Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đỉnh Phong Chí Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Lâm Phong lựa chọn lúc này hướng dẫn Liễu Phượng luyện đan là vì tu vi Mộ Dung Tuyết vừa tăng lên mau chóng, nàng cũng không vội vàng hấp thu thêm đan khí, cần có thời gian vững chắc tu vi. Dù sao theo Tang Thụ đạt đến Nguyên Anh chỉ là hóa giải nguy cơ tạm thời, chỉ khi nào thành tiên mới chữa trị tận gốc vấn đề này nên hai người rất cẩn thận trong việc đột phá, không thể nào bỏ gốc lấy ngọn được.

Lâm Phong đã dò hỏi Tang Thụ, Tang Thụ cũng trả lời thật cho Lâm Phong biết rằng nó vốn muốn để Mộ Dung Tuyết tu luyện Cửu Chuyển Đan Quyết vì đề phòng vạn nhất mà thôi, nếu không có chuyện gì xảy ra thì Cửu Chuyển Đan Quyết vẫn là một bộ công pháp rất thích hợp với Mộ Dung Tuyết, đan ý bây giờ nhìn qua có vẻ không thực dụng nhưng khi thành tiên nhân lại có chỗ dùng rất nhiều.

Ba ngày sau Liễu Phượng tìm đến động phủ Lâm Phong, nàng đã chuẩn bị một động phủ mới dành riêng cho việc học tập luyện đan, trước đây nàng đã làm tạc lô mấy lần, không thể luyện tại đình viện linh thảo được, một khi có vấn đề ngoài ý muốn nàng rất muốn khóc a.

Ba người cùng nhau tới động phủ mới, Liễu Phượng đã làm sẵn một tấm bảng “luyện đan động phủ” phía trên động phủ, quá khoa trương. Liễu Phượng cũng vui vẻ khi Mộ Dung Tuyết theo nàng, Mộ Dung Tuyết có thể câu thông linh thảo thì thiên phú luyện đan cũng sẽ rất cao a, hỏi Mộ Dung Tuyết đỡ mất mặt hơn hỏi Lâm Phong nhiều.

Lâm Phong quan sát “luyện đan động phủ” cũng khá hài lòng, linh khí tại đây khá tinh thuần, trải qua bố trí của Liễu Phượng cũng là linh khí không thuộc tính rất thích hợp cho việc thành đan, có lẽ Liễu Phượng đã nghiên cứu qua một số rồi. Chỉ có một điều đáng tiếc đó là tại đây bài trí mấy chục cái đan lô nhưng cũng chỉ là đan lô cấp 1 cấp 2, một cái cấp ba cũng không có.

Lại nói Tứ Chuyển Niết Bàn Đan là linh đan cấp 4, liệu dùng đan lô cấp 2 có thể luyện chế được hay không cũng là một vấn đề, ít nhất cần phải có một cái đan lô cấp ba mới luyện được. Lâm Phong lên tiếng hỏi:

-Ngươi không có đan lô cấp ba nào sao? Muốn luyện Tứ Chuyển Niết Bàn Đan phải có đan lô cấp ba, thậm chí nếu là cấp bốn thì tỉ lệ thành công càng cao hơn một chút.

Liễu Phượng nhíu mày, kém chút nàng liền quên vấn đề này, nhưng mà đan lô cao cấp nàng quả thực không có, vì những đan lô này là đánh cướp từ những tu sĩ tới đây mạo hiểm, không phải luyện đan sư cao cấp thì mang theo đan lô cao cấp làm gì.

-Không có, ta chưa từng “nhặt” được cái đan lô cấp ba nào. Nếu như vậy có nghĩa là Tứ Chuyển Niết Bàn Đan xem như vô vọng rồi sao.

Lâm Phong thở dài, đúng là khó càng thêm khó, hiện tại chỉ có thể tùy cơ ứng biến mà thôi, nếu quả thật vẫn không được hắn phải trở về một chuyến, vay mượn cha Mộ Dung Tuyết xem sao.

-Cũng không đến nỗi bi quan như vậy, ta có một cái đan lô cấp ba nhưng không biết nó có bị hủy bởi lần hỏa sơn bùng phát lúc trước hay không, nếu đã bị hủy thì đến lúc đó ta cần ra ngoài một chuyến.

Lâm Phong cũng không hy vọng đạt được đan lô cấp bốn, đó đều là bảo vật trấn tông của các đan tông, làm sao có thể dễ dàng lấy được. Đan lô cấp bốn chính là vật phẩm cần thiết để luyện linh đan cấp bốn, cũng có nghĩa là nằm trong tay luyện đan sư cấp bốn, chính là luyện đan đại sư, đều được họ coi như sinh mạng của mình, nói mượn là mượn được sao?

