luyện hoá trang bị, chưa có nội dung cuộc đàm phán !!!
Avatar
Trung Nobi20 Tháng một, 2020 10:58
Móa. chưa thấy cái truyện nào có cái kết nhảm như truyện này. Đang đánh nhau tự dưng chấm hết. Vậy là sao? Chưa kể tên truyện là Đỉnh phong Chí tôn nhưng chưa thấy đỉnh phong đâu chí tôn đâu. Sàm.
Avatar
Hà Tuyển17 Tháng ba, 2020 04:36
Truyện nhàn chán, đọc tốn thời gian
BÌNH LUẬN FACEBOOK