Liễu Phượng gật đầu, nàng đã tin tưởng Lâm Phong thì cũng không hạn chế cách làm của Lâm Phong, về phần nếu Lâm Phong một đi không trở lại nàng cũng không thèm nghĩ đến, chắc chắn Lâm Phong không phải người như vậy. Lâm Phong bắt đầu tiết học:

-Liễu Phượng, theo ngươi luyện đan là gì? Ngươi có lí giải thế nào về đan.

Liễu Phượng không suy nghĩ mà trả lời ngay, đây là câu hỏi khi một người học luyện đan đều phải trả lời, nàng cũng từng thấy trong các điển tịch rồi:

-Đan chính là thành quả từ linh thảo mà thành. Luyện đan chính là từng bước đi dẫn tới thành quả đó, mỗi một bước đều vô cùng quan trọng, cần độ chuẩn xác tuyệt đối, một bước sai lầm sẽ thất bại. Luyện đan quan trọng nhất là khống hỏa, đây cũng là điểm mà ta kém nhất.

Lâm Phong gật đầu, lý giải này không sai, hắn cũng không truyền thụ cách luyện đan của hắn cho Liễu Phượng, nàng nói thiên phú luyện đan của nàng không cao làm sao có thể học được điều quá cao siêu, dạy cho nàng vài cái cơ bản để hỗ trợ hắn luyện đan là được. Lâm Phong hỏi tiếp, hắn phải tìm ra điểm yếu của Liễu Phượng:

-Theo lí mà nói phượng hoàng là chủng loài khống hỏa rất tốt, tại sao lại thất bại ở giai đoạn khống hỏa, ngươi có biết không.

-Vấn đề này ta cũng đã nghĩ qua, ta cảm giác rằng hỏa diễm của ta không thích hợp để luyện đan, nó quá cuồng bạo, dù đã khống chế ở mức thấp nhất cũng khiến linh thảo bị cháy sạch.

Vừa nói Liễu Phượng vừa búng tay, một đoàn hắc sắc hỏa diễm nhảy múa trên ngón tay nàng, rất sống động. Nàng khống hỏa rất tốt, nhưng mà hắc sắc hỏa diễm kia nhiệt độ quá lớn, luyện linh đan cao cấp thì được chứ linh thảo cấp một đụng phải nó liền bốc hơi ngay, mạnh quá cũng không tốt a. Lâm Phong gật gù hiểu ra:

-Ra là vậy, tuy nhiên cũng không thành vấn đề, cái ngươi học bây giờ chỉ cần quan sát, tìm hiểu rõ ràng đặc tính của linh thảo để phối hợp với ta mà thôi. Về phần hỏa diễm ta có thể dùng hỏa linh khí tạo thành linh hỏa để ngươi khống chế.

Lâm Phong ném ra một cái danh sách các loại tài liệu, hắn muốn bố trí một cái lò luyện đan giống như trước kia, như vậy thì Liễu Phượng có thể tập luyện được rồi.

-Ta cần những loại tài liệu này, số lượng đã ghi trong đó, ta phải cải tạo lại hệ thống đan lô.

Liễu Phượng xem qua danh sách, may mắn những thứ này cũng không cao cấp, nàng đều có, nhưng cần chút thời gian… để bòn rút từ túi trữ vật của đám linh thú dưới trướng.

-Được, ngươi đợi một chút.

Liễu Phượng cũng không giấu diếm Lâm Phong, hắn đã đoán ra việc xấu của nàng rồi, thế là lấy ra một cái túi trữ vật, tương tự với của đám linh thú kia nhưng màu sắc hơi khác, chính là màu hoàng kim. Lâm Phong nhìn thấy Liễu Phượng mò túi trữ vật nửa ngày, sau đó lấy ra từng loại tài liệu cũng rất tò mò, túi trữ vật bình thường chỉ cần nghĩ đến vật cần tìm là vật đó được lấy ra, cần gì phải mò lâu như vậy.

-Ngươi đây là đang lấy trộm của những linh thú khác?

-Hì hì, đúng vậy, điều này bọn chúng cũng biết nhưng không sao, bởi vì sau đó ta đều đền bù tổn thất cho chúng nó, ta rất công chính a.

Tiền trảm hậu tấu cũng được coi là công chính, có lẽ đám linh thú kia quá ngốc, cũng có lẽ chúng nó không cưỡng lại được hấp dẫn của túi trữ vật, thử nghĩ nếu không có túi trữ vật thì chuyển địa bàn rất khó khăn, tài nguyên đều để ở địa bàn a. Một khi bị người khiêu chiến, đánh không lại bỏ chạy chẳng phải mất sạch tài nguyên sao.

Do đó dù có hơi thua thiệt nhưng linh thú đều chấp nhận, Liễu Phượng tu vi cao như vậy đương nhiên cũng không có hứng thú với những vật cấp thấp của bọn nó, trong vài trường hợp khẩn cấp nàng mới dùng biện pháp này, hơn nữa còn có đền bù, hai bên đều vui vẻ a.

Tính cách của một nhà khoa học lại nổi lên, Lâm Phong ho vài cái, mặt dày lên tiếng:

-Khụ khụ, ta có thể mượn xem một chút không.

Liễu Phượng rất thích biểu cảm này của Lâm Phong, lúc này Lâm Phong giống như một đứa trẻ con rất muốn một món đồ chơi a, thề không đạt được liền không thôi. Liễu Phượng cười khúc khích:

-Được thôi, trong đó có nhiều đồ dùng cá nhân của ta, đều ở trong cánh cửa hoàng kim, không được xem xét cánh cửa đó.

Tiếp nhận túi trữ vật Lâm Phong càng hiếu kì hơn, cánh cửa hoàng kim là cái gì, hơn nữa nói như vậy còn rất nhiều cánh cửa khác a. Lâm Phong thò tay vào túi trữ vật, thần thức cũng tản vào liền phát hiện vậy mà không gian trong túi trữ vật này rất lớn, trong đó đúng là có một cánh cửa hoàng kim cùng rất nhiều cánh cửa bình thường khác.

Lâm Phong rút tay ra, thần thức vẫn còn nhưng lại không thấy gì, chẳng trách Liễu Phượng phải mò lâu như vậy. Sau đó lại thò tay vào túi trữ vật, thử tiến đến một cái cánh cửa. Bàn tay của Lâm Phong xuyên qua một cánh cửa, giống như tiến tới một không gian khác, hắn thấy nơi đó đặt vài món đồ, chắc hẳn đây là túi trữ vật của linh thú khác a.

Sau đó Lâm Phong trở lại, lại thử dùng thần thức để tìm vật muốn tìm, điều thú vị là có vài cánh cửa sáng lên, hóa ra còn có công năng như vậy. Lâm Phong còn thử làm nhiều trò khác nhưng cũng không vi phạm ước định, không đụng tới cánh cửa hoàng kim.

Cuối cùng Lâm Phong rất thỏa mãn, sau này hắn phải xây dựng một cái hệ thống túi trữ vật này cho Thanh Ngọc, Mộ Dung Tuyết và hắn, tuy nhiên phải bảo mật hơn một chút, bởi vì tu tiên không ai đoán trước được sẽ có vấn đề gì xảy ra, một khi Mộ Dung Tuyết hay Thanh Ngọc lạc mất hắn còn có tài nguyên tu luyện, hơn nữa Lâm Phong còn muốn dựa vào túi trữ vật này như một vật dẫn đường nếu ba người bị tách ra, đến lúc đó sẽ có một manh mối để tìm kiếm.

Trả lại túi trữ vật cho Liễu Phượng, Lâm Phong lại hỏi tiếp:

-Tài liệu chế tác túi này ngươi còn không, có hay không cho ta một ít a.

-Tài liệu của cái túi trữ vật chủ đã không có. Túi này được chế tác từ da của Thông Thiên Mãng, Thông Thiên Mãng là một loài thần thú có thiên phú không gian rất mạnh, lúc trước ta vô tình đạt được một số. Lại nói cần phải có một giọt máu của Thông Thiên Mãng mới chế tác được túi trữ vật chủ, may mắn là trên số da kia có một giọt máu tươi, vì không phải tinh huyết nên còn nhiều lỗ hổng, bất quá cũng rất tiện lợi.

Hóa ra là vậy, sau này nếu có tin tức của Thông Thiên Mãng liền thử vận may một lần, dù Thông Thiên Mãng hắn cũng chưa nghe thấy bao giờ, không biết là loài thần thú nào đây. Lâm Phong rất nhanh thì hoàn thành hệ thống đan lô “lò phản ứng hạt nhân”, mười một cái đan lô được lắp ráp thành một dây chuyền lấy một cái làm chủ, mười lò luyện hóa một lò ngưng đan, sở dĩ làm như vậy là để luyện tập sự phối hợp của hai người.

Tri thức cơ bản Liễu Phượng đã biết nên Lâm Phong để nàng bắt tay vào sử dụng “linh hỏa nhân tạo” luyện hóa linh thảo luôn, để tránh lãng phí thì chỉ để nàng luyện hóa từng gốc tử thảo cấp một.

Ban đầu có hơi trắc trở, linh hỏa kia không phải hắc hỏa của nàng nên đã đốt cháy hơn mười gốc tử thảo cấp một, tuy nhiên sau đó không hổ là chuyên gia khống hỏa Phượng Hoàng nhất tộc, Liễu Phượng đã thành thục khống chế đoàn “linh hỏa” nhân tạo kia.

Luyện hóa linh thảo là một bước rất đơn giản nhưng không kém phần quan trọng, chỉ cần ngươi khống hỏa tốt liền có thể làm được, do đó rất nhiều người có thể hoàn thành bước này. Tuy nhiên luyện hóa thành công không có nghĩa sẽ thành đan, bước ngưng đan yêu cầu thiên phú cùng khả năng thôi diễn cực mạnh, từng bước chỉ chênh lệch nhau một khoảnh khắc, bỏ lỡ liền thất bại.

Với phương pháp của Lâm Phong thì bước luyện hóa lại quan trọng hơn ngưng đan, nhưng yêu cầu của hắn lại khắt khe hơn rất nhiều, ban đầu Liễu Phượng cứ luyện hóa bình thường cũng được, sau này để nàng học một cái phương pháp luyện hóa độc quyền của Tứ Chuyển Niết Bàn Đan là đủ.

Ngày đầu tiên, quả nhiên thiên phú luyện đan của Liễu Phượng rất thấp, mười lò Tụ Khí Đan đơn giản nhất đều bị nàng luyện hỏng. Bước luyện hóa linh thảo nàng làm rất tốt nhưng đến khi ngưng đan đều có sai sót, mỗi lần ngưng đan đều sai một lỗi khác nhau, thậm chí có lỗi sai nhiều lần vẫn không sửa được, đau đầu a. Đây một phần cũng do tỉ lệ thành đan của tử thảo thấp hơn linh thảo một phần.

Tuy vậy Liễu Phượng không những thất vọng, trái lại càng hứng thú hơn với luyện đan, linh thảo nàng có rất nhiều, luyện hỏng thêm mấy trăm lần linh đan cấp một cũng không thành vấn đề, ba trăm năm tích lũy không phải chuyện chơi. Thương thế của nàng bắt buộc nàng phải học tập luyện đan, bất quá bây giờ có Lâm Phong chỉ dạy thì nàng đã có hứng thú thực sự, chỉ cầu luyện được một lần thành công mà thôi.

Lâm Phong cũng không trách Liễu Phượng, vốn dĩ việc linh thú luyện đan là rất khó, trong luyện đan yêu cầu hai thứ quan trọng chính là thiên phú và thần thức tỉ mỉ, cả hai thứ này linh thú so với nhân loại kém rất nhiều, dù Liễu Phượng đã hóa hình thành nhân loại nhưng bản chất của nàng vẫn là Phượng Hoàng, luyện hóa linh thảo thành công đã là tốt lắm rồi.

Mộ Dung Tuyết một bên quan sát, một bên nhớ kỹ Liễu Phượng sai sót chỗ nào, đợi rảnh rỗi nàng sẽ nói lại với Liễu Phượng. Hai người là tỷ muội chỉ dạy nhau cũng dễ hơn, hơn nữa cũng nhân cơ hội này nàng muốn nhờ Liễu Phượng hướng dẫn nàng một chút về phương thức chiến đấu, song phương trao đổi cùng có lợi. Đăng bởi: admin

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.ORG
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
Huy Hành Hương26 Tháng năm, 2018 20:04
Truyện chán phèo
Avatar
Dân Ngèo Dân Ngèo30 Tháng mười một, 2018 16:25
sao Viết lâu thế ad
Avatar
Dân Ngèo Dân Ngèo23 Tháng mười hai, 2018 17:36
viết truyện lâu quá
Avatar
Nguyễn Văn Mạnh27 Tháng ba, 2019 14:09
Truyện hay quá ad ơi...
Avatar
Phan Thế Phúc24 Tháng năm, 2019 21:04
mấy tuần r k ra truyện
Avatar
tung dothanh03 Tháng sáu, 2019 08:35
truyện hay quá ad,nhưng ra hơi lâu:))
Avatar
hoàng ben10 Tháng một, 2020 11:45
chương 225 đàm phán với hoá thần bị lỗi nhảy chương, lúc gặp hoá thần thái tiêu diêu ở trong phòng liền nhảy sang luyện hoá trang bị, chưa có nội dung cuộc đàm phán !!!
Avatar
Trung Nobi20 Tháng một, 2020 10:58
Móa. chưa thấy cái truyện nào có cái kết nhảm như truyện này. Đang đánh nhau tự dưng chấm hết. Vậy là sao? Chưa kể tên truyện là Đỉnh phong Chí tôn nhưng chưa thấy đỉnh phong đâu chí tôn đâu. Sàm.
Avatar
Hà Tuyển17 Tháng ba, 2020 04:36
Truyện nhàn chán, đọc tốn thời gian
BÌNH LUẬN FACEBOOK